1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lực lượng phòng vệ Nhật Bản - 日本国自衛隊 - The Japan Self Defence Forces P2

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi Minuteman3, 08/06/2009.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    20.016
    Đã được thích:
    29.113
    Lấy cái cớ BTT phóng vệ tinh rồi bật đèn xanh cho thằng Hàn Xẻng rèn 1 mớ TLĐĐ tầm trung nữa là OK. Bán đảo TT chắc cũng thống nhất trong thế kỷ này thôi [:D], quân cầy sẽ không còn ở đó mà tập trung chủ yếu ở Okinawa. 1 nước Đại Hàn Xẻng với năng lực HN có thực và TLĐĐ tầm trung, 1 nước Nhựt Bổn với khả năng kiểm soát và bình định mặt nước tuyệt vời. Đó là điều mà tương lai thằng cầy rất cần. Nhưng với điều kiện 2 thằng này đừng có nổi khùng choảng nhau giành Takesima =))
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Lấy cái cớ BTT phóng vệ tinh rồi bật đèn xanh cho thằng Hàn Xẻng rèn 1 mớ TLĐĐ tầm trung nữa là OK. Bán đảo TT chắc cũng thống nhất trong thế kỷ này thôi [:D], quân cầy sẽ không còn ở đó mà tập trung chủ yếu ở Okinawa. 1 nước Đại Hàn Xẻng với năng lực HN có thực và TLĐĐ tầm trung, 1 nước Nhựt Bổn với khả năng kiểm soát và bình định mặt nước tuyệt vời. Đó là điều mà tương lai thằng cầy rất cần. Nhưng với điều kiện 2 thằng này đừng có nổi khùng choảng nhau giành Takesima =))
  2. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    vụ án Đốc Đô chỉ là bình phong che đậy những bước đi mà bác vừa phân tích thôi. Nếu điều đó là có thật thì khả năng thằng khựa cũng bị dẹp. Và Vietnam cũng yên ổn làm ăn hơn trướcb-(
  3. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Phòng vệ tích cực sẽ làm cho Nhật Bản hùng mạnh hơn

    Chính phủ Nhật Bản đã quyết định thành lập đơn vị đặc biệt thuộc Lực lượng Phòng vệ của đất nước để giữ gìn quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư), phần lãnh thổ mà quanh đó thời gian gần đây đã bùng phát sự tranh chấp gay gắt trong quan hệ giữa Tokyo và Bắc Kinh.

    Ở Trung Quốc người ta cho rằng chính Nhật Bản đã khởi đầu gây xung đột quanh quần đảo Senkaku, bằng động thái công bố mua lại mấy hòn đảo từ các chủ tư nhân, và nhấn mạnh chủ quyền quốc gia với vùng đảo này. Như vậy, theo quan điểm của Bắc Kinh, Tokyo đã vi phạm thỏa thuận ngầm với phía Trung Quốc khi ký kết Hiệp định hòa bình, hữu nghị và hợp tác vào năm 1978, về qui chế thực trạng của lãnh thổ kể trên. Tuy nhiên, bất chấp những khía cạnh tiêu cực của cuộc xung đột, trong tình huống hiện tại, Nhật Bản đã đạt được những gì từ lâu mong đợi, - đó là nhận xét của chuyên viên Nga Viktor Pavlyatenko.

    “Trong nhiều năm dài, Nhật Bản đã chi tiêu một cách khiêm tốn cho những nhu cầu quân sự, mặc dù trên thực tế nền kinh tế Nhật Bản đứng ở vị trí thứ hai thế giới. Tình hình hiện nay phản ánh quyết tâm của phía Nhật Bản để thực thi kế hoạch đã ấp ủ bao lâu, nhằm tăng cường vai trò của đất nước trong khuôn khổ liên minh Nhật-Mỹ về đảm bảo bình ổn và an ninh tại khu vực này. Tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc về chủ quyền với quần đảo Senkaku (Điều Ngư) đã vượt ra ngoài ranh giới xung đột song phương. Ở đây có bên thứ ba là Hoa Kỳ - trong vấn đề biển đảo, Washington lần đầu tiên công khai ủng hộ Tokyo. Người Mỹ coi những hòn đảo này là vùng lãnh thổ mà Nhật Bản và Hoa Kỳ cần cùng nhau bảo vệ, tuy rằng vẫn khuyến nghị các bên xúc tiến đàm phán. Đương nhiên Nhật Bản không thể nghe theo ý kiến này của đối tác chiến lược thân cận”.

    Dễ thấy một thực tế là cả hai nền kinh tế đang phải chịu tổn thất to lớn do cuộc xung đột. Tuy nhiên, với việc tạo lập đơn vị đặc biệt của Lực lượng Phòng vệ, Nhật Bản dự định thu hút tất cả những lợi ích chính trị có thể từ hiện trạng này. Trước hết, là gia tăng trọng lượng chính trị trên bình diện vũ đài quốc tế, - chuyên viên Andrei Fesyun nêu ý kiến.

    “Sự biến gần đây ở Algeria, nơi 10 người Nhật bị sát hại, cũng đã cho nội các của ông Abe một nguyên cớ hiện thực để thúc đẩy việc hình thành đơn vị đặc biệt trong cơ cấu quốc phòng nhằm bảo vệ các công dân Nhật Bản ở nước ngoài. Cho đến thời điểm hiện nay, Nhật Bản có quyền sơ tán công dân của mình chỉ bằng đường không hoặc đường biển. Nếu một người Nhật gặp sự cố nguy hiểm ở trung tâm lục địa, như ở Algeria, thì Nhật Bản không có phương cách nào hợp pháp để giải cứu công dân của mình, ngoại trừ thỉnh cầu sự giúp đỡ từ các nước khác. Vì thế, Nhật Bản có thể sửa đổi luật, và cùng lúc sẽ nhằm tới mục tiêu thay đổi Hiến pháp. Điều đó cho phép cải biến qui chế của Lực lượng Phòng vệ và cấp cho họ quyền phòng thủ tập thể. Đây là luận đề khá mơ hồ, nhưng lại tạo điều kiện cho Nhật Bản tham gia tích cực trong các xung đột quốc tế, và thi hành phòng vệ chủ động, thí dụ trong trường hợp nếu Trung Quốc tiếp tục gây áp lực trên các đảo. Hiện thời mới chỉ là áp lực tâm lý. Được biết ông Abe chẳng bao giờ che giấu ý định cấp cho Lực lượng Phòng vệ nhiều quyền tự do hơn, và biến lực lượng này thành quân đội đích thực”.

    Ý kiến này của chuyên viên Nga có sự xác nhận từ tuyên bố cụ thể của Thủ tướng Abe, mà ông đưa ra tuần trước: Sẽ phấn đấu để thay đổi Lực lượng Phòng vệ dân sự của Nhật Bản thành quân đội hoàn chỉnh đầy đủ chức năng, bất kể qui định trong Điều 9 của Hiến pháp Nhật Bản chỉ cho phép tự vệ thụ động. Còn kinh phí cho việc thiết lập đơn vị đặc biệt thì đã được ấn định trong dự toán ngân sách cho năm tài chính 2013. Nhiệm vụ chính của đơn vị mới, sẽ bố trí căn cứ tại thành phố Naha (tỉnh Okinawa) là đảm bảo an toàn cho quần đảo Senkaku và khu vực biển xung quanh mà Tokyo coi là vùng lãnh hải của Nhật Bản

    Đoạn mầu đỏ sắp thành hiện thực roài , Cảm ơn mấy cái đầu ở Trung Nam Hải:)) :)) :))
  4. hiraly

    hiraly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/06/2006
    Bài viết:
    3.886
    Đã được thích:
    2.011
    Nói như bác tvm303 vậy thì TQ chỉ có thể thắng nếu:

    _ Nhật ko còn là đồng minh của Mỹ (cũng như ko trở thành đồng minh của Nga hay NATO hay Ấn) và TQ trở thành đồng minh của Mỹ cũng có quan hệ tốt với NATO và Nga.
    _ Còn nếu ko!? Một khi TQ dùng vũ khí hạt nhân với Nhật, tức là ko có hòa hoãn cho Nhật cũng như đồng minh ( dĩ nhiên TQ cũng phải dùng nuke với US và phải dùng luôn với Ấn). Sau đó US sẽ đáp trả ( và nếu xác định bản thân sẽ tàn phế, Mỹ ko dại gì để các kẻ thù tiềm năng an lành ), nuke nối tiếp nuke, TQ, Mỹ, Nga, Ấn, Pak... >>> TG cáo chung.
  5. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    chính xác! nếu dùng nuke thì khựa có thể thắng. Nhật và đồng minh cũng biết được điều nay nên có lẽ cũng đã có sự chuẩn bị để đối phó và Mỹ biết cách làm tốt điều đó. Hơn nữa không vì 1 hòn đảo nhỏ mà hủy diệt nhiều như vậy. Cho nên khả năng dùng nuke là rất ít:-*.
  6. suhomang

    suhomang Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/05/2012
    Bài viết:
    15.659
    Đã được thích:
    1.839
    Cuộc tập trận quy mô lớn của quân đội Nga tại quần đảo Kuril

    [​IMG]

    Quân khu Đông của Nga thực hiện cuộc tập trận liên chủng quy mô lớn tại quần đảo Kuril, - Trung tá Alexander Gordeev, phát ngôn viên của quân khu nói với các phóng viên hôm thứ Ba.

    Cuộc thao diễn huy động các đơn vị pháo binh súng máy,lực lượng không quân tiêm kích, cường kích, các tàu của Hạm đội Thái Bình Dương, cũng như đội ngũ thuộc các đơn vị biên phòng đang đóng quân tại khu vực hải đảo.

    "Cuộc tập trận mang tính chất kế hoạch, trong quá trình thực hiện sẽ xử lý các nhiệm vụ thao tác đào tạo-chiến đấu và đối phó linh hoạt. Cụ thể như hoạt động tìm kiếm cứu hộ tàu gặp nạn trong hải phận LB Nga," – ông Gordeev nói.

    Lại nắn gân nhau roài;))
  7. Nguyen-Son

    Nguyen-Son Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    16/11/2012
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Tụi bây tưởng TQ "võ mồm" à ? :-w

    Tokyo: Tàu chiến Trung Quốc nhắm bắn tàu hải quân Nhật

    Bộ trưởng Quốc phòng Nhật ngày 5/2 cho biết một tàu khu trục nhỏ của quân đội Trung Quốc đã dùng radar hướng dẫn tên lửa “nhắm vào” tàu hộ tống Nhật Bản tại Hoa Đông.

    [​IMG]
    Chiếc tàu khu trục nhỏ của Trung Quốc bị Nhật "tố" đã nhắm bắn tàu hải quân Nhật.
    Động thái được Bộ trưởng Quốc phòng Nhật và một nhà phân tích Nhật gọi là “nguy hiểm”. Đây là lần đầu tiên hải quân hai nước “giương súng” về phía nhau trong cuộc tranh chấp mà giới bình luận luôn cảnh báo rất có thể dẫn đến xung đột vũ trang.

    Động thái “chụp mục tiêu” bằng radar hay khóa radar nhắm bắn là bước áp chót trong tiến trình tác xạ, trước khi bấm nút khai hỏa tên lửa tấn công.

    “Ngày 30/1, thứ gì đó như radar điều khiển hỏa lực được nhắm vào tàu hộ tống của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản ở Hoa Đông”, đích thân Bộ trưởng Itsunori Onodera cho biết với các phóng viên ở Tokyo. “Bộ Quốc phòng hôm nay xác nhận radar chụp mục tiêu đã được sử dụng”.

    Ông Onodera cũng cho biết một trực thăng quân sự nước này cũng bị “khóa radar tương tự” vào ngày 19/1 vừa qua. Song ông không nói rõ chiếc trực thăng lúc đó đang ở trên không hay trên boong tàu.

    Các quan chức Nhật cho biết trong cả hai trường hợp, mục tiêu bị nhắm bắn “hàng phút”.

    “Hướng radar như vậy là rất bất bình thường”, ông Onodera khẳng định. “Chúng tôi nhận ra nó có thể tạo ra tình huống rất nguy hiểm nếu một bước sai sót xảy ra”.

    “Chúng tôi sẽ kêu gọi Trung Quốc tự kiềm chế trước nhữnghành động nguy hiểm như vậy”.

    Những thông tin trên chắc chắn làm gia tăng căng thẳng trên Hoa Đông, nơi hai “ông lớn” của châu Á đang đối đầu trên chủ quyền quần đảo mà Nhật gọi là Senkaku trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

    Hisao Iwashima, một nhà phân tích quân sự Nhật từng làm việc tại Viện nghiên cứu quân sự quốc gia Nhật, cho biết Bắc Kinh cần phải trả lời cho những gì hải quân nước này đã làm. “Đây có thể là một vụ nhắm thử nhưng phía Nhật lẽ ra không được biết”, ông cho hay. “Phía Trung Quốc có trách nhiệm phải giải thích tại sao họ lại có hành động có khả năng gây nguy hiểm như vậy”.

    Cũng trong ngày 5/2, Tokyo đã triệu đại sứ Trung Quốc lên để phản đối về sự hiện diện của tàu chính phủ nước này quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trong suốt 14 tiếng một ngày trước đó. Hành động của Trung Quốc đưa tàu chính phủ và hai lần phái máy bay tới không phận Senkaku/Điếu Ngư đã gây phản ứng mạnh từ chính phủ cánh hữu Nhật Bản. Tuần trước tại Okinawa, Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố “chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa” và ông sẽ “bảo vệ lãnh thổ bằng mọi giá”.


    http://dantri.com.vn/the-gioi/tokyo-tau-chien-trung-quoc-nham-ban-tau-hai-quan-nhat-693770.htm
  8. bigradeon

    bigradeon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    30/10/2008
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    135
    oh cứ nhắm bắn với lock đi con, hàng Tàu nó chập nó phóng mấy phát trước thì Nhật nó làm cỏ
  9. shamanking_quang

    shamanking_quang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    10/02/2007
    Bài viết:
    1.591
    Đã được thích:
    360
  10. MMichelHung

    MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    14/12/2009
    Bài viết:
    7.599
    Đã được thích:
    7
    Vệ tinh Nhật soi từng mét đất Trung-Nga-Triều

    Vệ tinh chụp ảnh của Nhật Bản đã có khả năng chụp các mục tiêu có đường kính 0,6 m trên mặt đất... dùng để theo dõi CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Nga.
    http://baodatviet.vn/the-gioi/bon-p...hat-soi-tung-met-dat-Trung-Nga-Trieu-2341435/
    khả năng quân sự của Nhật đúng là rất ghê ghớm, nếu được "cởi trói" thì Nhật sẽ nhanh chóng là 1 Châu Á, làm lu mờ hình ảnh của khựa vốn nhếch nhát nhưng lại lưu manh[r2)]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này