1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mảnh đất , con người ... ,du lịch Hải Dương. (Bài viết và ảnh)

Chủ đề trong 'Hải Dương' bởi hoacuctim, 18/08/2003.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. iphonez

  iphonez Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Chào các bạn,
  Để thuận tiện cho việc tìm kiếm địa điểm wifi trên toàn quốc, tôi đang lập một danh bạ wifi hotspot www.wifí1080.com
  Hiện tại đã có gần 3000 địa điểm nhũng đa số là ở TP. HCM và Hà Nội và nay cần sự giúp đở của các bạn để phát triển rọng rải hơn trên mọi miền đất nước. Nếu bạn biết địa điểm ở nơi mình ở hoặc bất cứ nơi nào, xin email thosu2@gmail.com hoặc cập nhật trực tiếp tại trang web www.wifíi1080.com làhoặc là post lên đây cũng được.
  Thông tin cần cung cấp là: Tên dịa điễm và địa chỉ đầy đủ, nếu bạn không nhớ rỏ địa chỉ, thì tên đường hoặc miêu tả địa điểm củng được.
  Đây là một địa chỉ ở Đà Nẳng đã được cập nhật: http://www.wifi1080.com/listing.php?id=4861
  Cám ơn các bạn rất nhiều và mong được sự hổ trợ của bạn.
  iphonez
 2. girl_vuitinh

  girl_vuitinh Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  22/03/2004
  Bài viết:
  566
  Đã được thích:
  0
  Đúng 1/1/2008! mình lên xe tiến tới HD! thăm đứa bạn học ở đó, nó học ở HD xong rồi, nhất quyết ở lại HD làm việc! đến trưa thì mình có mặt ở HD, gọi nó ra đón, nó dẫn đi ăn lẩu gà, 2 đứa làm luôn 1 con!
  Công nhận HD đẹp thật! bạn mình làm gần Công viên Bạch Đằng! mình đi Bus tới đó tiện thật!
 3. commm

  commm Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/06/2007
  Bài viết:
  1.977
  Đã được thích:
  0
  Một người Việt vỗ mông cảnh sát Malaysia
  Một khách du lịch Việt Nam hôm qua bị buộc tội sàm sỡ với một nữ cảnh sát Malaysia, khi người này tiến đến từ phía sau và vỗ mông cô.
  Vu Minh Vinh, 44 tuổi, người Hải Dương, bị cáo buộc quấy rối nữ cảnh sát nói trên trước một cửa hàng bán lẻ ở Kuala Lumpur ngay đêm giao thừa của năm mới dương lịch.
  Người phụ nữ này là cảnh sát nhưng khi đó đang mặc thường phục. Cô quay lại mắng kẻ quấy rối rồi lôi thẻ cảnh sát ra và đuổi theo Vinh khi anh ta bỏ chạy.
  Vinh hiện bị giam và không được hưởng tại ngoại nhờ bảo lãnh. Tòa sẽ tuyên án vào ngày 13/2.
  (theo VnExpress)
  http://vnexpress.net/Vietnam/The-gioi/Nguoi-Viet-5-chau/2008/01/3B9FE27B/
 4. dau_tran_chan_dat

  dau_tran_chan_dat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/06/2004
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  0
  Bỏ mịa, cụ Vũ Thanh Minh đâu roài, thử vào đây nhận người quen đi nào!
 5. hdvespaclub

  hdvespaclub Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/11/2007
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  anh em hd ơi. ghé thăm vespa cổ hd nhé.
  vespavn.com hoặc vespafriends.com
 6. hongminhk506

  hongminhk506 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Mình xa quê lâu rồi, giờ đọc lại thấy nhớ nhà ghê. Không ngờ HD mình lại phát triển nhanh đến vậy.
 7. dau_tran_chan_dat

  dau_tran_chan_dat Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  30/06/2004
  Bài viết:
  467
  Đã được thích:
  0
  Thế này, về du lịch HD quanh đi quẩn lại ta chỉ có cái Côn Sơn - Kiếp Bạc gì gì đó để tự sướng với nhau thôi, cứ theo tinh thần tông dật thì nó có cái gì đó rất linh văn thiêng và hoành cbn tráng, nhưng thực ra mà nói cái danh lam này chả có gì đặc sắc cả, bởi cứ theo cái công thức núi + rừng + chùa = di tích lịch sử thì ở VN này có hàng vạn cái ngon lành hơn nhiều. Mí lại bây giờ mấy di tích kiểu này dành cho các cụ già thôi, chứ thanh niên chúng nó éo cần, trừ mí thằng nhà quê như anh hồi xưa ít bước chân ra khỏi luỹ tre làng nên cứ tưởng tỉnh mình có cái gì đẹp lắm, to lắm, thế là nảy sinh cái ao ước được ngắm liềm tự hào ấy thật là vô bờ bến.
  Thật ra thì bây giờ nhìn lại, mới thấy xung quanh, tức là quanh cái làng xã mình, cái huyện của mình cũng có nhiều cái hay ho lắm, mà thời ấy bình thường không để ý.
  Nếu, lại nếu rồi. Ừ, nếu có thời gian về quê anh sẽ làm một tua vòng quanh huyện theo lộ trình là bờ đê sông Cái (hay còn gọi là sông Thái Bình). Có thể bắt đầu ngay từ làng anh, men sang Thanh Sơn, Thanh Thuỷ? rồi lên mạn Hồng Lạc, Việt Hồng gì đó rồi ra đường 5 xuôi về phía cầu Phú Lương rồi? về nhà.
  Tại sao lại đi đường đê? Là bởi từ đây ta có thể ngắm một cách bao quát từ cánh đồng, dòng sông, làng xóm phía xa xa. Hơn nữa, ở phía ngoài sông có thể ngắm những bãi bồi bạt ngàn nào dâu, nào mía, nào cảnh trâu bò bình yên gặm cỏ, vân vân? Nghe thì tầm thường nhể, nhưng thật ra đó là những hình ảnh rất gợi nhớ, đúng không các đồng chí?
  Hoặc có thể đi đường sông, thuê một cái thuyền, đi một vòng quanh Thanh Sơn, Thanh Khê?, anh éo biết trên bản đồ nó là sông gì, nhưng quê anh gọi nó là sông Sặt, bởi nó từ phía Thanh Sơn (Sặt) lượn sang làng anh một tẹo rồi quay lại. Cái sông này nghe đâu bây giờ bèo lục bình mọc chật cứng, deck biết có đi thuyền được không, nhưng cứ tưởng tượng đi thuyền qua những vườn vải bát ngát cũng thú vị lắm chứ phải không các đồng chí thân mến?!
  Đại khái là thế, khi nào rảnh rỗi lại mơ màng tiếp!
 8. boycodon_0806

  boycodon_0806 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  24/08/2006
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Chú có tâm hồn lãng mạng nhỉ, có vẻ nhớ quê mình ra phết nhỉ.
  Cái làng chú là làng nào ?
 9. ntmanh

  ntmanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/05/2008
  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Sông Sặt hay được người làng hai bên gọi là Sông "Cái" mà chưa hiểu Sông "đực" đang ở phương trời nào? Đi dọc bờ sông - Tuyệt lắm nhé! Chèo thuyền dọc sông - thú vị không thể tả thành văn. Hai bên nào thì đủ loại chuối, vải, nhãn, tre ... Có một bến đò nối hai làng của hai huyện là Làng Ty của huyện Gia Lộc và làng Ha của huyện .. mịa! tự rưng quên luôn rùi. Nhưng con đò đó cũng tuyệt lém, bà con có dịp tới bến thuê thuyền chèo dọc sông mờ thưởng thức.
 10. quocanh_uk

  quocanh_uk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/10/2005
  Bài viết:
  1.277
  Đã được thích:
  0
  Trong cách đặt tên địa danh của các cụ ta ở đồng bằng sông Hồng thì có quy tắc lấy một cái jì đó đặc trưng co vùng đất ấy rồi đặt tên. Ở đây ta để ý tiền tố "kẻ" như là một vùng đất rồi hậu tố mang tính chất của vùng đất đó; ví như: Kẻ Chợ (khu vực buôn bán cũ của Hà Nội), Kẻ Mía (trên khu vực Sơn Tây), Kẻ Mơ ( Chỗ chợ Mơ, Hà Nội), Kẻ Báng (bên Từ Sơn, Bắc Ninh) rồi đến Kẻ Sặt. Vậy sặt là gì, theo ý kiến tôi "sặt" trong tiếng thuần việt cổ có nghĩa là tên một loại cây thuộc họ nhf tre. Vì ở khu vự này trước đây nhiều loại cây này mà các cụ gọi tên đất là thế.
  Còn về sông cái mà tại sao không có "sông đực" đây không phải là phép so sánh về giới tính mà tên sông mang hàm nghĩ ám chỉ nó lớn, nó quan trong. Trong tư duy của người Việt cổ thì mẹ quan trọng hơn bố, cái quan trọng hơn đực (triết lý cư dân nông nghiệp muốn sinh sôi nảy nở) do vậy trong tiếng Việt có sự kết hợp ở một trường hợp như Sông Cái, Đường Cái (mà không có sông Đực hay đường Đực)vì thế có thể hiểu một cách đơn jản là Sông Cái là "sông lớn" hay "sông chính".
  Được quocanh_uk sửa chữa / chuyển vào 15:16 ngày 09/08/2008

Chia sẻ trang này