1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lương trung bình của thần dân box Nhật?

Chủ đề trong 'Nhật (Japan Club)' bởi crazyrpgfan, 20/07/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. iwaphuong

  iwaphuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/10/2005
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  MapGis thân mến,
  Có lẽ bạn chưa đi làm ở công ty như thế nên chưa hiểu hết được. Cái bạn nói chỉ là suy nghĩ của người còn đang học lý thuyết thôi nên chúng tôi có thể hiểu được.
  PTTH thì rõ ràng không sao cả, nhưng khi bạn làm việc với loại PTTH nhưng mà ngu, vô trách nhiệm và chảnh thì mới kinh khủng bạn ạ.
  Hi vọng MapGis may mắn không phải làm việc ở công ty như thế!
 2. MapGis

  MapGis Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  04/04/2005
  Bài viết:
  1.420
  Đã được thích:
  1
  Tớ đang đi học thật, nhưng tớ TN Đai học đã nhiều năm và cũng 3 năm đi làm rồi. Tớ cũng đã từng làm việc dưói quyền 1 người không hề có chuyên môn gì về những việc của tớ. Nhưng nói thật phải học ngưòi ta nhiều, không phải là chuyên môn mà là những cái khác kia.
  Ngay từ đầu tớ nói rồi, những người như bạn nói "vừa ngu, vừa vô trách nhiệm, vừa chảnh" thì đâu cứ phải gắn vào đó chữ PTTH, ĐH hoặc hơn nữa cũng có những người như thế mà.
  Có lẽ tớ may mắn vì không phải làm việc với những người như thế, nhưng tớ cũng không thấy thoải mái khi thấy mọi người gắn chữ PTTH vào cái cụm đó. Vậy thế nếu Thạc sỹ nhưng mà " vừa ngu, vừa vô trách nhiệm và chảnh" thì mọi ng vẫn chấp nhận à.
  Làm việc dưới quyền những ng như thế thì đúng là chán thật, muốn bỏ cty là đúng rồi. Nhưng có lẽ ko nên cứ phải gắn từ PTTH vào thì tớ nghĩ hay hơn chăng. Có vẻ không công bằng với những ng không có đk đi học, nhưng vẫn làm tốt công việc và thành công.
 3. onamiowada

  onamiowada Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/06/2007
  Bài viết:
  6.401
  Đã được thích:
  20
  @ các bạn bàn về trình độ PTTH hay đại học:
  Hệ thống giáo dục, đào tạo, dạy nghề, và tiếp sau đó là hệ thống huấn luyện truyền nghề, giáo dục tư cách shain của Nhật khác với Việt nam. Nên tìm hiểu về sự khác nhau, cũng như ưu nhược điểm của cả 2 hệ thống.
  Khi ta đã hiểu được những đặc thù, những ưu khuyết điểm của cả 2 hệ thống thì có thể ta sẽ hiểu và thông cảm với Aite hơn.
  Ngoài chuyên môn của mình, ngoài ngôn ngữ giao tiếp (tiếng Nhật), còn nên tìm hiểu về văn hoá, phong tục, tập quá, hệ thống chính trị, xã hội,v.v... của Nhật bản nữa. Sự hiểu biết sẽ mang lại cho các bạn sự thông cảm với aite. Đó là tiền đề cho việc bạn có thể hoà nhập vào 1 tập thể. Và tất nhiên, đó là yếu tố then chốt để thành công trong công việc.
  Mình chỉ muốn nói thêm 1 điều nữa thôi: Đừng xỉ vả 1 người Nhật nào đó, cũng đừng xỉ vả 1 ai đó, chỉ vì người ta có những điểm khác với mình.
 4. garfield26

  garfield26 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2006
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  @ các bạn tranh luận về vấn đề PTTH hay không PTTH
  Theo quan điểm của tớ gốc rễ của vấn đề là tiêu chí chọn leader của Nhật là thâm niên làm việc, trung thành, trâu bò, goi dạ bảo vâng, không bật lại bao giờ, nên mới có chuyện nguoi có chuyên môn dưới quyền kẻ kém chuyên môn.
  Một thằng PTTH có thể làm sếp một thằng ĐH, nhưng một thằng kém tuổi không thể làm sếp một thằng hơn tuổi.
  Tớ thì chưa đến mức dưới quyền, mới chỉ đụng một bác ngang quyền ở bộ phận khác thôi, không dám nói là "vừa ngu, vừa vô trách nhiệm", nhưng mà do "trình độ nhận thức hạn chế", chỉ làm việc dập khuôn máy móc hay được bảo sao làm vậy, không hiểu được bản chất của công việc hay hiểu tại sao phải làm như vậy, nhưng trong công việc thì sẽ có lúc có những tình huống bất thường, mà không hiểu bản chất của công việc thì sẽ không biết cách giải quyết , hoặc sẽ làm bậy.
  Đã vậy các bác dạng này còn "già rồi khó đào tạo" ( không dám nói "ngu lâu khó cải tạo"), chịu không nổi tớ cũng phải tạch.
 5. hienraj

  hienraj Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2008
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Cùng 1 chỗ phỏng vấn, cùng làm 1 bài test, cùng tốt nghiệp 1 đợt, cùng đi du học Nhật 1 năm, mà tớ đã được nhận với mức lương 400$/1tháng. Trong khi đứa bạn tớ chỉ được 300$/1tháng, làm biên dịch trong nội thành Hà Nội.
  Tất nhiên là tớ không làm chỗ ấy rồi.
  Nhưng ngẫm xem vì sao lại có sự chênh lệch như vậy? Mà tớ tin là nhà tuyển dụng họ không nhầm lẫn đâu. Chỉ có chúng ta đôi khi nhầm lẫn về năng lực và yêu cầu quá cao của mình thôi.
 6. bluewater09

  bluewater09 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/07/2009
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Bác nào biết mức lương trung bình của người Việt đang làm ở Nhật không vậy? Cả bên Academic và bên Industry, tương đương với các mức độ tốt nghiệp đại học, có bằng Master hoặc tương đương, có bằng PhD hoặc tương đương.
  Thank you for sharing
 7. dumb

  dumb Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  08/06/2003
  Bài viết:
  728
  Đã được thích:
  2
  cùng câu hỏi như bạn này
 8. sakuramoo

  sakuramoo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/08/2008
  Bài viết:
  245
  Đã được thích:
  0
  lâu lâu ko gặp chị Hiền,tg Nhật nuột như chị đương nhiên fải trả 3 số 0 roài,2 số thì cho nghỉ là đúg roài chị a`, bravo.
  nghe lương lậu lởm thế này,có khi học lại Tg Anh thoai.
 9. hienraj

  hienraj Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/04/2008
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0

  [/quote]
  lâu lâu ko gặp chị Hiền,tg Nhật nuột như chị đương nhiên fải trả 3 số 0 roài,2 số thì cho nghỉ là đúg roài chị a`, bravo.
  nghe lương lậu lởm thế này,có khi học lại Tg Anh thoai.
  [/quote]
  Trong cái thời buổi kinh tế khủng hoảng này kiếm được việc lương cao đâu có dễ.
  Mà học tiếng Anh nữa thì tốn time lắm đấy.
  Tuy nhiên nếu nuột cả tiếng Anh nữa thì chắc ngon lành lắm. Ta vừa từ chối một chỗ dịch hội nghị Anh Nhật vì không đủ tự tin. Tiếc đứt ruột huuuu.
  Anh em nào học được cứ học đi, nhưng đảm bảo học xong roài số tiền kiếm được phải tương xứng với số công sức và tiền bạc bỏ ra ấy, không thì...........................chia buồn.
 10. tungzit

  tungzit Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/07/2009
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Vẫn cái giọng điệu ngổ ngáo, ngạo mạn khác người ấy!!
  Thực, em có học thế chứ học nữa mà không thay đổi cái tính này đi thì thật khó chấp nhận./.
  Không chỉ ở Nhật, trong tiếng Nhật người ta mới nói KHIÊM NHƯỜNG đâu./. Xã hội nào cũng thế./.
  Cần xem lại nhé Hiền nhé!!!
  Em check lại cái Mail Thắng Senpai reply cho em trong JAV đi. Có thể em tự tin là tốt, nhưng đừng có nghĩ trái đất này mình em là giỏi.
  Trên em còn nhiều bậc tiền bối, nhiều đại lão, nhiều lão làng lắm!
  Một vài lời khó nghe!!!

Chia sẻ trang này