1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Martini + guaraná + chanh +đá

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi Voiandkien, 28/05/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. annylinh_tieuyeutinh

    annylinh_tieuyeutinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/04/2004
    Bài viết:
    4.593
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    nhà em hum mới biết đến cái rượu này,, thơm mùi cam.. có ai biết ngoài cái mùi cam ra thì nó còn mùi gì nữa k ạ.. mà ruợu này hay pha như thế nào ạ,,, em thì chỉ có biết cho tonic vào là hết.. chắc cái ruợu này có mùi cam rùi thì chanh chiếc gì nữa ạ,, mà Cointreau thuộc dòng nào ah.. em thấy k phải là Vodka thì phải.. k hiểu nó đuơc làm kiểu gì,, có bác nào uyên thâm về rượu thì nói về việc các loại ruợu đưọc tao ra thế nào thì uki quá nhỉ,,,
  2. gl

    gl Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2003
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    0
    Theo những gì tớ biết và nhớ thì Cointreau thuộc nhóm Liqueur hay còn gọi là Cordinal hay còn gọi là rượu mùi. Nguyên liệu thường là cồn thức phẩm hoặc rượu mạnh ngâm hoạc chưng cất với hương liệu của cây cỏ, hoa quả, vỏ cây, rễ cây... sau đó cho thêm đường hoặc mật ong để có hương vị đặc trưng thơm và ngọt. Lượng đường tối thiểu thông thường là 100gr/l. Nếu Liqueur gọi là Crème thì lượng đường thường là 250gr/l. Riêng Crème de cassis thì lượng đường trong đó lên tới khoảng 450gr/l. Nồng độ của rượu mùi khoảng từ 15% cho tới 30%.
    Rượu mùi thì có rất nhiều loại nhớ ko hết được. Mùi tùm lum cả. Kể ra vài loại tương đối thông dụng:
    Baileys: rượu mùi Ireland, gốc whiskey, thêm chocolate và kem. 16%
    Bénedictine: Màu vàng chanh, hương thơm dịu và rất ngọt. Khi uống thường pha thêm Brandy, sản xuất theo công thức cổ truyền của dòng tu thánh Benoit tại tu viện Fe-Camp vùng Normandie, Pháp. Nguyên liệu gồm 130 loại cây cỏ có dược tính. Trên nhãn có chữ DOM nghĩa là "Hiến dâng thượng đế" ( Deo Optimo Maximo)
    Curacao: làm từ rượu nho và vỏ quít, xuất xứ từ đảo Curacao (Hà Lan). Có hai loại, nếu chưng cất lần 2 thì gọi là Triple sec Curacao,30%
    Cointreau: thuộc loại triple sec curacao của pháp, 40%
    Kahlúa: rượu mùi mễ tây cơ, mùi café, 40%
    Midori[/b[: rượu mùi hương dưa, 23% của Nhựt Bổn
    Southern Comfort: rượu mùi của Mẽo, chưng cất từ rượu mạnh , quít và quả đào. 43%
    Amarulla: Rượu mùi Phi Châu, từ quả Amarula mà con voi rất thích ăn.
    blah blah blah.......
    Thường thì các loại Liqueur này dùng pha vào ****tail cho thêm màu mè và để hợp với các dòng rượu nền khác, hoặc có thể uống riêng ( hình như phụ nữ rất thích kiểu này)
  3. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    Chai Cointreau trong hình là nhãn hiệu thuộc dòng rượu mùi (liqueur), chủ yếu dùng trong pha chế ****tail như margarita, martini, caipirinha....hoặc có thể pha tonic tùy theo sở thích. Nếu uống với tonic thì pha cointreau (1 phần) với tonic (1 phần) và nước chanh (1/3 phần), uống với đá và chanh cắt lát.
    Một số loại ****tail có mặt của Cointreau orange liqueur:
    African Breeze
    Blue Skies
    Complete Mess
    Delta Sunset
    Fluorescent Dream
    Safari Juice
    Tinyee''s Orange Smoothie
  4. N_M_S

    N_M_S Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2004
    Bài viết:
    547
    Đã được thích:
    0
    Loại Cointreau trên được ngâm bằng vỏ chanh, có mùi giống với mùi quýt. Loại rượu này tuy hơi nặng nhưng dễ uống vì thơm và có vị ngọt. Tết nào cũng phải kiếm một chai. Công thức phổ biến nhất là B52: 1 Kalua + 1Bailey + 1Cointreau. Rót từng loại theo thứ tự như trên. Để tạo lớp, nghiêng ly rót vào cạnh. Dùng ly nhỏ. Sản phẩm sẽ là 3 lớp không lẫn nhau, có thể đốt nhẹ lớp trên trước khi uống, ực liền một ngụm!
    Ghi chú: nhớ xài ống đong hoặc ly nhỏ để rót.
    Ngoài ra cũng có thể pha với Vodka và nước chanh vàng.
    Được N_M_S sửa chữa / chuyển vào 10:27 ngày 12/11/2005
  5. LouisBi

    LouisBi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    517
    Đã được thích:
    0
    Baileys rất thích hợp dành cho chị em phụ nữ,ông chồng nào biết nghĩ đến vợ thì khi mua 1 chai whisky thì nên mua kèm thêm 1 chai baileys(hoặc Carrolan cũng ổn).Ngoài Martini thì dòng "ve mút" còn 1 số loại cũng khá ngon như là Cinzano hay Garrone,nhân tiện đây cho em hỏi trong ba loại Martini trắng đỏ cả dry thì mọi người thích uống loại nào nhất ạVề phần em thì em vẫn kết whisky nhất

Chia sẻ trang này