1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lớp bụi trên nấm linh chi có nên rửa đi không

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi namlinhchi123, 18/08/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. namlinhchi123

    namlinhchi123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/08/2017
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Tìm hiểu lớp bụi trên nấm linh chi

    Nấm linh chi nuôi trồng thường có một lớp bột màu nâu trên tai nấm. Khi nhìn vào trông thì không được sạch sẽ và thường rửa thật sạch khi sử dụng. Nhiều người thắc mắc có nên rửa nấm linh chi thì điều này hoàn toàn sai vì vậy không nên rửa lớp bụi này trước khi dùng.
    [​IMG]
    Bột màu nâu trên tai nấm này không gì khác chính là bào tử của linh chi chứa nhiều dược tính như Triterpenes, Germanium Essence, Polysaccharides. . . với các Acid amin và các dưỡng chất quý hiếm khác. Các vitamin trong lớp bụi này có công dụng còn gấp 75 lần so với tai nấm, đây cũng là thành phần để đảm bảo tính sinh trưởng của nấm..

    Bụi nấm linh chi này ở đâu mà có

    Không phải nấm linh chi nào cũng có được lớp bột này vì nấm linh chi phải đủ số tuổi và phát triển tốt mới có được. Các nước phát triển trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đang tiến hành tròng nấm linh chi lâu đời để thu bào tử nấm.

    Nấm linh chi sau khi được lấy hết lớp bột thì nhẵn bóng và bán ra thụ trường với giá thành trung bình vì không còn chất dinh dưỡng trong nấm, tất cả đã tập trung hết ở lớp bột nấm linh chi.

    Tại Việt Nam trồng nấm linh chi mới được phổ biến trong 15 năm nay, chủ yếu là cung cấp trong nước. Các công ty thảo dược thua mua nấm linh chi đỏ dạng nguyên chất để chế thuốc vì thế chưa có công ty nào ở Việt Nam thu mua. Nên nấm linh chi Việt Nam được thu hoạch đúng thời điểm lúc nấm sinh sản bào tử, khi mua sẽ thấy liền lớp bột vẫn còn nguyên lớp bột màu nâu.

    Lớp bột này có sạch và đảm bảo không

    Nấm linh chi được sinh trưởng trong môi trường tự nhiên nên luôn sạch sẽ và đảm bảo. Vì thế mà cũng đảm bảo sạch, khó nhiễm vi sinh vật và các độc tố bên ngoài. Để sử dụng đúng cách, an toàn thì người dùng tham khảo các sản phẩm được xử lý đúng quy trình.

    Trong chế biến nên nấu ở nhiệt độ cao để loại trừ vi sinh vật và đào thải độc tố. Lớp bột này có công dụng tốt và giá trị cao nên phải tận dụng tối đa không nên loại bỏ trước khi sử dụng
  2. LanNgoc110

    LanNgoc110 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/06/2015
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    55
    Các vitamin trong lớp bụi này có công dụng còn gấp 75 lần so với tai nấm, đây cũng là thành phần để đảm bảo tính sinh trưởng của nấm..
  3. Haiau_com

    Haiau_com Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/10/2015
    Bài viết:
    163
    Đã được thích:
    61
    Thế tức là lớp bụi này mới là tốt nhất và ko nên rửa chúng đúng không ạ?
  4. sayyoudo

    sayyoudo Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/11/2015
    Bài viết:
    125
    Đã được thích:
    40
    Hóa ra lớp bụi của nấm lại quan trọng như vậy mà chỉ có những loại nấm lâu năm thì mới có.
  5. timblack

    timblack Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    06/10/2015
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    45
    Hóa ra trong lớp bụi lại chứa nhiều dưỡng chất tốt như vậy. Nhiều người không biết tưởng là bẩn lại rửa cho bằng sạch cũng nên.
  6. MongbonbonLy1

    MongbonbonLy1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/12/2017
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    full bộ ảnh+video bộ nấm linh chi và cách làm nấm link giới hạn a e nhé http://bit.ly/2kr6uJl a e trả lời capscha xong đợi 7s qua trang đích nhé
  7. YensaoNhaTrang

    YensaoNhaTrang Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/11/2015
    Bài viết:
    48
    Đã được thích:
    3
    Hóa ra là không phải loại nấm linh chi nào cũng có được lớp bụi như vậy.
  8. lykimanh

    lykimanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/07/2015
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    12
    em hóng
  9. buiviethung12

    buiviethung12 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/03/2018
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    2
    Không phải nấm linh chi nào cũng có được lớp bột này vì nấm linh chi phải đủ số tuổi và phát triển tốt mới có được. Các nước phát triển trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đang tiến hành tròng nấm linh chi lâu đời để thu bào tử nấm.
  10. HueXanh

    HueXanh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/06/2015
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    46
    Nấm linh chi nuôi trồng thường có một lớp bột màu nâu trên tai nấm. Khi nhìn vào trông thì không được sạch sẽ và thường rửa thật sạch khi sử dụng

Chia sẻ trang này