1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

lý do khiến cho bé tiểu đêm nhiều lần

Chủ đề trong 'Phú Thọ' bởi quoctoan96, 23/02/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. quoctoan96

  quoctoan96 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/11/2017
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  0
  Tiểu đêm nhiều lần ở bé là dấu hiệu hay gặp phải , cơ bản do hiện tượng bàng quang vận động vượt mức. Bàng quang hoạt động trên mức cho phép là 1 trong những hình thức tiểu không tự chủ, là sự giải phóng nước tiểu không tự nguyện. Bé cũng như người lớn có khả năng có bàng quang hoạt động quá mức cho phép .

  chứng trạng trẻ em tiểu đêm nhiều đợt
  1 em trẻ bị bàng quang hoạt động vượt mức sẽ sở hữu được triệu chứng đi đái đêm nhiều lần , nhiều lúc nhu cầu đó là khẩn cấp. Triệu chứng có khả năng ảnh hưởng đến thói quen mỗi ngày của bé.
  chứng trạng thịnh hành nhất của bé tiểu đêm nhiều lần là muốn đi lau chùi liên tục hơn bình thường. Gia tốc đi vệ sinh bình thường hằng ngày của một đứa bé là khoảng 4 - 5 lần. Với bé tiểu đêm nhiều, bàng quang có khả năng co lại và gây ra cảm hứng cần đi tiểu, trong cả lúc lượng nước tiểu gần đầy. Con chúng ta cũng có thể ko trực tiếp nói với bạn rằng chúng có sự thôi thúc. Search những biểu hiện như vặn vẹo trên ghế của bọn họ , nhảy bao quanh hoặc nhảy từ chân này sang chân kia.

  Xem thêm: bệnh tiểu đêm ở phụ nữ

  lý do khiến cho bé tiểu đêm nhiều lần
  bé có bàng quang vận động trên mức cho phép có nhu cầu đi đái liên tục hơn bình thường do cơ bàng quang co thắt ko khống chế . Các cơ phủ quanh niệu đạo (ống từ bàng quang mà nước tiểu đi qua) có thể bị ảnh hưởng. Những cơ này thực hiện nghĩa vụ ngăn nước tiểu rời khỏi cơ thể nhưng có thể chúng bị chèn ép nếu bàng quang trải qua 1 cơn co thắt mạnh
  Nhiễm trùng đường tiết niệu có thể khiến cho trẻ em tiểu đêm nhiều lần vì đường tiết niệu bị viêm & sự khó chịu . Một trong những triệu chứng thần kinh có khả năng gây ra dấu hiệu này.
  1 nguyên do khác của bàng quang hoạt động vượt mức là 1 tình trạng có tên gọi là pollaki niệu, hoặc triệu chứng đi tiểu ban ngày đều đặn . Bé bị đi đái liên tục tiểu tiện . Trong một vài trường hợp, bé có khả năng đi đái cứ sau 5 đến 10 phút hoặc đi tiểu từ 10 đến 30 lần 1 ngày .
  chứng trạng này thông dụng nhất ở trẻ từ 3 đến 8 tuổi & chỉ xuất hiện trong giờ thức dậy. Những BS tin tưởng rằng pollaki niệu có ảnh hưởng liên quan đến lo lắng . Thông thường, chứng trạng sẽ hết sau hai đến ba tuần mà hoàn toàn không phải khám chữa
  trong những lý do khác gây cho trẻ em tiểu đêm nhiều lần

  • Tiêu thụ caffeine, làm tăng trưởng lượng nước tiểu & có khả năng gây co thắt ở cơ bàng quang
  • Tiêu thụ các bộ phận mà một đứa trẻ có thể bị dị ứng
  • sự kiện gây lo lắng
  • đi tiểu ko liên tù tì (giữ nước tiểu trong 1 số giờ quá dài)
  • dung lượng bàng quang nhỏ
  • không ổn định kết cấu trong bàng quang hoặc niệu đạo
  • Táo bón
  điều trị chứng bé tiểu đêm nhiều đợt
  Trong hầu hết những tình huống, trẻ em vượt lên vấn đề bàng quang hoạt động trên mức cần thiết . So với mỗi năm sau 5 tuổi, số tình huống bàng quang hoạt động quá mức giảm 15%.

  Đứa bé có thể học cách phản ứng ngay lúc này hơn với những tín hiệu của cơ thể để tiểu tiện hoặc thời gian làm việc bàng quang có thể tăng theo số giờ . Ngoài ra , các bóng hoạt động trên mức cho phép có khả năng "lắng xuống", thường lúc các sự kiện hoặc Dùng thử không thoải mái đã kết thúc.

  Nếu bé ko vượt qua được chứng trạng này, những phương pháp khám chữa có khả năng bao hàm tập luyện bàng quang và thuốc. Trong tập luyện bàng quang, trẻ dùng các bài tập để tăng cường và phối hợp niệu đạo & cơ bàng quang để kiểm soát việc tiểu tiện .

  những bài tập như vậy dạy trẻ cách đi tiểu khi đi ra khỏi nhà vệ sinh & dự đoán được xúc cảm muốn đi tiểu. Những kỹ thuật cung cấp để giúp bàng quang hoạt động vượt mức bao gồm:
  Tránh caffeine hoặc những thành phần khác có thể khuyến khích bàng quang hoạt động quá mức cần thiết dùng khoảng thời gian bỏ trống hoặc đi đái theo lịch trình - ví dụ, cứ sau hai giờ
  vận dụng thói quen tiểu tiện lành mạnh , ví dụ như dành đủ khoảng thời gian để tiểu tiện & thư giãn cơ bắp khi đi tiểu

Chia sẻ trang này