1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lựa chọn Liên thông Cao đẳng ngành Dược được xem là đúng đắn

Chủ đề trong 'Public - Gặp gỡ giao lưu' bởi hahongtham, 16/09/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. hahongtham

  hahongtham Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  16/10/2017
  Bài viết:
  227
  Đã được thích:
  0
  Bộ Y tế vừa thay đổi quy định trong việc chuẩn hóa nhân lực phải có trình độ từ hệ Cao đẳng trở lên, theo đó những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược đều phải học lên Liên thông Cao đẳng Y Dược để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

  [​IMG]

  Học Liên thông ngành Dược là điều tất yếu

  Thực tế nguồn nhân lực cán bộ y tế của Việt Nam đang thiếu rất nhiều khi ngành dược chiếm tỷ lệ người có trình độ Trung Cấp lên tới 77,8%; số kỹ thuật viên có trình độ tương tự cũng chiếm tới 64,7% và hiện cả nước có 120.875 điều dưỡng thì 92.000 người trong số đó chỉ có trình độ Trung Cấp (chiếm 76,2%). Vì trình độ nhân lực còn hạn chế là yếu tố gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng điều trị, chăm sóc sức khỏe đến người bệnh nên để giải quyết tình trạng này, Bộ Y tế đã có Thông tư quy định về việc chuẩn hóa nguồn nhân lực. Theo đó, từ ngày 1/1/2021 các chức danh nghề nghiệp điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật y, dược hạng IV sẽ phải chuẩn hóa trình độ Cao Đẳng. Điều đó cũng có nghĩa những bạn đã tốt nghiệp trung cấp Dược cần nhanh chóng tham gia
  tuyển sinh cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 hệ Liên thông để có thể có tấm bằng Cao đẳng Dược TPHCM nếu muốn tiếp tục hoạt động trong ngành.
  Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ ngày 1/1/2021, các ngành, cơ sở y tế trên cả nước chỉ tuyển viên chức có trình độ từ Cao Đẳng trở lên. Từ ngày 1/1/2025 số viên chức dược sĩ đang công tác trong ngành phải chuẩn hóa để đạt trình độ Cao Đẳng và chức danh trình độ Trung Cấp sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Đồng thời đối với các viên chức có trình độ ở hệ Trung cấp nghỉ hưu trước ngày 1/1/2015 sẽ không bắt buộc phải học chuẩn hóa lên trình độ Cao Đẳng.

  Liên thông Cao đẳng ngành Dược tphcm đáp ứng chuẩn hóa trình độ Cao đẳng

  Xem thêm:
  Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

  Đối với những thí sinh có mong muốn hoạt động trong ngành Dược thì chuẩn hóa trình độ Cao đẳng là điều kiện đương nhiên. Như vậy những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có mong muốn làm việc trong lĩnh vực Dược học thì Liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng hcm là lựa chọn đúng đắn.

  [​IMG]

  Hiện Cao đẳng Y dược HCM – tự hào là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Y Dược thông báo tuyển sinh Liên thông ngành Dược trên cả nước với điều kiện tuyển sinh đơn giản mà đa số thí sinh có thể đáp ứng được.
  Điều kiện tuyển sinh Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược tphcm năm 2018 –
  Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Sài Gòn áp dụng với những bạn đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp y Dược, đảm bảo sức khỏe tốt và không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Sau khi đáp ứng được những điều kiện trên, thí sinh cần hoàn thành hồ sơ thi tuyển Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn với các loại giấy tờ như sau:
  Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược
  Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  Bản photo sổ học tập và bảng điểm hệ Trung cấp có công chứng
  02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin của người nhận
  04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  Sau đó thí sinh gửi về địa chỉ đào tạo Liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường cao đẳng y dược sài gòn để nhận được phản hồi sớm nhất.

Chia sẻ trang này