1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lương kỹ sư xây dựng 6triệu sau 2 năm ra trường là thấp hay cao nhỉ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi tienkt, 14/12/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuhavnpt

  thuhavnpt Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2008
  Bài viết:
  1.125
  Đã được thích:
  0
  tầm 6 năm phải lên Trưởng cÔN TRÌnh , lương tầm 20 củ rồi
 2. dhchuyen_bk

  dhchuyen_bk Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  08/06/2007
  Bài viết:
  401
  Đã được thích:
  1
  làm cả chủ nhật mà thu nhập chỉ có 6tr thì đúng là thấp bạn à?!...
  Kỹ sư đi công trường thì chuyện làm chủ nhật là khó tránh khỏi, làm tối thức đêm hôm là bình thường, nhất là bạn thuộc bên xây dựng thì chuyện trực đổ bê tông hay khoan nhồi đóng cọc thì toàn làm đêm là nhiều chứ...Thế khi làm overtime đó bạn có được tính thêm gì không?, phụ cấp: xăng xe, điện thoại, công trình xa, hay hết công trình thì PM có thưởng cho anh em không?, hoặc gì gì đó có gì nữa không?!...
  Vì mình cũng làm kỹ sư công trường (giờ về ngồi văn phòng rồi, đi công trường oải quá rồi) nhưng thuộc mảng M&E nên cũng hay đụng và va chạm với các bạn kỹ sư xây dựng, cũng nói chuyện nhiều thì đúng là lương kỹ sư xây dựng mặt bằng chung mình gặp là cũng khá thấp thật tuy nhiên với 2 năm kinh nghiệm rồi mà 6tr là khó chấp nhận đó.
 3. xmen02q1

  xmen02q1 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/05/2005
  Bài viết:
  1.478
  Đã được thích:
  1
  - Thứ nhất : Với trường hợp chủ topic, làm thi công mà ko có ngày nghỉ thì như thế là thấp.
  - Thứ hai: Với mấy bạn chém kia, bạn nói lương kỹ sư 2 năm ra trường mà 6tr là thấp, là thế này thế kia v...v xin lỗi các bạn, bạn có phải kỹ sư ? bạn biết được mấy người 2 năm kinh nghiệm lương trên 6tr, hay các bạn quen 1 người lương cao rồi suy ra toàn bộ là như thế. Rồi thì lương như thế ở HN là thấp, vớ vẩn hết sức, có thể các bạn cũng như tôi có mức lương cao hơn cái 6tr kia nhiều nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ mức lương 6 tr với 2 năm kinh nghiệm là thấp, tôi biết nó ko cao nhưng rât nhiều kỹ sư 2 năm kinh nghiệm bây giờ vẫn đang ăn ở mức lương đó, thậm chí thấp hơn nó, vì vậy tôi nghĩ mức đó là mức trung bình có thể chấp nhận được với 1 kỹ sư 2 năm kinh nghiệm.
  - Tôi cũng biết nhiều người bạn của tôi, thậm chí là đàn em mới ra trường, có người đã nhận ngay mức lương 15 tr và cao hơn, nhưng ko phải vì 1 vài trường hợp như thế mà tôi nghĩ mặt bằng chung bây giờ là như thế, bạn gì đó có thể thấy ông thợ cả của bố bạn có mức lương cao hơn thế, đơn giản vì ông ấy là thợ cả, rất nhiều kinh nghiệm - đánh giá thu nhập phải trên hiệu quả công việc, bạn đừng mang thợ ra so với kỹ sư về bằng cấp rồi tỷ lệ thuận với lương - tư duy bằng cấp cố hữu của xã hội VN buồn hết sức.
  - Cuối cùng là nhắn đến chủ topic, ra trường 2 năm cũng có thể hiểu khá rõ về công việc và các quan hệ của nó, chắc cũng hiểu ngành xây dựng phân chia thế nào - mức lương cứng của bạn 6tr mà làm cả ngày nghỉ là thấp, tuy nhiên đó là lương cứng hay thế nào, có % cho công việc ko ? có khả năng thăng tiến hay ko ? có thu được kinh nghiệm nhiều ko ? với 2 năm thi công trong ngành xây dựng mình khẳng định bạn thu được kinh nghiệm = với người ngồi vẽ khoảng 4 năm, có những thứ bạn thu được mà bạn ko nhận ra, nếu thấy đã cứng trong thi công thì hoàn toàn có thể tìm vị trí tốt hơn - và với kỹ sư sau 2 năm ra trường thì mức lương trong ngành xây dưng cũng trung bình trong khoảng 5-7tr mà thôi - bạn nên hỏi han trưc tiếp những người cùng khoá với mình về thu nhập sẽ chính xác hơn là hỏi trên này, rất nhiều người ngoài ngành sẽ có ý kiến gây hoang mang cho bạn :)
 4. CrazyMan

  CrazyMan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/03/2001
  Bài viết:
  3.158
  Đã được thích:
  8
  Toàn thấy các bác chém gió!
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Cho mình hỏi thợ lành nghề kiếm dễ hay ông kỹ sư 2 năm kinh nghiệm hả bạn?
 5. minh386

  minh386 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/2010
  Bài viết:
  2.171
  Đã được thích:
  5
  Bác này nói kì chưa. Thợ lành nghề thì lương người ta cao hơn ông kĩ sư 2 năm kinh nghiệm nhiều đấy bác ạ. Các chủ công trình tìm đỏ mắt chẳng được đâu[-(
 6. CrazyMan

  CrazyMan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/03/2001
  Bài viết:
  3.158
  Đã được thích:
  8
  Gọi là 2 năm kinh nghiệm cho oách chứ thực ra chả thấm tháp vào đâu cả, vẫn chỉ là a b c thui!
 7. localcool

  localcool Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  07/02/2008
  Bài viết:
  632
  Đã được thích:
  1
  Nếu lương cứng 6t mà có các thu nhập khác, tổng thu nhập >= 10 triệu thì chấp nhận được.
  Làm kỹ sư, không có ngày nghỉ mà thu nhập được 6 triệu bọ thì quá bèo bọt.

  Nếu xét theo quan điểm kinh doanh, bán sức lao động để xây dựng tương lai thì tức là lỗ nặng, tương lai phá sản là chắc chắn. Còn nếu sống qua ngày, không cần biết ngày mai ra sao thì thế là quá tốt rồi. cứ cắm cúi mà làm thôi. kiểu gì chả được.

  Kể ra làm loại kỹ sư như thế thì cũng không thích lắm. Thà làm công nhân còn hơn, đỡ mang tiếng kỹ sư mà ngu, bị trả lương thấp. Nghĩ như thế cũng hợp chủ trương của Đ và nhà nước. Đang thừa thầy thiếu thợ mà. :))
 8. minh386

  minh386 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/2010
  Bài viết:
  2.171
  Đã được thích:
  5
  Em có ý kiến như thế này. Những người đã đi làm lâu năm, họ có kiến thức thực tế, có mối quan hệ rộng... rất thuận lợi trong công việc, nên được trả cao là lẽ tất yếu. Bác mới ra trường, đôi khi phải nín nhịn chút, chấp nhận lương thấp để được làm việc, có làm việc mới học hỏi được từ mọi người bác ạ. Nếu cứ so sánh với người khác thì sẽ ngán ngẩm công việc và sinh bất mãn, ko có hứng thú làm việc đâu. Ai mới bắt đầu đi làm cũng muốn làm tướng ngay thì lấy ai làm thợ.
 9. thaomoc12345

  thaomoc12345 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/05/2009
  Bài viết:
  200
  Đã được thích:
  0
  tôi đồng ý với bạn này, mặc dù lương tôi cao hơn mức đó, nhưng tôi không nghĩ như vậy là thấp, đôi khi người ta ngồi với nhau rồi ai cũng muốn oai, chém gió tý, nên có thể lương 1 mà nói thành 3, vậy nên ai cũng nghĩ là xã hội này lương cao lắm. tóm lại ai chê mức ấy là thấp thì hoặc họ toàn quen những ông lương cao, hoặc họ chỉ chém là giỏi thôi
 10. CrazyMan

  CrazyMan Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/03/2001
  Bài viết:
  3.158
  Đã được thích:
  8
  Dám chắc mấy bạn chê 6tr/tháng cho ks XD (ra đc trường 2 năm) là thấp, lương mấy bạn này chắc cũng chỉ 3tr-4tr/ tháng là cùng!

Chia sẻ trang này