1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu và trận đánh quan trọng ít được nói tới

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi mytam81, 17/03/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. mytam81

  mytam81 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/07/2005
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu và trận đánh quan trọng ít được nói tới

  Có thể nói đơn vị quân đội ở gần các cơ quan Tối cao của Đảng Nhà nước và Bộ quốc phòng nhất chính là lữ đoàn 144. Theo mình thì đây có thể xem là ngự lâm quân của chúng ta, là đội hoàng kỳ (nếu theo như thời nhà Thanh của Trung quốc).
  144 là đơn vị chiến đấu hết sức tinh nhuệ, là những người lính đặc biệt đáng tin cậy. Mình có biết rằng vào những năm 79, 80 gì đó, khi Việt Nam và Trung Quốc đang mâu thuẫn, Hoa Kiều ở Hà Nội nổi loạn chiếm ga Hàng Cỏ, bắt người làm con tin. Khi lực lượng Công an không thể làm gì được (vì không thể nổ súng tiêu diệt), các chiến sỹ 144 đã sử dụng tay không xông vào bắt từng tên nổi loạn ra một. Bác nào có thêm thông tin về trận đánh này và về 144 thì chỉ giáo thêm cho anh em nhé.
 2. chiangshan

  chiangshan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/02/2003
  Bài viết:
  5.574
  Đã được thích:
  11
  Nhà bà ngoại tôi ở ngay gần đó đây (chính xác là cách Ga Hàng Cỏ không đầy 100m) và xin khẳng định là chưa bao giờ nghe nói tới sự kiện này. Còn theo cuốn sách truyền thống của đảng bộ phường Cửa Nam (TP Hà Nội) thì một vụ "tương tự" nhất là số Hoa kiều trú trong khách sạn Cửa Nam đã chiếm khách sạn, dùng cọc màn và gậy gộc làm vũ khí hành hung dân phòng và công an khu vực. Vụ này sau đó cũng được giải quyết, nhưng bằng vận động tuyên truyền là chính (truyền thống của VN).
 3. vaxiliep

  vaxiliep Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/03/2006
  Bài viết:
  1.180
  Đã được thích:
  2
  Ối dời ôi! Cái gì mà đặc nhiệm với chả ngự lâm quân vậy? Lữ 144 là lữ đoàn cảnh vệ của QKTĐ đấy chứ, cũng toàn lính nghĩa vụ thôi mà, chứ có gì mà bạn nói nghe ghê vậy. Nhiệm vụ chính của họ là bảo vệ các mục tiêu của quân khu, đi dậy GDQP cho học sinh các trường, chấm hết. Bạn cứ đi vòng quanh khu PĐP, HD, CB,LNĐ, Nguyễn Tri Phương, hỏi mấy cậu đeo AK đứng gác trước các cổng ra vào ấy, toàn là quân 144 hết. Tôi đã có lần vào tận HQ của họ rồi, thất vọng lắm! Không chú ý đến môi trường sinh hoạt gì cả, bừa bộn lắm. Không biết bây giờ đã ngăn nắp, sạch sẽ hơn chưa!
  Còn cái vụ Ga Hàng Cỏ thì có đụng độ nhỏ thôi, cũng có tí trấn áp giống kiểu chống đua xe ấy thôi chứ không làm căng nhiều (tránh rơi vào bẫy khiêu khích là VN ngược đãi Hoa Kiều mà). Nhưng đúng thực là CA không làm được gì, toàn do các lực lượng của QKTĐ giải quyết (ko chỉ có 144 đâu nhé)
 4. flyingmagician

  flyingmagician Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/03/2002
  Bài viết:
  1.720
  Đã được thích:
  1
  Chính xác là nếu có thì nhỏ thôi vì hồi này bà già tôi làm ở ga Hàng Cỏ. . Hồi đấy mình chuyên môn đi ăn cơm của tổ đầu máy.
 5. lionking_hau

  lionking_hau Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/07/2004
  Bài viết:
  2.078
  Đã được thích:
  0
  em nói thật chứ giờ mà có thằng hoa kiều nào mà làm trò này thì chẳng cần lực lượng vũ trangnào vào cuộc cả, chỉ cần nghe thấy tin đó đã khối người muốn cầm dao cắt tiết cái lũ này rồi, thẳng hoa kiều nào to mồm đảm bảo khối người cho vỡ alo ngay ,
 6. mytam81

  mytam81 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  29/07/2005
  Bài viết:
  178
  Đã được thích:
  0
  Lữ đoàn 144 là của bộ tổng tham mưu, là lữ đoàn bảo vệ của Bộ tổng, đâu thuộc biên chế của Quân khu thủ đô. Lực lượng kiểm soát quân sự vẫn đi vòng quanh thành là của Trung đoàn 47 Kiểm soát quân sự của QKTD

Chia sẻ trang này