1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lục Bình Gỗ

Chủ đề trong '1984 - Tí Sài Gòn' bởi ketoanbacviet79, 18/11/2015.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ketoanbacviet79

  ketoanbacviet79 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/05/2015
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Lục bình được làm từ nhiều vật liệu đa dạng nhưng xu hướng mới thì lục bình gỗ/lộc bình gỗ được nhiều người tìm kiếm. Khuynh hướng chơi lục bình gỗ có bước nhảy mạnh trong nhiều năm gần đây đã cho thấy nhiều chuyển biến về thực trạng kinh tế người chơi đã được quan tâm và đạt một mốc mới. Trên cả một thú chơi, lục bình gỗ mang đến một nét văn hóa của nơi Tây nguyên như Buôn Mê Thuột. Trên đường Nguyễn Tất Thành, con đường lớn nhất Buôn mê Thuột đều được bày biểu tượng những chiếc lục bình gỗ giả ôm lấy chân cột điện.

  [​IMG]

  Lọ lục bình gỗ được dùng cắm hoa hoặc không cắm tùy theo mục đích. Tuy nhiên, vì thân lục bình gỗ thường lớn và điêu khắc họa tiết, câu đối vì vậy coi như là như một một bức họa để chơi, thưởng ngoạn. Điều này tương tự chiếc đĩa để đựng thức ăn nhưng vì họa tiết dưới lòng dĩa nên trưng bày thưởng ngoạn. Để sở hữu cặp lục bình gỗ đẹp người thợ làm mộc cần có được những khúc gỗ chắc ruột và to để gọt giũa sản xuất, độ dài rộng của khối gỗ càng lớn và càng nhiều sớ thì cặp lộc bình đó càng đẹp. Lộc bình sau khi gọt dũa xong, thì chiếc lục bình gỗ cũng chỉ là một khối gỗ có hình dáng chiếc bình, chỉ phần miệng bình mới trũng sâu vào phần trên một một chút, có thể chứa 1 vài vật trang trí hoặc không để gì. Lục bình gỗ trưng trong nhà xét về phong thủy rất cần đề ý và được cho lànơi cất giấu tài sản cho gia chủ.

  Lộc bình gỗ được làm gồm ba phần: miệng, thân và đế. Mỗi đoạn được phân theo tỷ lệ, để khi sản phẩm làm ra thuận mắt, có được sự công nhận từ người chơi. Thân lục bình gỗ tròn đều, cổ bình nhỏ và miệng hơi loe ra. Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thìhình dạng của lộc bình gỗ có khả năng thu và giữ khí rất tốt do đó dân gian gọi đây là chiếc bình đựng tài lộc của gia đình.

  -----------
  TƯỢNG GỖ MỸ NGHỆ HƯNG THỊNH
  138 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM
  Hotline: 0982 299 239

  Keyword: luc binh go

Chia sẻ trang này