1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Manchester Unite at time : Gary Neville Nghỉ 1 Tháng

Chủ đề trong 'MUFC Sài Gòn' bởi tram_nam_co_don, 15/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Fulham đồng ý bán Saha cho M.U
    Hôm nay, Manchester United xác nhận rằng họ đã đạt được thoả thuận về nguyên tắc với Fulham trong việc chuyển nhượng tiền đạo người Pháp Louis Saha. Tuy nhiên, phí chuyển nhượng của bản hợp đồng này không được tiết lộ.

    Louis Saha sắp khoác trên mình chiếc áo mới.
    Fulham đã thông báo việc bán Saha cho M.U trên website chính thức của mình. Về phía mình, M.U cũng phát hành một thông báo nói về việc mua Saha trên thị trường chứng khoán và cho biết sẽ công bố kỹ càng hơn trong tuần tới, khi 2 CLB thoả thuận xong xuôi các điều khoản trong hợp đồng.
    Theo báo chí Anh, M.U sẽ phải trả cho Fulham 12 triệu bảng (21,7 triệu USD) để có chân sút 25 tuổi người Pháp Saha. Trên thực tế, Fulham không muốn bán Saha, hiện ghi được 13 bàn cho CLB này ở giải Ngoại hạng, và từng từ chối lời đề nghị với giá 8 triệu bảng (14,52 triệu USD) của M.U trong tháng trước.
    Saha tâm sự: "Đây là giấc mơ trở thành hiện thực của tôi. Tôi từng nghĩ rằng chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra nên tôi rất vui. Old Trafford là nơi mang lại may mắn cho tôi. Đó là nơi tôi chơi trận đầu tiên ở Premiership và ghi được 2 bàn thắng. Fulham là một đội bóng tuyệt vời nhưng tôi không thể bỏ qua cơ hội chứng tỏ khả năng của mình ở một đội bóng lớn như M.U".
    (H.L - Theo Reuters)

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  2. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Saha: ''''Ở M.U, tôi sẽ còn tiến bộ hơn nữa''''


    Saha bùng nổ trong những trận đấu cuối cùng tại Fulham
    Tân binh người Pháp Louis Saha của Manchester United đã tự tin khẳng định như vậy trong cuộc trả lời phỏng vấn trên website chính thức của CLB sau khi anh có buổi tập luyện đầu tiên cùng đội bóng mới.
    - Louis, xin chúc mừng anh đã tới Manchester United. Cảm giác của anh thế nào sau khi bản hợp đồng sang M.U chính thức hoàn tất?
    + Đây là một cảm giác rất tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng bất cứ cầu thủ nào trên thế giới cũng sẽ không bỏ qua cơ hội đầu quân cho M.U. Thật vui bởi tôi đã có được một cơ hội như thế.
    - Có lúc nào anh nghĩ rằng bản hợp đồng này sẽ không được ký kết hay không?
    + Có chứ. Khi còn khoác áo Fulham, tôi cố gắng không nghĩ nhiều về chuyện này. Tôi hiểu rằng nếu mình bị chấn thương thì sẽ chẳng có cuộc chuyển nhượng nào. Vì thế, tôi chỉ cố gắng dành hết tâm trí cho trái bóng, nhưng thú thật tôi vẫn cảm thấy bị sức ép tâm lý. Tôi đã phải đấu tranh tư tưởng rất vất vả để không nghĩ nhiều về cuộc chuyển nhượng, bởi tôi không muốn tuột mất cơ hội gia nhập M.U.
    - Sau khi tham quan sân Old Trafford và khu huấn luyện Carrington, xin anh cho biết ấn tượng đầu tiên của mình về M.U?
    + Một đội bóng lớn. Không, phải hơn thế nữa, đây là cơ ngơi của một đội bóng vĩ đại. Điều kiện tập luyện và thi đấu tuyệt vời tới mức tôi không thể tin nổi vào mắt mình.
    - Anh đã tập buổi đầu tiên với M.U vào hôm 23/1 vừa qua, vậy anh nghĩ sao về các đồng đội mới của mình?
    + Họ là những siêu sao trên sân cỏ, và thật là một vinh dự lớn lao khi được chơi bên cạnh những cầu thủ như thế. Mặc dù là người nổi tiếng nhưng các đồng đội mới của tôi có vẻ rất thân thiện và dễ gần. Tôi cũng không ngạc nhiên lắm về điều này, bởi Mikael Silvestre đã nói cho biết trong cuộc trò chuyện điện thoại trước khi tôi chính thức ký hợp đồng với M.U.
    - Anh có thể cho biết cảm nghĩ của mình về các CĐV tại Old Trafford khi anh còn khoác áo Fulham?
    + Trước khi tới đây, tôi từng được nghe nói rằng các CĐV Manchester United là những fan hâm mộ cuồng nhiệt, và vì thế, tôi rất háo hức được chơi bóng tại Old Trafford.
    - Anh đã chứng tỏ sự tiến bộ rõ rệt qua từng mùa bóng khi là cầu thủ của Fulham, và tới nay anh đã ghi được 15 bàn thắng ở mùa giải năm nay, anh có nghĩ rằng mình sẽ còn chơi tốt hơn nữa trong tương lai?
    + Tôi đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình khi ở Fulham, tôi đã ghi được nhiều bàn thắng ở mùa giải hiện tại nhưng tôi vẫn nghĩ rằng mình còn có thể tiến bộ hơn nữa. Tôi biết được phẩm chất của mình và cũng biết mình cần phải làm những gì. M.U sẽ giúp tôi làm tốt điều đó. Ở đây có quá nhiều cầu thủ giỏi để tôi có thể học hỏi họ trong lúc tập luyện và bắt chước những gì họ làm. Tôi sẽ còn tiến bộ hơn nữa, chắc chắn là như thế.
    Theo VNN

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  3. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Manchester Utd: Bí ẩn phía sau những con số


    Những tên tuổi lớn và những dấu hỏi lớn
    MU rất thành công trên sân cỏ và cả trong lĩnh vực kinh doanh, vì thế họ luôn là 1 trong những CLB giàu có nhất thế giới hàng chục năm qua. Thế nhưng, hàng loạt những vụ mua bán cầu thủ luôn đứng trong tốp đầu danh sách chuyển nhượng ở Premier League thời gian gần đây khiến công chúng đặt ra nhiều câu hỏi lớn. Sự thật đằng sau những con số khổng lồ là gì?...
    Vụ 1: Tim Howard (2,3 triệu bảng)
    Thủ môn người Mỹ đến Old Trafford với giá chuyển nhượng 2,3 triệu bảng Anh từ CLB New Jersey MetroStars của Giải Bóng đá nhà nghề Mỹ mùa hè vừa qua. Thành công của vụ chuyển nhượng này cũng có một phần công của Gaetano Marottais, tay môi giới người Thuỵ Sỹ. Đó là thông tin được MU công bố chính thức với cả thế giới. Nhưng sự thật về quan hệ giữa Mike Morris, một ?ocò? cầu thủ chuyên nghiệp, với Jason Ferguson, con trai Alex Ferguson, thì mấy ai hay? HLV Alex Ferguson đóng vai trò gì khi Mike Morris ăn đút lót 143.000 bảng của Marottais?
    Vụ 2: Cristiano Ronaldo (12,24 triệu bảng)
    Hàng loạt câu hỏi được đặt ra xung quanh mức giá chuyển nhượng khổng lồ 12,24 triệu bảng mà MU bỏ ra để sở hữu tiền vệ mới 18 tuổi người Bồ Đào Nha này. Nên nhớ rằng ngay trước khi Ronaldo đến Old Trafford, Sporting Lisbon đã sẵn sàng để anh đến Arsenal chỉ với giá 5 triệu bảng. Cristiano Ronaldo đến Manchester không chỉ là vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ đắt giá nhất trong lịch sử bóng đá Anh mà nó còn ẩn chứa nhiều điều ?okỳ lạ? mà cho đến giờ vẫn chưa ai giải thích được...
    Vụ 3: Kléberson (7,8 triệu bảng)
    CLB Brazil trước kia của Kléberson, Atlético Paranaense, tiết lộ rằng họ đã bị ép buộc thương thuyết với những ?ocò? cầu thủ do Manchester United ?ogiật dây?, sau đó đành phải để Kléberson ra đi. Không những thế, trong khi các đại diện của CLB Atlético Paranaense cũng bị cho ?ochầu rìa? thì MU sử dụng 1 tay môi giới chưa có giấy phép hành nghề của FIFA. Thật nực cười!
    Vụ 4: Jaap Stam (16,5 triệu bảng)
    Mike Morris được ?ochia chác? 1,4 triệu bảng Anh hoa hồng khi MU bán Jaap Stam cho Lazio với giá 16,5 triệu bảng năm 2001 dù không được sự chấp thuận của Sir Roland Smith, Chủ tịch MU lúc bấy giờ. Chưa hết, Man United sau đó còn ?obấm bụng? bỏ ra 28,1 triệu bảng để có Juan Sebastián Verón của Lazio trong khi CLB thủ đô Roma vẫn còn nợ họ những... 12,5 triệu bảng trong vụ Stam. Thật không thể hiểu nổi chính sách chuyển nhượng của Ngài Alex!
    Vụ 5: David Bellion (2 triệu bảng)
    Mike Morris lại ?otích cóp? thêm được khoản hoa hồng trị giá 358.000 bảng Anh khi kéo được David Bellion từ sân The Light (Sunderland) đến Old Trafford trong khi MU phải bỏ ra 2 triệu bảng. Trong phi vụ này, nhiều nguồn tin tiết lộ rằng Elite Sports Agency, Công ty của Jason Ferguson cũng ?okiếm? được không ít. Điều ngạc nhiên là United đã ký hợp đồng với tiền đạo người Pháp này trong mùa hè nhưng vẫn phải bồi thường cho Sunderland.
    Vụ 6: Louis Saha (12,825 triệu bảng)
    Đây là vụ chuyển nhượng vẫn còn chưa ráo mực nhưng điều tiếng xung quanh số tiền 12,825 triệu bảng trả cho Fulham đã chạy khắp các mặt báo. MU đã chính thức công bố mức hoa hồng chi cho môi giới trong vụ chuyển nhượng này 750.000 bảng. Ngay sau đó, Ranko Stojic, đại diện của Louis Saha, đã bị điều tra về những gian lận trong các phi vụ ?ocò? này đã nhúng tay ở khắp châu Âu, từ Bỉ, Hà Lan đến Đức và Pháp.
    Theo Báo Bóng đá

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  4. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Tỷ phú Magnier đòi tống khứ Sir Alex ra khỏi Old Trafford: "Tuần phán quyết" cho số phận của HLV Ferguson tại M.U
    Tương lai của HLV Alex Ferguson ở Old Trafford sẽ được quyết định trong 7 ngày tới. Đó là thời điểm Giám đốc điều hành David Gill công khai hồ sơ chuyển nhượng mùa hè trong nỗ lực bảo vệ cho Sir Alex trước cuộc ?otấn công? dữ đội của John Magnier, người đồng sở hữu 25,49% cổ phần của CLB Manchester United.
    Báo giới gọi đây là một hành động trả thù nhưng tỷ phú John Magnier cho là việc cần thiết để làm trong sạch bộ máy khổng lồ của Manchester United khi ông đòi xem xét lại hồ sơ các vụ chuyển nhượng năm qua và yêu cầu đình lại việc ký kết hợp đồng mới với HLV Alex Ferguson.
    Vì đâu nên nỗi ?
    Khi ban lãnh đạo Manchester thông báo sẽ ký kết hợp đồng mới với HLV Alex Ferguson (gia hạn từng năm với hợp đồng 5 triệu bảng/năm) trong tuần này, tỷ phú John Magnier với tư cách là cổ đông lớn nhất của CLB đã yêu cầu làm sáng tỏ những thương vụ mờ ám trong đợt chuyển nhượng mùa qua trước khi triển hạn hợp đồng với Sir Alex. Magnier cũng triệu tập hội nghị cổ đông bất thường để phán quyết số phận của Sir Alex.
    Giữa tỷ phú người Ailen John Magnier và Sir Alex đã có mối hiềm khích lâu dài. Họ từng đưa nhau ra trước tòa để phán quyết về quyền sở hữu chú ngựa chiến mang tên Tảng đá Gibraltar. Đó là chú ngựa đã xuống sức của Sir Alex mà Magnier mua lại và hồi phục khả năng tham gia những cuộc đua lớn. Sau đó, Sir Alex đòi Magnier trả thêm 50% giá trị quyền sở hữu chú ngựa (khoảng 272 triệu bảng) và vụ kiện này kéo dài suốt năm qua đến mức hai bên coi nhau như kẻ thù truyền kiếp.
    Những hợp đồng mờ ám
    Đây không phải là lần đầu Magnier yêu cầu điều tra về Sir Alex. Hồi tháng 10, trước hội nghị cổ đông Manchester, tỷ phú Ailen đã nêu nghi vấn về vai trò của Ferguson song lúc đó Sir Roy Gardner, Chủ tịch CLB đã gạt đi và khẳng định những chi tiết hợp đồng chuyển nhượng cần được giữ bí mật. Song lúc này, Magnier đã làm lớn chuyện và ban lãnh đạo Manchester buộc lòng phải công khai mọi chuyện.
    Những hợp đồng chuyển nhượng mùa hè của thủ thành Tim Howard, tiền đạo David Bellion, tiền vệ Kleberson, Cristiano Ronaldo đều có liên quan đến con trai của Sir Alex, Jason Ferguson, vốn cộng tác với Mike Morris trong công ty môi giới Elite Sports Group. Morris là người lộ diện để trao tay những khoản tiền không giấy tờ mà cả Liên đoàn bóng đá Anh lẫn phe Magnier đang điều tra.
    Trong vụ chuyển nhượng Louis Saha mới đây, người ta cũng đang đặt nghi vấn quanh số tiền 750.000 bảng mà đại diện của Saha được nhận. Nghe đâu trong hai thương vụ của Veron và Jap Stam, Jason Ferguson đã bỏ túi đến 1,4 triệu bảng.
    Một cuộc chiến thực sự
    Các quan chức CLB thú nhận là Manchester United đang đối diện với cuộc khủng hoảng sâu sắc nhất kể từ khi Sir Matt Busby về hưu năm 1971. Nếu Magnier giành được 75% lá phiếu tán thành từ hội nghị bất thường quyền lực của Sir Alex sẽ bị tổn thất nghiêm trọng-nhẹ thì bị tước mất vai trò của một Manager (ở Anh quốc một HLV có quyền lực rất lớn và thường kiêm luôn vai trò của nhà quản lý), nặng thì phải rời Old Trafford trong sự? dung thứ của Magnier!
    Liệu Magnier có thể truất phế được Sir Alex? Cho đến nay, ban lãnh đạo Manchester, đứng đầu là Chủ tịch điều hành David Gill tuyên bố sẽ bảo vệ Alex Ferguson tới cùng. Giới mộ điệu lên tiếng ủng hộ vị HLV tài giỏi nhất trong lịch sử của CLB, nhưng họ chỉ chiếm số cổ phần nhỏ trong CLB. Giới thạo tin cho rằng với quyền lực và quan hệ làm ăn, Magnier chỉ cần vận động để có thêm 10% cổ đông ủng hộ mình là có thể thực hiện cuộc lật đổ vô tiền khoáng hậu ở Old Trafford. Và 10% cổ đông là con số nằm trong khả năng có thật của Magnier!
    Một vấn đề cần lưu ý khác chính là mức độ quyết tâm của ban lãnh đạo CLB ?" Gill và các giới chức của Manchester hiểu rằng việc họ khăng khăng bảo vệ Sir Alex tức là làm xấu đi mối quan hệ giữa ban lãnh đạo với những cổ đông lớn nhất và việc dung hòa là điều họ sẽ và phải hướng tới.
    Cuộc chiến ở Old Trafford đã bùng nổ và quan điểm của phe gây chiến là khá rõ ràng: ?oCông ty này cần được tẩy rửa và vận hành như mọi công ty cổ phần khác. Nếu hậu quả của việc làm này là sự ra đi của Sir Alex thì đó là cái giá phải trả xứng đáng!?
    Theo SGGP
    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  5. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Giải Ngoại hạng Anh, vòng 23: Saha ra mắt ấn tượng​

    (VietNamNet) - Tân binh Louis Saha đã làm hài lòng hơn 67.000 khán giả ngồi chật sân Old Trafford với màn trình diễn xuất sắc, giúp Manchester United vượt qua Southampton với tỷ số 3-2.
    Niềm vui của HLV Alex Ferguson còn trở nên trọn vẹn hơn nữa khi các CĐV M.U tỏ rõ thái độ ủng hộ nhà cầm quân người Scotland trong cuộc chiến với ông trùm đua ngựa John Magnier, cổ đông lớn nhất của CLB. Gần 7 vạn khán giả trên sân Old Trafford đã cổ vũ cho HLV Ferguson rất nhiệt tình ngay khi vừa thấy bóng dáng ông xuất hiện ở đường hầm ra sân và dành cho ông tràng pháo tay vang dội kéo dài tới 5 phút.
    Tuy vậy, dù lấy trọn 3 điểm trước Southampton, đội bóng chưa một lần giành thắng lợi tại Old Trafford kể từ năm 1988 trở lại đây, nhưng lối chơi của M.U vẫn không làm cho các CĐV CLB này cảm thấy thực sự yên lòng. Nhà ĐKVĐ nước Anh đã bị Southampton bắt kịp sau khi dẫn trước 2 bàn và phải chật vật lắm mới bảo toàn được thắng lợi sít sao 3-2 cho tới cuối trận. Ngay cả chốt chặn rất đáng tin cậy như Tim Howard cũng mắc sai lầm chết người bắt tuột bóng ở phút 87, nhưng 2 hậu vệ M.U đã kịp thời bọc lót và phá bóng cứu thua. Còn trung vệ Wes Brown tiếp tục làm BHL M.U nhiều phen thót tim khi thế chỗ Rio Ferdinand bị treo giò, và mắc lỗi trực tiếp dẫn tới bàn gỡ hoà 2-2 của Kevin Phillips, tác giả 2 bàn thắng của Southampton và cũng là người chơi hay nhất bên phía đội khách.
    Kết quả thi đấu 31/1
    (Vòng 23 Giải Ngoại hạng Anh)
    Xem chi tiết»
    Trận Tỷ số
    M.U-Southampton
    M.U: 18'' Saha, 37'' Scholes, 60'' Van Nistelrooy
    Southampton: 38'', 53'' Phillips
    3-2
    Birmingham-Newcastle
    Birmingham: 90'' John
    Newcastle: 37'' Speed
    1-1

    Charlton-Bolton
    Charlton: 12'' Johansson
    Bolton: 1'' Pedersen, 78'' Nolan
    1-2

    Fulham-Tottenham
    Fulham: 45'' Malbranque (pen), 67'' McBride
    Tottenham: 18'' Keane (pen) 2-1
    Leeds-Middlesbrough
    Middlesbrough: 53'' Zenden, 77'' Job, 89'' Ricketts (pen) 0-3
    Leicester-Aston Villa
    Aston Villa: 50'', 60'' Vassell, 57'', 68'' Crouch, 64'' Dublin 0-5
    Liverpool-Everton 0-0
    Portsmouth-Wolves 0-0

    Thật may cho M.U bởi họ còn có bộ ba Saha-Scholes-Van Nistelrooy, Saha là người mở tỷ số và góp công lớn trong bàn thắng thứ 2 của Paul Scholes, còn Ruud Van Nistelrooy kỷ niệm sự kiện gia hạn hợp đồng với M.U bằng pha ấn định tỷ số 3-2 ở phút 59. Đây là bàn thắng thứ 99 của cầu thủ người Hà Lan cho đội bóng chủ nhà sân Old Trafford và anh chỉ còn cách cột mốc 100 bàn duy nhất một lần lập công. Trận thắng này đã đưa M.U trở lại ngôi đầu bảng giải Ngoại hạng Anh nhưng thứ hạng này chỉ có tính chất tạm thời, vì Arsenal sẽ soán ngôi M.U nếu như họ giành thắng lợi trong cuộc chạm trán với Manchester City tại Highbury vào ngày chủ nhật (1/2).

    Rooney (trái) tranh bóng với hậu vệ Carragher của Liverpool.
    Cuộc chạm trán được chờ mong nhất của vòng 23 giữa Liverpool và Everton đã kết thúc với tỷ số hoà không bàn thắng. Sự chói sáng của thủ thành Nigel Martyn cộng với vận may của Everton đã khiến Liverpool không thể hoàn thành cú đúp thắng lợi ở 2 trận derby vùng Merseyside mùa giải này, cho dù ở lượt đi họ đã hạ đo ván Everton ngay trên sân khách Goodison Park.
    Trong khi Saha chơi rất nổi trong trận ra mắt đội bóng mới M.U, thì ở Fulham, Brian Mc Bride, tiền đạo người Mỹ được HLV trưởng Chris Coleman mua về thế chỗ Saha, cũng chứng tỏ đồng tiền bát gạo của mình với bàn thắng quyết định ở phút 67, giúp Fulham lội ngược dòng thắng lợi trước đội khách Tottenham. Hiện tượng ở mùa giải năm nay, Charlton Athletic, ngay sau khi bán tiền vệ trụ cột Scott Parker cho Chelsea đã bị Bolton quật ngã ngay tại sân nhà với tỷ số 2-1. Cùng chung nỗi đau như Charlton nhưng ở mức độ nặng nề hơn là Leeds và Leicester City, 2 đội bóng cũng thất thủ ngay trên sân nhà với cách biệt tỷ số rất cao. Còn Birmingham City suýt nữa cùng chung số phận với 3 đội bóng kể trên nếu như cầu thủ vào sân thay người Stern John không cân bằng tỷ số 1-1 vào phút chót, sau khi bị đội khách Newcastle dẫn trước trong suốt cả trận.
    Giải Ngoại hạng Anh
    (Vòng 23)
    TT Ðội Trận Ðiểm
    1 MU 23 53
    2 Arsenal 22 52
    3 Chelsea 22 46
    4 Charlton 23 37
    5 Liverpool 23 34
    6 Newcastle 23 34
    7 Fulham 23 34
    8 Bolton 23 32
    9 Birmingham 22 31
    10 Southampton 23 30
    11 Aston Villa 23 30
    12 Middlesbrough 22 28
    13 Tottenham 23 27
    14 Everton 23 25
    15 Man City 22 23
    16 Blackburn 22 23
    17 Portsmouth 23 23
    18 Leicester City 23 20
    19 Wolves 23 20
    20 Leeds United 23 17

    H.L

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  6. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Theo chân thầy, Nistelrooy cũng gia hạn hợp đồng với M.U​


    Thầy trò Fergie - Nistelrooy sẽ tiếp tục bước tới vì M.U
    Bản hợp đồng mới có giá trị trong 5 năm được ký kết trong tuần tới mang lại cho tiền đạo người Hà Lan 23,5 triệu bảng với mức lương 90.000 bảng/tuần. Quyết định được Van Nistelrooy đưa ra sau khi ông thầy Alex Ferguson đồng ý gắn bó với M.U ít nhất là tới năm 2006.
    Ít giờ sau khi thuyết phục được Ngài Alex Ferguson ở lại, Ban lãnh đạo đội bóng sân Old Trafford có thêm lời khẳng định làm phấn khích các fan: sẽ giữ chân được át chủ bài Ruud Van Nistelrooy bằng bản gia hạn hợp đồng kéo dài 5 năm. Với lần ký kết mới này, chân sút hàng đầu giải Ngoại hạng Anh sẽ hưởng mức lương nhảy vọt, 90.000 bảng/tuần thay vì 40.000 bảng như hiện nay.
    Ruud Van Nistelrooy gia nhập M.U từ PSV Eindhoven hồi năm 2001 cũng với hợp đồng 5 năm. Tại đây, trung phong 27 tuổi, mang quốc tịch Hà Lan đã nhanh chóng khẳng định được chỗ đứng của mình, trở thành cỗ máy ghi bàn đắt giá cho M.U.
    Trong 125 lần ra sân thi đấu cho M.U thì Van Nistelrooy ghi được tổng cộng đến 97 bàn thắng. Những danh hiệu như Cầu thủ xuất sắc nhất tháng của giải Ngoại hạng Anh hay Cầu thủ nước ngoài xuất sắc nhất cũng như những kỷ lục mà anh lập được cho M.U... là minh chứng cho sự cố gắng, vươn lên không ngừng của Nistelrooy.
    Với phong độ ổn định hiện tại, thành tích Van Nistelrooy đạt được chắc chắn không chỉ dừng lại ở đó. Nhưng cũng chính vì ''''tầm quan trọng'''' của cầu thủ này mà HLV Ferguson muốn tìm kiếm một tiền đạo kết hợp - hỗ trợ cho Van Nistelrooy.
    Theo VNN

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  7. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Tiếp tục danh sách 50 cầu thủ châu Âu tiêu biểu 50 năm qua: Nổi bật Manchester United


    Bắt đầu từ tuần qua, UEFA đã giới thiệu hàng tuần năm cầu thủ trong TOP 50 cầu thủ châu Âu xuất sắc nhất trong 50 năm qua. Nếu như tuần trước là năm cầu thủ có vị trí từ 50 đến 46, thì tuần này là năm cầu thủ có hạng từ 45 đến 41, và câu lạc bộ Manchester United đã nổi lên khi có hai cầu thủ được bầu chọn.
    Xếp hạng 45 với 49.504 phiếu là Valetin Ivanov, chân sút hàng đầu của bóng đá Liên Xô trong thập niên 1950 và đầu thập niên 1960. Ivanov đã thi đấu trọn vẹn sự nghiệp cho câu lạc bộ Torepedo Moskva. Với đội tuyển, Ivanov đã đoạt huy chương vàng Olympic 1956, cũng như vô địch Euro 1960. Ivanov cũng ghi bốn bàn tại Wolrd Cup 1962.
    Xếp hạng 44 với 47.398 phiếu là Ruud Van Nistelrooy đến MU vào năm 2001 với hợp đồng trị giá 19 triệu bảng Anh, và ngay mùa đầu tiên Nistelrooy đã ghi 24 bàn. Qua mùa thứ hai, Nistelroy ghi thêm 25 bàn, góp phần quan trọng giúp MU bảo vệ hành công danh hiệu danh hiệu vô địch Anh quốc. Trong màu áo PSV Eindhoven, Nistelrooy cũng đã hai lần là Vua phá lưới giải vô địch Hà Lan.
    Xếp hạng 43 với 47.915 phiếu là Stanley Matthew, cầu thủ đoạt Quả bóng vàng đầu tiên năm 1956. Matthews nhận danh hiệu cao quý này ở tuổi 41, năm mà Matthews đã dẫn dắt Blackpool FC thắng ngược Bolton Walderers 4-3 trong trận chung kết cúp FA, với 54 lần khoác áo đội tuyển Anh. Sau đó Matthews tiếp tục thi đấu đến năm 50 tuổi mới giải nghệ, và năm 1965, ông đã đựơc trao tước hiệu Hiệp Sĩ.
    Xếp hạng 42 với 48.436 phiếu là Eric Cantona. Cantona là cầu thủ nổi tiếng (cả tốt lẫn xấu) trong sự nghiệp cầu thủ với những bàn thắng, và đường chuyền sắc sảo của lối chơi bóng tinh tế, tài hoa, thông minh, cũng như những hành động nóng nảy tấn công trọng tài, cầu thủ và cả cổ động viên trong cả hai màu áo câu lạc bộ lẫn đội tuyển quốc gia.
    Cantona đã ghi 20 bàn cho đội tuyển Pháp trong 45 lần khoác áo quốc gia. Tại Anh, anh được nhớ đến như là động lực chính giúp Manchester United đăng quang ở giải vô địch sau 26 năm mong đợi, và trong hai năm 1994, 1996, Cantona là nhạc trưởng của MU đọat cú đúp: vô địch quốc gia và cúp quốc gia.
    Xếp hạng 41 với 49.504 phiếu là Raymond Kopa, cầu thủ Pháp bốn lần vô địch quốc gia trong màu áo câu lạc bộ Reims Champsgne, từng thua Real Madrid 3-4 trong trận chung kết cúp C1 đầu tiên năm 1956. Hai năm sau, Kopa thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng gia Real Madrid và không chỉ vô địch Tây Ban Nha mà còn thắng Fiorentina và AC Milan để đọat thêm hai cúp C1 trong năm lần liên tiếp vô địch giải này của Real Madrid từ 1956 đến 1960.
    Thi đấu ở vị trí trung phong, nhưng Kopa ngoài biệt tài ghi bàn còn là cầu thủ kiến tạo rất hiệu quả. Lối chơi toàn diện này của Kopa đã giúp đội Pháp xếp hạng ba tại Wolrd Cup 1958.
    Theo Tuổi Trẻ

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  8. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    Van Nistelrooy: "Tôi yêu quý Old Trafford"


    "Tôi vẫn muốn tận hưởng niềm vui với M.U"
    Ruud van Nisterlrooy đã quyết định kéo dài mối lương duyên của anh với Manchester United thêm một thời gian nữa. Theo bản hợp đồng mới ký thì tiền đạo người Hà Lan này sẽ ở lại ?oNhà hát của những giấc mơ? đến tận năm 2008 và Nistelrooy sẽ nhận được mức lương 90.000 bảng/tuần ?" một con số như mơ đối với bất cứ cầu thủ nào.
    Khi Nistelrooy ở lại, M.U lại vừa có thêm một chân sút thượng hạng khác là Luis Saha thì người hài lòng nhất không ai khác ngoài HLV Alex Ferguson, người đã cố gắng thuyết phục Nistelrooy ở lại với Old Trafford.
    Ngài Alex còn khẳng khái cho rằng Nistelrooy là mẫu tiền đạo có thể lật đổ tất cả mọi kỷ lục tồn tại từ trước đến nay ở M.U: ?oKhi tôi mang Ruud về từ PSV Eindhoven vào năm 2001, giá trị khi ấy của Ruud chỉ với 18,5 triệu bảng, nhưng chính tài năng và bản năng săn bàn thiên phú đã giúp giá trị của Ruud tăng vọt. Với 44 bàn thắng ghi được ở mùa bóng trước, chúng ta còn mong mỏi gì hơn thế nữa ở một tiền đạo?? ?" Ông Ferguson mãn nguyện nói về Nistelrooy.
    Sau khi chứng kiến bàn thắng quan trọng của Nistelrooy ghi được trong trận thắng Southampton 3-2, ông Ferguson không thể giấu vẻ hãnh diện về anh khi nói: ?oNhư tôi đã từng nói, cậu ấy là con người có thể phá vỡ mọi kỷ lục, một tiền đạo chưa bao giờ tịt ngòi 3 trận liên tiếp. Chúng tôi hài lòng về điều đó và đang đợi chờ cậu ấy hướng đến bàn thắng thứ 100 tại Premiership?.
    Đó là những gì tốt đẹp nhất mà thầy Ferguson dành cho cậu học trò. Thế còn Nistelrooy, anh đã nói gì về HLV Ferguson cũng như về dội bóng? ?oNgài Ferguson là một người rất quan trọng đối với chúng tôi. Ở M.U ai ai cũng kính phục ông ấy, riêng tôi luôn xem HLV Ferguson như một bậc thầy vĩ đại. Tôi vui mừng vì tương lai của mình tiếp tục được gắn kết lâu bền tại đây. Tôi đã có những tháng ngày đẹp nhất và muốn tiếp tục tận hưởng nhiều niềm vui hơn nữa. CĐV, sân bóng - đó là tất cả những gì tôi quí nhất. Tôi trân trọng điều đó và sẽ cố gắng phấn đấu để đáp đền sự kỳ vọng nơi người hâm mộ. Tôi thật sự yêu quí Old Trafford?.
    Theo SGGP

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  9. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0
    MU "chết hụt" trên sân Goodison Park


    Van Nistelrooy gỡ lại thể diện cho ĐKVĐ với một bàn thắng "quý như vàng"
    Hiệp một trận đấu, CLB thành Manchester dễ dàng dẫn 3-0. Những tưởng họ sẽ có một thắng lợi với cách biệt rất lớn. Nhưng chủ nhà Everton bất ngờ quật khởi sau giờ nghỉ giải lao, ghi liên tiếp ba bàn. MU thực sự choáng váng, nhưng rồi Nistelrooy đã kịp ghi bàn ấn định chiến thắng 4-3 ở cuối trận.
    Đây là thắng lợi thứ 10 của MU trong 12 lần hành quân tới sân Goodison Park, trong khuôn khổ giải Ngoại hạng (chỉ thua một). Với 3 điểm kiếm được ở cuộc đấu kịch tích này, MU duy trì vị thứ hai sau Arsenal.
    So với trận thắng Southampton ở vòng trước, MU có một số thay đổi về lực lượng: Ryan Giggs vào sân từ đầu tạo điều kiện cho Scholes trở lại trung tâm hàng tiền vệ cùng R. Keane, Fletcher chơi bên cánh phải thay cho C. Ronaldo, và hậu vệ G. Neville buộc Fortune phải trở lại băng ghế dự bị. Tân binh Louis Saha sau màn ra mắt ấn tượng tiếp tục được tín nhiệm đá cặp với Nistelrooy, và anh đã không phụ lòng tin của HLV Ferguson. Phía Everton cũng có một số thay đổi. Đáng chú ý là việc tiền đạo trẻ tài năng Wayne Rooney phải ngồi trên ghế dự bị do thi đấu không hiệu quả thời gian gần đây. Radzinski cũng không có tên trong thành phần xuất phát. Nhờ đó, Jeffers được HLV Moyes xếp đá cặp tấn công với Duncan Ferguson. Tuy nhiên, Jeffers đã thi đấu không thành công. Còn Wayne Rooney và Radzinski đã giúp Everton lột xác ở hiệp hai, sau khi vào thay người.
    Kết quả
    Aston Villa - Leeds: 2-0
    Bolton - Liverpool: 2-2
    Everton - MU: 3-4
    Boro - Blackburn: 0-1
    Newcastle - Leicester: 3-1
    Southampton - Fulham: 0-0
    Tottenham - Portsmouth: 4-3
    Wolves - Arsenal: 1-3
    Chủ nhật
    Man City - Birmingham
    Chelsea - Charlton
    Trận đấu sôi động ngay sau tiếng còi khai cuộc. Phút thứ 5, khung gỗ của đội chủ nhà rung lên, sau khi Scholes nhận bóng từ Fletcher bên cánh phải, và sút rất căng bằng chân trái. Bóng đi chìm và trúng chân cột dọc bên phải rồi nảy ra. Everton đáp trả ngay với cú sút đưa bóng chệch cầu môn trong gang tấc của tiền đạo Jeffers. Nhưng MU chỉ phải đợi đến phút thứ 10 để có bàn phá thế quân bình. Sau đường chuyền dài từ cánh trái của Silvestre, Louis Saha bắt tốc độ rất nhanh, phá bẫy việt vị, khống chế bóng hợp lý trước khi co chân trái sút chìm chéo góc hạ thủ môn Martyn từ khoảng cách chừng 15 m. Duncan Ferguson gần như ngay lập tức có cơ hội gỡ hoà khi sút chệch cột dọc. MU sau đó tiếp tục thi đấu trên chân đối phương, phối hợp tấn công đa dạng và luôn đặt cầu môn đội chủ nhà trong thế phải cảnh giác. Ngoài ra, các nhà đương kim vô địch còn chủ động phòng ngự từ xa khá quyết liệt, khiến các chân sút đội chủ nhà chỉ còn biết cầu may ở những pha dứt điểm từ xa.
    Phút 24, Nistelrooy có bàn thắng thứ 100 trong màu áo MU. Louis Saha đưa bóng từ trung lộ sang bên phải bằng đường chuyền rất nhẹ gần khu 16m50. Nhưng Unsworth vẫn để trượt bóng và tiếp theo là một hậu vệ Everton khác không chặn được bóng, tạo điều kiện cho Nistelrooy thoải mái dứt điểm ở bên phải khu 5m50 bằng chân phải hạ Martyn. MU dẫn 2-0. Chỉ khoảng 4 phút sau, lưới của Everton rung lên lần thứ ba do sự lỏng lẻo trong kèm người của hàng hậu vệ. Louis Saha thoải mái dừng bóng lại bằng chân trái ở bên trái khu cấm địa sau cú vẩy bóng đầy nhảy cảm từ cánh phải của Scholes, trước khi kết thúc chéo góc và sệt bằng chân phải. Đây là bàn thắng thứ ba của tiền đạo người Pháp sau hai trận khoác áo MU thi đấu ở giải Ngoại hạng. Saha đứng trước thời cơ lập hat-trick ở phút 34. Nhưng sau quả lật chuẩn xác từ sườn phải của Scholes, cựu sát thủ của Fulham lại sút bóng lên trời trong tư thế không bị kèm và ở góc dứt điểm cực kỳ thuận lợi ngay trong khu 16m50. Chỉ khoảng 3 phút sau, Nistelrooy cũng bỏ lỡ một cơ hội cực kỳ ngon ăn. Sau đường chuyền của đồng đội ở hành lang phải, tiền đạo người Hà Lan bắt tốc độ rất tốt, bỏ lại các hậu vệ áo xanh ở phía sau, nhưng anh lại sút chệch cột dọc phía xa trong tư thế đối mặt Martyn.
    Ngay sau giờ nghỉ giải lao, Everton tăng cường sức tấn công bằng việc thay liền 3 cầu thủ, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của Radzinski và Rooney. Và phút 50, sự thay đổi người của HLV Moyes bắt đầu phát huy công hiệu. Everton được hưởng phạt góc sau nỗ lực đi bóng đến sát biên ngang của Radzinski. Và sau cú sút phạt góc từ bên phải, Duncan Ferguson bật cao đánh đầu đưa bóng sang bên trái khu 5m50 cho Unsworth bay người sát đất đánh đầu chính xác, rút ngắn kết quả xuống còn 1-3. Hưng phấn, Everton liên tục đổ quân về phía cầu môn MU. Rooney cũng suýt ghi tên mình vào danh sách làm bàn khi sút trúng chân Howard ở góc hẹp, phút 60. Khoảng 5 phút sau, chính Rooney góp phần giúp Everton gỡ 2-3. Cú sút nhanh và hiểm của cầu thủ này buộc Howard phải bay người đẩy bóng chịu phạt góc. Và sau cú đá phạt của Everton từ góc bên phải, John O''Shea đã luống cuống đánh đầu phản lưới nhà trước sự áp sát của tiền đạo Duncan Ferguson.
    Trước sự vùng dậy của đối thủ, MU không thể dễ dàng triển khai tấn công như ở hiệp một. Sức phòng ngự từ xa của MU cũng yếu đi, tạo ra nhiều khoảng trống cho các cầu thủ Everton hoạt động. Phút 72, Fortune được tung vào sân thay Louis Saha. Có lẽ ông Ferguson muốn tăng người cho việc phòng thủ. Nhưng MU chưa kịp trở nên chắc chắn chắn hơn thì họ đã đón nhận thêm một cú sốc. Phút 74, sân Goodison Park như muốn vỡ tung khi Everton gỡ hoà 3-3, cũng từ một tình huống cố định. Đón bóng sau cú đá phạt bên hàn lang trái, Kilbane bật cao hơn Silvestre trong khu cấm địa, và đánh đầu rất căng hạ thủ thành Howard. Phút 80, C. Ronaldo vào thay Fletcher bên cánh phải. MU không muốn rời vùng Merseyside với chỉ một điểm. Các cầu thủ áo đỏ thực hiện các đợt lên bóng với tốc độ rất cao. Và C. Ronaldo đã có cơ hội để chứng minh anh được vào sân là hoàn toàn hợp lý, ở phút 89. Anh thực hiện quả tạt hiểm hóc từ gần biên phải, đưa bóng ngoài tầm kiểm soát của toàn bộ các cầu thủ Everton nhưng lại đến gần vị trí của Nistelrooy ở góc xa. Tiền đạo người Hà Lan ngay tức khắc lao người dũng mãnh đánh đầu cận thành làm tung lưới đội chủ nhà, ấn định chiến thắng 4-3 cho trận cầu có một hiệp hai nghẹt thở. Đây là bàn thắng thứ 101 của Nistelrooy trong màu áo MU.
    Đội hình xuất phát:
    Everton: Martyn, Hibbert, Stubbs, Unsworth, Pistone, Watson, Gravesen, Carsley, Kilbane, Ferguson, Jeffers.
    MU: Howard, Gary Neville, Brown, Silvestre, O''Shea, Fletcher, Keane, Scholes, Giggs, Saha, van Nistelrooy.
    Cũng trong tối thứ bảy, Arsenal đại thắng 3-1 trước ứng viên xuống hạng Wolves, nhờ công của Bergkamp, Henry và Kolo Toure. Qua đó, họ duy trì ngôi đầu với 2 điểm hơn MU (58-56).
    Theo VnExpress

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!
  10. KIENTRUNGTK21

    KIENTRUNGTK21 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.847
    Đã được thích:
    0

    Nistelrooy phủ nhận khả năng đến chơi ở Serie A



    Ruud muốn gắn bó với M.U, dù yêu thích Milan
    Cây làm bàn hàng đầu ở giải Ngoại hạng Anh Ruud Van Nistelrooy khẳng định khó xảy ra khả năng anh chuyển sang chơi bóng ở Italia mặc dù có một số CLB hàng đầu ở Serie A tỏ ra đặc biệt quan tâm đến tiền đạo người Hà Lan này.
    Van Nistelrooy vừa gia hạn hợp đồng với M.U hồi tuần trước, theo đó, anh sẽ gắn bó với sân Old Trafford đến năm 2008. Trong khi cựu đồng đội cũ của Nistelrooy tại M.U David Beckham thuyết phục anh đến Real Madrid thì ĐKVĐ Champions League AC Milan cho thấy, rất muốn có Van Nistelrooy. Tuy nhiên, ngôi sao 27 tuổi dường như phớt lờ mọi lời đề nghị.
    Trên tờ Corriere della Sera, Nistelrooy phát biểu:''''Tôi cám ơn thiện chí của Beckham. Nhưng tôi vừa ký hợp đồng mới với M.U và tôi không muốn chuyển đi. Tôi nghĩ chắc Totti cũng có cảm nhận như thế. Có lẽ, tôi sẽ không nhìn thấy anh ấy trong một trang phục thi đấu khác, ngoài màu áo của AS Roma''''.
    Khi được hỏi, liệu có khả năng khán giả được nhìn thấy một Van Nistelrooy chơi bóng ở Italia hay không, tiền đạo người Hà Lan bảo, hẳn là không có chuyện đó. Anh nói: ''''Tôi không biết có những CLB nào có ý định mua tôi. Tuy nhiên, khi tôi kết thúc hợp đồng với M.U thì đã ở tuổi 32, chắc có lẽ là chẳng đội bóng nào ở Italia muốn có tôi nữa. Còn nếu đề cập đến việc yêu thích một đội bóng ở Serie A, thì tôi có thể nói đó là Milan, vì thần tượng và cũng là đồng hương của tôi Marco van Basten từng chơi bóng ở đó''''.
    Theo VNN

    Giải Vô Địch TTVNOL.COM Miền Nam Mở Rộng Lần III
    Vào đây: http://ttvnnet.com/musg/313161.ttvn hoặc http://ttvnol.com/musg/313161.ttvn để biết thêm chi tiết!

Chia sẻ trang này