1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản - 日本国自衛隊 - The Japan Self Defence Forces P2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Minuteman3, 08/06/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. blackcavitas

    blackcavitas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/06/2009
    Bài viết:
    1.576
    Đã được thích:
    11
    hic..được lên thì đã may Bác à...đằng này, chỉ cho phép lên tàu bệnh viện của Mĩ thôi nhưng bọn em chưa đủ tuổi..chỉ cho phép bên chính quyền tỉnh Nghệ An thôi...em xin mãi mà ko được lên....với lại, ko cho phép lên tàu chiến của Nhật...họ giám sát ghê lắm...
    nhưng chiều qua, họ đến thăm trung tâm chăm sóc trẻ em nên em được đến giao lưu và chụp ảnh...Bác nào quan tâm thì lên bên HSO là có ảnh em..hê hê
    Đêm đến, nhìn 2 con tàu của Mĩ, Nhật mà thấy như khách sạn nổi....
    ước gì nền kinh tế VN mạnh lên để có nhiều tàu chiến mạnh như thế
  2. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    mốt bác qua Nhật du lịch rồi mua vé lên tàu tham quan luôn, ở Nhật nó cho tham quan, triễn lãm khí tài nhiều lắm ( nhưng ko biết có cho du khách nước ngoài lên ko [:D] )
  3. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    H-IIB - Navi kibo lauch - special live

    [YOUTUBE]xqakynzmK1E[/YOUTUBE]
  4. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Theo Asagumo News, từ nay tới 2015, JSDF sẽ nhận vào các trang bị và thay đổi sau:

    _ Tái bố trí các sư đoàn trọng tâm về Tây Nam NB (200 tank + 200 pháo)
    _ Quân số JGSDF duy trì ở mức 150.000 + 7000 dự bị.
    _ 68 type 10 tank (new version) + 32 artillery
    _ 75 LAV
    _ 03 AH-64D heli
    _ 05 CH-47JA heli
    _ 18 type 12 SSM system ( type 88 improved )
    _ 04 type 03 SAM-4 system

    _ Nâng cấp hệ thống BMD 2 tàu lớp Atago sau khi hoàn tất với lớp Kongo
    _ 02 x Akizuki class ( 03+04) + 01 x 22DDH
    _ 05 x Soryu class submarine + 05 tàu khac
    _ 10 x P-1 MPA
    _ 26 x SH-60K
    _ 05 x MCH-101

    _ Tái bố trí PAC-3
    _ Nâng cấp 16 x F-15
    _ Mua 12 máy bay mới (?)
    _ 10 x C-2 transport
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    03
    [​IMG]

    04.

    [​IMG]
  5. Verision

    Verision Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/06/2012
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    Bạn cho mình hỏi đây có phải là vụ phóng mang theo vệ tinh F1 sáng nay không. Thank
  6. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    thì chỉ có nó Phóng thôi chứ có vụ nào nữa đâu :D
  7. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    @hiraly
    thím cho nhà em hỏi type 10 tank đã sản xuất loạt rồi phải không ạ , sao nhanh thế nhỉ mới đây mới quảng cáo thôi mà . thím có biết tổng số đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu không . thím thông cảm m hơi bất ngờ về vụ này :-??
  8. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Bộ trưởng Quốc phòng Nhật ủng hộ đổ bộ Senkaku

    [​IMG]

    nguồn : http://www.vietnamplus.vn/Home/Bo-truong-Quoc-phong-Nhat-ung-ho-do-bo-Senkaku/20127/150636.vnplus


    Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Satoshi Morimoto ngày 21/7 cho biết ông tin rằng Chính phủ Nhật Bản cần cho phép một nhóm quan chức chính quyền thành phố Tokyo đặt chân lên quần đảo tranh chấp Senkaku mà chính quyền dự kiến sẽ mua một số đảo trong số này từ chủ sở hữu người Nhật.

    Phát biểu trước báo giới, ông Morimoto nói “tôi thắc mắc liệu có đáng để bác bỏ nguyện vọng này hay không”, đồng thời khẳng định ông sẽ ủng hộ việc cho phép một nhóm quan chức đặt chân lên chuỗi đảo không người ở này trên biển Hoa Đông nếu chính quyền thành phố thực hiện các thủ tục đăng ký cần thiết.

    Quan điểm của Bộ trưởng Morimoto dường như đi ngược với chủ trương của chính phủ muốn trì hoãn quyết định cho phép các quan chức lên quần đảo do Nhật Bản kiểm soát nhưng hiện đang bị Trung Quốc Đại lục và Đài Loan (Trung Quốc) cùng tuyên bố chủ quyền này.

    Chính phủ Nhật Bản - hiện đang thuê 4 trong số 5 đảo chính ở Senkaku từ các chủ sở hữu tư nhân và cấm đặt chân lên các hòn đảo này - cũng có kế hoạch mua một số hòn đảo nhằm duy trì và quản lý chúng một cách hoà bình và ổn định.

    Bắc Kinh chỉ trích kế hoạch của Nhật Bản quốc hữu hóa quần đảo này và cho rằng “bất cứ biện pháp đơn phương nào của Nhật Bản là bất hợp pháp và vô hiệu.”

    Căng thẳng giữa hai nước về quần đảo Senkaku - Trung Quốc gọi là Điếu Ngư - gia tăng trong thời gian gần đây với việc các tàu ngư chính của Trung Quốc liên tục đi vào vùng biển gần quần đảo này.

    Trong khi đó, một nhóm nghị sĩ phi đảng phái sẽ sớm tìm kiếm sự nhất trí của chính phủ cho phép đổ bộ lên Senkaku để kỷ niệm các nạn nhân bị quân đội Mỹ tấn công khi đang trên đường từ đảo Ishigaki, tỉnh Okinawa, tới Đài Loan vào tháng 7/1945.

    Lễ tưởng niệm này thường được tổ chức vào tháng Bảy hàng năm trên đảo Ishigaki và nghi lễ năm nay vừa được tổ chức./.

    bắt đầu co dấu hiệu cứng rắn với trung +
  9. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    _ 2008 - 2010: thử nghiệm các prototype ( nhớ là 6 chiếc thì phải )
    _ 2010 - 2012: sản xuất loạt nhỏ 13 chiếc
    _ 2012 - 2015: sản xuất 68 chiếc type 10 với 1 số cải tiến về kính ngắm laser và khung gầm.
    => hiện tại có khoảng 19 chiếc type 10, những con thuộc lô mới đang được thử nghiệm. (TRDI dự định giảm khối lượng xe xuống nữa, có lẽ từ full load 48 tons xuống còn 44 tons.)

    Nhật cứ làm trò, nó quản lý đám đảo đó từ đời nào mà [:D]
  10. HSD2010

    HSD2010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2012
    Bài viết:
    1.734
    Đã được thích:
    4
    Tiết lộ về gia tộc gìn giữ Senkaku
    Sở hữu 4 trong số 5 hòn đảo của quần đảo Senkaku là gia tộc Kurihara. Để gia tăng sức nặng của tuyên bố chủ quyền, cả chính quyền thủ đô Tokyo lẫn chính phủ Nhật đều thông báo kế hoạch mua lại các hòn đảo này.
    [​IMG]
    Ông Hiroyuki Kurihara tuyên bố đang đàm phán với chính quyền Tokyo. Ảnh: Reuters
    [​IMG]
    Quần đảo Senkaku là trung tâm tranh chấp giữa Nhật và Trung Quốc. Ảnh: Yomiuri
    Gia đình Kurihara đã mua đảo Kitakojima và Minamikojima thuộc quần đảo Senkaku vào năm 1972, sau đó mua đảo Uotsuri vào năm 1978 và đến năm 1988 mua thêm đảo Kuba.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này