1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Măng tiết luộc...đê.

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi cobehanoi84, 07/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. pc82genetic

    pc82genetic Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    1.781
    Đã được thích:
    0
    Tớ chỉ ăn tiết luộc thôi, chứ măng tiết luộc thì chưa ăn. Thỉnh thoảng ở nhà cũng luộc tiết ăn, nhưng ăn tý đã ngán rồi. Sao ra ngoài hàng ăn nó vẫn ngon hơn nhỉ .
    Nhân tiện có món tiết luộc này, cũng đề cập luôn đến món tiết canh. Mọi người có thích ăn tiết canh ko nhỉ. Tiết canh mới đầu tớ sợ ăn thế, vì nhìn nó như màu ý (hì, thực ra nó là máu còn gì). Nhưng một lần ăn thử cho biết đâm thích luôn. Nhưng nhìn con gái ăn tiết canh cũng ko mấy cảm tình nhỉ .
  2. cobehanoi84

    cobehanoi84 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2002
    Bài viết:
    4.656
    Đã được thích:
    0
    Phục vụ tiếp một bài tiết Canh(theo yêu cầu của pc82genetic :
    Tôi ăn tiết canh nhiều nơi nhưng kết nhất là chỗ bán cháo Vịt ở quê ngoại tôi - Hà Đông(nơi nổi tiếng sư tử) và cũng nổi tiếng cháu vịt Vân Đình.
    Tiết Canh mà làm từ Tiết lợn thì không thể ngon được rồi(theo tui nghe nhiều người nói thế).Tiết Canh làm từ tiết vịt,người ta đánh không còn vị tanh và thường đánh với cái gì thì tui không biết ,nhưng nếu đánh với cổ và cánh (như bác của tui) thì không thể nào mà mê được.
    Người ta đánh tiết và chờ cho nó đông lại,khi nào có người ăn thì để vài lát gan,... lên phía trên,vắt ít chanh và lạc lên là ăn.
    Nhưng nếu mà chỉ đánh tiết thì cũng chẳng thể nào tạo được hương vị riêng của bát tiết và những muỗng đưa lên miệng,ở đây người ta pha chế thêm loại nước dùng ngon để chấm thịt,nhưng ta có thể cho ít nước chấm lên bát tiết và.......chẹp chẹp...(thèm quá).
    Em thì ăn tiết canh cũng nhiều nhưng sự cảm nhận chưa được sâu lắm nên chỉ biết có thế.
    Cái hàng tiết em kể nó nằm trong Hà Đông,hơi xa nhưng được cái ngon(chỉ mở vào buổi tối từ 6h).
    Ở Hà Nội có 2 hàng:
    -Ở Hai Bà Trưng(cái hàng bán tiết luộc ý ạ).
    -Ở thẳng cổng Tràng Tiền Plaza sang có hàng bà béo bán rong nhưng mà dạo này cái cửa hàng điện tử mở thì chẳng biết bà ý đi mất đằng nào rồi.
    To pc82genetic: em thấy là cái món tiết luộc của em người ta làm từ tiết ngan ạ nên nó ko cái kiểu cứng của tiết lợn.Chẹp...có khi hôm nào em và bác làm một bữa thui nhờ.
    [​IMG]

Chia sẻ trang này