1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

MÁCH BẠN CÁCH CHỮA KEM TƯƠI TÁCH NƯỚC VÀ BẢO QUẢN KEM TƯƠI TỐT NHẤT

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi salon1, 16/03/2017.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. salon1

    salon1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/11/2016
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Chắc hẳn với nhiều bạn đã từng tập làm bánh thì không ai lại không một lần gặp phải lỗi của một số nguyên liệu làm bánh, trong đó có tình trạng kem tươi tách nước. Nếu như bạn chưa biết cách làm thế nào chữa kem tươi tách nước và quản kem tươi thì hãy tham khảo vài cách chữa kem tách nước mà Anh Quang shop chúng tôi tổng hợp được nhé.

    [​IMG]

    Cách chữa kem tách nước
    Cách chữa kem tách nước này cực đơn, các bạn chỉ cần cho thêm vào hỗn hợp một ít kem tươi ở dạng lỏng sau đó dùng phới trộn nhẹ nhàng cho tới khi hỗn hợp kem mịn màng trở lại. Tuy nhiên bạn chú ý là phương pháp này chỉ được áp dụng cho trường hợp kem tách nước chưa quá nhiều và đã chuyển sang trạng thái lổn nhổn nhưng chưa đạt tới mức chuyển vàng, bị tách béo cũng như tách nước hẳn.

    Nếu trường hợp tách nước quá nhiều, phần chất béo tách riêng thành hẳn phần lợn cợn, có màu vàng nhạt và nếu trong âu kem đã có cả nước rồi thì bạn nên bỏ phần kem ấy đi và làm lại với nguyên liệu mới


    Cách bảo quản kem tươi khi còn thừa

    Nếu ban không dùng hết kem tươi thì các bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh với thời gian từ 7-10 ngày trong điều kiện môi trường sạch sẽ và gần như không có vi khuẩn. Vì vậy khi nhận ra là không dùng hết hộp kem thì bạn hãy cố gắng không để miệng hộp kem dính bẩn, bạn có thể lau sạch miệng hộp sau đó đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để có thể bảo quản thêm một thời gian nữa.

    Nếu muốn bảo quản kem lâu hơn bạn có thể cho vào ngăn đá của tủ lạnh, tuy nhiên có một nhược điểm ở đây là khi bạn cho vào ngăn đá thì phần chất béo trong kem sẽ tự động bị đông lại và hòa thành nước. Nếu muốn đánh bông kem trở lại thì bạn nên cho kem vào âu kim loại rồi đặt lên miệng nồi nước đang sôi sau đó quấy đều hoặc quấy liên tục cho tới khi kem trở về trạng thái lỏng như ban đầu thì bạn cả để lạnh rồi tiến hành đánh bông kem như bình thường.

    Cách làm này đòi hỏi các bạn phải giữ được nền nhiệt độ âu chuẩn, không để âu quá nóng hay quá lạnh và cũng không đánh kem quá mạnh vì chỉ cần mạnh tay một chút sẽ làm kem bị tách nước.

    [​IMG]

    Trên đây là một số lưu ý cũng như bí quyết giúp các bạn có thể bảo quản kem tươi được lâu hơn, sáng tạo ra những món bánh mới thơm ngon dành tặng cho những người thân yêu bên cạnh. Hiện nay Anh Quang shop chuyên cung cấp những dụng cụ làm bánh cơ bản cũng như nguyên liệu làm bánh, giúp các bạn dễ dàng hơn trong quá trình làm bánh của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

    ANH QUANG SHOP

    Trụ sở: 114 ngõ 53 đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – Cơ Sở 2: số 43 Đặng Văn Ngữ Đống Đa Hà Nội

    Điện thoại: (+84 4) 39840414 – 0988903344

    Email: longquangco.hn@gmail.com

Chia sẻ trang này