1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Lý thuyết mới

Chủ đề trong 'Vật lý học' bởi binh000, 31/07/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Chào bạn VLV, nghe danh lâu lắm, nay mới gặp. Vì tôi là nguời mới nên chưa đuợc đàm luận cùng bạn. Nhưng tôi có biết đến bạn vì bạn rất nổi trong diễn đàn này. Tôi có vài điều muốn nói:
    Thứ nhất : là nhà khoa học thì chỉ căn cứ, tin tuởng trên các hiên tuợng, các thí nghiệm, kiểm tra mà kết luận, chứ không chịu bất cứ một áp lực nào, một ảnh huởng của bất cứ ai.
    Thứ hai là : cái chuyện giả sử có nguời sống trên cái lỗ đen đó chỉ là để có nguời quan sát các hiên tuợng mà thôi, chứ làm sao ai sống nổi.
    Mỗi lý thuyết đều bắt đầu từ các giả thuyết , gọi là tiền đề, định đề. Thí dụ hình học Euclide đặt nền tảng trên định đề là " từ 1 điểm ngoài đuờng thẳng, chỉ có thể vẽ đuợc 1 đuờng thẳng song song với nó, và chỉ 1 mà thôi".
    Và định đề hay tiên đề thì không có chứng minh (nếu bạn giỏi thì thử chứng minh định đề trên xem) . Và từ đó nguời ta suy ra các hệ quả của nó, điều đó dẫn đến sự ra đời của hình học Euclide.
    Trong lý thuyết "vũ trụ của nguời chân không" cái tiền đề của nó là : Có một vũ trụ đuợc cấu tạo nguợc với vũ trụ của chúng ta. Nghĩa là chúng ta đuợc cấu tạo bằng vật chất, sống và hiên hữu trong không gian là chân không, vậy cái vũ trụ nguợc là nguời đuợc cấu tạo từ chân không và sống trong 1 vũ trụ mà không gian của hoc đuợc cấu tạo bằng vật chất.
    Tôi rất thông cảm với bạn , và khâm phuc bạn 1 mình chống lại cả thế giới. Nhưng tôi vẫn chưa đồng ý các ý kiến của bạn vì theo tôi thì nó sai. Có thể nó không sai, nhưng bạn lý luận chưa đuợc đúng.
    Ngoài ra có lẽ Mod điều hành diễn đàn nên ngăn cản những nguời nào có lời lẽ không đuợc lịch sự với bạn VLV thí dụ như mày tao, đồ binh hoạn v v... như vậy nó tầm thuờng quá.
    Thân mến chào VLV nhé
  2. vat_ly_vui

    vat_ly_vui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
  3. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.185
    Đã được thích:
    5.584
    Đề nghị mod xóa những bài không liên quan để khỏi làm loãng topic. Về vấn đề phương pháp luận logic, ai thích thì lập topic mới.
    Bạn binh000 thân mến, lý thuyết của bạn đưa ra có vẻ hấp dẫn, nhưng các số liệu đo đạc ở 2 bảng bạn vừa cho có vẻ chưa tương xứng với tầm của lý thuyết đó. Tôi nghĩ là số đo mật độ vật chất (dựa trên khối lượng riêng) là chưa đủ để nói lên đặc tính của môi trường truyền sóng. Còn về khảo sát cấu trúc tinh thể thì số lượng thí nghiệm đưa ra là quá ít. Những thí nghiệm như vậy thì chỉ có ích khi bạn dùng chúng để làm ví dụ cho các hệ quả (định lượng) xây dựng từ cơ sở lý thuyết của bạn đưa ra, chứ không thể dùng chúng để suy ngược ra cơ sở toán học được. Hơn nữa, việc đưa ra kết quả đo cho từng kết cấu vật chất cụ thể là không cần thiết đối với một lý thuyết như vậy.
  4. vat_ly_vui

    vat_ly_vui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    Lý thuyết mới được dẫn dắt từ việc, khoản không hữu dụng... cho đến cái bánh xe có khoản trống.
    Bánh xe đặc nó không quay... nhưng nó có thể "lăn" được đấy.......
    cho đến thế giới ngược... rồi người chân không.....!!!!
    Đặt ra 1 giả thuyết... giả sử.... nhưng không được xét đến... láy qua chuyện tình trạng vật lý nơi họ sinh sống.....!!!!
    Vậy tình trạng Vật Lý nơi họ sinh sống là gì.... ????
    LÀ LỖ ĐEN CHỨ CÓ CÁI GÌ KHÁC NỮA ĐÂU......????
    Lỗ đen cũng giống như xoáy nước và lốc xoáy thôi chứ có khác cái chi.... 1 điều dĩ nhiên... càng đi vào tâm xoáy thì áp lực càng lớn.....
    mà áp lực nén càng lớn thì mọi vật càng nhỏ lại....
    Khi một ?ongườI chân không? đi về phía tâm lỗ đen, ngườI ấy chịu một áp lực của môi trường chung quanh , càng đi sâu áp lực càng tăng và kich thước của ngườI đó càng nhỏ lạI . Vì áp suất ở tâm là vô cùng lớn nên ngườI ấy đi mãi mà không thể đến được tâm lỗ đen . BởI vì nếu đến tâm lỗ đen thì kích thước ngườI ấy sẽ bằng không
    Không biết lấy kiểm chứng đâu ra mà có cái kích thước bằng không khi đến tâm lỗ đen.....??????
    Bác có dám chắc nịch như đinh đóng cột không....????
    Chúng ta được cấu tạo chủ yếu bằng vật chất, còn những ngườI trên lỗ đen được cấu tạo chủ yếu bằng chân không.
    Điều đó có nghĩa là những sinh vật trên lỗ đen đứng trên ?o mặt đất chân không?, đầu quay ngược vào trong tâm của lỗ đen chứ không phảI như chúng ta, đúng trên ?omặt đất vật chất?, đầu quay ra ngoài khoảng không vũ trụ
    BởI vì nếu đến tâm lỗ đen thì kích thước ngườI ấy sẽ bằng không. Hậu quả là ngườI đó nhận thấy rằng trên đầu mình là không gian vô tận
    Lấy 1 cái dĩa quay thật lớn.... nằm vào đó.... đầu hướng vào tâm, và tại tâm... quay cái dĩa...... hỏi xem cảm giác và thấy rằng trên đầu là không gian vô tận hay hạn hẹp........???
    Ý bạn nói là con người là vật chất thì thấy hạn hẹp... còn "người chân không" là ngược lại tức là vô tận đúng không....????
    Cũng như bạn nói.... họ chỉ có thể nghe chứ không thể nhìn thấy...... Vậy thì.... tại tâm... âm thanh phát ra và dội lại..... vô tận hay hạn hẹp....???
    1 điều chắc chắn... lỗ đen quay rất nhanh..... Vậy khi quay nhanh như vậy... Tại tâm......sóng âm.. vang ra.... đầu này.... quay qua đầu kia... "con mắt" của "người chân không" có nhận được sóng âm không....???
    Vô tận hay hạn hẹp....?????
    Bạn đừng nói là... sóng âm và sóng ánh sáng cũng ngược nốt nhá...... Nếu nó ngược... thì cái bản giá trị mà bạn đưa ra.. cũng nên đặt vào đó giá trị âm tất tần tật, và phải làm phép tính ngược thì mới đúng được........!!!!!!!
    Bạn nói: "Và nếu ngườI đó có khả năng đi giáp vòng tinh cầu của mình, ngườI ấy sẽ trở về chỗ cũ. NgườI đó sẽ phát biểu ?o Chúng ta sống trên một quả cầu trong không gian.Chung quanh chúng ta là không gian vô tận"
    Vì ngườI chân không cảm thấy mình sống trên một tinh cầu
    Tôi hỏi 1 câu.... lỗ đen hình cầu hả bạn.....????
    Đọc hết cái bài đó.... trên 5 lần rồi..... Chỉ thấy nói về một môi trường của lỗ đen thôi.... không có cái gì nữa hết..... Vậy lỗ đen là gì..... Mọi người biết chưa....???
    Vấn đề chính của bạn là gì....????? Đi tìm sự lan truyền, sự giao thoa ánh sáng, âm thanh trong môi trường của lỗ đen.... khi lỗ đen là 1 dạng vật chất siêu nặng...... siêu đặc à......????
    Bác Werty bảo tôi làm loãn chủ đề....!!!!!????? Không có đâu bác à.... tôi toàn đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề ấy chứ......????
    Xin hỏi bác Binh000 1 lần nữa.... mục đích chính mà bác muốn chứng minh là gì......???? hãy trả lời hết những câu hỏi của tôi nêu ra....????
  5. vat_ly_vui

    vat_ly_vui Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2006
    Bài viết:
    419
    Đã được thích:
    0
    Chân không là gì....???
    Lỗ đen là gì.....????
    Vật chất gì cấu tạo nên lỗ đen để bạn suy ngược lại....????
    Nó phải là 1 vật chất gì đó thì mới có thể xác định là nó siêu nặng, đặc..v.v,,,,,, mới xác định được kích thước.
    Nếu "giả sử" cái "lý thuyết ngược" mà bạn đang tìm.... tìm được thành công... nó sẽ giải quyết được vấn đề gì.....????
    Trong lý thuyết "vũ trụ của nguời chân không" cái tiền đề của nó là : Có một vũ trụ đuợc cấu tạo nguợc với vũ trụ của chúng ta. Nghĩa là chúng ta đuợc cấu tạo bằng vật chất, sống và hiên hữu trong không gian là chân không, vậy cái vũ trụ nguợc là nguời đuợc cấu tạo từ chân không và sống trong 1 vũ trụ mà không gian của hoc đuợc cấu tạo bằng vật chất.
    Cái "giả sử" bạn đem ra là "người chân không" trên lỗ đen...... và cũng theo bạn lỗ đen hình cầu.....
    "Khi một ?ongườI chân không? đi về phía tâm lỗ đen, ngườI ấy chịu một áp lực của môi trường chung quanh , càng đi sâu áp lực càng tăng và kich thước của ngườI đó càng nhỏ lạI . Vì áp suất ở tâm là vô cùng lớn nên ngườI ấy đi mãi mà không thể đến được tâm lỗ đen . BởI vì nếu đến tâm lỗ đen thì kích thước ngườI ấy sẽ bằng không. Hậu quả là ngườI đó nhận thấy rằng trên đầu mình là không gian vô tận . Và nếu ngườI đó có khả năng đi giáp vòng tinh cầu của mình, ngườI ấy sẽ trở về chỗ cũ. NgườI đó sẽ phát biểu ?o Chúng ta sống trên một quả cầu trong không gian.Chung quanh chúng ta là không gian vô tận."
    Còn cái tiên đề của bạn.... chỉ thấy có chân không và vũ trụ....
    Họ sống lơ lửng trong vũ trụ à....??? Hay sống trong lỗ đen.....????
    Bạn còn bảo :Chúng ta hãy so sánh những tương đồng giữa vũ trụ của chúng ta vớI vũ trụ của ngườI chân không.
    Tôi hoàn toàn không thấy cái nào ăn khớp với cái nào hết....?????
    Bạn có thể giải thích rõ lại 1 lần nữa không.....???? Hoàn toàn là nguyên văn từ bạn và "thầy" của bạn.........!!!!!!!???????
    Và tôi cũng không hiểu Werty hiểu như thế nào... mà.... từ vũ trụ ngược...... lại lấy những số liệu tính toán....... từ vũ trụ con người bằng vật chất hiện hữu.....???
    Vậy nó ngược là ngược như thế nào...???? có xét dấu.... phương và chiều....... không....???? khối lượng, thể tích...v..v... tại vũ trụ ngược... cũng giống như vũ trụ con người hiện hữu à....???? cách tính và cách xác định như thế nào....????
    Vật chất gì cấu tạo nên vũ trụ ngược của bạn....???
    Được vat_ly_vui sửa chữa / chuyển vào 02:09 ngày 04/08/2006
  6. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Tôi có ý kiến
    Một nguời nói ngang, ba làng cãi không lại
    Thân mến
    Cụng ly
  7. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.185
    Đã được thích:
    5.584
    Một lần nữa, đề nghị mod xóa những bài chen ngang phá bĩnh không có tính xây dựng
    Nhờ bạn binh000 đưa giùm tới thầy của bạn câu hỏi của tôi: Có khả năng nào bên trong cái "vũ trụ chân không" ấy có khả năng tồn tại vùng không gian mà sóng âm lọt vào đấy rồi không ra được nữa không (tôi tạm gọi là "lỗ câm" hay "silent hole")?
    Nếu có tồn tại những "lỗ câm" như vậy, mà bên trong nó lại thể hiện đặc tính giống như "vũ trụ vật chất" mà chúng ta đang sống, thì quả thực là thang đo mức độ vi mô - vĩ mô của vật chất và năng lượng có thể được đẩy tới tận cùng. Khi đó vũ trụ mà chúng ta đang sống có thể chỉ là một "lỗ câm" nhỏ bé trong một "vũ trụ chân không" to lớn !!!
  8. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
  9. werty98

    werty98 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/06/2003
    Bài viết:
    8.185
    Đã được thích:
    5.584
    Uhm, về ý nghĩa là như thế. Tuy nhiên bởi vì vai trò của ánh sáng và sóng âm đổi chiều (theo như lý thuyết thầy bạn nói) nên ở những cái "lỗ đen" đó sóng âm sẽ không thoát ra được, thế thì gọi bằng "lỗ câm" cho có ý nghĩa hơn.
    Do đặc điểm trong thế giới của 1 lỗ đen mọi thứ đều cực nhỏ, nên "lỗ câm" đó nếu có lại phải là cực nhỏ so với lỗ đen chứa nó. Có cần phải xây dựng 1 thuyết "siêu lượng tử" cho nó không nhỉ?
  10. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Bác Werty thân mến , Tôi cũng đang phân vân không biêt mình đang sống trong 1 vũ trụ đóng (như vũ trụ của nguời chân không) hay trong 1 vũ trụ mở đây (có nghĩa là bên ngoài vũ trụ của chúng ta không có vũ trụ nào nữa) Lý thuyế còn 1 đoạn kết mà tôi chưa gởi lên cho các bác. Bây giờ tôi gởi lên đây.
    CÁC GIỚI HẠN CỦA CON NGƯỜI:
    Chúng ta biết rằng chúng ta đang sông trong một không gian có kích thước vô cùng lớn . Nhưng không ai nghĩ rằng trong không gian sự bé nhỏ cũng không co giớI hạn . Thật vậy một vật có thể phóng to lên 10 lần, 100 lần, 1000 lần?. 10n lần. Nó cũng có thể thu nhỏ 10 lần, 100 lần, 1000 lần? 10n lần. Nếu n là một số vô tận thì một vật cũng có thể thu nhỏ đến vô tận.
    Như vậy chúng ta đang sống giữa 2 cái vô tận : một là lớn vô cùng và một là nhỏ vô cùng. Tức là sống trong một thế giớI vô cực bình phương. Trong sợI dây liên tục , từ nhỏ vô cùng đến lớn vô cùng , không biết chúng ta đang ở vào khoảng nào. Có thể là ngườI này ở khoảng này, ngườI kia ở khoảng khác chứ? Nhưng sao chúng ta lạI gặp nhau trong một thế giớI có tương quan cùng một kích thước như thế này ? vậy chẳng phảI là có nhân duyên lắm mớI gặp nhau đây sao?

Chia sẻ trang này