1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

lỗi "window can check online for solution to the problem"

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi xacuop_trove2002, 01/04/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. xacuop_trove2002

  xacuop_trove2002 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/03/2003
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  lỗi "window can check online for solution to the problem"

  gần đây khi chạy 1 số phần mêm thì xuất hiện lỗi này. mình đã thử làm theo hướng dẫn 1 web nước ngoài nhưng ko ăn thua, anh em ai bit cách thì chỉ với, chỉ sợ để lâu nó lây sang các phần mềm khác.
 2. wings

  wings Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/07/2002
  Bài viết:
  3.552
  Đã được thích:
  4
  Hi,
  Bạn dùng hệ điều hành gì ạh?. Windows XP hay Vista?. Đây là lỗi không tương thích giữa các phần mềm. Bạn có thể tham khảo vài cách sau:
  - Tìm phần mềm gần đây nhất mà bạn cài - trước khi xảy ra lỗi - remove nó đi.
  - Làm những bước chung chung sau (sửa lỗi chung về lỗi này) :
  1- Bạn vào Control Panel > Problem Reports and Solutions (Control Panel đang ở chế độ hiển thị Classic View) > Change Setting, đánh dấu chọn Ask me to check if a problem occurs rồi nhấn OK.
  Việc này là để khi hệ thống của bạn xuất hiện lỗi, thì nó sẽ view solution cho bạn xem và hương dẫn cách khắc phục lỗi. Vì nếu bạn sửa sai thì có thể gây lỗi càng nặng thêm và ảnh hưởng đến toàn hệ thống.
  2- Bạn mở lại chương trình lỗi để cho thông báo hiện ra bạn hãy giữ nguyên và đợi cho đến khi cửa sổ Program Compatibility Assistant hiện ra. Bạn chọn Check for solutions online rồi Check online for a solution ở cửa sổ tiếp theo.
  Bạn đợi 1 chút Windows sẽ hiện ra phương hướng giải quyết và nhấn vào đường link "See related problems". Theo hướng dẫn mà làm.
  - Trong nhiều trường hợp lỗi vẫn chưa được khắc phục thì có 4 cách để phục hồi lại windows:
  1- Cho đĩa Windows vào trong ổ CD, vào Start / Run gõ: sfc /scannow, OK. Windows sẽ tự động tìm và thay thế lại nguyên bản những file bị lỗi.
  2- Cách này là cách khi bạn làm hết các cách rồi mà vẫn chưa xong thì bạn dùng System Restore để khôi phục lại Windows ở tình trạng trước đó.
  3- Bạn vào Safe Mode, vào Control Panel / User Account. Xoá hoàn toàn cái Account bạn đang dùng đi, nhớ chọn là xoá hết các thiết lập của nó. Và bạn tạo ra 1 Account mới. Rồi khởi động lại máy và vào máy tính bằng account này.
  4- Cách cuối cùng là: bạn khởi động lại máy và chạy Boot bằng CD Windows XP của bạn, rồi chọn Repair để repair lại máy tính.
  Dù gì trong các trường hợp của máy tính thì bạn cũng nên kiểm tra nó thường xuyên, dọn dẹp nó và khi thấy có dấu hiệu bất thường thì đừng khởi động lại máy mà dùng các chương trình chạy lại Registry Fix hay kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Nếu chương trình có đưa solution nào để fix thì bạn chọn hết.
  Thân
  WINGS

Chia sẻ trang này