1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lực lượng tàu ngầm các nước trên thế giới

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi dragonboy1080, 28/03/2013.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. oplot1_

  oplot1_ Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/10/2017
  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  72
  Để cho tàu ngầm chủ động nổi lên ngay giữa đội hình thị uy tới mấy lần mà còn coi như chiến thắng, vậy nếu tàu ngầm TQ ko chủ động nổi lên thị uy thì còn nhiều vụ nữa chưa công khai, đó là chưa kể tàu ngầm Nga liên tục xâm phạm vùng chủ quyền lãnh hải Mỹ, mà Mỹ ko hề hay biết cho tới khi tàu ngầm Nga nổi lên thị uy

  Nếu thực sự ASW Mỹ Nhật phát hiện được thì qua gần chục vụ được ghi nhận, tại sao ko có lấy 1 bằng chứng cụ thể nào xác nhận ? toàn là nói kiểu cho qua việc đã rồi

  Video Nga và Pakistan tóm sống tàu ngầm Ấn Độ và Mỹ, chú ý các tàu này đều ko hề dương cờ thị uy, vì chúng đang trong nhiệm vụ do thám, ẩn giật, nhưng bị tóm sống, còn tàu ngầm TQ lần nào cũng nổi lên thị uy luôn nắm thế chủ động

  Như tàu Cheonan công nghệ NATO của Hàn Quốc, lại bị tàu ngầm Bắc Hàn vốn yếu kém lạc hậu hơn bắn chìm nghỉm bởi ngư lôi ko điều khiển, đặt ra câu hỏi về khả năng săn ngầm của NATO, nếu trường hợp Mỹ-Trung, Nga đang có chiến tranh, thì dĩ nhiên tàu ngầm Nga, TQ sẽ khai hỏa ở tầm xa rồi trước sự bất lực mù hoàn toàn của hải quân Mỹ, Mỹ Nhật và các nước chư hầu Mỹ nên biết sợ tàu ngầm Nga TQ Iran BTT đi là vừa

  [​IMG]
  Lần cập nhật cuối: 24/12/2018
 2. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.956
  Đã được thích:
  1.638
  Tàu ngầm của Bắc Triều Tiên thực chiến còn ngon hơn của Tàu luôn ...
  Bắn xong lẩn mất chẳng ai biết,

  tàu TQ lộ từ tàu ngầm phải nổi lên tới ngư lôi còn nguyên quả, ghi rõ của TQ.
  mimosalq thích bài này.
 3. oplot1_

  oplot1_ Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/10/2017
  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  72
  Ngư lôi bắn tập ngay vùng đặc quyền kinh tế, lãnh hải mà còn cho rằng an toàn thì cũng thua với độ thủ dâm của cháu rồ Mỹ, thế ra rồ Mỹ cho rằng việc tàu ngầm nước ngoài bắn ngư lôi ngay khu vực lãnh hải của 1 quốc gia khác là đúng !

  Tàu ngầm TQ muốn vào ngay giữa đội hình TSB Mỹ là vào bao nhiêu lần cũng được, muốn bắn đâu là bắn bất chấp nỗ lực của bè lũ anti TQ khoe khoang khoác lác, chẳng có ai phát hiện được thế mới tài

  Công nghệ săn ngầm NATO toàn nổ, chả thấy săn được bất kì con tàu ngầm nào hết, làm ơn cho tôi 1 lần thấy được khả năng săn ngầm hiện đại của Mỹ đi nào :-(
  Lần cập nhật cuối: 24/12/2018
 4. mimosalq

  mimosalq Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  15/04/2006
  Bài viết:
  828
  Đã được thích:
  133
  Tầu ghẻ thị uy hoài mà sao cứ bị Nhật , Mãn nhỏ bé nó hấp diêm mãi thế?
  --- Gộp bài viết: 24/12/2018, Bài cũ từ: 24/12/2018 ---
  Thị uy hay chào mời Mỹ "anh ơi, hảy hấp em đi, em mong quá"
 5. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  84
  Tin vui ;-)

  Trung Quốc khởi đóng tàu ngầm AIP 'tốt nhất Đông Nam Á' cho Hải quân Thái Lan


  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]

  https://www.scmp.com/news/china/mil...lder-starts-work-us411-million-submarine-thai

  Sao mấy thèn rồ Mỹ nói Thái hủy mua rồi kia mà :-D rồ Mỹ vẫn vậy vẫn ẳng bậy chứ chẳng có gì thật, mà rồ Mỹ chửi Thái ngu khác nào tự chửi tụi nó ngu vì Thái này là rồ Mỹ to nhất ĐNA đó
 6. kimdungmk2

  kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/09/2017
  Bài viết:
  1.140
  Đã được thích:
  892
  Chúc mừng HQ Thái Lan chuẩn bị có hòm chôn tập thể ;))
  Electoker thích bài này.
 7. oplot1x

  oplot1x Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/10/2017
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  84
  có vẻ cay cú khi Thái nó mua tàu ngầm TQ kkk, Thái nó giàu hơn VN đó nha đừng dạy ng giàu cách tiêu tiền
 8. kimdungmk2

  kimdungmk2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/09/2017
  Bài viết:
  1.140
  Đã được thích:
  892
  Đúng là Thái nó giàu nên mới rửa tiền theo kiểu mua tàu của khựa ghẻ , rẻ tương đương quan tài bằng gỗ sồi nên vài năm tàu ko chạy được thì chôn luôn và thay mới cái khác. Chiến lược mua sắm vk của Thái dúi này là mua thật nhiều thùng thiết gò hàn giá rẻ , chủ yếu để chiến đấu chống... đội quân biểu tình áo đỏ :))
 9. oplot1_

  oplot1_ Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/10/2017
  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  72
  Thì bới vậy Thái nó mới giàu, chứ như nhà chú thì biết bao giờ mới giàu, nghèo hoàn nghèo vì bản tính gato haizzz, Thái mua tàu ngầm TQ rửa tiền thì VN mua Spyder chắc đại rửa tiền, ngay cả Israel còn ko thèm dùng

  Rẻ ? VT4 xem có rẻ = T90 ko hả thằng rồ Mỹ giả rồ Nga kia =)) giờ vẫn suy nghĩ TQ cạnh tranh giá rẻ cơ đấy

  https://kienthuc.net.vn/vu-khi/ngac-nhien-co-xe-tang-trung-quoc-dat-hon-ca-t-90ms-775228.html
 10. oplot1_

  oplot1_ Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  04/10/2017
  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  72
  Tàu sân bay Mỹ dễ bị đánh chìm vì thiếu chống ngầm

  Kể từ khi máy bay S-3 ngừng hoạt động, Hải quân Mỹ thiếu hụt phương tiện chống ngầm tầm xa, trong khi mối đe dọa này đang phát triển mạnh với sự trỗi dậy của Nga và Trung Quốc.


  Cuộc cạnh tranh quyền lực trên biển đã trở lại trong những năm gần đây. Điều đó khiến Hải quân Mỹ phải tập trung vào khả năng xảy ra xung đột với kẻ thù có tàu ngầm tinh vi có thể đánh chìm các siêu tàu sân bay của Mỹ, theo Business Insider.

  Các chuyên gia quốc phòng đang ngày càng lo ngại bởi sự hồi sinh dưới mặt nước của lực lượng tàu ngầm Nga, cũng như các tàu ngầm ngày càng tinh vi của Trung Quốc.


  Trong một cuộc diễn tập chung vào năm 2015, một tàu ngầm của Pháp đã vượt qua lớp phòng vệ của các tàu hộ tống, bí mật tiếp cận tàu sân bay USS Theodore Roosevelt và mô phỏng đánh chìm thành công hàng không mẫu hạm của Mỹ.


  Dù mối đe dọa từ tàu ngầm ngày càng tăng nhưng các siêu hàng không mẫu hạm của Mỹ lại đang thiếu phương tiện săn lùng và tiêu diệt tàu ngầm.

  Cỗ máy săn ngầm vang bóng một thời
  Trong Chiến tranh Lạnh và những năm sau đó, các tàu sân bay Mỹ được trang bị hệ thống tác chiến chống ngầm hùng hậu với trực thăng và máy bay S-3 Viking, được mệnh danh là “sát thủ diệt tàu ngầm”.

  [​IMG]
  S-3 Viking là cỗ máy săn ngầm trên tàu sân bay tốt nhất thế giới những năm Chiến tranh Lạnh. Ảnh: Hải quân Mỹ.
  Viking được giới thiệu vào năm 1974 để đối phó với hạm đội tàu ngầm hùng hậu của Liên Xô. S-3 không thực sự nhanh nhưng có phạm vi hoạt động hơn 3.000 km và có thể săn lùng tàu ngầm trong 10 giờ.

  S-3 có khả năng tìm kiếm trên mặt nước rất mạnh mẽ để phát hiện kính tiềm vọng của tàu ngầm. Đuôi máy bay được trang bị một máy dò biến dị từ trường Trái Đất để phát hiện tàu ngầm, cùng thiết bị phân tích tín hiệu sóng âm từ phao định vị thủy âm mà máy bay thả xuống đại dương.

  Viking sở hữu khả năng tìm kiếm và phát hiện tàu ngầm mạnh mẽ mà ít máy bay nào trên thế giới sánh được. Trong kịch bản chiến tranh, nó có thể phóng tên lửa Harpoon, ngư lôi và mìn sâu để tiêu diệt tàu ngầm.

  “Đó là đôi chân”, đại úy John Rousseau, người đã lái những chiếc S-3 cuối cùng của Hải quân Mỹ trước khi Viking ngưng hoạt động hoàn toàn vào năm 2016, nhận xét. “Nó có thể bay nhanh và xa. Radar dù đã cũ nhưng vẫn hoạt động rất tốt. Chúng tôi vẫn có thể phân biệt được cá heo rong biển khi tuần tra ở California vào năm 2016”.

  Ngoài nhiệm vụ chính là chống ngầm, S-3 có thể đảm nhận vận chuyển hàng hóa, giám sát và tình báo điện tử, tìm kiếm cứu nạn và tiếp nhiên liệu trên không.

  Khoảng trống chưa được lấp đầy
  Chiến tranh Lạnh kết thúc, Liên Xô sụp đổ, mối đe dọa từ tàu ngầm giảm mạnh và S-3 được cấu hình lại cho nhiệm vụ tấn công mặt đất. Trong cuộc chiến ở Iraq năm 2003, lần đầu tiên một chiếc S-3 bắn tên lửa vào du thuyền của Saddam Hussein. Đến cuối những năm 2000, những chiếc S-3 được giao nhiệm vụ tìm kiếm mối đe dọa trên mặt đất.

  Giữa những thay đổi trong lãnh đạo hải quân và sự gia tăng của các mối đe dọa mới thời hậu Chiến tranh Lạnh, S-3 mất đi sự ưu ái. Nó chính thức bị ngưng hoạt động vào năm 2009 và để lại một lỗ hổng lớn trong năng lực chống ngầm mà đến nay vẫn chưa được lấp đầy, đặc biệt là khi những tàu sân bay luôn hoạt động cách xa nơi đóng quân của P-8 Poseidon, máy bay chống ngầm tầm xa của Mỹ.
  [​IMG]
  S-3 Viking là cỗ máy săn ngầm trên tàu sân bay tốt nhất thế giới những năm Chiến tranh Lạnh. Ảnh: Hải quân Mỹ.
  Jerry Hendrix, cựu phi công hải quân từng lái máy bay tuần tra chống ngầm P-3C Orion, nói: “Có một sự phản ứng chậm trong ban lãnh đạo Hải quân (Mỹ) về mối đe dọa từ tàu ngầm. Vào thời điểm chúng tôi có thể tìm ứng viên thay thế S-3, ban lãnh đạo đã lựa chọn phiên bản nâng cấp từ máy bay tấn công hạng nhẹ F/A-18 Hornet, những máy bay đã hoạt động tốt suốt 20 năm trong môi trường cho phép”.

  Ông Hendrix cho biết thêm khu vực hoạt động chính của Hải quân Mỹ thời hậu Chiến tranh Lạnh là ở vịnh Ba Tư, nơi mối đe dọa từ tàu ngầm đối phương gần như không có. Do không có mối đe dọa khác, S-3 bị xuống hạng với vai trò tiếp nhiên liệu cho các tiêm kích F/A-18 trở về tàu sân bay.

  “Đến thời điểm ra quyết định, họ nói chúng tôi thực sự không cần máy bay tiếp nhiên liệu phục hồi. Tôi có thể thực hiện nhiệm vụ này từ những chiếc Hornet khác. Cuộc chiến chống tàu ngầm dường như không quan trọng vì không có tàu ngầm xung quanh chúng tôi. Vì vậy họ đã quyết định loại bỏ S-3”, ông Hendrix nói về quan điểm của lãnh đạo Hải quân Mỹ.

  Nhiều trực thăng với vai trò chống ngầm đã được thêm vào các phi đội trên tàu sân bay. Tuy nhiên, ông Hendrix nói chúng không có cảm biến và khả năng tuần tra mạnh mẽ như S-3. Bên cạnh đó, các tàu ngầm hiện đại được trang bị tên lửa chống hạm có thể bắn từ ngoài phạm vi tìm kiếm của trực thăng.

  Ông Hendrix đề xuất Hải quân Mỹ nên tập trung vào hệ thống không người lái dưới nước và trên không để tăng cường năng lực chống ngầm. Hải quân Mỹ cũng cần trang bị thêm tên lửa chống ngầm cho các máy bay để buộc tàu ngầm đối phương phải giữ khoảng cách.
  https://kienthuc.net.vn/quan-su/tau-san-bay-my-de-bi-danh-chim-vi-thieu-chong-ngam-1168607.html

Chia sẻ trang này