1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lực lượng Kiểm ngư của Việt Nam đối trọng với Hải Giám Trung Quốc

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi dracula168, 01/06/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dracula168

  dracula168 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/04/2009
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  0
  Lực lực Kiểm ngư của Việt Nam đối trọng với Hải Giám Trung Quốc

  Tôi mạn phép mở topic này ra mong anh em đóng góp ý kiến để xây dựng cho ta một lực lượng kiểm ngư chuyên nghiệp hiện đại đủ để bảo vệ được ngư dân tài nguyên khoáng sản của đất nước :
  + Các tàu có thể được trang bị cho Lực lượng kiểm ngư Việt Nam( LLKNVN)...
  + Trang bị vũ khí như thế nào sao cho phù hợp với lực lượng dân sự bán vũ trang nhưng cũng đủ để bảo về và tấn công đáp trả lại mấy anh tàu khi cần thiết...
  + thẩm quyền xử lý cũng như chủ động trong các hành động bắt giữ hay đáp trả lại các khiêu khích của bọn khựa ( Tiền trảm hậu tấu)...
  Mong mọi người tham gia đóng ghóp ý kiến....:-bd

  Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam sẽ sớm được thành lập  Theo Văn phòng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ này - ông Cao Đức Phát vừa ký tờ trình gửi ********* đề nghị phê duyệt đề án “Xây dựng lực lượng kiểm ngư Việt Nam”.

  [​IMG]
  Một tàu kiểm ngư của Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP. ***********
  Theo nội dung đề án, lực lượng Kiểm ngư Việt Nam sẽ được tổ chức và hoạt động thống nhất trong toàn quốc, được đầu tư trang bị đủ mạnh; là cơ quan chuyên trách thực hiện chức năng thanh tra, kiểm tra, kiểm soát các hoạt động nghề cá trên các vùng nước nhằm thực hiện tốt chức năng đảm bảo thi hành pháp luật, làm cơ sở để quản lý khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, đảm bảo phát triển khai thác thuỷ sản hợp lý mà vẫn bảo vệ và phát triển được nguồn lợi thuỷ sản.
  Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam còn là lực lượng hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân trong sản xuất, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động thuỷ sản; góp phần giải quyết các vấn đề quốc tế nhạy cảm bằng các biện pháp dân sự một cách nhanh chóng, hiệu quả; góp phần bảo vệ an ninh, trật tự, giữ vững chủ quyền quốc gia trên các vùng biển...
  Để thống nhất triển khai thực hiện được chức năng quản lý nhà nước được giao, đề án “Xây dựng lực lượng kiểm ngư Việt Nam” xác định lực lượng Kiểm ngư là lực lượng hạt nhân, nòng cốt trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật; hỗ trợ, giúp đỡ ngư dân trong quá trình hoạt động nghề cá, góp phần giảm áp lực khai thác, kịp thời giải quyết các tranh chấp xảy ra.
  Bên cạnh đó, lực lượng Kiểm ngư đảm bảo tính răn đe của pháp luật thông qua công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm xoát và xử lý các vi phạm hành chính về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, góp phần thực hiện chủ trương “dân sự hoá” ở các vùng biển nhạy cảm mà không thể có sự hiện diện của các lực lượng vũ trang.
  Xuất phát từ những mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ quản lý trong giai đoạn hiện nay, theo các chuyên gia tham gia xây dựng đề án “Xây dựng lực lượng kiểm ngư Việt Nam”, việc xây dựng lực lượng Kiểm ngư cũng như đầu tư trang bị cho lực lượng này là rất cấp bách.
  Thái Bình
 2. dracula168

  dracula168 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  03/04/2009
  Bài viết:
  176
  Đã được thích:
  0
  Theo tôi để bảo vệ ngư dân và quản lý tốt nguồn tài nguyên ở Biển Đông trước Hải Giám Khựa ta phải trang bị cho LLKN các tàu thuyền đủ lớn với các trang thiết bị hiện đại...Ngoài việc đóng mới các tàu cho LLKN ta cũng nên học tập bọn khựa: có thể biên chế cho LLKN một sô tàu HQ đã cũ của ta:
  ví dụ: HQ816


  [​IMG]
  HQ253
  [​IMG]
  Tôi thấy tu bổ sửa chữa mấy con này trang bị cho LLKN cũng được đấy chứ
 3. hiepsycom

  hiepsycom Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/03/2011
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Quan trọng nhất vẫn là tài chính dành cho lực lượng này lấy ở đâu ra? Hiện tại mới lập thì lực lượng nh thế nào?
  Trang bị ra sao? Điều lệ hành động ...
  Mọi thứ cần rõ ràng sẽ giúp phát triển nhanh lực lượng quan trọng này
 4. mrhungdo

  mrhungdo Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/05/2011
  Bài viết:
  1.121
  Đã được thích:
  22
  Chúng ta có một số tàu pháo hải quân cũ rất thích hợp làm hải giám!!!
  Các tàu trantul 1 sau 10 năm nữa khi dc thay thế cũng có thể dc hoán cải
  thậm chí là các tàu petya sau 5-10 năm nữa cũng sẽ có thể hoán cải thành hải giám rất tuyệt.
  đó là những tàu có khả năng bám biển, có tốc độ cao để xua đuổi và bắt các tàu vi phạm
  nhất là Radar tốt!!!
 5. xuanhuy1511

  xuanhuy1511 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  02/10/2007
  Bài viết:
  735
  Đã được thích:
  14
  Mấy con TP-01 cũng dc lắm đấy

  [​IMG]
 6. X-Zero

  X-Zero Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/06/2002
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Hừm, trước dân ta đi lẻ, làm ăn không chịu đóng thuế. Giờ có kiểm ngư đi kèm thì phải nộp tiền bảo kê chứ sao. Ngư dân lập đội đi làm ăn, kiểm ngư đi gây hấn chiếm ngư trường rồi ma cô cho ngư dân đến, như thế chả phải là lập băng đảng có lợi nhiều bề, lại nâng cao khả năng kiểm soát và khai thác lãnh hải.

  Mọi người đòi lôi mấy con tàu HQ nhỏ xíu đó làm bảo kê á? Tàu bảo kê phải hoạt động dài ngày, đeo bám được, húc được ác, tiếp tế vận chuyển thật khỏe, lý tưởng là mấy con đáy dầy mũi cứng cở 2000 tấn, tốc độ phải cỡ 30knot, xoay trở nhanh... mấy con HQ lèo tèo chạy tốn xăng mà yếu lắm, ko xài đc đâu.
 7. sairagon

  sairagon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  12/09/2007
  Bài viết:
  2.252
  Đã được thích:
  125
  Cái này người ta vẫn gọi là buôn có hội, bán có phường đấy :-"

  Dạo trước còn có ông nêu ý kiến đòi mua mấy cái tầu phá băng cũ về chuyên làm nhiệm vụ ủi húc nữa cơ đấy ;))
 8. Estonque

  Estonque Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/10/2010
  Bài viết:
  368
  Đã được thích:
  0
  Anh ơi, soái hạm nhà mình bây giờ cũng chỉ tầm 2000t thôi anh ạk ^:)^^:)^^:)^
 9. X-Zero

  X-Zero Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/06/2002
  Bài viết:
  550
  Đã được thích:
  0
  Chính nó chứ thằng nào nữa. Tự đóng lấy mấy con với cấu hình ko vũ khí mà đi húc cho sướng.
 10. hongvienanh

  hongvienanh Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  15/04/2007
  Bài viết:
  1.409
  Đã được thích:
  0
  tàu và trang bị vũ khí như thế nào chỉ là một phần nhỏ, vấn đề chính là có dám đối mặt và khai hoả khi tàu của Khựa gây hấn hay không. vụ CQ 88 trở về truớc thì khác, bởi khi đó nước ta còn nghèo, binh lính và chỉ huy các cấp còn dám đương đầu với lửa đạn. còn nay, quá nhiều người bất mãn khi mà nhiều người có chức có quyền chỉ ham vơ vét, bòn rút của dân để mà thu lợi cho bản thân và phe cánh của họ, đến khi chiến sự nổ ra lại thu lại như con ốc sên, đẩy những người ở tầng lớp dưới cầm súng ra trận theo tiếng gọi ''của Tổ Quốc''. vậy thì những người thuộc tầng lớp dưới đó có thật tâm mà cầm súng để ra trận bảo vệ danh dự của Tổ Quốc không mới là một điều đáng bàn chứ. bỏ xương máu ra để cho nhiều kẻ hưởng lợi, ăn sung mặc sướng trên xương máu của đồng bào hay sao?
  tôi không sợ chiến tranh, không sợ đổ máu, bởi đôi tay của tôi đã dính máu của quá nhiều rồi, tôi cũng đã xông pha hơn 20 năm rồi (quãng thời gian nhiều gấp nhiều lần của một lính nghĩa vụ 3 năm), nhưng cũng xin nói thật: lần này có chiến tranh xảy ra tôi sẽ chui xuống hầm trú ẩn, chỉ khi nào người thân, ruột thịt trong gia đình tôi bị xâm phạm bởi quân thù thì tôi mới cầm súng, và dứt khoát là chiến đấu đến hơi thở cuối cùng.
  chấm hết!

Chia sẻ trang này