1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Luơng kỹ sư xây dựng làm việc cho cty nước ngoài

Chủ đề trong 'Xây dựng' bởi kuestenkicker, 20/11/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kuestenkicker

    kuestenkicker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2004
    Bài viết:
    872
    Đã được thích:
    0
    Luơng kỹ sư xây dựng làm việc cho cty nước ngoài

    Bạn nào có thông tin cho mình biết mức luơng cao nhất mà kỹ sư nguời Việt Nam làm việc cho một tập đoàn xây dựng Châu Âu tại Việt Nam khoảng bao nhiêu không? Cảm ơn nhiều...
  2. xdvn

    xdvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2006
    Bài viết:
    714
    Đã được thích:
    0
    Cái đấy toàn nghe thông tin vỉa hè hóng hớt thôi chứ chính thức thì chả ai nói ra đâu.
    Tôi biết một bác làm thiết kế nghe đâu chừng 20 ngàn thằng Mỹ một tháng dưng mà phần chìm chìm nổi nổi còn hoành tráng hơn nhiều. Tuy nhiên như đã trình bầy cũng chỉ là thông tin vỉa hè mà thôi.
  3. sexy_bibi

    sexy_bibi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/01/2007
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    Hihi, mấy a trước làm bên công ty e giờ sang làm cho mấy thằng nước ngoài, dân thiết kế làm vể kết cấu ý mà cũng cũng chỉ 400-500$ thôi, còn có chỗ cao hơn thì trình độ phải giỏi nhất là tiếng anh phải Prồ
  4. chuoichuoiwa

    chuoichuoiwa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    1.230
    Đã được thích:
    0
    Cao nhất khoảng tầm 1500 đối với PM. Còn thường giao động chỉ khoảng 500-700 là nhiều, nói chung cao hơn lương VN khoảng gần 30% thôi, đừng nên kì vọng nhiều.
  5. To_ti_te

    To_ti_te Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    284
    Đã được thích:
    0
    Lương cao nhất thì tớ nghĩ chả ai dám khẳng định, trước đây tớ cũng biết cách đây có một ký sư thi công làm site manager lương khoảng 3000 cách đây 3năm. Về mặt bằng chung thì nếu các bạn đủ kinh nghiệm + khả năng , tuổi đời >30, có thể làm được site manager trở lên thì lương khoảng 1000 - 1500 USD trở lên, nhưng mà mấy vị trí này lậu nhiều lắm đấy chu dù là của liên doanh, chả mấy chốc mà mua oto. Nhưng làm ăn kiểu dự án này không có gì là ổn định cả, nay làm mai nghỉ, hết dự án lại ngồi chơi xơi nước tìm dự án mới. Cuộc đời gian nan lắm các bác ạ!!!!
  6. xadieu_2000

    xadieu_2000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/01/2006
    Bài viết:
    3.649
    Đã được thích:
    1
    Trưởng nhóm thì ở đâu trả cao. Tôi lương cho Tập Đòan Đài Loan. Khởi điểm nó trả có 3,5T đây này? Nó trả theo tính từ năm ra trường mới khốn nạn. Nó không tính số năm kinh nghiệm hay tham gia các công ty trong khi còn học ghế nhà trường.
    Một anh cũng mới vào Công ty. Ra trường được 5 năm thì lương 7 T.

  7. haminh

    haminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    1.318
    Đã được thích:
    0
    Sao lạ vậy. Ở TPHCM, lương KSXD với 5 năm kinh nghiệm, trung bình khoảng 10 triệu /tháng, còn đi công trình thì phải 12-15 triệu
  8. nguyend_uyanh

    nguyend_uyanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/09/2006
    Bài viết:
    2.038
    Đã được thích:
    109
    Nghe hãi nhỉ
    Mà XD sống bằng lậu là chính, lương thì chỉ lúc mới ra trường vài ba năm thôi
  9. haminh

    haminh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/01/1970
    Bài viết:
    1.318
    Đã được thích:
    0
    Mình thì thấy nếu làm cho nước ngoài thì sống được bằng lương còn làm cho NN thì sống bằng lậu thôi.
  10. anfrohel

    anfrohel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/11/2004
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Bác HaMinh chắc lâu năm trong ngành rồi nhỉ, em thấy bác trả lời nhiều câu rất bổ ích, đặc biệt là về cty nước ngoài.
    Câu hỏi này từ đầu đã không ổn lắm, bởi vì mình thấy ít khi điều tra về mức lương cao nhất (vì là vô cùng và không thiết thực). Mình chỉ muốn biết về mức lương phổ biến thôi. Bạn mình làm cho 1 công ty Bắc Mỹ, nói rằng mức lương trung bình của tụi nó trả cho KS người Việt với kinh nghiệm 3-5 năm là 700USD gross, còn cho PM người Việt là khoảng 1200-1500. Một số bạn bè khác làm cho Nhật, lương (cho 3-5 năm kn) là 300-500, làm cho HQ và Sin khoảng 400-500. Không biết là ở các công ty khác thế nào nhỉ?
    Làm KSXD cho nước ngoài thì chỉ có lương thôi, không lo khoản bệnh tật, "lậu" hay giang mai gì đâu.

Chia sẻ trang này