1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản - 日本国自衛隊 - The Japan Self Defence Forces P2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Minuteman3, 08/06/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. alphandt

  alphandt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2008
  Bài viết:
  1.818
  Đã được thích:
  0
  Về cái so sánh gọi là giữa tàu này với tàu nọ thì hiện nay diễn đàn đang có 1 topic riêng nói về Trung Quốc sao lại có người cứ thích đi vô topic Nhật để bàn và bàn 1 cách rất là tích cực trong việc khen nào lá cái gì cũng tốt cái gì cũng hơn.Nếu bác thích sau bác không qua topic Trung Quốc làm 1 seri chi tiết và quy mô về tất cả các loại tàu bè của họ còn hơn là ngồi đây nói chung chung lạc đề quá xa , sau khi nói hết về những cái bác biết về tàu Trung Quốc thì bác làm tiếp về chương trình không gian của họ luôn, xem họ có dự định lên mặt trăng hay sao hoả gì chưa , xem họ có dự định nói mặt trăng và sao hoả của họ phải không vì nghe nói trên đó họ vừa tìm được 1 cái chén sứ có suất xứ từ Trung Quốc thì phải .
  -Cách đây không lâu có đi mua 1 cái nồi cơm điện , đi xem thì hơi bất ngờ vì có nhiều loại hàng hoá và giá tiền khác nhau , dạo quanh 1 vòng xem chất lượng cũng như suất xứ , tôi cũng chú ý đến từ con ốc , chất liệu xem nó như thế nào , thành thật mà nói đồ Trung Quốc khá nhiều , hàng Việt Nam thì được Happy Cook , xem đến nồi cơm Nhật tôi chợt giật mình vì nó hơi đắt , giá gấp 3 thậm chí gấp 4 lần so với hàng TQ , mẩu mã thì không được đẹp và sặc sở như hàng TQ nhưng sau khi quan sát sẽ có rất nhiều cái gọi là thú vị , ngay cả đến con ốc vít cũng khác biệt , nhất là chất liệu hoàn toàn khác xa nhau .Nếu bỏ quan độ bền mà bị cái mẩu mã và giá tiền chi phối thì rất dễ sai lầm .Còn nhiều ví dụ khác nhưng cái gọi là độ bền theo thời gian thì chắc ai cũng biết
  -Tóm lại mong bác nếu muốn nói chuyện TQ thì qua topic TQ mà bàn , muốn so sánh thì qua đó mà bàn , ở topic này không khuyến khích bác .Còn bác là ai thì tự biết
 2. HSD2010

  HSD2010 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/04/2012
  Bài viết:
  1.734
  Đã được thích:
  4
  Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và các lực lượng Nhật Bản tiến hành cuộc đột kích đổ bộ tại Guam

  [YOUTUBE]HSX8biFyBdQ&feature[/YOUTUBE]
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Kiến thức là con số 0 tròn chĩnh. Đúng là ngu mà lại làm Chu Du:))
  Khựa chỉ dám sủa thôi,chứ chơi thật thì Nhật nó lại làm cho một trận Nam Kinh thứ 2 thì khổ
  Gái khựa bây giờ cũng nhiều lại còn xinh .Phen này mà tiến quân thì Nhật tha hồ mà xả láng=))
 3. anheoinwater

  anheoinwater GDQP - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  25/10/2007
  Bài viết:
  2.811
  Đã được thích:
  1.207
  Theo tớ biết thì tên lửa hành trình đất đối đất Nhật chưa được phép (một cách chính thức) nghiên cứu và sản xuất các bồ tèo ạ. Vì nó bị liệt vào dạng vũ khí dùng để tấn công quốc gia khác. Tên lửa SSM-8 mà bồ tèo gì nói là tên lửa chống hạm.

  Còn về mặt không chính thức, cái tên lửa phóng vệ tinh H2 cần phải cải tiến bao nhiêu để trở thành tên lửa đạn đạo liên lục địa? Mấy chiếc tàu Huyga tự xưng là khu trục nghe buồn cười vãi.

  Nền tảng quốc phòng Nhật nó toàn nằm ở chỗ không chính thức ấy.
 4. Dong_Phuong_Hong

  Dong_Phuong_Hong Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/08/2012
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn đ.c heo, đấy các chú mở to con mắt mà xem đi :-w Nhật sẽ ko bao giờ có TLHT một khi vẫn còn bị đô hộ chiếm đóng [-X

  Cái phà chở được trực thăng Huyga mà các chú ấy chứ bưng lên hít, thật chẳng ra thể thống gì cả. Kiến thức các chú ấy mới đúng là con số không.

  Thời gian quan, được trà đạo với các đ.c trẻ tuổi VN, tôi thật ái ngại cho 1 thế hệ. Cái gì cũng lơ ngơ. Từ lịch sử, địa lý văn hóa kinh tế giáo dục, ngoại giao quốc phòng...v....v....[-(


  Đ.c ko phân biệt được 1 thằng đi ké với 1 người tự lực cánh sinh à ? thử hỏi TQ có cần xin xỏ 1 phần trên ISS ko ? TQ còn chuẩn bị xây dựng 1 trạm Hằng Nga trên ấy nữa kìa [-(.

  Nói đi ké lên vũ trụ thì nhiều vô kể, Âu Mỹ Ấn Nhật Brazil thậm chí cả VN đều đi lên trước TQ rồi :) cái đấy thì tôi công nhận là TQ đi sau :)
 5. skyhp

  skyhp Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2010
  Bài viết:
  868
  Đã được thích:
  246
  Tên lửa chống hạm thì vẫn là cruise missile mà, tên lửa hành trình thì khác với tên lửa đạn đạo mà bạn. surface air hay surface ship gì thì cũng là tên lửa hành trình hết mà.
 6. Dong_Phuong_Hong

  Dong_Phuong_Hong Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/08/2012
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  0
  Lại lơ ngơ quốc phòng rồi :-w, thử hỏi tầm bắn của nó có từ đất nhật vuơn tới TQ được ko :-w. Bớt xem phim khiêu dâm nhật đi chú ơi. Cái tên SSM-8 cũng ko được sử dụng rộng rãi, bọn lùn định danh là Type 90 SSM ( surface-to-ship missile) cái tên nói lên tất cả rồi, và nó tuơng đuơng harpoon, tầm bắn kém xa các loại Brahmos, P của Nga Ấn chứ chưa nói tới YJ, DF, DH của TQ
 7. anheoinwater

  anheoinwater GDQP - KTQSNN Moderator

  Tham gia ngày:
  25/10/2007
  Bài viết:
  2.811
  Đã được thích:
  1.207
  Chán các bồ tèo quá, tớ nhắc lại là cái nền tảng của Nhật nó toàn nằm ở chỗ không chính thức. Chứ về mặt chính thức thì nó chỉ có vũ khí bảo vệ đất đai và biển của Nhật, không tấn công ra nước ngoài.

  Khi Liên Xô phóng vệ tinh sputnik lên quỹ đạo, Mỹ vãi cả ra quần. Không phải vì sợ cái vệ tinh, mà vì hiểu rằng cái tên lửa khi mang vệ tinh lên quỹ đạo được thì cũng có thể mang đầu đạn sang đến tận nước Mỹ được.
  Không chính thức là vậy.
 8. skyhp

  skyhp Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  06/12/2010
  Bài viết:
  868
  Đã được thích:
  246
  Mình chỉ góp ý bạn là tên lửa chống hạm cũng được gọi là tên lửa hành trình thôi, không nhất thiết cứ phải tên lửa đối đất mới là tên lửa hành trình. Còn năng lực của Nhật thì mình không có ý kiến gì ở đây cả.

  ============

  Con chó kia đừng quote bài tao, nhìn nhiều ngứa mắt
 9. hiraly

  hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  3.886
  Đã được thích:
  2.011
  Không có cái system nào là SSM-8 hết, SSM type 88, type 90 thôi, và là tên lửa hành trình đối hạm.
  Còn việc chia loại tàu thì tùy quốc gia thôi.
 10. nobita1102

  nobita1102 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/09/2008
  Bài viết:
  5.394
  Đã được thích:
  655
  Ko hiểu bác Heo nói gì à ?
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này