1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lớp học Môi giới, Định giá bất động sản và Quản lý sàn giao dịch bất động sản (Khai giảng 11/08/2009

Chủ đề trong 'Bất động sản' bởi Birmingham, 06/08/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Birmingham

    Birmingham Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/04/2002
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Lớp học Môi giới, Định giá bất động sản và Quản lý sàn giao dịch bất động sản (Khai giảng 11/08/2009)

    Nội dung khóa học được thiết kế theo chương trình khung của Bộ Xây dựng, đáp ứng các quy định của Luật kinh doanh Bất động sản, Nghị định 153/2007/NĐ-CP của Chính phủ và Quyết định số 29/2007/QĐ-BXD về cấp thẻ hành nghề trong các lĩnh vực: Môi giới; Định giá; Quản lý và Điều hành sàn giao dịch Bất động sản.
    Giảng viên của khóa học là các giảng viên có kinh nghiệm, các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Bất động sản và các nhà khoa học trong lĩnh vực kinh tế Bất động sản.

    Điều kiện học tập: Học viên được học trong điều kiện tốt về ánh sáng, âm thanh, hình ảnh, phòng học có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, ăn nhẹ giữa giờ. Kết thúc khóa học học viên sẽ được cấp Chứng chỉ hoàn thành khóa học của Trường Đại học Ngoại thương. Là cơ sở đào tạo được Bộ xây dựng công nhận, các chuyên gia của Trường Đại học Ngoại thương sẽ hướng dẫn về thủ tục xin cấp Chứng chỉ hành nghề có giá trị trên toàn lãnh thổ Việt Nam cho các học viên.

    ? Khai giảng : 18h00 ngày 11/08/2009.
    ? Thời gian học : Từ 18h00 đến 21h00 các ngày từ 11/08 đến 20/08/2009 (trừ Chủ nhật).

    ? Học phí (bao gồm cả chi phí tài liệu, ăn nhẹ giữa giờ):
    f 4.800.000đ/học viên nếu đăng kí học cả 3 nội dung: Môi giới; Định giá; Điều hành sàn giao dịch Bất động sản.
    f 4.000.000đ/học viên nếu đăng ký học 2 trong 3 nội dung: Môi giới; Định giá; Điều hành sàn giao dịch Bất động sản.
    f 2.000.000đ/học viên nếu đăng ký học 1 trong 3 nội dung: Môi giới; Định giá; Điều hành sàn giao dịch Bất động sản.
    f
    ? Kế hoạch khai giảng các khóa năm 2009: 08/9/2009, 06/10/2009, 10/11/2009, 08/12/2009.

    LIÊN HỆ VÀ ĐĂNG KÝ: Bắt đầu từ 01/07/2009 tại:
    Phòng Tổ chức Hành chính, Tầng 2, Nhà B, Trường ĐH Ngoại Thương
    91 Phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
    Tel: 04.8356800 máy lẻ: 284/287/286/288; Fax: 04.7753328; Mobile: 0979 811 033/ 09 130 44224
    Email: tchc@ftu.edu.vn, tchc.ftu@gmail.com Web: www.ftu.edu.vn;
    [/font=Times New Roman]
  2. ongvang1789

    ongvang1789 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/11/2006
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    0
    học làm gì bọn này đắt như ma, ra các sàn giao dịch được cấp phép đào tạo mà học, rẻ hơn nhiều mà họ nhiệt tình lắm, trong khi học còn được ăn nhẹ nữa
  3. iandyou118

    iandyou118 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Mình biết một sàn giao dịch đấy. Các bạn liên hệ với MISS NHÀN, phòng Tuyển sinh để biết thêm chi tiết về khoá học cũng như các quyền lợi mà các bạn được hưởng nhé. Phương châm giá cả hợp lý, phải chăng mà chất lượng. Công ty chịu trách nhiệm về đội ngũ giảng viên, các chuyên viên sở xây dựng, bất động sản. Cam kết không uy tín không thu học phí!
  4. gauconcaokeu

    gauconcaokeu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2005
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    0
    Cho hỏi học cái này xong có phải có CC đi làm ở Sàn GD Bất Động Sản không nhỉ?
  5. iandyou118

    iandyou118 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    0
    Uh. Học xong bạn sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ Bất động sản do sở xây dựng cấp. Bạn muốn làm ở sàn bất động sản hay lập sàn, kinh doanh, tư vấn...bất động sản thì bắt buộc phải có các chứng chỉ này.
  6. deuxliquid

    deuxliquid Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/02/2008
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác,
    Em làm cho một công ty bất động sản chân chính ở Hà Nội.
    Bài viết này của em hơi dài nhưng em tin nó rất bổ ích cho cả người mua, người bán lẫn người môi giới nhà đất. Mong các bác bớt chút thời gian đọc hết bài phân tích này.
    Tình hình giao dịch nhà đất cả năm qua nhìn chung là thê thảm, có rất ít giao dịch thành công mặc dù số lượng người bán và người mua tương đối nhiều. Nguyên nhân của sự bất hợp lí là bên bán đưa ra mức giá quá cao - sốt ảo. Tại sao lại có nguyên nhân này?
    1. Một số cò môi giới nhà đất kích động bên bán nâng giá lên để ăn dơ với bên bán kiếm chác những khoản chênh lệch vượt xa công sức lao động mà một môi giới tạo ra.
    2. Một số cò môi giới nhận thấy thị trường trầm lắng, cố đăng tin giá ảo để tạo cho người mua cảm giác sốt ruột dẫn đến phải nhanh chóng rút tiền để mua nhà đất.
    Thực sự với rất nhiều khu đô thị mới được xây dựng và Hà Nội đã mở rộng gấp 3,4 lần thì giá nhà đất phải giảm, nếu có tăng thì cũng chỉ tăng theo lạm phát hoặc giá nguyên vật liệu mà thôi. Không thể tuần trước và tuần sau đã tăng vài chục phần trăm như hiện nay.
    Em cũng là một môi giới nhà đất, vậy tại sao em lại đăng bài phân tích này. Bởi vì, cơn sốt ảo này đang làm cho công ty bất động sản gặp rất nhiều khó khăn. Hai tháng nay, công ty em chỉ môi giới được 3 vụ thành công. Tiền hoa hồng không đủ để trả tiền thuê văn phòng.
    ĐỐI VỚI MÔI GIỚI
    Như em đã nói ở trên, để bù lại số giao dịch ít ỏi, một số môi giới ăn dơ với bên bán như sau: giả sử bên bán bán với giá 15triệu/m2, nhưng môi giới hích lên 17triệu/m2 để kiếm vài trăm triệu một giao dịch. Mặc dù "mồm" thì nói rằng "em chỉ lấy phí hoa hồng một vài triệu thôi. Các bác giao dịch thành công là em mừng rồi...". Lối làm ăn chộp giật của môi giới không thể tồn tại lâu và không thể qua mắt được người mua.
    Nhiều khách hàng hỏi thẳng bên em "kiếm được bao nhiêu" trong phi vụ này mà em không biết phải trả lời như thế nào. Thực sự bên em chỉ lấy tiền hoa hồng môi giới. Nhưng người mua nào có tin, trước một rừng hỗn độn thông tin họ luôn luôn có suy nghĩ rằng "bọn cò này" đang móc túi mình bao nhiêu đây. Khi khách hàng đã mất niềm tin thử hỏi công ty bất động sản sẽ tồn tại được bao nhiêu ngày nữa.
    Bởi vậy, em kêu gọi các anh chị em môi giới nhà đất nếu đã thì hãy từ bỏ lối làm ăn chộp giật này, nếu chưa thì hãy loại bỏ ngay tư tưởng xấu xa này để chúng ta được sống, làm việc tốt với nghành nghề mà mình đã yêu thích và lựa chọn này.
    ĐỐI VỚI NGƯỜI BÁN
    Trước khi bán bất cứ căn hộ hay miếng đất nào, người bán cũng dạo một vòng xem thị trường thế nào. Nhưng tràn ngập trên các trang mạng và báo in là những con số ảo. Bản thân người bán lúc nào cũng muốn kiếm lời cao và cộng với con số ảo, khiến họ đặt ra mức bán cũng "như mức thị trường" - quá cao. Người bán ảo tưởng rằng bất động sản của mình có giá lắm và đang không ngừng tăng lên.
    Nhiều người bán đăng tin ở công ty em có một thái độ nghi ngờ bên em. Nguyên nhân như sau, em lấy ví dụ khu đô thị Mỹ Đình I, bên em đưa ra tư vấn dựa trên thị trường cả mấy năm qua và trong các năm tiếp theo thì giá bán hiện tại (tháng 7 và tháng 8/2009) ở mức 17 triệu đến 18 triệu/m2 là hợp lí. Nhưng người bán cứ khăng khăng là "tôi xem trên mạng toàn 20 đến 24 thậm chí 26triệu/m2. Sao chú lại khuyên tôi giá rẻ thế? Hay chú định ăn dơ với bên mua để móc túi tôi à?" Bên em đã giải thích "bã bọt mép" mà người bán vẫn không chịu hiểu rằng với cái giá mà bác đưa ra thì đến tết Tây cũng không bán được.
    Ham tiền và sự chịu đựng
    Bản tính của con người là muốn kiếm lời cao - không phải bàn. Bản tính của người việt nam là sự chịu đựng. Không sao, gạo không ăn thì vẫn còn đó. Có những bác đang rất cần bán nhà để đầu tư vào việc khác nhưng cảm thấy bán "dưới giá thị trường" (thực chất "giá thị trường" là giá rao vặt trên các trang báo in hoặc báo mạng) là không chấp nhận được và cố gắng chờ đợi thêm. Không sao, nhà chưa bán thì vẫn còn đó, có đi đâu mà thiệt.
    Ở chỗ em, có bác rao bán căn nhà 2 năm nay vẫn chưa được, trong khi nợ ngân hàng hàng tháng tương đối cao. Cứ sau vài tháng bác ta lại nâng giá lên một tí cho "bằng giá thị trường". Gần như tuần nào bác ta cũng kêu than về việc phải đón tiếp khách xem nhà. Rồi bác ta không giỏi vi tính - mạng nên cứ nhờ vả bên em rao bán trên mạng nên ngày nào em cũng phải gõ đi gõ lại cho bác đến mệt. Nhiều trang mạng ban nick của em đến mấy lần vì post tin trùng bài nhiều quá.
    ĐỐI VỚI NGƯỜI MUA
    Thực sự, giờ đã là thế kỉ 21, người mua giờ đã hiểu biết và bản lĩnh hơn thời kì 1990-2000 rất nhiều. Những người đi mua nhà phần lớn là hộ gia đình trẻ thế hệ 7x, 8x. Thật khó khăn để thuyết phục họ hãy mua nhà vì "sốt ảo" đang biến thành "sốt thật". Chỉ còn một số ít người "non gan" vội vã đặt mua.
    Em xin phân khúc người mua thành ba đối tượng:
    + cán bộ nhiều tiền và doanh nhân thành đạt: họ có nhà cửa đàng hoàng từ lâu lắm rồi. Nếu họ mua thêm thì cũng chỉ để đầu cơ, tích trữ. Đối tượng này thường biết trước thông tin về dự án nên họ chẳng bao giờ lên mạng hay qua mối giới. Nói tóm lại họ giao dịch với giá rất rẻ và chẳng bao giờ xuất đầu lộ diện trên thị trường. Bởi vậy đối tượng này không bao giờ ảnh hưởng đến thị trường nhà đất.
    + các nhà đầu tư nhà đất: tầng lớp những người đầu tư nhà đất không bao giờ mua nhà ở những dự án, khu đô thị đã hoàn chỉnh hoặc sắp hoàn chỉnh. Em lấy ví dụ các khu đô thị đã hoàn thiện như Trung Hòa Nhân Chính, The Manor, Mỹ Đình I, II, Văn Quán, Linh Đàm, .... Không còn nhà đầu tư nhà đất nào có nhà ở đó để rao bán. Vì sao?
    Sau khi đấu giá xong, từ cách đây mấy năm, họ đã nhanh chóng rao bán và hưởng chênh lệch rồi. Vì bản chất một nhà đầu tư không bao giờ "ngâm vốn quá lâu" vào một dự án. Quay vòng vốn nhanh là thuộc tính của họ. Hiện giờ, họ đang âm thầm chinh chiến các dự án còn đang trên giấy tờ, có khi cách trung tâm vài chục km, nhưng chỉ cần một năm sau con đường cao tốc nối thông thì họ mới lộ diện. Bởi vậy những nhà đầu tư không bao giờ mua nhàở những khu đã hoàn thiện.
    + thế hệ 7x, 8x: những con người có nhu cầu thực sự. Đây là những khách hàng chiếm đến 90% thị trường. Họ đã lao động vài năm, cộng với sự giúp đỡ của gia đình, bà con, bạn bè. Họ cần có một căn hộ tiện nghi để sinh hoạt, gần trường, bệnh viện và gần chỗ làm việc để tiện đi lại. Lượng tiền của đối tượng này ở mức trung bình. Và như em đã nói ở trên, thế hệ này có học, hiểu biết và năng động rất nhiều. Họ không dễ dàng mắc bẫy sự gian dối, lừa gạt.
    => NHƯ VẬY: thị trường nhà đất mà chúng ta cảm nhận được chịu sự chi phối điều khiển của những người bán thế hệ thứ hai thứ ba (người bán thế hệ 2,3 là những người mua lại của nhà đầu tư sau khi dự án đã hoàn thiện, họ ở được vài năm và cảm thấy "hình như giá nhà tăng và có lãi" nên bán) , người mua thế hệ 7x, 8x. Hai loại người mua - bán này được dẫn dắt bởi giới môi giới nhà đất kém hiều biết dẫn đến giết chết thị trường.
    Nói thêm về môi giới nhà đất kém hiểu biết: họ là ai?
    Họ là những người giúp cho việc mua và bán nhà đất diễn ra tập trung và nhanh chóng. Em là một người trong số hàng trăm người như vậy. Thực chất những người này là những lao động phổ thông bình thường, họ có nhiệm vụ thu thập thông tin của người bán và ngừoi mua, đăng tin lên các trang báo. Họ giống như những người thư ký vậy. Họ không có quền lực và cũng khôgn có nhiều tiền để có thể tác động đến thị trường nhà đất.
    Tuy vậy, ngày ngày họ tiếp xúc với các giao dịch bạc tỉ, lòng tham nhen nhóm kích thích ham muốn kiếm lời một cách nhanh chóng. Muốn đạt được mục đích, họ chỉ còn có cách tung tin ảo và ăn dơ với bên bán để kiếm lời. Vào những năm 1990-2000, thông tin người mua còn rất hạn chế, nhiều môi giới đã kiếm bộn tiền. Nhưng như em đã nói, thế hệ 7x, 8x đã không còn ngây thơ như trước.
    Nhưng than ôi! Những kẻ môi giới thì vẫn ngây thơ như trước. Họ vẫn nghĩ có thể lừa được người mua dễ dàng như thời 90. Bởi vậy mà phưong thức hoạt động vẫn như cũ, vẫn đang tin rào rào và giá của lần đăng tin sau cao hơn lần đăng tin trước. Khi bạn gọi điện đến môi giới bạn sẽ nghe được " Anh ơi, cái nhà đó em bán rồi", "Bác ơi, tình hình là chủ nhà họ đòi tăng giá bác ạ. Hôm qua thế nhưng hôm nay khác rồi",...
    KẾT LUẬN
    Những môi giới nhà đất không có quyền lực và tiền bạc không thể điều khiển được thị trường. Thự tế đã chứng minh điều đó, giao dịch đã ê chề từ hàng năm nay rồi. Nhưng họ (trong đó có em) vẫn ngoan cố cách làm chộp giật như ngày xửa ngày xưa, vẫn cố gắng một cách mù quáng bằng cách ra sức tạo những cơn sốt ảo. Việc làm này chẳng bao giờ tạo ra bong bóng nhà đất và nói chung là không có ảnh huởng gì đến thị trường cả. Nó chỉ đập vào lưng những người môi giới nhà đất: KHÁCH HÀNG KHÔNG TIN TƯỞNG MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT. => đóng cửa trung tâm môi giới , về quê cày ruộng .
    Bởi vậy là một người sống và nuôi vợ con từ công việc môi giới nhà đất, em kêu gọi tất cả các anh chị em trong nghề hãy nhìn thẳng vào sự thật, tỉnh táo và chân thành đưa ảo giác thị trường nhà đất về với bản chất thật của nó. Có như vậy chúng ta mới có được khách hàng, mới có được giao dịch và mới có được thù lao.
    Để góp phần đưa bong bóng về với giá trị thực, em xin liệt kê bảng giá sau đây:
    + Khu Mỹ Đình: giá rao vặt : 20 -> 26 triệu/m2
    => giá bán thật: 16 -> 17 triệu/m2
    + Khu Trung Hòa Nhân Chính: giá rao vặt : 25 -> 35 triệu/m2
    => giá bán thật: 19 -> 24 trệu/m2
    + Khu Mễ Trì Hạ: giá rao vặt : 20 -> 25 triệu/m2
    => giá bán thật: 15 -> 18 trệu/m2
    + Khu Cầu Giấy: giá rao vặt : 20 -> 25 triệu/m2
    => giá bán thật: 15 -> 18 trệu/m2
    + Khu Phùng Khoang: giá rao vặt : 18 -> 20 triệu/m2
    => giá bán thật: 14 -> 16 trệu/m2
    Các bác hãy định giá thêm các khu đô thị khác để người mua và người bán thống nhất được với nhau.
    Sức em và sự hiểu biết của em có hạn nên em mong tất cả mọi người hãy đóng góp ý kiến để cùng nhau chung sức xây dựng đất nước ta, xã hội ta ngày càng lành mạnh và giàu đẹp. Em mong sao trong vài tháng tới em và vợ con em sẽ có cơm ăn áo mặc.
    Xin chân thành cảm ơn các bác đã đọc!

Chia sẻ trang này