1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mách bạn cách chọn nghề chuẩn lương cao cho học sinh cuối cấp

Chủ đề trong 'Du học' bởi HANGTRAN0805, 05/01/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HANGTRAN0805

  HANGTRAN0805 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/11/2017
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Chọn nghề chính là cái đích quan trọng của việc học của bạn, bởi nó quyết định tương lai của bạn, cuộc sống của bạn, của gia đình và của xã hội. Nhưng liệu các bạn đã chọn đúng ngành nghè của mình chưa.

  Có nhiều bạn học cuối cấp và gần kếthúc khóa học rồi nhưng lại vẫn chưa xác định được hướng đi của mình, có những bạn buông thả kiểu như " tới đâu thì tới" thậm chí còn nhờ bố mẹ, bạn bè chọn nghề cho mình. Điều đó là hoàn toàn không đúng, bởi nó sẽ dẫn đến hệ lụy về sau. Trong bài này hãy cùng Global Me chia sẽ cho bạn một số mẹo chọn ngành nghề cho mình mà không bị sai, đứt gánh quãng đường sau này nhé.

  Nhiều bạn gửi gắm lựa chọn này cho thầy cô hoặc ba mẹ. Đến khi vào đại học mới vỡ lẽ, mình sinh ra không phải để học ngành này. Có bạn nhắm mắt đưa chân, chọn ngay ngành hot mà báo chí đưa tin. Sau bốn năm đại học ngậm ngùi nhận ra ngành này đã hết hot từ lâu, đành treo bằng thất nghiệp. Có bạn chọn ngành dễ thi đậu đại học, học xong mới thấy mình không hợp nghề, nghề không hợp mình.

  Theo thầy Kevin Nguyễn, Giảng viên Đại học RMIT kiêm Giám đốc đào tạo Global Me Education; đây không chỉ là vấn đề cá nhân mà là vấn nạn của toàn xã hội. Mỗi năm có hơn 200,000 cử nhân đại học thất nghiệp; hơn 70% nguồn nhân lực đang làm trái ngành đào tạo. Thầy Kevin nhấn mạnh: “Nếu không hành động từ bây giờ, các học sinh cuối cấp đang gián tiếp ghi danh mình vào bảng đen thất nghiệp trong vài năm tới”.

  Mẹo chọn nghề chuẩn chỉnh lương cao
  Để tránh thực trạng trên, thầy Kevin chỉ ra một mẹo nhỏ mà học sinh có thể áp dụng ngay để thành công về sau. Qui tắc chọn nghề này dựa trên ba yếu tố: đam mê, sở trường và nhu cầu thị trường.

  [​IMG]

  Đầu tiên, chọn nghề cần phải lấy đam mê làm gốc. Khi có đam mê, bạn sẽ vượt qua được các khó khăn trở ngại và cảm thấy hứng thú hơn với học tập, công việc. Mỗi ngày, trung bình một người dành ra 8-10 tiếng để làm việc; nghĩa là 1/3 cuộc đời của người đó là dành cho công việc. Vì vậy, lựa chọn công việc có thể mang lại niềm vui cho bạn là điều rất quan trọng.

  Lựa chọn nghề nghiệp dựa trên sở trường sẽ giúp bạn thành công vượt trội trong lĩnh vực đã chọn. Đây chính là điểm khác biệt quan trọng nhất mà những bạn chọn sai nghề không thể có được. Với sở trường vượt trội, rất khó để người khác có thể cạnh tranh với bạn.

  Chỉ dựa vào đam mê và sở trường để chọn nghề là chưa đủ. Nếu thị trường không có nhu cầu với ngành nghề bạn chọn thì bạn vẫn có nguy cơ thất nghiệp. Vì vậy, tìm hiểu thị trường lao động và xu hướng phát triển của xã hội trong nhiều năm tới là cần thiết để chọn nghề phù hợp.

  Lời kết

  Lựa chọn ngành nghề phù hợp không phải là việc một sớm một chiều. Chúng đòi hỏi bạn phải có sự tập trung nghiêm túc trong một khoảng thời gian nhất định. Quan trọng hơn, bạn cần một người cố vấn có tầm và có tâm để giúp bạn vạch ra lộ trình nghề nghiệp tốt nhất. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn vẫn chưa nhận diện được đam mê và sở trường của mình. Đây cũng là những nội dung quan trọng mà bạn sẽ được trải nghiệm trong khoá học Định hướng nghề nghiệp gồm 10 buổi cùng thầy Kevin Nguyễn.
  Không có thành công nào là dễ dàng, định hướng nghề nghiệp hôm nay chính là thành công của bạn ngày mai!
  Vui lòng xem thông tin khoá học tại đây.

  Thông tin liên hệ: GLOBAL ME - Trung tâm hướng nghiệp và du học
  Ðịa chỉ: 343/1G Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
  Ðiện thoại: 0909 749 566
  Email: tuvan@globalme.edu.vn
  Fanpage Global Me: www.facebook.com/globalmevn

  Nguồn:http://globalme.edu.vn/y-kien-chuyen-gia/chon-nghe-chuan-chinh-chi-voi-ba-buoc/

Chia sẻ trang này