1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Ma quỷ ? Thần linh ? Sự thật hay chỉ là huyền thoại ??

Chủ đề trong 'Học thuật' bởi kid1412vn, 19/06/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Tâm linh huyền bí nơi xứ đỉnh trời
    Từ xưa đến nay, có nhiều nhà nghiên cứu chuyên nghiệp và tài tử về hiện tượng siêu hình đã đi sâu vào những nơi mà họ cho là trung tâm của các sự kiện huyền bí, để chứng kiến tận mắt những hiện tượng lạ lùng không thể giải thích được. Thời đó các nhà khoa học và dân tộc nổi tiếng như James Frazer, R. Muller, William Hals Rivers, Ions Veronica, Mbiti John, Wentz W. E, Osborne Harold... đặc biệt là một người đàn bà, một nữ văn sĩ tên Alexandra David Neel đã đơn thương độc mã trèo đèo vượt núi trong tuyết lạnh để vào xứ sở của đỉnh trời là xứ Tây Tạng, không ngoài mục đích tìm hiểu tận chỗ những gì thuộc lãnh vực siêu linh huyền bí. Nhờ đó mà thế giới Tây phương mới biết được những cuộc sống lạ lùng của các vị Lạt Ma Tây Tạng, nhất là biết về những năng lực tâm linh kỳ bí của những vị sư sống trong hang động, nơi mà Trời và Đất gần như hòa nhau thành một.
    Điểm đặc biệt là nơi đây các vị sư đều có khả năng cao về nhận thức, bộ não luôn luôn được trong sáng nên họ có thể hiểu nhau qua không gian hơn là biểu lộ bằng lời nói hay hành động. Nhờ khả năng đọc được tư tưởng người khác mà nhiều vị Lạt Ma Tây Tạng biết trước được những gì người khác đang dự tính trong đầu. Ngoài ra những vị này còn có khả năng kỳ diệu là phân tích vầng màu sắc tỏa ra từ đầu bất cứ ai để từ đó biết được ý tưởng của họ tốt hay xấu. Năng lực của con mắt thứ ba: Thần nhãn hay Huệ nhãn.
    Trở lại vấn đề khả năng thông hiểu ý tưởng kẻ khác cũng như thấy rõ và phân biệt vầng màu mà các vị Lạt Ma Tây Tạng có được thì đó lại là sự kiện có vẻ bình thường đối với người dân Tây Tạng. Lý do dễ hiểu là từ tấm bé, họ đã được cha mẹ kể cho nghe chuyện cổ tích về người Tây Tạng thời cổ xưa, theo chuyện cổ này thì thời xưa ấy, người Tây Tạng ai cũng có một nhãn lực đặc biệt, nhãn lực này không phải từ đôi mắt thông thường của con người mà là từ một con mắt thứ ba, người xưa gọi là Thần nhãn hay nói theo kinh điển là Huệ nhãn. Về sau, vì con người bị lôi kéo dần vào đường vật chất, ích kỷ, tham lam, sân hận, mê mờ nên trí óc không còn trong sạch, sáng suốt. Cuối cùng như tấm gương bị bụi mờ che kín, con mắt thứ ba trở thành u tối không còn sử dụng được nữa. Các nhà nghiên cứu về Huệ nhãn đã bắt gặp trong giới động vật hình ảnh trung thực nhất về con mắt thứ ba một cách rõ rệt không chối cãi. Tuy nhiên, câu hỏi tại sao lại có sự hiện hữu và công dụng thực tế thì lại còn lắm mơ hồ. Đặc biệt lạ lùng là ngay trong giới động vật có xương sống cấp dưới thì lại thấy hiện diện một cấu tạo giống như cấu tạo mắt bình thường, nghĩa là cũng có dây thần kinh, thủy tinh thể và võng mạc... Ngay cả loài cá, lưỡng thê, bò sát, chim, cả động vật có vú kể cả con người cũng đều có dấu tích con mắt thứ ba. Khi khảo sát bộ xương của loài khủng long thời tiền sử, các nhà cổ sinh vật học cũng chú ý tới một chỗ lõm nơi phần sọ của loài bò sát khổng lồ này và đã đoán nơi đây là vị trí của một cơ quan thị giác hay nói theo suy tưởng của sự kiện đang bàn là "con mắt thứ ba". Công dụng của con mắt này có lẽ để giúp các loài động vật thời cổ không những thấy mà còn biết thêm hay cảm nhận trước được tình trạng chung quanh như mưa, gió nhất là các vật thể nằm khuất ở vị trí phía trên đầu. Những khám phá mới đây nhất (vào năm 1996) từ một số nhà khoa học đã cho biết, trong não người có một cái tuyến tuy rất nhỏ, chỉ bằng hạt đậu xanh nhưng nhiệm vụ của tuyến này rất kỳ diệu, chỉ tiết ra loại nhân hóa tố đặc biệt với một lượng rất nhỏ trong trường hợp con người đang chú tâm cầu nguyện với tất cả thành tâm, hay vào các giai đoạn con người ở tình trạng nguy biến, thập tử nhất sinh. Cái tuyến lạ lùng đó là tuyến Tùng quả (Pineal gland). Khi nhân hóa tố của tuyến đi vào máu thì cơ thể sẽ có những phản ứng kỳ diệu bất ngờ mà lúc bình thường không có được. Các nhà sinh vật học còn khám phá ra rằng tuyến Pineal gland còn có liên quan tới bộ phận mà người Tây Tạng gọi là con mắt thứ ba.
    Chỉ những ai chịu vứt bỏ lòng tham luyến sân si, mê mờ, quyết tâm giữ lòng trong sạch và tu trì mới có được Huệ nhãn. Chính phần lớn các vị Đại sư Tây Tạng, những người ẩn cư nơi vùng núi cao tuyết giá hay trong các Đạo viện thâm nghiêm là có thể có năng lượng thượng thừa ấy mà thôi. Tuy nhiên theo các vị đại sư thì không phải tất cả các vị chân tu Tây Tạng đều có Thần nhãn hay Huệ nhãn như ta tưởng, vì muốn có được Thần nhãn thì người đó phải hội đủ các điểm cần yếu như đã nói trên mà còn phải có Thần lực đặc biệt kết hợp với các pháp môn tu luyện cao siêu mới được. Phép tu luyện cao siêu đó có mục đích là để khai mở Huệ nhãn. Một khi đã có Huệ nhãn rồi thì dù ngồi tĩnh tọa trong viện, nơi núi cao hay trong rừng sâu vẫn có thể thấy được những gì xảy ra ở khoảng cách rất xa, hay chuyển di tư tưởng đến một nơi nào đó cho ai.
    Tại Tây Tạng, nơi nhiều Đạo viện thường có những buổi thực tập về phép chuyển di tư tưởng giữa các hàng đệ tử trong giai đoạn tu luyện các phép thần thông. Phương cách thực tập rất khoa học, lúc đầu hai người đệ tử ngồi cạnh nhau để chuyển tư tưởng cho nhau. Khi bắt được tư tưởng của nhau rồi thì khoảng cách tĩnh tạo giữa hai người này sẽ ở vị trí xa hơn. Cứ thế mà về lâu về dài họ có thể đạt tới khả năng truyền tư tưởng cho nhau qua khoảng cách rất xa: hoặc từ đạo viện này đến đạo viện khác, từ hang động này đến hang động khác... Theo bà Alexandra David Neel thì nơi dãy Hy Mã Lạp Sơn tuyết phủ im lìm hoang vắng nhưng lại là nơi các nguồn tư tưởng của các vị ẩn tu giăng bủa khắp nơi.
    VT (Tổng hợp từ báo nước ngoài)
  2. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0
    Các cường quốc đang nghiên cứu về con mắt thứ 3
    Nga, Trung Quốc, Mông Cổ và Hoa Kỳ cùng Anh đều đã và đang nỗ lực nghiên cứu, thí nghiệm về năng lực chuyển di tư tưởng dựa vào những kết quả nghiên cứu về năng lực lạ lùng của các vị Lạt Ma và Đại sư Tây Tạng. Năm 1959, hải quân Hoa Kỳ đã thực hiện một cuộc thí nghiệm bí mật về chuyển di tư tưởng (thí nghiệm kéo dài trong 5 ngày- từ 22 tháng 6 năm 1959 đến 26 tháng 6 năm 1959). Hai nhân vật có khả năng về chuyển di tư tưởng được bí mật chở tới hai nơi thí nghiệm. Một người tới địa điểm X còn người kia vào trong chiếc tàu ngầm Nautilus xuống sâu 2 nghìn cây số ở vị trí Y. Từ hai vị trí xa nhau ấy, hai nhân vật vừa kể lần lượt tập trung tư tưởng nhìn vào những con bài khác biệt rồi đưa tư tưởng có các hình ảnh qua không gian hướng về người kia. Thứ tự về các con bài, giờ giấc và số lần thực nghiệm chuyển di tư tưởng của người thí nghiệm ở X và Y đều được ghi chép lại cẩn thận. Kết quả so sánh đối chiếu cho thấy độ tiếp nhận đạt chính xác đến 92%. Hoa Kỳ và Nga đã cùng nhau hợp tác thí nghiệm hiện tượng tương tự nhưng dưới hình thức hơi khác. Bác sĩ người Nga tên là Dzhuma Davitashvili và bác sĩ Hoa Kỳ là Keith Harry được bí mật đưa đến hai điểm cách xa nhau trên đất Hoa Kỳ (thuộc San Francisco), vậy mà họ vẫn mô tả được hình ảnh vị trí của nhau rất rõ ràng. Trong các năm từ 1976 đến 1979 nhiều cuộc thí nghiệm về lãnh vực này cũng đã được thực hiện tại tiểu bang Chicago (Hoa Kỳ). Tại Liên Xô vào năm 1967, báo Sự thật đã đưa tin rằng: cuộc thực nghiệm chuyển di tư tưởng giữa hai nhà thí nghiệm ở hai vị trí cách xa nhau: Leningrad và moscow đã đạt kết quả thành công.
    Người Ấu, Mỹ gọi hiện tượng kỳ diệu này nằm trong lãnh vực Telepathic hay Thần giao cách cảm và hiện tượng được gọi là Clairvoyance (nhìn xuyên suốt qua mọi vật) hay hiện tượng ý thức lan rộng bành trướng trong không gian, điều mà các nhà quân sự hiện nay đang lưu tâm nghiên cứu và ước vọng trong tương lai sẽ nhờ đó mà thăm dò tìm hiểu rõ ràng các căn cứ bí mật quân sự của đối phương hay biết được các âm mưu, kế hoạch của địch... Hiện nay, các trường Đại học ở Hoa Kỳ, cùng với các bệnh viện, các phòng thí nghiệm quân sự và các viện nghiên cứu đang tập trung nghiên cứu các hiện tượng này.
    Một số lớn các nhà nghiên cứu Tây Ấu đã chú tâm tìm hiểu về nguyên gốc phát sinh những khả năng đặc biệt đó, nguồn gốc phát sinh theo nhận thức của họ là Con mắt thứ 3 hay Huệ nhãn.
    Trong các tư liệu viết về Chakras là các trung tâm tích tụ năng lực con người thì có trung tâm Ajna được xem là một trong các trung tâm quan trọng nơi phần đầu của cơ thể, con đường trung tâm Ajna nằm giữa hai chân mày.
    Một số tư liệu liên quan đến con mắt thứ 3
    Sự kiện liên quan đến Huệ nhãn hay con mắt thứ 3 đã có một số tư liệu tại Việt Nam nói đến từ lâu như trong các kinh điển Phật giáo, trong các báo phát hành khoảng năm 1950 tới 1960 như báo Đại Chúng và các báo liên quan đến khoa học huyền bí. Thí dụ như phần nói về nghệ thuật chuyển di tư tưởng là một trong các bộ môn huyền thuật ở Tây Tạng. Theo khoa này thì người thực tập cần phải tự mình huấn luyện làm sao để có khả năng tập trung cao để có thể phát ra những luồng tư tưởng. Phải giữ cho đầu óc minh mẫn và mẫn cảm để dễ dàng tiếp thu luồng tư tưởng của người khác. Nếu tìm hiểu hiện tượng này qua lãnh vực khoa học thì tư tưởng con người là những làn sóng thuộc về tâm thức. Một khi tư tưởng được tập trung thì cường độ của sóng này sẽ được gia tăng mạnh mẽ, làn sóng nhờ đó mà lan rộng hơn và rung động theo tần số nào đó. Khi hai người trao đổi, truyền đi luồng tư tưởng cho nhau thì đồng thời họ sẽ trì tụng thần chú để tạo những âm thanh rung động, nhờ đó mà phát sinh được những chu kỳ rung động của tư tưởng và các tần số sẽ dễ dàng bắt được khiến họ nhận rõ tư tưởng của nhau. Như vậy, nguyên tắc và sự vận hành cũng giống như sự phát sóng của đài phát thanh và sự bắt được làn sóng của những cái radio. Cũng từ sự kiện này mà có thể suy đoán thêm rằng: cuộc sống ở chốn thị thành huyên náo dễ làm cho con người mắc bệnh tâm thần bởi lý do chính là tại nơi đây đã tập trung vô số nguồn tư tưởng hỗn tạp, tạo nên những âm ba lộn xộn ảnh hưởng mạnh đến tư tưởng, trí óc mỗi người khiến họ không còn khả năng điều khiển nổi tư tưởng của mình nữa, tâm trí bị phá hoại, hao tán nên tinh thần không được minh mẫn dễ rơi vào những tình huống xấu xa, tội lỗi kéo theo sự suy nhược thần kinh và cơ thể sẽ bị nhiều thứ bệnh hoành hành phổ biến nhất là loại bệnh tâm thần... Cũng theo tư liệu này thì khi tập trung tư tưởng con người dễ dàng tiếp nhận được các làn sóng rung động khác. Đây là một quyền năng còn thâm sâu vi diệu hơn nữa trong lĩnh vực chuyển di tư tưởng hay tiếp nhận tư tưởng của kẻ khác. Có nghĩa là sẽ nhận được nhiều tư tưởng trên khắp các tần số, băng tần...
    Vấn đề tập trung tư tưởng có khả năng siêu việt nữa là làm phát sinh một năng lượng tinh thần rất lớn lao, sự kiện này ngày nay tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nga đang chú tâm nghiên cứu sau khi mỗi quốc gia này đều có một số người đạt khả năng kỳ diệu ấy. Việc tập trung tư tưởng mạnh sẽ làm cho các nguyên tử tập trung lại tạo nên hình ảnh mà người đó đã nghĩ đến. Đó là nguyên lý của sự kiện gọi là Hình tư tưởng. Sự biến mất các hình thể nào đó thì theo nguyên tắc ngược lại: đó là tập trung tư tưởng để làm cho các nguyên tử phân tán mỏng ra. Về mặt sinh lý cơ thể thì khi tập trung chăm chú quá độ, con người thường cảm thấy mỏi mệt và đôi khi cảm thấy đầu óc nóng lên. Đó cũng là một trong những giải thích về sự tập trung tư tưởng là tập trung năng lượng vậy.
    V.T (Tổng hợp từ báo nước ngoài)
  3. Milou

    Milou Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/06/2001
    Bài viết:
    7.928
    Đã được thích:
    0




    KHOA HỌC NÓI GÌ VỀ HIỆN TƯỢNG XUẤT HỒN VÀ NGƯỜI CHẾT SỐNG LẠI?
    TS.
    Xuất hồn
    Sau một ngày làm việc bình thường, nhà vật lý Sophie B. trở về nhà và gặp tai nạn giao thông. Cô bị thương nặng, phải chuyển vào phòng hồi sức cấp cứu. Sau này cô nhớ lại: "Đột nhiên, tôi nhìn thấy mình nằm dài trên giường cạnh bác sĩ và y tá. Lúc ấy, tôi đang ở trên cao, tựa lưng vào trần nhà. Tôi nhìn thấy cả bụi phía trên đèn chiếu".
    Theo lời kể của Sohpie B., cô cảm thấy như bị rơi vào đường hầm tối đen và đầu bên kia chìm ngập trong luồng ánh sáng kỳ lạ sáng hơn ánh nắng nhưng không gây chói mắt. Thế rồi cô hồi tưởng cuộc sống đã qua, nhớ từng sự kiện nhỏ hoặc tưởng đã quên, nói chuyện với nhiều người rất thân quen... Sau đó, cô nghĩ đến con cái và mẹ đang bị bệnh nên quyết định nhập vào xác trở lại. Lúc ấy, cô cảm thấy đau khủng khiếp khắp toàn thân. Nhiều năm sau, Sophie B. chỉ dám kể lại lần xuất hồn ấy sau khi đã đọc được nhiều bài viết nói về hiện tượng này.
    Các nhà tâm lý học và các bác sĩ gọi trạng thái xuất hồn của Sophie B. là kinh nghiệm cận kề cái chết. Theo một cuộc thăm dò của Viện Gallup, 15% dân Mỹ đã từng sống qua trạng thái này. Số người xuất hồn rồi quyết định quay trở lại thế giới loài người kể lại cảm giác có khác nhau nhưng vẫn còn nhiều điểm chung nhất.
    Các nhà khoa học nghiên cứu về kinh nghiệm cận kề cái chết đã lập ra những diễn tiến tiêu biểu của hiện tượng này như sau: cảm thấy thoát ra khỏi cơ thể, đi qua một đường hầm hoặc nơi tăm tối, có cảm xúc mãnh liệt, nhận ra luồng ánh sáng huyền ảo hay giọng nói kiểu như "giờ của bạn chưa tới", gặp người quen hay tiên thánh, cảm thấy rất sáng suốt, hồi tưởng dòng đời diễn tiến nhanh, đạt đến mức giới hạn nào đó, quyết định quay trở lại cơ thể và cuối cùng nhập vào cơ thể.
    Tùy theo người, chuyện kể về hiện tượng này có khác nhau về chi tiết. Trẻ con không gặp thần thánh gì ở cuối đường hầm mà thường gặp bạn bè, thầy cô, cha mẹ... Trong phần lớn trường hợp, người đã từng xuất hồn thường tỉnh dậy trong trạng thái khỏe khoắn, nhưng cũng có lúc hoảng sợ không rõ do nhìn thấy "hỏa ngục" hay cái chết. Muốn biết xem kinh nghiệm cận kề cái chết có xảy đến cho bất kỳ ai hay không, cần phải so sánh nhóm người suýt chết nhưng chưa trải qua hiện tượng này và nhóm người đã trải qua trong những điều kiện giống nhau giữa hai nhóm. Thế nhưng cho đến nay, vấn đề vẫn chưa được giải quyết vì ít ai để tâm nghiên cứu.
    Thông thường, người đã từng xuất hồn là bệnh nhân nằm trong phòng hồi sức cấp cứu hoặc phòng mổ nên các nhà khoa học nghĩ rằng có thể có một số loại dược phẩm tác động đến não gây nên hiện tượng này. Cho đến thập niên 1980, các bác sĩ thường sử dụng loại thuốc gây mê mạnh Kétamine để gây mê trẻ em, người bị bỏng khi cần cấp cứu. Kétamine sẽ khiến cho bệnh nhân cảm thấy tách rời khỏi cơ thể nên không cảm thấy đau khi chịu phẫu thuật. Khi nghiên cứu thêm về Kétamine, nhà tâm thần học Karl Jansen người Anh phát hiện Kétamine bám vào cơ quan thần kinh thụ cảm N-méthyl-Daspartate để ức chế và gây nên trạng thái như xuất hồn. Ngoài Kétamine, các nhà khoa học còn nghi ngờ các phân tử endorphine là nguyên nhân tạo cảm giác khoan khoái, khả năng hồi tưởng cùng lúc nhiều kỷ niệm đi kèm theo trạng thái xuất hồn. Nhà tâm thần học Meduna đã từng thí nghiệm cho nhiều người hít hỗn hợp khí oxy và carbonique. Trạng thái thiếu oxy hoặc hấp thu quá nhiều khí carbonique sẽ khiến cho một số người thấy đường hầm, ánh sáng, nhớ về kỷ niệm và cảm thấy thoát ly khỏi cơ thể. Hiện tượng này thường xảy ra nơi nạn nhân bị mất quá nhiều máu, người bị chết đuối ở phút lâm chung và người mắc chứng động kinh.
    Ngay từ thập niên 1950, bác sĩ phẫu thuật thần kinh Wider Penfield đã từng thí nghiệm dùng điện cực kích thích thùy thái dương của một số bệnh nhân còn thức và họ đã cảm thấy như xuất hồn khỏi cơ thể. Ở Pháp, bác sĩ Patrick Chauvel ở Bệnh viện thần kinh Rennes đã định vị được một cụm neurone thần kinh giữ nhiệm vụ tạo ra trạng thái mơ nơi người mắc chứng động kinh, chỉ có điều người bị động kinh thường hoảng sợ, buồn rầu, cô độc trong khi người xuất hồn lại mang cảm giác an bình hơn.
    Bác sĩ thần kinh Michael Persinger người Canada còn quan sát thấy người nào có thùy thái dương hoạt động không ổn định (có nghĩa là có khuynh hướng mắc chứng động kinh) lại dễ sống trong trạng thái xuất hồn hơn người khác và chấn thương não ít quan trọng đôi lúc cũng gây nên trạng thái xuất hồn. Để giải thích cảm giác bước vào đường hầm, nhìn thấy ánh sáng chói lòa nơi người đã xuất hồn, nhà tâm lý học Suzanne Blackmore người Anh cho đó là do hệ thống thị giác bị rối loạn, phát sinh từ tình trạng thiếu oxy hoặc rối loạn các chất hóa học trong hệ thần kinh. Lúc ấy, các giác quan (mắt, tai, mũi, da...) không còn thông tin được với vỏ não nên vỏ não tự phát ra nhận thức. Chính vì vậy, người xuất hồn nhận thấy luồng sáng mạnh và huyền bí khác với ánh sáng thông thường.
    Như thế cho đến nay, phần lớn các đặc điểm của kinh nghiệm cận kề cái chết đã được giải thích rõ bằng luận chứng sinh lý học hợp lý. Dù vậy, những người đã từng xuất hồn khó chấp nhận các luận chứng này mà cứ tin rằng có thế giới bên kia, có thiên đàng, tiên Phật... Niềm tin của họ mãnh liệt đến nỗi sau khi từ cõi chết trở về, đột nhiên họ sống khác trước, sùng tín hơn, biết hy sinh hơn, nhân ái hơn và hầu như không còn sợ cái chết nữa.
    Người chết sống lại
    Theo tín ngưỡng dân gian ở Haiti, một con người gồm có 3 phần: phần xác, phần hồn và sinh lực. Thầy phù thủy có thể biến một người thành người chết sống lại bằng cách cho người này uống một chất độc để bắt lấy phần hồn cho vào chai hoặc hũ đất nung. Sau đó, gia đình cho người chết vào hòm và thường ở Haiti, mộ không bao giờ chôn sâu. Vài ngày sau, thầy phù thủy mang xác lên và làm cho xác sống lại nhưng do thầy phù thủy đã giam hãm phần hồn nên người chết sống lại không có ý chí cũng như tính độc lập cá nhân, trở thành nô lệ cho thầy. Thầy phù thủy cao tay ấn còn có thể hoạt động tương tự đối với người chết tự nhiên với điều kiện phải bắt được phần hồn của người quá cố trước khi hồn lìa khỏi xác.
    Theo lời kể của dân Haiti, người chết sống lại thường nhìn thẳng, cử chỉ vụng về lặp đi lặp lại, nói năng rất ít và phát âm bằng giọng mũi. Dân Haiti rất sợ bị thầy phù thủy biến thành người chết sống lại nên cắt đầu một số tử thi trước đi đem chôn cất hoặc bỏ vào quan tài chất độc, hàng mã chống phù phép. Người chết sống lại có thể thoát khỏi vòng kiểm tỏa của thầy phù thủy và gặp lại gia đình nếu như chai nhốt phần hồn bị vỡ hoặc thầy phù thủy vô ý bỏ muối vào thức ăn của người chết sống lại hoặc thầy phù thủy qua đời và gia đình thầy quyết định giải phóng phần hồn.
    Trong trường hợp thoát khỏi tay phù thủy, người chết sống lại vẫn có thể bị bắt hồn lần nữa. Rất ít thầy phù thủy hoặc bác sĩ tin rằng có thể khôi phục lại sức khỏe và nhận thức cho người chết sống lại như lúc ban đầu. Chính vì vậy, ở Haiti, biến một người thành người chết sống lại được xem như tội sát nhân, phải bị lãnh án tù.
    Để tìm hiểu thêm về hiện tượng người chết sống lại ở Haiti, giáo sư Roland Littlewood ở khoa nhân chủng học và tâm thần của Đại học Luân Đôn (Anh) và bác sĩ Chavannes Douyon ở Bệnh viện Port-au-Prince (Haiti) đã nghiên cứu ba người được mọi người gọi là người chết sống lại. Người đầu tiên là một phụ nữ 30 tuổi qua đời sau thời gian ngắn bị bệnh. Ba năm sau, một người bạn đã nhận ra bà đang đi lang thang gần làng, có vẻ câm và không đủ sức tự nuôi sống. Cha mẹ của bà này tố cáo chồng bà biến vợ thành người chết sống lại do ghen tuông sau khi phát hiện vợ ngoại tình và xin phép chính quyền cho đào mộ lên. Bên trong mộ chỉ toàn là đá cục(!).
    Kết quả khảo sát cho thấy người phụ nữ được Roland Littlewood và Chavannes Douyon nghiên cứu trẻ hơn và gầy hơn phụ nữ trong tấm ảnh gia đình, như vậy không phải là người vợ đã chết nói trên. Bà ta cúi đầu thấp, đi chậm chạm, cứng nhắc, gần như không nhúc nhích tay, không trả lời ai, thỉnh thoảng thì thầm vài tiếng khó hiểu lặp đi lặp lại một cách máy móc, không quan tâm gì đến thế giới chung quanh. Những biểu hiện này được kết luận là chứng tâm thần phân lập căng trương lực - một chứng bệnh tâm thần dạng nặng, khó chữa trị, người mắc bệnh thường câm và không cử động được.
    Đối tượng nghiên cứu thứ hai là một thanh niên từ 20-30 tuổi. Gia đình đang nuôi anh ta bảo đó là con trai của họ đã đột ngột qua đời năm 18 tuổi. Gần một năm rưỡi sau, anh lại xuất hiện tại một chỗ đá gà, nhận ra người cha, kể lại những lời phúng điếu lúc chôn anh ta và nói rằng chú của anh ta đã biến anh thành người chết sống lại.
    Theo lời cáo giác của người cha, người chú bị bắt và bị tòa kết án tù chung thân. Bị can thú nhận có ganh ghét anh do chỉ có anh là người duy nhất biết viết nên đăng ký đất đai gia đình dưới tên người anh, nhưng không nhìn nhận đã dùng đến bùa phép, thuốc độc và khai rằng mọi việc xảy ra do người anh mưu toan bày kế độc để chiếm đất còn lời khai nhận tội là do cảnh sát đánh đau quá nên nhận bừa. Littlewood và Douyon không khảo sát được mộ anh thanh niên nhưng nhận thấy anh ta trẻ tuổi và gầy hơn bức ảnh chụp gia đình. Phần lớn thời gian, anh ta ngồi hoặc nằm trong tư thế phần dưới cơ thể nghiêng bên trái, phần trên ngã về bên phải. Anh ta không bao giờ nói về mình và cũng chỉ nói vài từ rời rạc.
    Theo lời kể của cha mẹ, khoảng một lần mỗi tuần, anh lại lên cơn động kinh trong lúc ngủ. Trên xương ức của anh có một vết thương nhỏ mưng mủ hình tròn mà cha anh bảo đó là chỗ anh bị đầu độc để biến thành người chết sống lại. Littlewood và Douyon kết luận người thanh niên này bị bệnh não và động kinh có thể do một tai nạn đã làm cho não thiếu khí oxy. Thử nghiệm di truyền ADN cũng cho thấy anh và những người tự xưng là cha mẹ hoàn toàn không có quan hệ huyết thống với nhau.
    Trường hợp thứ ba liên quan đến một phụ nữ đột ngột chết bệnh năm 18 tuổi rồi 13 năm sau, gia đình thấy cô ta có mặt ở ngôi chợ cách làng 150km về hướng Bắc. Người phụ nữ này trông trẻ hơn tuổi và mang một vết sẹo tròn trên xương ức. Cô ta nói năng rất khó khăn và có vẻ đần độn. Littlewood và Douyon kết luận triệu chứng phát sinh do mẹ cô nghiện rượu lúc mang thai nên thai bị ảnh hưởng.
    Hai thầy phù thủy được hỏi đã cho rằng sẹo trên xương ức của hai trường hợp sau không mang ý nghĩa gì, đồng thời văn học dân gian Haiti cũng không nêu lên mối quan hệ nào giữa vết tích sẹo và tục người chết sống lại. Khi Littlewood và Douyon dẫn cô gái trở lại ngôi làng mà cô ta cho là nơi bị biến thành người chết sống lại, dân tại chợ đã nhận ngay ra cô ta đã bỏ làng vào 9 tháng trước đi theo một đoàn ca nhạc. Như vậy người phụ nữ này đã bị bắt cóc hoặc bỏ nhà đến sống trong một gia đình tưởng rằng đây là con gái ruột bị biến thành người chết sống lại. Kết quả xét nghiệm di truyền ADN chứng minh cô ta và cha mẹ không có quan hệ họ hàng gì với nhau.
    Ở Haiti, cảnh người mắc bệnh tâm thần phân liệt mãn tính, bệnh não hoặc rối loạn ứng xử đi lang thang xảy ra rất phổ biến. Cho nên nhiều trường hợp gọi là người chết sống lại nhưng thật ra là gia đình có tang bị sốc nên nhận diện sai một người lạ bị mắc bệnh tâm thần rồi cho đó là con cái. Bằng kỹ thuật tâm thần học và di truyền học, hai nhà nghiên cứu Littlewood và Douyon mong muốn hiểu rõ hơn hiện tượng người chết sống lại ở Haiti để đưa họ tái hòa nhập vào cuộc sống xã hội. Kết quả nghiên cứu được đăng trên tạp chí y học The Lancet ngày 11/10/1997.
  4. KhungLongBaoChua

    KhungLongBaoChua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Cái mà bác nói đó không phải là xuất hồn, chỉ là xuất thần thôi.
    Muốn rơi vào thế giới siêu hình, muốn đụng chạm với ma quỉ thì phải luyện Thiên nhãn, hệ thống khí công Tiên Thiên có từng bậc luyện rõ ràng hẳn hoi. Người có khả năng trong lĩnh vực này trên TTVN tôi biết có Phan Hoang Kỳ Long. Ai đã vào box Võ Thuật đọc Topic : " Từ Đan Điền tới Thần Công. Từ Giới Luật tới Giác Ngộ" chưa ? Tất cả những vấn đề về khí công, Yoga, Thiên Nhãn, Xuất Vía, ma quỉ đều giải thích trong đó đấy !
    T- Rex
  5. KhungLongBaoChua

    KhungLongBaoChua Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/03/2002
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0
    Tôi copy lại một bài của Phan Hoàng Kỳ Long trong box võ thuật, topic " Từ... đến..." để các bác tham khảo nhé :
    Việc nhìn thấy khí hình (luân xa, kinh mạch, huyệt đạo, các hình ảnh thế giới siêu hình) phụ thuộc vào sự hoạt động ăn khớp của các bộ phận sau : Ấn đường, nội ấn đường, hạch tùng, sinh tử huyền quan, và vùng ngọc chẩm. Tất cả đều nằm trên một đường thẳng từ trán ra sau gáy. Những người luyện thành công sẽ nhìn được thể khí hình bất cứ lúc nào, nhưng rất khó bởi công năng khí hình là công năng cao nhất. Còn may mắn ra thì thỉnh thoảng tự nhiên nhìn thấy màu sắc ánh sáng (khí quang) của phủ tạng, nhìn thấy quả cầu Đan Điền, hoặc luân xa...Một số người không hiểu vì sao các sách khí công lại nói : khi nội thị sẽ thấy màu của tim là đỏ, gan là xanh, phổi là trắng, lách là vàng, thận là dđen. Đó là màu của khí quang, khí quang của tim màu đỏ, phổi màu trắng...
    Việc phát công xa hàng nghìn cây số là có thật, điều này có liên quan đến khái niệm Không gian bốn chiều.Trong khí công có các không gian sau :
    - Không gian vật chất
    - KG năng lượng
    - KG thông tin
    - KG tâm thức ( bốn chiều)
    - KG trí huệ
    Tuỳ trình độ , mà mỗi cấp độ sẽ có khả năng thâm nhập vào những không gian cao hơn. Muốn thâm nhập vào không gian bốn chiều, phải luyện được xuất vía, mà muốn xuất vía thì lại phải có công năng khí hình, và phải thành công Hoả hầu (dùng sức nóng Hoả hầu để tách vía ra khỏi phách. Bình thường phách hút vía rất mạnh, đến nỗi vía bị đúc khuôn, nên khi tách được vía ra, vía vẫn có hình dạng y nguyên như người bên ngoài ), cộng với khả năng phát khí cực cao để đẩy bật được vía ra khỏi Bách hội. Vì thế không mấy ai có được khả năng như vậy. Và bản chất của Không gian Tâm thức là không bị khoảng cách giới hạn nếu đã thâm nhập. Còn để phát khí xa hàng nghìn cây số có hiệu quả, thì thế giới ít người lắm, có thầy tôi và vài người Trung quốc như Nghiêm Tân làm được. Bởi muốn như vậy thì phải luyện được Miêu công hoặc Thần công.
    -------------------------------
    Đó là bài của PHKL. Còn chuyện thế giới siêu hình, xuất vía... trong cuốn : " Hành trìnhPhương Đông", trong topic đó cũng giải thích hết đấy ! Trước đây nghe nói PHKL cũng đã luyện xuất vía thành công.
    T- Rex
  6. 1_1_1_1

    1_1_1_1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2002
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Ừa, nhưng mà cho tớ hỏi một chút. Thế cuối cùng cậu kết luận là có ma quỷ hay không có, có thế giới siêu hình tồn tại song song với thế giới vật chất hiện nay. Tuy chưa luyện Khí công đến nơi, đến chốn, vì bây giờ tớ bỏ rồi, có lẽ vài lần tớ xuất hồn một cách vô thức. Song thế giới tớ cảm nhận lại giống hệt thế giới 3 chiều, đi hẳn hoi, có cảm giác hẳn hoi như khi bình thường song có khả năng đi xuyên qua các vật thể... --> khi giật mình nhìn lại thì thấy mình nằm nguyên trên giường... Đó có phải là xuất vía như cậu nói không? Thực ra đó có phải là không gian Tưởng ấm tạo ra không???

    1+1=1!

  7. TeutonicKngiht

    TeutonicKngiht Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/06/2002
    Bài viết:
    622
    Đã được thích:
    0
    Mấy bác thần linh hay ma quỷ có tồn tại thật thì đêm nay nhớ báo mộng cho em biết,hoặc hiện hình ra cho em xem(Lén lút cũng được...Hiện hình trước đám đông thì có chi phải ngượng?)Em gọi mãi mà các bác không ra thì nói trước:Em đến chùa lật đổ tượng các bác đấy!
    Đừng treo em nhé!Just kiddin',không quá khích!

    Hãy chơi...
    Hãy nghe...

  8. Htthanh

    Htthanh Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/05/2001
    Bài viết:
    730
    Đã được thích:
    0
    Thế các bác cho em hỏi chứ xuất hồn ra xong rồi có nhập lại được không??? hay là xuất ra rồi xuất luôn thì ngủm con củ tỏi???
    Htthanh@

Chia sẻ trang này