1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ma pháp toàn tập

Chủ đề trong 'Yoga - Khí công - Nhân điện - Thiền' bởi tauhoanhapma, 09/01/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tauhoanhapma

    tauhoanhapma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    5
    Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin-top:0in; mso-para-margin-right:0in; mso-para-margin-bottom:10.0pt; mso-para-margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} Khi tôi đặt câu hỏi về pháp và tâm với thầy tôi, thầy tôi thường trả lời vòng vo không đi thẳng vào câu hỏi. Rõ ràng có những kẻ luyện theo tà đạo rất giỏi, các huyền thuật họ dùng thường có những năng lực tâm linh cao hơn hẳn những người luyện theo chính đạo. Điều đó làm cho các lý thuyết về tâm mà tôi được học qua các quyển sách kinh phật trở nên phi thực tế. Có câu phật cao một thước, ma cao một trượng. Như vậy Phật có lẽ chỉ là những bậc tinh tú cực kỳ may mắn đã có thể đạt được cả hai thành tựu cùng một lúc: tâm và pháp...
    Rồi cũng chính lý thuyết nhà Phật chấp nhận đại ma đầu quay lưng lại thì thành bồ tát. Cũng chính lý thuyết nhà Phật cổ vũ cho việc nhúng mình vào cõi địa ngục để phổ độ chúng sinh. Người tu tập thật thiện tâm thường khó có cơ hội đi vào cõi địa ngục để làm việc đó. Con đường Bồ tát đạo mà nhà Phật nói đến có nhiều lỗ hổng về mặt tiên đề ngay từ đầu.
    Tôi có tìm hiểu qua về mật tông, điều thú vị mà mật tông đưa ra là công nhận sự tồn tại của pháp thân và coi đó là phật quả. Pháp thân vốn luôn tồn tại trong trạng thái con người hoàn toàn đoạn tuyệt bám chấp. Tiếc rằng, thật tiếc rằng đã là con người thì không thể có chuyện khi niệm tự khởi thì tự mất ngay vào lúc đó được. Cấu trúc não bộ và khả năng lưu vết của tình cảm trong tư duy con người không cho phép con người làm được việc đó. Vì thế việc tu tập để đạt đến phật quả ngay trong kiếp người. giả thiết hợp lý hơn là người ta sẽ tu dần để cơ thể thay đổi cấu trúc các thành phần trong cơ thể đủ để họ không còn là người nữa, và khi đó thì họ mới có thể đắc được Phật quả như trong truyền thuyết.
    Trong góc độ con người, như tôi và các bạn đang nhìn nhau, trò chuyện hay học tập, chúng ta không thể ngây thơ nghĩ rằng chúng ta sẽ đạt được giải thoát chỉ bằng việc đọc và làm theo kinh sách, luyện tập thiền định về tứ niệm xứ, thiền chỉ quán, hay các loại thiền mà chúng ta được hướng dẫn công khai. Không có một sự thành tựu nào đạt được ngoài việc tự các bạn bằng lòng với những gì các bạn có. Một vài khả năng chữa bệnh, làm được một số thao tác tâm linh (tùy cấp độ) cũng không phải là điều đáng an ủi cho quỹ thời gian và tâm huyết mỗi người bỏ ra để luyện tập. Sự uổng phí thời gian trong lao động đời sống thực vào các hoạt động tâm linh phi lý làm cho những người tu tập thường khó có cuộc sống sung túc, điều này lại càng làm cho những người trần gian họ cười nhạo người tu tập, đẩy chúng ta xếp vào dòng chạy trốn cuộc đời.
    Muốn đạt được sự tu tập tốt, đầu tiên bạn phải biết sống là một người cho ra con người. Nếu bạn không sống nổi như người bình thường, thì tốt nhất nên xác định tu tập là cách giết thời gian cho qua ngày, đừng kỳ vọng bạn làm được một việc của siêu nhân, khi mà việc ai cũng làm được thì bạn không làm nổi.
    Xác định rõ với những gì bạn đang có trong tay một cách khiêm tốn: Trí tuệ của bạn, cơ địa của bạn, sự đam mê của bạn và một người thầy, một pháp môn, bạn mới có thể không bị tẩu hỏa nhập ma một cách dễ dàng. Tuy nhiên sự đam mê thường đưa người ta vào ngay những sai lầm cơ bản, do chính bản thân người có đam mê không chịu đựng nổi việc ngồi chờ đợi, việc tìm và đọc trước khi tập. Cuối cùng thành ra tự mình hại mình.
    Một điều ít ai dám nói với bạn đó là việc bạn hoàn toàn có thể dùng tư duy của một người làm kinh tế để tu tập, thậm chí rất hiệu quả so với cách tu tập thông thường (nếu chỉ xét cho một cá nhân).
    Bạn đừng nhìn vào một kẻ khờ khạo bên ngoài, khi tu tập lại đắc quả nọ quả kia nhanh. Đó là vì người đó đã tích tập từ nhiều kiếp trước. Bạn chỉ có thể lấy bạn ra làm so sánh, tự bạn so sánh với chính bản thân bạn, khi bạn đứng núi này trông núi nọ, bạn mắc phải một trong năm sai lầm lớn nhất của tu tập.
    Bạn cũng đừng nghĩ rằng bạn cứ chăm chỉ là sẽ thành công như mọi người, mỗi người trong một kiếp sống đều được tạo hóa đặt cho bạn một mức trần của việc tu tập. Việc tu tập nỗ lực của bạn sẽ chỉ giúp bạn đạt đến điểm trần đó. Sau đó bạn sẽ luyện mãi mà không lên được tiếp. Muốn lên được bạn phải tích tập nghiệp quả tốt để kiếp sau bạn lại được nghiệp quả đấy đặt cho bạn một mức trần cao hơn để tu tập tiếp.
    Việc sử dụng nghiệp quả tốt để tu tập như thế này tốn rất nhiều thời gian. Nó an toàn nhưng nó cực kỳ khó làm. Bạn chả thể nào biết những gì bạn đã làm trong các kiếp trước, và kiếp sau thì ai quan tâm chứ...
    Có nhiều cách để mặc dù đạt đến điểm trần của tu tập trong một kiếp nhưng bạn vẫn có thể làm được nhiều việc hơn so với chính năng lực của bạn, đó là cách sử dụng ngoại lực (khí hữu thần) sắp được nói đến ở đây. Việc mượn ngoại lực và giỏi điều phối ngoại lực là một trong những thiện xảo pháp của người tu tập cấp cao. Sử dụng đúng cách và không ảnh hưởng đến các kiếp sau là một chủ đề thú vị mà tôi rất muốn thong thả bàn với mọi người.
    Hãy bắt đầu việc luyện tập tà pháp của tôi bằng việc thường xuyên lui đến bệnh viện. Sau khi đến bệnh viện tham quan, hãy chọn một môi trường thiền định tốt để xả những khí độc bạn tích tụ khi ghé thăm bệnh viện. Bạn dùng pháp nào cũng được, trì chú, khí công, thiền yoga... miễn là bạn làm sạch cơ thể của bạn sau một hoặc một vài lần thiền (thường cơ thể sẽ tự đẩy khí xấu ra trong lúc ngủ nếu khí đó không tương hợp với khí xấu trong cơ thể bạn). Rất nhiều người lầm tưởng tu tập cao là vô bệnh. Họ chỉ ít khi bị bệnh thôi. Người nào muốn vô bệnh đến lúc chết, cần làm được các việc rất cụ thể: Cho cơ thể làm quen với khí bệnh, cứ nhập vào bằng con đường vào bệnh viện, rồi ra ngoài xả đi. Làm đi làm lại sau 1 thời gian dài, cơ thể thích nghi được với khí bệnh, thì các bệnh đó không thể nhập vào người tập được nữa. Khả năng miễn dịch của con người cũng có thể làm thông qua việc giao tiếp với khí bệnh. Vì thế đừng ngại khi bạn phải vào bệnh viện. Hãy coi đó là một cơ hội tốt để luyện tập sức chịu đựng của bản thân.
    Các bạn đã được cho 2 bài tập cơ bản của bộ môn Tà pháp tôi đưa ra. Thực hành nó một thời gian, tôi sẽ hướng dẫn các bạn bước tiếp theo: Giao kết máu - thiên địa nhân, phương pháp kết nối tiền vô thức với thượng đế.
    Chuc Canh Duong thích bài này.
  2. tauhoanhapma

    tauhoanhapma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    5
    Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-qformat:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin-top:0in; mso-para-margin-right:0in; mso-para-margin-bottom:10.0pt; mso-para-margin-left:0in; line-height:115%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; font-family:"Calibri","sans-serif"; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin; mso-bidi-font-family:"Times New Roman"; mso-bidi-theme-font:minor-bidi;} Giao kết máu - Thiện Địa Nhân, phương pháp kết nổi tiền vô thức với thượng đế

    Đối với nhân loại sống trong thế giới này, dù màu da đen hay trắng hay vàng, dù cao hay thấp, dù đần độn hay thông minh, giàu hay nghèo, tốt hay xấu, già hay trẻ, thì máu của họ đều mang màu đỏ.
    Sự giao kết có liên quan đến máu thường là những giao kết mang tính chất thiêng liêng, thề nguyền, ràng buộc. Chính vì thế năng lực tâm linh của một giao kết máu là một năng lực không bị giảm đi trong một kiếp sống. Bạn có thể tưởng tượng là bố mẹ bạn và bạn đã là những người trong một kiếp có giao kết máu, vì thế mà dù bạn có là ai, bạn tốt hay xấu thì bố mẹ bạn vẫn luôn yêu thương bạn vì bạn và họ có sự ràng buộc về huyết thống. Anh với em ruột thịt cũng vậy, không thể bỏ nhau được dù xảy ra điều gì, đó cũng là do mối liên hệ huyết thống.
    Trời đất sinh ra vạn vật, bạn cũng là một phần trong trời đất, trời và đất có mối liên kết với bạn theo cách của trời đất, bạn sống trong trời đất, coi trời là cha, đất là mẹ, dù bạn đi đâu cũng vẫn chịu sự chi phối của người cha người mẹ này. Việc tái thực hiện giao kết với trời và đất thông qua máu của bản thân là một trong những việc làm giúp bạn tăng sự liên kết của mình với trời đất, tận dụng được những nhân duyên do trời đất mang lại đôi khi vượt ngoài quy luật nhân quả mà bạn đang bị chi phối. Bạn tin không thì tùy bạn, quy luật nhân quả không phải là quy luật lớn nhất phủ kín cuộc sống này. Trời đất có những quy tắc riêng vượt ra khỏi quy luật nhân quả chi phối vạn vật.
    Nguồn gốc của giao kết này là do trưởng môn phái của tôi trong lúc thiền định nhận được chỉ dẫn từ các đấng thiêng liêng, sau khi cụ ngồi ngẫm lại thấy những đúng đắn, hợp lý của nó, bèn đưa ra để các đệ tử thực hiện. Giao kết thiên địa nhân không gây nguy hiểm đến ai cả, mà thậm chí nó chỉ giúp người đó gặp may mắn thêm. Mọi người đều có thể thực hiện giao kết này với một tấm lòng chân thành hướng đến những năng lực tối thượng tạo ra vũ trụ, sự sùng mộ trước những năng lực vĩ đại của thiên nhiên là cái con người có thể thể hiện trước trời đất và chắc chắn trời đất sẽ hiểu cho bạn.
    Hãy chuẩn bị hai bông hoa sen, bông hoa trắng tượng trưng cho Cha Trời - càn, bông hoa sen đỏ tượng trưng cho Mẹ Đất - khôn. Bông hoa sen thứ ba chính là bạn.
    Hãy làm việc này khi bạn đảm bảo không có ai ở bên cạnh. Điều tốt nhất là trước bàn thờ. Hãy thắp ba nén nhang trước khi thực hiện. Hoa sen cắt hết gốc, làm thế nào để bạn để hoa sen trên mặt đất mà hoa sen cân bằng theo trục thẳng đứng với đất.
    Sử dụng một cái kim vô trùng dùng để lấy mẫu máu (có bán ở các hiệu thuốc), chích 1 chút ở ngòn tay đeo nhẫn của bàn tay trái để một giọt máu chảy vào hoa sen trắng.
    Chích 1 chút ở ngón tay giữa của bàn tay phải, để hai giọt máu chảy vào hoa sen đỏ.
    Tì ngón đeo nhẫn tay trái vào đỉnh đầu bạn để đỉnh đầu bạn có một chút máu, tì ngón giữa của tay phải vào vị trí Luân Xa 4 phía trước (đản trung) để ngực bạn có một chút máu.
    Ngồi thiền trong tư thế kiết già (Không được ngồi bán kiết) vì bạn sẽ cần câng bằng cơ thể rất cao để làm được việc sau:
    Đặt hoa sen trắng lên đỉnh đầu, giữ cho hoa sen trắng không rơi
    Đặt hoa sen đỏ vào giữa hai gót chân của bạn khi bạn đang ngồi kiết già. Ngồi thiền định với suy nghNghĩ "Xin Trời Đất hãy đón nhận con trong sự hòa nhập vĩnh cửu"
    Nghĩ như thế một lúc rồi đi vào vô thức nếu có thể, bạn cần giữ cân bằng để hoa sen không rơi xuống đất, nếu rơi xuống đất thì nhặt lên và thiền tiếp.
    Thiền trong khoảng thời gian từ 30 - 60p, nếu bạn đạt được một khoảnh khắc dài hơn 2 giây mà hình như bạn đã rơi vào vô thức thì nghi lễ thành công. Nếu bạn không thể đi vào vô thức theo cách này thì hãy làm lại trong một dịp nào khác.
    Hãy duy trì sự giao hòa này bằng các bài luyện tập có sử dụng sen đỏ và sen trắng như tôi vừa hướng dẫn, từ lần sau không cần phải giao kết nữa mà hãy đặt luôn hoa sen lên hai vị trí nói trên và ngồi thiền. Hoa sen có sức mạnh tâm linh vô địch trong các loại hoa. Nó có thể thanh lọc cơ thể của bạn, giúp bạn đẩy được các dạng khí xấu ra ngoài, khí bạn thu về qua các cửa ngõ cũng được hoa sen thanh lọc thành dạng khí tốt nhất phù hợp với bạn. Điều khó cho bạn là bạn cần giữ cho hoa sen cân bằng trên đầu bạn, vì thế hãy ngồi thiền cho đúng cách, vì chỉ khi bạn ngồi đúng cách thì bạn mới giữ hoa sen cân bằng được lâu. Ngoài ra Hoa sen cũng ẩn dụ cho các luân xa của bạn. Khi bạn thiền định và bắt đầu quen với việc hoa sen ở trên đầu bạn, thì sẽ đến một ngày đẹp trời, bạn nhận ra đầu mình nở hoa sen. Và khi đó thì việc đặt hoa sen trên đầu là không cần thiết nữa. Hãy chắc chắn là đầu bạn đã nở hoa sen sau 21 ngày nhận được tín hiệu có hoa sen nở trên đầu, nếu bạn bị ngắt quãng không đủ 21 ngày thì năng lực của hoa sen sẽ bị mất và bạn lại phải làm lại từ đầu bằng hoa sen thật.
    Có rất nhiều điều cần phân tích với nghi thức này, và tại sao nó lại liên kết tiền vô thức của bạn với thượng đế, điều đó dần dần tôi sẽ làm sáng tỏ, và tôi sẽ trình bày phương pháp của mình từ từ, đủ để mọi người vừa tập vừa trải nghiệm dần dần để đạt được những điều mỗi người mong muốn.
    Tạm thời đến thời điểm này, chưa có hàm lượng tà pháp được đưa vào. Vì muốn học theo tà pháp được, bạn cần chắc phần cơ bản, nếu cơ bản bạn chưa tốt thì bạn sẽ không đủ lực để đi tiếp giáo trình này..
    Chuc Canh Duong thích bài này.
  3. PuPeo

    PuPeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2004
    Bài viết:
    216
    Đã được thích:
    1
    Pháp thân tồn tại ở tất cả sự vật hiện tượng, đâu riêng gì chỉ ở người đã đoạn tuyệt bám chấp.
    "Thời gian là hình ảnh chuyển động của cái vĩnh cửu" - Plato.

    Tất cả các niệm đều tự khởi và tự mất. Khi cái yên lặng chưa xuất hiện thì sự chú ý bị cuốn vào các cơn sóng niệm. Khi cái yên lặng đã xuất hiện thì các cơn sóng không nhấn chìm được sự chú ý nữa. Sự chú ý không có mục tiêu dập tắt các cơn sóng. Các cơn sóng sinh sinh diệt diệt, cũng như cái yên lặng vĩnh cửu, luôn tồn tại song hành và không tách rời nhau.

    Người ta không cần phải thay đổi cái gì trong cấu trúc của mình cả, vì muốn đắc Phật quả trong một kiếp thì dù là đỉnh thiên cũng phải tái sinh để có thân xác người. Đã có cái tiền đề tối thượng, là thân người rồi, thì thay đổi gì cho "không còn là người" nữa đây!?

    Để đắc được Phật quả thì người ta, đúng ra là chẳng cần phải làm gì cả, càng làm càng sai, càng bị cuốn vào các cơn sóng. Càng không làm thì càng về với cái yên lặng vĩnh cửu.
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    Năng lực tối thượng tạo ra vũ trụ chính là năng lực của Tham Ái.
    Người ta không cần phải hướng tấm lòng thành để giao kết với tham ái, mà tham ái tự sẵn có ở mỗi cá thể.
    Chuc Canh Duong thích bài này.
  4. simbaaa

    simbaaa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    1
    Cái nhận định của bạn về những điều bác THNM viết là cái gì trong số những cái trên vậy?

    Tại sao bạn biết như vậy?

    Cơ sở nào bạn nói vậy?
    Chuc Canh Duong thích bài này.
  5. tauhoanhapma

    tauhoanhapma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    5
    Mọi thứ vốn tự có sẵn cho con người nhưng lại chả có gì cho con người cả nếu người đó không biết tự tìm và chiếm hữu lấy nó.
    Giống với trái đất có đầy đủ thức ăn cho muôn loài, nhưng không phải loài nào cũng tồn tại được trên trái đất, không phải cá thể nào cũng tồn tại qua quá trình tiến hoá
    Người có trình độ thì cố thể hiện mình không biết gì
    Người không biết thì cố gắng làm cho mình trở nên nguy hiểm.
    Với mỗi cấp độ cung cấp thông tin, khi dạy cho người không biết gì, không nên bảo họ rằng đằng nào khi giỏi cũng nên thể hiện mình không biết gì, cái đó là đi ngược lại quy luật của sự tiến hoá. Muốn đạt đến thành công thì không có đường tắt, đạt đến Phật quả cần phải đi đủ các đường đi mà các tiền bối đã đi, không cách nào tránh được cả. Nếu có ai nói là tránh được hoặc nhanh hơn, thì họ đang khuyến khích bạn làm theo cách mà phù hợp với căn cơ của họ đấy. Bạn lại vướng vào việc tu tập đứng núi này trông núi nọ.

    Để đắc được Phật quả thì người ta, đúng ra là chẳng cần phải làm gì cả, càng làm càng sai, càng bị cuốn vào các cơn sóng. Càng không làm thì càng về với cái yên lặng vĩnh cửu

    Câu này đúng mà cũng không đúng, nếu để mặc nhiên và không chú tâm đến câu này thì nó đúng, đọc và làm theo thì lại thành không đúng. Giống như cái vô thường vậy, nghĩ về nó thì nó đã không còn vô thường nữa rồi. Và thậm chí nếu bắt bẻ câu này của tôi thì nó cũng sai mất rồi.
    Trong giới hạn của ngôn từ, có thể nói một cách không sai lầm thì: Nếu muốn đắc được Phật quả không biến tướng, thì người tu hành không những phải có cái tâm trở về với cái yên lặng vĩnh cửu của thuần càn, nhưng trí huệ và năng lực của người đó có thể làm được những việc kỳ diệu nhất như quẻ thuần khôn vậy.
  6. simbaaa

    simbaaa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    1
    Bác có thấy rằng đằng sau tất cả những cố gắng, những mục đích là bản ngã quá lớn đó không?
  7. tauhoanhapma

    tauhoanhapma Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    159
    Đã được thích:
    5
    Bản ngã là cách nói khác của vật chất hữu hình. Hễ tồn tại ở dạng vật chất nhận thức được thì tồn tại bản ngã
  8. simbaaa

    simbaaa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    1
    Có lẽ chúng ta mượn nhiều từ ngữ và từ những từ ngữ này mỗi người có mỗi cách hiểu khác nhau. Với tôi thì từ bản ngã mang một ý nghĩa khác, nó là một ảo tưởng lớn và mọi vấn đề cho chúng ta là ở đó. Bản chất của thực tại là vô ngã. Về phương diện này, việc tu luyện không phải để diệt cái ngã mà thấy được chân lý vô ngã đó. Nếu chưa "thấy" vô ngã (có sự khác biệt lớn giữa "thấy" và "hiểu") sẽ không thể hiểu vô ngã là gì và nếu đã "thấy" nó thì vô ngã chẳng có ý nghĩa gì nữa.

    Vài lời chia sẻ ý kiến cá nhân, trân trọng bác.
  9. ThanThongQuangDai

    ThanThongQuangDai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/02/2011
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    1
    Tất cả các niệm đều tự khởi và tự mất. Khi cái yên lặng chưa xuất hiện thì sự chú ý bị cuốn vào các cơn sóng niệm. Khi cái yên lặng đã xuất hiện thì các cơn sóng không nhấn chìm được sự chú ý nữa. Sự chú ý không có mục tiêu dập tắt các cơn sóng. Các cơn sóng sinh sinh diệt diệt, cũng như cái yên lặng vĩnh cửu, luôn tồn tại song hành và không tách rời nhau.

    Các niệm không thể tự khởi mà phải bắt đầu từ một cái nhân, cộng thêm một vài cái duyên mà thành. Các niệm cũng không thể tự mất đi. Có chăng nó mất đi mà tâm ta không phát hiện ra tại sao nó mất đi. Bởi lẽ khi niệm mất đi đã là lúc ta vô niệm.

    Mời bác tauhoanhapma viết tiếp. Kính đề nghị các bác muốn tranh luận hay phản biện lập topic khác. Nói chung các bác đứng ra tranh luận hay phản biện đều chưa đủ trình độ vì các bác toàn nghe người khác nói thế, xem cách viết đã biết là sách vở nhiều quá.
    Bộ ma pháp của bác tauhoa công nhận cũng kinh.
    Chuc Canh Duong thích bài này.
  10. simbaaa

    simbaaa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2009
    Bài viết:
    60
    Đã được thích:
    1
    Kính mời bác Tauhoanhapma tiếp tục viết nhé.

Chia sẻ trang này