1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lượm lặt đó đây những cái hay theo ý chủ quan.

Chủ đề trong 'Nghệ Tĩnh' bởi angeloflife, 13/07/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. angeloflife

    angeloflife Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2002
    Bài viết:
    1.262
    Đã được thích:
    0
    Lượm lặt đó đây những cái hay theo ý chủ quan.

    Mở đầu topic là nhặt từ bên Hạnh phúc gia đình box , chủ đề [topic]Anh và Em...[/topic]


    ANH VÀ EM

    Hôm qua em hỏi anh rằng anh đối xử với em tốt ở chỗ nào, nhất thời anh chẳng nghĩ ra gì cả, qua một đêm suy nghĩ, cuối cùng anh cũng nhớ ra mấy điểm anh đối xử tốt với em:


    1. Trước khi quen em, anh được lĩnh lương, đến khi quen em rồi thì em ký thay.
    2. Có một quả táo, anh để em ăn, có hai quả táo, anh đưa em quả to.
    3. Cùng một con cá, em ăn phần thân, còn anh anh đầu cá.
    4. Em xấu xí như vậy, anh vẫn nói em xinh. Anh đẹp trai thế mà em lại bảo anh xấu.
    5. Ði chơi toàn anh tiêu tiền, khi về nhà, anh chỉ dám ăn mì tôm (tiền em tiết kiệm đương nhiên,đêm về em có thể ăn phở ).
    6. Lúc em tức giận, anh phải làm thùng rác cho em đổ nỗi bực dọc vào. Khi anh bực tức, tự anh phải làm thùng rác cho mình.
    7. Trước khi quen em anh chưa hề có bạn gái, còn trước khi quen anh, em có những hai thằng bồ.
    8. Khi em muốn hôn anh, em liền hôn. Khi anh muốn hôn em thì trước tiên phải được em đồng ý.
    9. Em thường xuyên đánh anh, anh chưa bao giờ đánh em.
    10. Có lần em hỏi anh nếu em yêu một người khác thì anh làm thế nào, anh nói sẽ đánh cho thằng kia một trận.Anh lại hỏi nếu anh yêu người con gái khác thì thế nào, em trả lời là sẽ
    giết anh ngay.
    11. Anh mua tặng em cái áo 500.000đ , anh nói dối chỉ có
    100.000đ. Em mua cái đồng hồ 100.000 đ tặng anh, em lại nói dối anh là 500.000 đ.
    12. Anh làm hỏng cái tai nghe của em liền mua một cái mới đền em ngay, còn em làm mất chiếc điện thoại di động của anh, một lời xin lỗi cũng không.
    13. Lần em ốm, anh gầy mất 2 cân. Lần anh ốm, em lại béo thêm 2 cân (em đến phòng chăm sóc anh, ăn hết mọi đồ hoa quả bánh kẹo của anh).
    14.Anh không chê em thấp, thế mà em chê anh cao.
    15. Em đến nhà anh, anh ngủ ở sô-pha, anh đến nhà em, cũng anh ngủ sô-pha.
    16. Mẹ anh đối với em tốt như vậy, còn mẹ em thì một chút cũng không.
    17. Lần đó đi xem Mỹ Tâm Live show ngoài trời, em cưỡi trên vai anh rất thích thú, gào hét cả buổi, còn anh bị ép nặng suýt rơi lệ.
    18. Con chó cảnh nhà anh đẻ, anh chọn con đẹp nhất
    mang đến cho em. Em lại tặng anh con cá vàng em nuôi đã gần chết, hại anh chăm thêm hai ngày nữa thì phải đem chôn nó.
    19. Anh giặt cho em n lần tất của em, chưa hề làm mất chiếc nào, trong khi trong lần duy nhất em giặt hai
    đôi tất của anh, lại vứt đi đâu mất mỗi đôi một chiếc. ..v.v?



    Anh chàng này vừa dễ thương, vừa tinh quái kinh khủng. Dù sao cũng xứng đáng vote * cho sự hy sinh này.
  2. Glorymoon

    Glorymoon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/04/2004
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    0
    Lại vào rừng mơ, bắt con tưởng bở rùi.
  3. angeloflife

    angeloflife Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2002
    Bài viết:
    1.262
    Đã được thích:
    0
    Mấy cái này hay lắm ! Những bác nào mà thích biết về thông tin của ttvn thì nên nhìn cái cho nó hoành tráng :
    - Thành tích của bác Vương Vũ Thắng, người đã cho ta sân chơi này và những lời bàn bất hủ.
    http://ttvnol.com/ThaoLuan/395599.ttvn
    - Cổng tri thức Việt Nam - bản quyền ttvnol.com bị bán đứng, và cả hàng loạt thông tin free của vạn thành viên ttvn bị khai thác mà không cần xin phép.
    http://ttvnol.com/ThaoLuan/392709.ttvn
    Chẳng biết là nên vui hay nên buồn về những gì mà ban quản trị ttvn đã rêu rao nữa. Thật buồn khi chúng ta cũng chỉ là kẻ mờ mịt, kẻ đứng trong vùng cao vùng xa thiếu ánh sáng văn hoá từ thủ đô về.
  4. angeloflife

    angeloflife Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2002
    Bài viết:
    1.262
    Đã được thích:
    0
    Nhân đây thấy mình cũng chẳng mất công làm mod làm gì. Thành viên thôi được rồi.
  5. bitter_beer

    bitter_beer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    Angel mà cũng viết được những dòng như thế này sao? tiếc thật!
    Được bitter_beer sửa chữa / chuyển vào 08:24 ngày 26/07/2004
  6. choa_choa

    choa_choa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/06/2004
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Những thông tin mà bạn đã đọc và cảm nhận là chính xác. Nhưng cũng nên thông cảm phần nào cho họ. Giá mà họ cư xử đàng hoàng hơn. !!!
  7. angeloflife

    angeloflife Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2002
    Bài viết:
    1.262
    Đã được thích:
    0
    Sao hả chị ?? Em cũng mong là mình nhầm nhưng em đã khảo lại cái trang Thánh Gióng đó rồi. Nó là version của ttvn đấy. Dù gì em cũng có chút tức tối với vấn đề này. Nhưng không sao, em vẫn tốt thôi. Em ko nghĩ là mình sai khi đánh giá như vậy. Em đã dành cả một ngày để đọc hết 24 trang nói về vấn đề đó. Và dù không thạo về máy tính cũng như mạng lắm nhưng em cũng đủ hiểu một ít vấn đề mà. Mọi người hãy đọc hết 24 trang thảo luận đó đi sẽ hiểu.
    Nhưng em ko có ác cảm với admin của ttvn, em chỉ có ác cảm với những kẻ đang làm dự án TG thôi.Em đã nói là ý của em chủ quan mà, vì thế chị BB giải thích vì sao lại nghĩ em ko nên nói thế này nhé!!!!!!!!!! Chờ tin chị
  8. angeloflife

    angeloflife Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2002
    Bài viết:
    1.262
    Đã được thích:
    0
    Cái hay nữa đây, phải gọi là kinh dị chứ không phải là hay. Hic,
    http://www.svnl.net/dien_dan/viewtopic.php?t=768&sid=e2baa870b9659ad029c19c91ae2dcd0c
    Chẳng biết có gì có thể kinh doanh nữa không ????
  9. bitter_beer

    bitter_beer Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/07/2003
    Bài viết:
    892
    Đã được thích:
    0
    À, chị nói như vậy là cho câu này của em :
    Là thành viên, hay là mod, em cũng đã từng trải qua rồi, đúng không nè? mất công vì lẽ gì, làm mod để làm gì và làm như thế nào chị nghĩ em đã rõ rồi, em hiểu ý của chị chứ?
    Chị cũng đã xem qua về hai chủ đề đó.
    Chủ đề bàn luận về VVT, hê hê, chị thấy thật là nhảm nhí
    Chủ đề thảo luận về dự án Thánh Gióng chị chưa có thời gian xem hết, chỉ lướt qua thôi. Nói chung là đọc trong đó cũng lòi ra một số thông thú vị.
    Nhưng, site đó đang trong quá trình xây dựng, thử nghiệm, chắp vá..không ít rác rưởi xà bần chưa dọn dẹp, bây giờ mà lên tiếng phản đối thì có lẽ là chưa hợp lệ đâu. Hôm nay login vô được, hôm sau đã bị cho đứng ngoài cửa rồi, hôm nay thấy giao diện hoặc những số liệu giống của ttvn, hôm sau đã khác rồi...
    Thứ nữa, theo chị, cũng như trong kinh doanh, khi tham gia một trò chơi nào đó, người ta thường cân nhắc giữa những cái mất đi và những thứ thu được, nếu ''được'' có giá trị đối với họ lớn hơn ''mất'' , thì họ sẽ chơi (giá trị ở đây là xét về cả vật chất và tinh thần). Kể cả chuyện là mod hay là thành viên, của diễn đàn trên ttvn hay trên những site khác.
    Có cần phải ngạc nhiên và tức tối khi biết người ta đang kiếm được tiền từ ttvn? nếu cần thì có lẽ cần phải xem lại in-flow và out-flow cái túi xiền của mình, xem nó đi đâu về đâu.
    Kinh doanh là chuyện xưa như trái đất, không biết kinh doanh mới là chuyện đáng bàn, thế đấy em ạ!
    Chúc em vui vẻ và khám phá được nhiều điều thú vị!
  10. angeloflife

    angeloflife Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    10/07/2002
    Bài viết:
    1.262
    Đã được thích:
    0
    Nhặt bên box nhiếp ảnh .
    Sinh ra ta là cha mẹ ta, nhưng bón cho ta dòng sữa ngọt ngào, không ai khác là Apham. Tuổi thơ rồi sẽ qua đi, nhưng hơi ấm & dư vị ngọt ngào của Apham không khi nào phai nhạt. Dù mai này ta có là chúa tể của muôn loài, những kỷ niệm đầu đời vẫn làm ta nhớ mãi.

    Thời gian trôi như bóng sổ, thoi đưa? lòng ta khát khao vượt qua những khổ đau, nghịch cảnh. Khát vọng sống của ta như đôi cánh thiên thần, cùng ta băng qua những gốc đại thụ già nua, bỏ lại những hang sâu ?" vực thẳm. Dù nhỏ bé, dù cô đơn? ta vẫn là ta.
    Có đôi khi vì quá tự hào vào tuổi trẻ của mình, ta ngộ nhận. Ta như một con thú hoang, lao vào những cuộc chơi không có ngày mai. Tuổi trẻ của ta bị đốt cháy từng ngày : sống động trong những vũ điệu điên loạn, bạo liệt trong liquid bar, vô vị bên những bạn chơi hờ hững?

    Cho đến một ngày, từ sâu thẳm tâm hồn ta nhớ về mẹ ta « Mẹ già như chuối chín cây ?" gió đưa mẹ rụng con rày mồ côi ». Ôi, nói về mẹ, ai có đủ ngôn từ để ngợi ca, ai có đủ tình yêu để mà đong đếm. Dù khi ta bé như nắm tay, mẹ vẫn yêu ta. Dù khi ta lớn lên, hoang đàng ngỗ ngược, mẹ vẫn yêu ta. Dù nay, ta phiêu bạt xa hương, mẹ vẫn yêu ta. Bồi hồi, nhớ lại ngày ta khóac balô rời quê hương, rời xa mẹ, còi tàu hút tận từng không, bóng mẹ lẩn khuất bên những thanh tà vẹt lạnh màu thời gian?còn ta, hai tay nắm chặt gói cơm hẩm trong lần lá chuối khô, mà lòng quặn lên hai tiếng « mẹ ơi ».
    Ta làm đủ mọi việc để sống. Ta phải sống cho những tháng ngày mà ta vô tình phí phạm. Cạo sét tàu, tưới cây kiểng, tiếp thị, dạy học? đôi khi ta chăm sóc cá kiểng. Nga64 là một người bạn tốt, cô ấy mang niềm vui đến cho những đứa trẻ, mang hy vọng đến cho những người mong giàu có, và mang lòng trắc ẩn đến cho những kẻ giả hình. Cộng sinh cùng với chim ?" hoa - cá - cảnh, ta nghiệm ra rằng, sống phải có mục đích.

    Mỗi bận nhìn người đàn ông đẩy chiếc xe bún bò giò heo ?" Gia tài của một đời người, bên kia đường, tất tả giữa phố thị ngựa xe xuôi ngược, hay trong mưa dầm tháng bảy ?" mắt vẫn sáng ngời niềm tin. Ta tự hỏi : « Vì sao ? ». Vì sao hơn 80% người dân nước Việt vẫn vui vẻ sống với mức sống dưới 20 USD mỗi tháng, trong khi người Nhật tự tử vì trong túi chỉ có 1000 USD tháng này ??? Mục đích của « sống » là để làm gì ? Có phải người đàn ông sống hạnh phúc vì gánh hàng rong nuôi sống cả một gia đình ? Muốn hạnh phúc, phải « sống » có trách nhiệm?

    Ta phải tự giải thoát . Ta phải lìa bỏ những hòai niệm quá khứ đầy mâu thuẫn của chính mình. Phật dạy : « Nhìn theo tay ta, kìa là mặt trăng, nhưng tay ta không là trăng ». Lâu nay ta nhốt chính ta giữa bộn bề hư niệm :Ta là ai ? ta từ đâu tới ? ?ta đâu biết rằng hư niệm là chiếc ***g son, và ta là một chú chim ưu tư giữa dòng đi - ở. Thoát là « Sống ».

    Nhưng sống như thế nào ? Ngoài kia là cuộc sống tươi đẹp, có bạn , có bè. Có cả những tháng ngày vất vả, chống chọi với đói no, dịch hại? nhưng ta không còn đơn độc, lẻ loi. Các bạn ơi, các bạn là một phần của cuộc đời tôi ?" NhatLQ, Ducnc, pvnguyen, Cutiforever, Ruanweixin, Apham, Vietanpho, Gainhaque, Atkinson?dù các bạn ở đâu trên matrix, tôi vẫn luôn nhớ đến bạn. Mỗi ngày tôi online để xem ảnh của các bạn, tôi « sống » !

    Qui luật của cuộc sống là không thể cưỡng lại. Buổi « chiều » cứ như món nợ đến hạn. Rồi một ngày nào đó sẽ đến với ta, với bạn, với muôn vật. Những vết hằn năm tháng, như muốn kể lại cho hậu bối về những gì ta đã « sống », đã trải nghiệm. Giữa ranh giới của sống & chết, chính là điều đáng kể nhất của một đời người. Ở đó, một người có thể tự hào rằng mình đã « sống », nhưng cũng lắm kẻ ngộ ra rằng mình chết từ rất lâu rồi.

    Suy cho cùng, sinh ?" lão ?" bệnh ?" tử như một phép thử của đấng tạo hóa. Ai cũng một lần trải qua & « sống » với phép thử muôn màu. Tôi, màu nâu ?" bạn màu hồng, anh kia màu tím, chị nọ ánh xanh?Hãy « sống » với màu của chính ta, vì đó là màu ?" của ?" sự - sống.

    Sự kết thúc của ta, sẽ khởi đầu cho một sức sống mới. Chỉ có ảnh của SGPB là trường tồn với thời gian!!!

Chia sẻ trang này