1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Love CRAYON SHINCHAN(cậu bé bút chì-video)

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi amf, 08/10/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. amf

    amf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Love CRAYON SHINCHAN(cậu bé bút chì-video)

    MỘT bộ truyện tranh trước đây đã từng được dich và in tại VIệt NAM với cái tên là :''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''CẬU BÉ BÚT CHÌ '''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''''' nhưng do nội dung hình như là không phù hợp với tinh thần bản sắc văn hóa dân tộc nước nhà thế nên đã từng bị rất nhiều phản đối (về cái này có thể tham khảo VÍ DỤ ở đây --> http://www.nld.com.vn/tintuc/ban-doc/160634.asp và đã bị cấm xuất bản khi MỚI ĐẾN TẬP 6!MỘT SỐ BẢN TIẾNG VIỆT ĐÃ ĐƯỢC POST LÊN MẠNG , VỀ CÁI NÀY CÁC BẠN CÓ THỂ ĐỌC Ở ĐÂY http://www.khoahocphothong.net/forum/showpost.php?p=173952&postcount=11

    CÁI NHÌN CỦA BẢN THÂN TÔI VỀ BỘ TRUYỆN NÀY: ĐÚNG LÀ TRONG TRUYỆN CÓ NHIỀU HÌNH ẢNH KHÔNG ĐẸP LẮM ĐỐI VỚI SUY NGHĨ CỦA MỘT ĐỨA BÉ (như ví dụ phản đối ở trên)THẾ NÊN Ở NHÀ MÌNH LÊN TIẾNG LÀ PHẢI (CÁI NÀY GỌI LÀ VĂN HÓA DÂN TỘC PHẢI KHÔNG CÁC BÁC).
    NHƯNG VỚI CÁI NHÌN CỦA NGƯỜI DÂN NHẬT BẢN THÌ HOÀN TOÀN BÌNH THƯỜNG ,HẦU NHƯ KHÔNG AI LÀ KHÔNG BIẾT KHI NÓI ĐẾN CRAYON SHIN CHAN CẢ ĐÂU Ạ TỪ GIÀ TRẺ LỚN BÉ ! NÓ ĐÃ TỒN TẠI VÀ ĐANG TIẾP TỤC TỪ 15 NĂM NAY RỒI Ạ!
    GIẢI TRÍ THEO ĐÚNG CÁI NGHĨA CỦA GIẢI TRÍ ,NẾU MÀ BẢO LÀ CHỈ TRẺ CON MỚI ĐỌC TRUYỆN NÀY --->CƯỜI THÌ EM LÀ TRẺ CON Ạ VÀ EM KHẲNG ĐỊNH CÁC BÁC SAU KHI ĐỌC HOẶC XEM XONG THÔI CŨNG TRỞ THÀNH TRẺ CON NỐT Ạ !
    TÔI BIẾT SHINCHAN CŨNG LÀ DO TÌNH CỜ MỘT NGƯỜI BẠN(WATAWA0123) NHỜ TÌM Ở BÊN NÀY HỘ NHƯNG RỒI CHÍNH TÔI CŨNG TRỞ THÀNH FAN!
    NẾU MÀ NÓI NỮA CHẮC SẼ NÓI MÃI VỀ SHINCHAN MẤT , ĐỂ LỜI LẠI CHO CÁC BẠN .
    CÒN NỮA TÔI KHÔNG BAO GIỜ KHUYẾN KHÍCH CÁC BẠN DỊCH VÀ TUYÊN TRUYỀN VÀ TỐT NHẤT LÀ KHÔNG NHƯ THẾ!HÃY GIẢI TRÍ CHỈ ĐỂ MÀ GIẢI TRÍ THÔI !
    BỘ TRUYỆN NÀY CHỈ LÀ TIẾNG NHẬT Ở CÁI LEVEL BABY, RẤT DỄ HIỂU CHỨ KHÔNG KHÓ KHĂN GÌ CẢ ! NIỀM SAY MÊ , TÌNH YÊU VĨNH CỬU ĐỐI VỚI SHIN CHAN LIỆU CÓ THỂ VƯỢT QUA CÁI RÀO CẢN NGÔN NGỮ NHO NHỎ NÀY KHÔNG, CÁI ĐẤY LÀ PHỤ THUỘC VÀO CÁC BẠN

    Tác giả ?.義人^usui yo****o?
    Câu chuyện quay xung quanh gia đình của SHIN chan(nhân vật chính), chuyện ở nhà , chuyện trường mẫu giáo , chuyện ngoài đường và chuyện linh tinh cả . . .
    cấu kết của truyện gần như DORAEMON , từng mẩu chuyện nhỏ có cả chuyện dài chút ...có thể đọc rời rạc mà vẫn thấy không thể cuỡng lại nổi cơn buồn cười
    NÓI QUA VỀ NHÂN VẬT CHO BẠN NÀO CHƯA BIẾT GÌ
    I.GIA ĐÌNH SHINCHAN ?ZZY?家)
    ????1.SHINCHAN -TÊN THẬT: ?ZZY-,"のT'^NOHARA SHINNOSUKE)
    2.HIROSHI -TÊN THẬT: ?ZZYひ,-^NOHARA HIROSHI?,BỐ CỦA SHIN CHAN
    3.MISAE: MẸ SHINCHAN
    4.HIMAWARI EM GÁI SHINCHAN
    5.SHIRO:Con chó trắng nhìn chou dễ thương được SHINCHAN nhặt từ ngoài đường mang về nuôi và đặt tên là SHIRO(thằng ngu nào dã man thế đi vứt con cún này đi ,có con này mà tầm 30lá thì em cũng nhịn ăn nhịn uống để mua nó mất !)
    II.NHÀ TRẺ "HÀNH ĐỘNG"
    1.ENCHOU SENSEI: VƯỜN TRƯỞNG,CÓ BỘ MẶT BỊ NHẬN XÉT NHƯ YAKUZA
    2.YOSHINAGA SENSEI: CÔ GIÁO VƯỜN YOSHINAGA
    3.BO CHAN: TO ĐẦU VÀ NGỐ NHẤT TRONG NHÓM SHIN
    4.MASAO KUN: NHÚT NHÁT NHẤT NHÓM(THÍCH NENE)
    5.KAZAMA KUN: HỌC THỨC NHẤT NHÓM
    6.NENE CHAN: GIRL DUY NHẤT CỦA NHÓM
    TRÊN ĐÂY LÀ MỘT SỖ NHÂN VẬT CƠ BẢN HAY XUẤT HIỆN NHẤT CÒN TÙY TỪNG PART NHỎ SẼ XUẤT HIỆN THÊM NHÂN VẬT NÀY NHÂN VẬT KHÁC ...
    CÁC BẠN CÓ THỂ MUA ĐẦY ĐỦ BỘ TRUYỆN NÀY ĐẾN THỜI ĐIỂM NÀY Ở KUNOKUNIA SHINJUKU (MANGA KAN,NẰM PHÍA SAU TÒA NHÀ BÁN SÁCH )
    HOẶC MUA ONLINE Ở HTTP://WWW.FUTABASHA.CO.JP

    ai đã từng một lần đọc SHIN chan thì khỏi nói gì cả nữa còn những ai chưa biết SHIN chan thì vào rồi sẽ biết
    bùn cười thôi rồi ! Chú ý một điều là không nên xem chỗ công cộng (trên tàu , ngoài quán chẳng hạn ...)không tự nhiên thấy mình cười dân tình lại nhìn với ánh mắt không hay cho lắm (em đã bị rơi vào tình trạng như thế rồi thế nên nói lại )
    thực ra cái này em lấy trên youtube về blog của em có xắp sếp lại chút đỉnh và đang trong giai đoạn sưu tầm thôi ! bác nào muốn tự xem thì lên youtu nhé !
    BLOG :
    http://blog.360.yahoo.com/blog-QtSY6sglcqJsHthBBl3S9w--?cq=1&p=48

    AH , BỞI VÌ EM CÓ Set my blog default to "mature content." THẾ NÊN LÀ . . .
    XIN CÁC BÁC CHỌN VIEW MATURE CONTENT NẾU MUỐN XEM NHÉ

    bác nào click vào link ở trên mà yahoo báo lỗi thì tức là tại thời điểm click không đăng nhập 360 .trường hợp này thì dùng cái link này vậy : http://blog.360.yahoo.com/tidus_a2

    nhưng sẽ không thể xem hết mà chỉ xem được một vài cái em không set mature content thôi ! em sorry
    có một vài part có phiên dịch tiếng anh nữa không set gì cả !

    (bài viết cũng được tôi post trên diễn đàn VYSA.JP)

    ĐÃ search ra cả bản tiếng tàu , bạn nào biết tiếng tàu thì vào đây : http://blog.360.yahoo.com/blog-QtSY6sglcqJsHthBBl3S9w--?cq=1&p=59



    Được amf sửa chữa / chuyển vào 12:33 ngày 09/10/2007

    Được amf sửa chữa / chuyển vào 01:24 ngày 10/10/2007
  2. hg1437

    hg1437 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2003
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn bạn ! buồn cười thật đấy
    mình đang ở tokyo nhưng không hiểu cái manga kan mà bạn nói ??? có thể chỉ cho mình rõ ràng hơn chút nữa không ???
    thanks
    'って?""と,,
  3. amf

    amf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    bạn biết toà nhà bán sách kinokunia rồi đúng không !(ở shinjuku đi ra cửa đông thì đâm thẳng trước mặt là toà nhà ALA đúng không ,có cái màn hình to to ấy, rồi rẽ về bên trái đi thẳng sẽ gặp thôi ) ! nó có một cái manga kan cũng khá to nằm ngay sau cái toà nhà này , có thể đi lên tầng 2 rồi đâm thẳng ra cửa sau là sẽ thấy ngay !
    Tớ tả cũng hơi khó hiểu nhẩy ! nếu không ngại thì mail qua : tidus_a2@softbank.ne.jp rồi tớ dẫn đi cũng được !
    tớ rảnh thứ7,cn ngày lễ
    thế nhé ! rất chào đón đến với shinchan thanks
  4. hg1437

    hg1437 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2003
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    CÁM ƠN RẤT NHIỀU !
  5. kienjapan

    kienjapan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2003
    Bài viết:
    256
    Đã được thích:
    0
    Đúng là truyện này buồn cười thật, vừa mới lướt qua đã phải cười phì ra rồi
    [​IMG]
  6. minhphred233

    minhphred233 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/07/2007
    Bài viết:
    672
    Đã được thích:
    0
    truyện này quá nổi tiếng rồi
    nếu học Nhật mà ko bít cái này thì thật fí của
    cái này e đọc từ hồi lâu lắm rùi, cách dây bao nhiu năm ko nhớ
    lúc í nó ra được mấy chục cuốn xong rùi cấm
    giờ ra lại dang hào hứng sưu tầm lại són được 6 tập lại cấm
  7. amf

    amf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Xin hỏi có ai đọc (hoặc xem ) mà không phát cười không ạ ?
    Bạn nào muốn mua truyện hoặc dvd , tớ tình nguyện dẫn đi nhé .tất nhiên là tokyo area nhé !
  8. amf

    amf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Cái này không phải là SHINCHAN nhưng mà không ai xem xong rồi mà lại không nói là không hay và nghệ thuật đỉnh cao cả ạ ! --->http://blog.360.yahoo.com/blogQtSY6sglcqJsHthBBl3S9w--?cq=1&p=61
    Được amf sửa chữa / chuyển vào 08:30 ngày 14/10/2007
  9. amf

    amf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    oài ! nhầm tiếp ! thành viên không thể tự xoá bài viết được ạ !???
    Được amf sửa chữa / chuyển vào 08:25 ngày 14/10/2007
  10. amf

    amf Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/02/2005
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    nhân tiện cái nhầm , em xin cống hiến cho các bác nào chưa biết cái link xem phim tiếng nhật có phụ đề tiếng anh ạ *em thấy rất có ích cho việc học tiếng nhật ạ !
    ----> http://www.onlinephim.net/
    vào trang chủ rồi nhìn lên trên có cái Dilectory listing chọn cái cờ nhật rồi ấn nút show (chọn thêm cái all) nhé sẽ hiện ra tất cả những phim Nhật !
    Bác nào chưa xem lần nào thì em giới thiệu cho xem cái phim này >S"??^The train man? phim hài tình cảm lãng mạng hay lắm lắm --> http://www.onlinephim.net/index.php?page=showvideoinfo&id=643
    cái này xem không cần đăng kí nick hay làm bất cứ gì cả , vào và xem thôi , 100% free ! ngoài ra còn rất nhiều các phim tiếng việt hay !
    Được amf sửa chữa / chuyển vào 08:51 ngày 14/10/2007

Chia sẻ trang này