1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản - 日本国自衛隊 - The Japan Self Defence Forces P2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Minuteman3, 08/06/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  clip này có ở mấy trang trước rồi bác ah [:D]
 2. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  Nhật Bản và Mỹ sẽ thực hiện huấn luyện đổ bộ lên đảo

  [​IMG]

  Washington và Tokyo đã lên kế hoạch tiến hành vào đầu tháng 11 năm nay một cuộc tập trận hải quân chung, - truyền thông Nhật Bản đưa tin. việc làm này có thể kéo theo sự chỉ trích từ phía Bắc Kinh, bởi được công bố trong bối cảnh gia tăng căng thẳng tranh chấp lãnh thổ giữa Nhật Bản và Trung Quốc xung quanh quần đảo Senkaku /Điếu Ngư/.

  Theo các số liệu sơ bộ, diễn tập quân sự sẽ được thực hiện từ ngày 5 đến 16 tháng 11, trên lãnh thổ quận Okinawa, Nhật Bản. Thuộc địa phận hành chính của quận Okinawa có quần đảo Senkaku /Điếu Ngư/, đối tượng tranh chấp giữa Tokyo và Bắc Kinh.

  Theo tin các phương tiện truyền thông Nhật Bản, lực lượng hải quân Mỹ và Nhật Bản sẽ thực hành tấn công đổ bộ không quân và hải quân lên một hòn đảo. Nhật báo Times Japan được biết, trong kịch bản diễn tập quy định rõ tình huống "một thế lực ngoại bang xâm chiếm hòn đảo không có người ở." Tokyo và Washington đã tuyên bố rằng, tập trận Mỹ-Nhật được tiến hành trên cơ sở thường kỳ, và như trong quá khứ, hoạt động tháng 11 tới sẽ không nhằm trực tiếp chống lại bất kỳ quốc gia nào. Mặc dù người ta thấy sự trùng lặp hiển nhiên giữa tình huống kịch bản và tình hình xung quanh quần đảo Điếu Ngư.

  Đối với Tokyo, hoạt động diễn tập sẽ là thêm một cơ hội để nhấn mạnh rằng, liên minh quân sự với Washington là một yếu tố kiềm chế trong cuộc tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh. Gần đây, giới quan chức chính trị Nhật Bản thường nhân cơ hội nhấn mạnh điều này, dù Hoa Kỳ không tuyên bố quan điểm chính thức về tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Trong chuyến thăm Nhật Bản, người đứng đầu Lầu Năm Góc Leon Panetta đã kêu gọi Nhật Bản và Trung Quốc giải quyết vấn đề tranh cãi thông qua giải pháp ngoại giao. Hôm thứ Hai tuần này, một tuyên bố tương tự đã được thực hiện bởi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ William Burns, khi ông nêu lên vai trò quan trọng của cách tiếp cận bình tĩnh và cân nhắc trước vấn đề này. Tuy nhiên, Hoa Kỳ nhất mực cho rằng, phạm vi của thỏa thuận an ninh giữa Washington và Tokyo bao hàm cả các tranh chấp lãnh thổ.

  Washington xuất phát từ chỗ, quốc gia phải nắm trong tay khả năng nhằm chiếu uy lực vào bất cứ khu vực trên thế giới. Phó Giám đốc Viện Mỹ và Canada, ông Pavel Zolotarev nhận định, đối với Hoa Kỳ, tổ chức diễn tập và các phương pháp khác để chứng minh sự hiện diện quân sự còn quan trọng hơn hết như một công cụ kiềm chế Trung Quốc.

  “Với thực tế là trong khu vực này, Mỹ bị hạn chế tiềm năng phô trương lực lượng, do sức mạnh quân sự của Quốc ngày càng tăng, các cuộc tập trận tương tự sẽ tiếp tục được thực hiện với Nhật Bản và các nước khác thuộc châu Á - Thái Bình Dương. Diễn tập quân sự cũng sẽ được tổ chức ở phía Nam Thái Bình Dương, nơi có tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc và Việt Nam.”

  Chắc chắn, Trung Quốc sẽ phản ứng với hoạt động tập trận tháng 11 tới không chỉ bằng một tuyên bố chính thức. Mặc dù, trong chính thời gian này Bắc Kinh không có nhiều cơ hội hiển thị cờ hiệu trên Thái Bình Dương. Đại hội Đảng lần thứ 18 của Trung Quốc khai mạc vào ngày 8 tháng 11. Trong thời điểm cực kỳ quan trọng, ban lãnh đạo Trung Quốc hẳn sẽ muốn tránh né những hành động có thể làm trầm trọng thêm tình hình tranh chấp. Không ngoại trừ khả năng, tập trận Mỹ-Nhật đã lựa chọn thời điểm trùng với đại hội Đảng ở Bắc Kinh, là hoạt động vốn có ý nghĩa chính trị, khởi đầu tiến trình thay đổi thành viên trong ban lãnh đạo Trung Quốc
 3. HSD2010

  HSD2010 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  23/04/2012
  Bài viết:
  1.734
  Đã được thích:
  4
  THím này này dòm đâu cũng thấy vấn đề. [:D]Vấn đề không phải là tranh luận vũ khí của nó có gì mà vấn đề là nó vừa có thể tác chiến độc lập vừa chiến đấu trong biên đội[:P]Thím không đọc thấy 2 chữ xum xuê . cho qua đi à.[:D]Thím nói 1 tay ma cô Hùng hắn nhảy vào đỡ 1O..:))Tay ma co này dạo này mò tận sang bên này lùng thím rồi đấy;));));))
 4. hiraly

  hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/06/2006
  Bài viết:
  3.883
  Đã được thích:
  2.011
  Vấn đề muốn góp ý là tính chính xác trong thông tin cơ bản đưa lên để thảo luận, chứ còn chuyện tác chiến thế nào, mỗi người 1 cách nhìn.... tùy thôi.
 5. NhipAnhGiaND

  NhipAnhGiaND Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  03/10/2012
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  [YOUTUBE]sFhHZYrd1YQ[/YOUTUBE] :-bd
 6. alphandt

  alphandt Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2008
  Bài viết:
  1.818
  Đã được thích:
  0
  +Trang bị bom chùm CBU-87B_( Cluster Bomb Unit )
  -Chiều dài : 2.337 m
  -Đường kính : 0.396 m
  -Trọng lượng : 430 kg
  -Đây là loại bom có khả năng sát thương cao và dễ dàng chọc thủng lớp bọc thép . Mang 202 quả bom con. Mỗi quả sẽ tách ra thành 300 mảnh thép. Từng quả bom nhỏ được đựng trong vỏ màu vàng có kích cỡ tương đương một lon bia.Bom chùm được thả từ trên máy bay ở độ cao lớn hoặc trung bình. Rìa đuôi giúp nó xoay nhanh khi rơi. Những quả bom chùm được thiết kế để mở ra ở một độ cao định trước.Trong khi rơi xuống, các cánh nhỏ trên đuôi bom sẽ khiến bom xoay tròn nhanh (khoảng 2.500 vòng/phút). Đến độ cao đã được định trước, trong khoảng từ 100 đến 1.000 m, vỏ bom “mẹ” sẽ mở để tung bom “con” ra.Bom “con” sẽ bung phần đuôi phồng lên như một chiếc dù, có tác dụng giữ cho bom rơi thăng bằng và hướng đầu nổ xuống phía dưới. Mỗi trái bom “con” khi nổ sẽ tung ra khoảng 300 mảnh nhỏ. Mảnh bom có thể xuyên khoảng 17 cm qua các loại xe cơ giới thông thường. Một số trái bom “con” còn có thêm đầu kích hỏa bằng zirconium để gây cháy và đầu tầm nhiệt để bay đến tấn công vào xe cơ giới đang hoạt động. Diện tích sát thương tuỳ thuộc vào tốc độ xoay của bom chùm khi rơi và độ cao bom mở ra. Thông thường, nếu bom chùm xoè ở độ cao lớn, một quả bom con có thể bao quát một khu vực tương đối lớn rất thích hợp dung trong bảo vệ đường biên giới và đồng bằng
  [​IMG]
  [​IMG]
  +Trang bị bom JM117
  -Chiều dài : 222 cm
  -Đường kính : 40 cm
  Trọng lượng : 370 kg
  [​IMG]
  [​IMG]
  +Bom thông minh JDAM GBU-38_( Joint Direct Attack Munition )
  -Trọng lượng : 250 kg
  -Không dừng lại ở các loại bom thông thường không điều khiển , phát triển các loại bom thông minh có điều khiển nhằm tăng cường khả năng tấn công mục tiêu từ máy bay. Khác với bom không điều khiển sẽ rơi “tự do” sau khi thả khiến độ chính xác không cao, nhất là khi tác chiến từ tầm trung hoặc tầm cao, bom “thông minh” là loại bom có điều khiển nhằm tăng độ chính xác khi tiêu diệt mục tiêu. GBU-38 JDAM là loại bom chính xác được phát triển từ bom MK-82 Bom được dẫn đường bằng hệ thống định vị vệ tinh toàn cầu GPS_( Global Positioning System ) và hệ dẫn quán tính 3 trục INS_( Inertial Navigation System ) , có thể sử dụng trong mọi điều kiện thời tiết kể cả ngày cũng như đêm , trang bị thêm tính năng Fire and Forget.Ở cự ly cách xa 15 dặm so với mục tiêu đã chọn, bom có thể đạt độ chính xác với sai lệch dưới 10m.
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]
  +Bom Mk-82
  -Chiều dài : 221 cm
  -Đường kính : 27.3 cm
  -Trọng lượng : 241 kg
  Bom MK-82 có hình dạng thuôn, vỏ bằng thép, chứa 192 lb (87 kg) thuốc nổ Tritonal . Mk 82 có thể phù hợp với nhiều loại cánh đuôi, nhiều loại ngòi nổ.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  +Bom thông minh GCS-1 MK-82 Type 91_( Guidance Control Set )
  Được trang bị hệ thống dẫn đường hồng ngoại, trở thành vũ khí được điều khiển chính xác, chúng được điều khiển để tiêu diệt các mục tiêu tỏa nhiệt di chuyển trên biển như tàu hay những mục tiêu trên mặt đất . trang bị thêm tính năng Fire and Forget , có khả năng loại bỏ nhiễu hồng ngoại IRCCM
  -Chiều dài : 2.873 m
  -Đường kính : 38 cm
  -Trọng lượng : 283 kg
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  +Tên lửa không đối tàu ASM-1 Type 80
  -Chiều dài : 3.98 m
  -Đường Kính : 35 cm
  -Trọng lượng : 600 kg
  -Đầu đạn nặng : 225 kg
  -Tầm bắn : > 50 km
  -Sử dụng nhiên liệu rắn
  -Bắt đầu phát triển năm 1973 , do Mitsubishi nghiên cứu và phát triển , trang bị hệ thống dẫn đường quán tính INS + ( mid-course guidance ) + radar X-band chủ động dẫn đường , có chức năng tự huỷ
  [​IMG]
  +Tên lửa không đối tàu ASM-2 , 2B , 2D Type 93
  -Chiều dài : 3.98 m
  -Đường kính : 35 cm
  -Trọng lượng : 530 kg
  -Tầm bắn : >170km
  -Phát triển nhằm kế thừa tên lửa chống tàu ASM-1 , bắt đầu nghiên cứu năm 1984 chuyển sang nghiên cứu phát triển từ năm 1988 , kiểm tra kỹ thuật ,thử nghiệm hiệu năng đạn , kiểm tra độ an toàn đầu đạn , thử nghiệm quy trình đốt cháy nhiên liệu , thgử nghiệm khả năng nhạy nhiệt năm 1989 , bắn thử mục tiêu trên biên năm 1992 .Trang bị động cơ turbojet , kháng nhiễu ECM , sử dụng đầu đạn APHE_( Armor Piercing High Explosive ) có mức độ phá hoại rất lớn , sử dụng hệ thống PBX burster , trang bị máy đo độ cao
  -Sử dụng hệ thống Seeker dẫn đường hồng ngoại , hệ thống dẫn đường quán tính INS , radar chủ động dẫn đường , về sau phiên bản ASM-2B trang bị thêm hệ thống GPS ở đầu đạn , phiên bản 2D được gắn them 1 thiệt bị liên kết dữ liệu để gia tăng độ chính xác , được sơn lớp hấp thụ phản xạ radar
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  p/sBiệt kích Nhật
  http://ttvnol.com/quansu/1174594/page-75
  [​IMG]
  -Có gì sai sót mong các bác bỏ qua
  -Bài sau xin tiếp
 7. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  Tranh chấp Trung-Nhật củng cố quan hệ đồng minh

  nguồn : http://vietnamese.ruvr.ru/2012_10_17/91538909/

  [​IMG]

  Nhật Bản ngày một dấn sâu vào chiến lược quân sự toàn cầu của Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Động lực mới thúc đẩy tăng cường quan hệ đồng minh giữa hai nước lúc này chính là sự căng thẳng gay gắt giữa Bắc Kinh và Tokyo xung quanh tranh chấp Senkaku /Điếu Ngư/.

  Washington và Tokyo lên kế hoạch tổ chức cuộc tập trận hải quân tiếp theo vào đầu tháng 11 năm nay. Mặc dù hoạt động tương tự đã được thực hiện cách đây không lâu trên đảo Guam. Diễn tập có kịch bản là đẩy bật địch thủ ẩn danh khỏi một hòn đảo không được nêu tên. Tuy nhiên yếu tố mới ở đây là cuộc tập trận tháng 11 sẽ được thực hiện lần đầu tiên không phải tại Mỹ, mà trên lãnh thổ Nhật Bản, vị trí cách không xa thành phố Naho, thủ phủ quận Okinawa.

  Chuyên gia Valery Kistanov nhận xét, điều này cho thấy trên nền những căng thẳng giữa Nhật Bản và Trung Quốc hiện nay, Nhật Bản sẵn sàng tăng cường liên kết đồng minh với Hoa Kỳ:

  “Giờ đây, chúng ta thường xuyên được nghe những phân tích cho rằng, trên nguyên tắc, Nhật Bản cần tăng cường tiềm năng phòng thủ. Trước hết đó là huy động bảo vệ các hòn đảo xa ở phía Nam, trong đó có Okinawa, Senkaku và nhóm đảo Nansey. Rõ ràng, những hành động này phù hợp chặt chẽ chiến lược của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương. Hồi đầu năm nay, Tổng thống Obama đã tuyên bố Hoa Kỳ quay trở lại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mặc dù trên thực tế, họ chưa bao giờ rời khỏi đây. Điều này không có ý nghĩa nào khác ngoài việc tăng cường phô trương lực lượng hòng kiềm chế Trung Quốc. Nhật Bản là nước đầu tiên đáp ứng tuyên bố của Tổng thống Obama, thể hiện sự sẵn sàng đóng góp cho chiến lược mới của Hoa Kỳ. Trước hết, bằng việc tăng cường bảo vệ các đảo Nansey, có vị trí án ngữ đường ra Thái Bình Dương của Trung Quốc. Và tất nhiên, bằng cách dùng máy bay trinh thám giám sát các động thái của hải quân Trung Quốc.”

  Mặc dù sở hữu hiệp ước an ninh với Nhật Bản, suốt thời gian dài Hoa Kỳ không bày tỏ nhu cầu nâng cao qui chế của Nhật Bản trong liên minh. Nhưng hiện tại, chính ban lãnh đạo Mỹ đã quan tâm mở rộng uy lực quân sự của Nhật Bản ở châu Á, coi đó như một mắt xích quan trọng trong chính sách kiềm chế Trung Quốc.:-* Câu hỏi đặt ra là Nhật Bản liệu có cần những yếu tố này? Trung Quốc vốn tiếp tục là đối tác thương mại quan trọng nhất của Nhật Bản hiện nay và sự đối đầu không thể hỗ trợ Nhật Bản khắc phục những vấn đề kinh tế tồn tại.
 8. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  Hải quân Nhật Bản@-)

  [YOUTUBE]RhTdBZya1Kg&list=2&feature=plcp[/YOUTUBE]

  [YOUTUBE]4lbA3u5xtsE&list=2&feature=plcp[/YOUTUBE]

  [YOUTUBE]LKHI0_rMqOM&list=3&feature=plcp[/YOUTUBE]
 9. Jian

  Jian Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/10/2012
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Xin chúc mừng thắng lợi đầu tiên của quân và dân Nhật bản :)


  Lính Mỹ ở Nhật bị giới nghiêm

  Chỉ huy lực lượng quân sự Mỹ ở Nhật hôm nay xin lỗi về vụ hai binh lính bị nghi cưỡng hiếp một phụ nữ ở Okinawa, và cho biết một lệnh giới nghiêm sẽ được áp đặt cho toàn bộ binh sĩ Mỹ tại nước này.
  > Hai lính Mỹ bị nghi cưỡng hiếp phụ nữ Nhật


  [​IMG]
  Trung tướng Salvatore Angelella hôm nay phát biểu trong một cuộc họp báo sau vụ hai lính Mỹ bị nghi cưỡng hiếp phụ nữ Nhật. Ảnh: AP Trong một tuyên bố của lực lượng quân sự Mỹ ở Nhật Bản, lệnh giới nghiêm từ 11 giờ tối đến 5 giờ sáng sẽ được áp dụng cho các nhân viên quân sự Mỹ, bất kể họ đóng quân ở Nhật hay chỉ đến thăm nước này. Họ được lệnh phải ở nhà, ở căn cứ hay ở bất cứ nơi nào họ sinh sống.
  "Cá nhân tôi muốn xin lỗi về vụ việc cùng những tổn thương mà nạn nhân phải trải qua, và về làn sóng giận dữ mà vụ việc đã gây ra đối với người dân Okinawa", AP dẫn lời Trung tướng Salvatore Angelella nói. Ông Angelella cho hay lính Mỹ ở Nhật sẽ phải thực hiện tập huấn về các giá trị đạo đức cốt lõi. Chính sách tự do của quân đội cũng sẽ được xem xét lại.
  Cả ông và đại sứ Mỹ tại Nhật John V.Roos cho biết, Mỹ sẽ hợp tác với cảnh sát Okinawa trong cuộc điều tra vụ việc này. Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân Mỹ cũng vừa bắt đầu một cuộc điều tra riêng, dù phía Nhật có thẩm quyền pháp lý chính.
  Hai thủy thủ Mỹ bị tình nghi tấn công trong tình trạng say rượu một phụ nữ Nhật ở độ tuổi 20 vào rạng sáng 16/10, khi cô này đang trở về nhà. Hai người này đến Okinawa trong một chuyến dừng chân ngắn và hiện đang bị tạm giam.
  Chính phủ Nhật Bản lập tức thể hiện sự phản đối, trong khi người dân Okinawa hết sức giận dữ, khi sự hiện diện của quân đội Mỹ tại đây từ lâu đã là một vấn đề nhạy cảm. Một nửa trong số 47.000 binh lính Mỹ tại Nhật đóng quân trên hòn đảo này.
  Vụ cưỡng hiếp là vụ việc mới nhất làm gia tăng căng thẳng giữa người dân Okinawa và quân đội Mỹ về các vụ phạm tội và những vấn đề khác liên quan tới căn cứ quân sự Mỹ. Người dân Okinawa mới đây cũng thực hiện các cuộc biểu tình nhằm phản đối kế hoạch triển khai máy bay Osprey MV-22 do lo ngại về vấn đề an toàn.

  Cứ đà này Mỹ sẽ phải cút khỏi Châu Á thôi mừng quá ta ơi :)
 10. suhomang

  suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  07/05/2012
  Bài viết:
  15.659
  Đã được thích:
  1.839
  hải quân nhật bản[:P]

  [YOUTUBE]yz9ONuYRLrU&feature=related[/YOUTUBE]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này