1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mai Siêu Phong làâi các bác nhi?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi saturdays, 17/05/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Song Thủ hỗ bác chẳng qua chỉ là sử dụng 2 tay một lúc, mỗi tay đánh một chiêu, chỉ là lợi thế về chiêu thức thôi . Nhưng cao thủ tỉ võ đa số đều dựa vào nội công cao thấp để phân thắng phụ, mà về khoản này thì Châu Bá Thông ăn sao nổi 4 gã kia .
    Tuy nhiên Châu Bá Thông học được Cửu Âm chân kinh, dù nhớ lời sư huynh ko dùng nhưng võ công đã ăn sâu vào máu thịt rùi, dù miễn cưỡng ko dùng chiêu thức nhưng nội công tâm pháp chất đầy trong đầu, vì thế mới là vô địch thiên hạ .
  2. ngochungbkhn

    ngochungbkhn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2006
    Bài viết:
    1.934
    Đã được thích:
    0
    ~
    Là nó đấy bạn à
  3. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Cái này là do cách dịch của dịch giả thội Nhưng em thấy đa số viết là Quãng Tĩnh, bác nào có nguyên bản tiếng Trung vác qua box Trung hỏi xem sao ?
  4. saturdays

    saturdays Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    1.552
    Đã được thích:
    0
    Keke rôm rả ghê . Đúng là mấy bộ truyện này dây mơ rễ má với nhau, xem phim buồn cười thật . Cầu Thiên Nhẫn cho Hoàng Dung 1 thiết sa chưởng nhưng về sau lại thành đệ tử của Nhất đăng đại sư (ở bộ TDDH). À mà sao ông Đoàn Hoàng gia lại bảo "Ta là giả", còn kẻ thù định lên ám sát ông ý có phải bà Anh Cô ko nhi? Bà này có con với Châu Bá Thông nhưng bị Cầu Thiên Nhẫn giết đúng ko nhi? chẹp lằng nhằng quá
  5. thuycon

    thuycon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/01/2006
    Bài viết:
    725
    Đã được thích:
    0
    Bác nói thế thì lại nhầm to rồi, ngay từ khi Chu Bá Thông chưa học Cửu Âm Chân Kinh thì với chiêu Song thủ hỗ bác đã đủ sức đánh lại Hoàng Dược Sư rồi . Bản chất của chiêu Song thủ hỗ bác là chia ra hai tay, mỗi tay sử dụng một chiêu thức khác nhau . Tuy công lực không tăng nhưng lại có lợi thế rất lớn về chiêu số .
    Trong hồi 17 của Xạ điêu anh hùng truyện cũng có nhắc tới chi tiết này, theo đó Chu Bá Thông có thể đánh lại Hoàng Dược Sư khi sử dụng Song thủ hỗ bác .
  6. Carnavaro

    Carnavaro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    2.313
    Đã được thích:
    1
    Trong Anh hùng xạ điêu, người mạnh nhất là Chu Bá Thông. Thứ 2 là Âu Dương Phong (đoạn cuối truyện ấy). Vương Trùng Dương ngỏm roài nên ko có ý kiến. Đông tà, nam đế, bắc cái thì tương đương nhau.
    Tiếp đến thần điêu đại hiệp thì người mạnh nhất vẫn là Chu Bá Thông, người kế đến là Dương Qua hay Quách Tỉnh thì em chịu vì 2 thằng này ko đánh nhau. Tiếp sau mới đến chú Kim Luân Pháp Vương, rồi đến lũ Đông Tà, Nam Đế
  7. nguoiroiviec

    nguoiroiviec Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2006
    Bài viết:
    253
    Đã được thích:
    0
    May quá, có các bác ở đây cho em bon chem hỏi mấy câu nhá
    Cái nì thì sang kiếm hiệp cốc mà hỏi
    Nhầm rồi, Đoàn Chính Thuần là bố của Đoàn Dự trong Thiên Long Bát Bộ . Tính ra chắc là ông mấy đời của Nam Đế Đoàn Trí Hưng trong Ngũ Bá .
    Đấy là Nam Đế Đoàn Trí Hưng , cháu 3 đời của Trấn Nam Vương Đoàn Chính Thuần trong Thiên Long Bát Bộ huynh ạ
    =>Em đọc Thiên Long Bát Bộ thấy có đoạn Trấn Nam Vương Đoàn Chính Thuần đánh nhau với tên đại ác thì hình như bị chết mất 1 trong 4 ông Ngư, Tiều , Canh, Độc (do con bé A Tú chọc ngoáy thì phải). Nhưng đọc đến Anh hùng xạ điêu lại thấy xuất hiện cả 4. (đoạn Qoách Tĩnh đến cứu). Nếu Nam Đế Đoàn Trí Hưng là cháu 3 đời của Trấn Nam Vương Đoàn Chính Thuần thì 4 ông kia lại sống lâu đến thế sao Mấy lần định vào Kiếm Hiệp Cốc hỏi nhưng trong đó vắng hoe nên thội Có thể em đọc bản đểu, bác nào có bản xịn thì share cho em với
    em tưởng có bộ " độc cô cửu kiếm cơ mà
    độc cô cửu kiếm
    võ lâm ngũ bá
    anh hùng xạ điêu
    thần diêu đại hiệp
    ỷ thiên đồ long kí
    thứ tự các đời thế này thì phải
    Nếu bác nào có bộ "Độc cô cửu kiếm" của Kim Dung thì share em với Híc híc em chưa được đọc bao giờ Em xin vote 5*
    Được nguoiroiviec sửa chữa / chuyển vào 10:28 ngày 18/05/2007
  8. Carnavaro

    Carnavaro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    2.313
    Đã được thích:
    1
    Mấy ông ngư tiều canh độc là do bọn vua Đại Lý, ngồi rỗi việc đặt ra cho mấy thằng hộ pháp ấy mà. Đời nào chả có hộ pháp
    Còn độc cô cửu kiếm và võ lâm ngũ bá thì đều có nhưng ko phải do Kim Dung viết. Cái này kiểu như truyện của fan để đóng góp thêm thôi.
  9. Dich_Van

    Dich_Van Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2006
    Bài viết:
    1.720
    Đã được thích:
    0
    Thiên Long Bát Bộ và Xạ điêu anh hùng truyện tính về mặt thời gian thì cách nhau cả trăm năm thì làm gì có liên quan gì đến nhau.4 ông trong Thiên Long Bát Bộ là Chử,Cổ,Chu,Phó khác hẳn Ngư,Tiều,Canh,Độc trong Xạ điêu anh hùng truyện.
    Còn về tiểu thuyết kiếm hiệp thì Kim Dung chỉ viết 14 bộ trường thiên và 1 đoản thiên ( Việt nữ kiếm).Kim Dung đã lấy 14 chữ đầu tiên của 14 bộ này để làm thành 2 câu đối :
    Phi tuyết liên thiên xạ bạch lộc
    Tiếu thư thần hiệp ỷ bích uyên
    Tất cả những bộ ngoài những bộ này như : Võ lâm ngũ bá,Độc cô cửu kiếm đều là hàng nhái.
  10. friendship_forever_8x

    friendship_forever_8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    12.976
    Đã được thích:
    0
    Hay thế ........ Bác chỉ luôn 14 bộ đó cho anh em mở rộng tầm mắt với, sau này đỡ đụng hàng nhái Kim Dung

Chia sẻ trang này