1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lớp luyện dịch TA chất lượng cao

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi KeGoLaDay, 17/05/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. KeGoLaDay

  KeGoLaDay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2006
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Lớp luyện dịch TA chất lượng cao

  Chào tất cả mọi người.
  HIện nay mình đang tìm lớp về luyện dịch T. Anh buổi tối, tuy nhiên mình không biết ở đâu tổ chức và chất lượng như thế nào.Vậy bạn nào biết hoặc đã tham gia những lớp như vậy hãy chia sẻ với mình ít kinh nghiệm và cho mình một số ý kiến.
  Cảm ơn mọi người.

  Được KeGoLaDay sửa chữa / chuyển vào 15:35 ngày 17/05/2006
 2. ninhhn

  ninhhn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2004
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Thầy Thái Bá Tân dạy, đến đó học đi bạn
 3. hoanghant

  hoanghant Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/05/2006
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Tớ có biết một cô giáo dạy dịch đấy. Đương nhiên vì cô còn trẻ, chưa có tiếng tăm lắm nên cũng ít người biết. Nhưng tớ bảo đảm bạn sẽ rất thích cô và cách dạy của cô. Bởi vì tớ đã học cô từ hai năm trước và cảm thấy nhờ có cô mình khá lên rất nhiều. Cô tên là Huyền, dạy tiếng Anh ở trường Sư phạm Ngoại Ngữ. Tớ học lớp nghe-nói-dịch ở nhà của cô. Chất lượng lắm bạn ạ. Chỉ có từ 5 đến 15 người là cùng, cô không nhận thêm vào lớp và cũng không nhận những người đến quá muộn. Cô nói cùng bắt đầu một thời điểm, cùng trình độ sàn sàn như nhau mới dễ học, dễ chia sẻ và tiếp thu. Tớ chưa bao giờ đi học thầy Tân mà cũng chưa bao giờ học thầy khác nên tớ không biết. Nhưng tớ rất thích cô Huyền vì cô rất nhiệt tình và quan tâm đến từng người một trong lớp. Sướng nhất là khi nào được nghe cô bảo: "Dạo này bắt đầu khá lên rồi đấy. Cố lên em!" Lớp tớ vừa chuyển từ Cầu Giấy về Giang Văn Minh. Thấy cô bảo sẽ mở thêm một lớp mới. Bạn có muốn thử không? Muốn thử thì nhắn lại tớ xin học hoặc cho bạn số ĐT của cô để hỏi trực tiếp.
  Quên, cô Huyền còn dạy cũng cô Lan một lớp chuyên pronunciation 12 buổi. Cô Lan trẻ hơn cô Huyền nhưng cũng nhiệt tình lắm. Lớp chỉ có 5 đến 6 người thôi. Cô Lan dạy kỹ lắm, bắt sửa đi sửa lại và dạy rất kỹ về phát âm. Tớ vừa học xong một khoá, thấy yên tâm đi thi IELTS hẳn.
 4. phiarrow

  phiarrow Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/11/2004
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Mình rất quan tâm đến lớp này bạn cho mình xin số điện thoại và địa chỉ của cô để liên hệ xem có được học không nhé,
  cám ơn nhiều
 5. KeGoLaDay

  KeGoLaDay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2006
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bạn rất nhiều. Các bạn có thể cho mình địa chỉ hoặc số điện thoại liên lạc được ko ? Mình đang muốn biết thêm một số thông tin nữa.
  Thank once again
  Được KeGoLaDay sửa chữa / chuyển vào 11:30 ngày 18/05/2006
 6. hoanghant

  hoanghant Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/05/2006
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Có một bạn nhắn tin vào hòm thư để hỏi tớ cụ thể về lớp cô Lan và cô Huyền nên tớ nhân tiện paste thư trả lời vào đây để các bạn có thông tin cụ thể hơn.
  Lớp của cô Huyền và cô Lan có mức học phí trung bình là 20 000 một buổi. Theo tớ biết thì các cô có cả lớp tiếng Anh A, B, C với mức học phí rẻ hơn nữa, nhưng tớ nghĩ chắc các bạn không cần biết về những lớp này, phải không? Lớp nghe-nói-dịch lúc bắt đầu thì dùng các bài báo và các bài viết mà cô cho là ở trình độ cuối B đến C để dịch. Ngoài ra mỗi buổi cô cho nghe một bài rất chậm để luyện nghe, rồi thảo luận hoặc nói. Bài đó đồng thời sẽ là bài tập về nhà. Bạn sẽ phải dịch ra tiếng Việt và đầu buổi sau chữa bài. Thế còn bài dich trên lớp thì cô cho mỗi hôm một chủ đề liên quan đến những yếu tố cần thiết khi dịch, ví dụ như ngữ danh từ trong tiếng Anh khác tiếng Việt thế nào, dịch xuôi ra sao, dịch ngược ra sao. Đầu tiêng luyện dịch cụm ngắn, rồi câu ngắn, rồi dịch một đoạn có dùng nhiều chủ điểm mà cô vừa dạy. Cứ hai tuần một lần lại tổ chức một buổi diễn thuyết. Chủ đề cho trước một tuần. Người nào trong lớp cũng phải suy nghĩ và đặt câu hỏi liên quan đến chủ đề đó. Còn người nói vào buổi diễn thuyết đó thì phải chuẩn bị tinh thần nói khoảng 10 phút, bất cứ một khía cạnh nào bạn ấy quan tâm đến liên quan đến chủ đề. Lớp sẽ phải nghe, ghi chép lại lỗi sai, góp ý và đặt câu hỏi để speaker trả lời. Mỗi buổi như thế có khoảng 2 đến 3 người nói. Sau đó chủ đề sẽ đuợc thảo luận theo hướng dẫn của cô. Nói chung tớ rất khoái phần này, vì nó như một câu lạc bộ tiếng Anh. Nó làm mọi người thân nhau hơn và bạo dạn hơn khi luyện nói. Sau khi học kiểu đó khoảng 3 tháng bạn sẽ được học lên trình độ cao hơn nếu cô cảm thấy bạn đã khá rồi. Ở lớp cao hơn thì học qua băng đĩa hình nhiều hơn. Bọn tớ phải nghe và dịch các bài dài như kiểu trên kênh Discovery ấy. thỉnh thoảng được xem phim. Còn nói thì vẫn như trước, nhưng tăng cường tấn công vào các chủ đề khó hơn.
  Đừng quá lo về chuyện tiền học. Nói thật là lớp tớ thương cô nên ai cũng tự giác đến ngày thì đóng, chứ cô chẳng nhắc bao giờ. Mà nếu bạn kẹt quá thì tớ nghĩ có thể nói chuyện với cô trước. Cô hay bảo: Chủ yếu các em đến lớp để học, và cô hài lòng vì các em chăm chỉ. Thu tiền chỉ để buộc các em phải biết trân trọng việc học của mình thôi.
  Về địa điểm thì nhà cô ở Giang Văn Minh, không khó tìm quá. Nhưng nói thật là tớ chẳng nhớ số nhà. Tớ chỉ đến học thôi. Hiện giờ cô đang cho lớp dừng học một tuần để sửa nhà. Đầu tháng 6 cô sẽ có lớp mới đấy. Các bạn gọi trực tiếp cho cô để hỏi nhé. Số này: 9133148. Hoặc 8283857 (nhớ hỏi cô Huyền chồng là Sơn, vì hình như nhà cô có người trùng tên)
  Nếu cần gì thì nhắn lại cho tớ nhé.
 7. klump111

  klump111 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/05/2006
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  Học phí trả theo buổi chứ không phải theo tháng ah. Ngộ quá.
 8. KeGoLaDay

  KeGoLaDay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2006
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  To Hoanghant: Cảm ơn rất nhiều về những thông tin bổ ích của bạn. Hy vọng là có cơ hội để cùng chia sẻ kỹ năng dịch thuật T.A cùng bạn.
 9. patriot_vietnam

  patriot_vietnam Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/09/2005
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Bạn ơi cô có phân lớp theo trình độ kô? Mình muốn học ở trình độ cao cao một chút thì có phải thi cử sát hạch gì kô hay cứ xin là vào thôi. Trả lời giúp mình nhé, mình đang cần trau dồi khả năng dịch gấp.
 10. hoanghant

  hoanghant Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/05/2006
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Không phải thu tiền theo buổi đâu. Thu theo từng tháng bạn ạ. Thường thì lớp tớ tập trung tiền học vào một buổi đầu tháng và đưa một bạn nộp cho cô.
  Cô có cho kiểm tra đầu vào đấy bạn ạ. Nếu trình độ của bạn chưa đủ học dịch cô sẽ ko dạy đâu. Còn chuyện vào học ngay lớp cao thì cũng có. Nhưng như lớp tớ hiện giờ đủ 15 người rồi. Có khoảng 7 bạn gia nhập thêm từ khi bắt đầu học nâng cao hơn. Và theo tớ biết thì lớp ở trước bọn tớ cũng đã kết thúc 2 năm học và giải tán rồi. Như vậy chỉ còn lớp của tớ ở mức nâng cao thôi. Nhưng tớ thấy cô nói sẽ không nhận thêm ai vào lớp nữa, cứ 15 người là đủ. Đông quá không thể quan tâm được hết. Nếu bạn muốn học lớp trình độ cao thì phải hỏi trực tiếp cô xem nhé.

Chia sẻ trang này