1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Luyện thi JLPT lần đầu cần chú ý những gì?

Chủ đề trong 'Gia sư - luyện thi' bởi JapanSOFL, 11/09/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. JapanSOFL

  JapanSOFL Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  05/10/2018
  Bài viết:
  133
  Đã được thích:
  0
  Các bạn đã luyện thi JLPT đến đâu rồi? Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa là kỳ thi chính thức được tổ chức, chắc hẳn những người tham gia kỳ thi này lần đầu rất lo lắng, vậy hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu thêm về chú ý cần thiết trước khi thi nhé!

  >>> Luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT tại Nhật ngữ SOFL

  1. Hiểu rõ cấu trúc đề thi


  Thi JLPT có 5 cấp độ từ dễ đến khó đó là N5, N4, N3, N2, N1 tuy nhiên các bạn không nhất thiết phải có tấm bằng thấp nhất mới có thể thi lên cao hơn. Nghĩa là cho dù bạn chưa có N5 thì bạn vẫn thi được N4 hay N3 bình thường. Như vậy, những người thi trình độ cao hơn vẫn có thể là người lần đầu tiên tham gia kỳ thi này.

  >>> Tổng hợp đề thi JLPT N5 - N1

  Chính vì thế, nắm rõ cấu trúc đề thi là một điều vô cùng quan trọng giúp các bạn nắm thế chủ động, phân chia thời gian hợp lý và nâng cao khả năng thành công của mình hơn.

  Phân chia thời gian và các phần thi như sau:

  [​IMG]

  2. Phân bổ thời gian ôn tập giữa các phần hợp lý


  Kiến thức để thi JLPT gồm từ vựng, ngữ pháp, đọc hiểu, nghe hiểu. Trong khoảng thời gian luyện thi các bạn chú ý luyện tập tất chứ không nên bỏ qua bất cứ phần nào vì quá khó hoặc cho rằng quá dễ.

  Có thể tự kiểm soát ôn luyện bằng cách lên lịch cụ thể cho từng ngày: Ví dụ trong vòng 10 ngày đầu tiên các bạn học từ vựng kết hợp với ngữ pháp, 10 ngày tiếp theo luyện đọc hiểu, 10 ngày làm bài tập nghe hiểu. Cuối cùng các bạn dành thời gian để luyện đề, qua đó đánh giá xem phần nào mình cần bổ sung thêm kiến thức và điều chỉnh thêm một chút, sẵn sàng cho đến ngày thi.

  3. Học Kanji một cách nghiêm túc


  Chữ Hán từ trước đến nay vẫn là nỗi lo lắng của các thí sinh trong quá trình luyện thi chứng chỉ tiếng Nhật. Tuy nhiên nếu các bạn học chắc ngay từ đầu thì khoảng thời gian ôn thi sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

  >>> Cách học chữ kanji hiệu quả nhất

  Vì sao phải học Kanji? Câu trả lời đó là chữ Hán sẽ bổ sung cho tất cả các phần kiến thức và kỹ năng khác.Về từ vựng, nếu bạn lấy chữ Hán làm nền tảng học từ vựng, bạn sẽ học nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Ví dụ:

  [​IMG]

  Khi học chữ Hán bạn cần phải kết hợp nhiều phương pháp như tưởng tưởng cách viết, ý nghĩa tiếng Việt, cách đọc mặt chữ Hán và cách chuyển âm sang tiếng Nhật, như vậy quá trình học sẽ nhanh và hiệu quả hơn rất nhiều.

  Các văn bản tiếng Nhật thường dùng rất nhiều chữ Hán để thay cho cách viết Hiragana, chính vì vậy, không có Hán tự rất khó để có thể làm tốt bài đọc - hiểu.

  4. Giữ sức khỏe thật tốt trước kỳ thi

  Luyện thi tiếng Nhật JLPT là vô cùng quan trọng, nhưng nếu học quá sức để đến ngày thi không còn đủ sức khỏe và tinh thần để thi tốt thì công sức bỏ ra đều vô nghĩa cả.

  Chính vì vậy các bạn phải vừa học vừa ăn uống đầy đủ, đi ngủ đủ giấc nhé. Đồng thời, sức khỏe đảm bảo cũng để cho quá trình tiếp nhận kiến thức được tốt hơn.

  Trên đây là những điều cần chú ý trong quá trình luyện thi JLPT mà Nhật ngữ SOFL chia sẻ cùng các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về kỳ thi cũng như quá trình ôn thi các bạn đừng ngần ngại liên lạc với chúng mình nhé.

Chia sẻ trang này