1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mách bạn cách trồng giá đỗ tại nhà trong hộp giấy cũ

Chủ đề trong '7X Đà Nẵng' bởi vuontuong, 21/06/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. vuontuong

    vuontuong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2016
    Bài viết:
    37
    Đã được thích:
    0
    Nhiều người hiện nay sợ giá đỗ bán ở ngoài sử dụng hóa chất kích thích ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Đơn giản và không tốn nhiều thời gian cũng như công sức, cách làm giá đỗ tại nhà không cần chất kích thích dưới đây sẽ cho gia đình bạn một nguồn thực phẩm sạch, an toàn ngay trong vườn rau xanh tại nhà bạn.

    [​IMG]

    Giá đỗ hay còn gọi là mầm đậu là một loại rau mầm phổ biến nhất đã được sử dụng từ lâu tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng rau tại nhà. Giá đỗ giàu vitamin đặc biệt là vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals), những chất cần để mầm cây phát triển, cũng là các chất bổ dưỡng cho người. Ăn giá hay mầm ngũ cốc cũng là một cách để tăng giá trị dinh dưỡng và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của các loại đậu và ngũ cốc. Đặc biệt làm giá đỗ bằng đậu xanh là ngon và tốt nhất.

    Nguyên vật liệu

    Đối với các gia đình có trẻ nhỏ thì các hộp đựng sữa tươi hay nước trái cây loại 1 lít thường có rất nhiều. Bạn đừng vội bỏ chúng đi mà hãy tận dụng để làm giá đỗ, vừa không lãng phí lại vừa có giá đỗ sạch cho cả gia đình ăn.
    Vỏ hộp sữa tươi 1-2 lít
    Hạt đậu đỗ xanh
    Nước sạch
    Cách làm giá đỗ từ hộp giấy

    [​IMG]

    Bước 1: Hộp sữa 1-2 lít trước khi dùng làm giá đỗ phải được rửa thật sạch, để khô ráo. Bạn có thể cắt một lỗ đủ to phía trên hộp để cho đỗ vào. Bên dưới hộp cắt 4 lỗ nhỏ quanh 4 mép hộp để thoát nước.

    Bước 2: Trước khi ngâm đỗ, hãy cho đậu đỗ vào một chiếc rổ để rửa sạch đỗ, đồng thời vo hạt đỗ mạnh tay một chút như chúng ta vẫn thường vo gạo.

    Bước 3: Ngâm đỗ xanh bằng nước ấm 40 độ C trong khoảng 12 tiếng, cứ 6 tiếng thay nước một lần để hạt đỗ không bị chua và hỏng.

    Bước 4: Khi thấy hạt đỗ đã nứt vỏ, bạn rửa sạch đỗ một lần nữa, để ráo nước và cho vào hộp đã chuẩn bị từ trước để hạt đậu đỗ nảy mầm.

    Bước 5: Sau đó, ngày 2 lần bạn cho giá đỗ ngậm nước khoảng 5-7 phút, rồi chắt hết nước trong hộp ra. Chỉ sau 4-5 ngày, khi giá đỗ lớn lên tràn khỏi miệng hộp, bạn dùng kéo cắt dọc một đường theo chiều dài hộp để lấy giá đỗ ra. Vậy là đã có một mẻ giá đỗ ngon, sạch, mát lành, không chất kích thích cho bữa cơm của gia đình.

    [​IMG]

    Các bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ bằng khăn xô của Vườn tường cũng dễ làm không kém!

Chia sẻ trang này