1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Luật về Thăm Dò Thị Trường

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi nguyen_noi, 10/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nguyen_noi

    nguyen_noi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2004
    Bài viết:
    196
    Đã được thích:
    0
    Luật về Thăm Dò Thị Trường

    VN có Luật này chưa ?

    Trong cơ chế thị trường ở Âu Mỹ, người ta thường tổ chức thăm dò ý kiến quần chúng để tìm hiểu nhu cầu của thị trường .
    Đây là 1 phần rất quan trọng trong "Marketing" .
    Có rất nhiều kỹ thuật trong vấn đề này, xin không bàn sâu vào kẻo lạc đề . Có nhiều khi mục đích của thăm dò không được đề cập (lý do kỹ thuật) và câu hỏi để thăm dò, thoáng nhìn qua, không thấy liên quan gì đến mục đích .
    Thí dụ như người ta có thể thăm dò quần chúng I Gia Riêng xem họ có ủng hộ việc trả lại đất cho các quốc gia Á Rập để đổi lấy sự công nhận và hữu nghị từ các xứ này . Câu hỏi có vẻ như thuộc về chính trị nhưng thực ra mục đích của tập đoàn trả tiền cho cuộc thăm dò này là để tính xem họ sẽ đầu tư thêm vào việc xây nhà ở các vùng đất trên hay đầu tư vào việc xâu chung cư cao ốc ở các thanh phố lớn của I-Gia-Riêng .
    Tôi thấy ông NCK vừa giới thiệu 1 tập đoàn Mỹ về VN đầu tư xây dựng đất nước, tôi cũng bàn với mấy ông bạn về việc này .
    Mấy ông giàu thì hồ hỡi ngay, bảo nên đầu tư vào lãnh vực dầu khí, có người lại xúi buôn phân chim hay lập hãng đánh cá với bộ phận đóng hộp ngay trên tàu,...., nhiều dự án thật hoành tráng. Có ông có vẽ rất sành về VN lại lắc đầu, bảo là nên lập xuởng chế tạo ống nhổ di động hay ống nhổ cầm tay (thứ ống nhổ vẫn để dưới bàn của các lãnh đạo TQ mổi khi tiếp quốc khách, rất dễ tìm hình trong film và sách, báo, nhưng nay ta thu nhỏ lại và gắn thêm nhiều chức năng điện tử) .
    Tôi thấy nếu muốn chọn dự án nghiêm túc thì nên làm 1 cuộc thăm dò quần chúng, giao cho các hãng nổi danh như Gallup chẳng hạn nhưng không rõ luật pháp về vụ này ra sao .
    Nếu ông NCK hay bất cứ doanh nghiệp nào khác ghen tức với chúng tôi và vu oan cho cái tội "ổn định chính trị" hay "an ninh quốc phòng " gì đó thì kể như tàn đời Kiều !
    Xin quý Cô, quý Bà , quý Ông giúp đỡ và thảo luận về luật này .

Chia sẻ trang này