1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

MASTERS SERIES MONTE-CARLO (MONACO) 2008.

Chủ đề trong 'Tennis' bởi azazel, 21/04/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    TAY VỢT SỐ 1TG TRỞ LẠI ĐƯỜNG ĐUA.
    [​IMG]
    Roger Federer tại Monte-Carlo.
    Tay vợt số 1TG Roger Federer đã sớm xoá đi kỉ niệm buồn của sự mất ổn định của anh ở trận mở hàng (suýt phơi áo dưới tay vợt Hidalgo xếp dưới anh 136 hạng!) bằng trận thắng 63 64 trước Monfils, đồng thời lọt vào tứ kết của giải.
    Khác với trận gặp Hidalgo, hôm nay Fed chơi tốt hơn hẳn, anh chỉ chịu thua có 1 bàn trong khi mình cầm giao bóng. Anh thắng với tỉ số khá thuyết phục: 81% trong những lần giao bóng thứ 2.
    Federer, dưới sự dẫn dắt của HLV mới: Jose Higueras, tuần trước vừa thắng chiếc cup đầu tiên (ATP) trong năm - trên mặt sân đất nện tại Estoril (Bồ Đào Nha), hiện nay anh đang có 7 trận thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện.
    Còn Monfils, anh nói một cách buồn bã để chứng minh cho quyết định sai lầm chết người của anh trong trận đấu: ?oTôi có khởi đầu tốt. Tôi rất phấn khích và rồi? tôi không biết sao nữa, tôi tự nhiên thay đổi!? ,tay vợt Pháp nói tiếp ?o Tôi đã quan sát cách anh ấy thi đấu và thay vì phải giữ sự phấn khích và linh hoạt như lúc đầu, tôi lại cố gắng di chuyển để chuyển cú đánh trái tay thành sang cú đánh thuận tay. Đúng ra tôi nên giữ mọi cái cho đơn giản và cứ sử dụng cú trái tay của mình (nếu như bóng ở phía ấy). Việc này đã mở rộng góc chết của tôi cho anh ta và làm cho nó kết thúc sớm hơn!?
    AZ.
    Lược dịch từ http://montecarlo.masters-series.com/
  2. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Kết quả cập nhật:
    Nalbandian hủy diệt HG6 Robredo 61 60
    [​IMG]
    Vậy là Federer gặp lại "người xưa", hung thần của Fed . Năm 2007 chỉ trong 2 tuần hạ gục Fed 2 lần!
    AZ.
  3. red_shorts

    red_shorts Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2006
    Bài viết:
    999
    Đã được thích:
    0
    *********************
  4. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Mời các bạn so sánh tỉ số đối đầu của cặp TK được trông chờ rất nhiều giữa:
    [​IMG]
    Federer đã để thua 2 trận gần đây nhất (2007) tại 2 Masters là Madrid (TBN) 64 76 và Paris (Pháp) 16 63 63.
    Còn trong số 3 lần gặp nhau trên sân đất nện thì Fed nhỉnh hơn một chút 2-1. Tuy nhiên trận thua trên sân đất nện của Fed lại cách đây đến? 6 năm! Còn lại 2 trận trên sân này đều ở năm 2006: Roland Garros (Pháp) 3-6 6-4 5-2 (Nal bỏ cuộc) và Masters Rome (Italia) 63 36 76.
    Số liệu trên đây cho thấy trận đấu sắp tới của 2 tay vợt này cực kỳ hấp dẫn!
    AZ.
    Tổng hợp từ internet.
  5. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Kết quả trận giành vé vào TK cuối cùng:
    S Querrey (USA) thắng [7] R Gasquet (FRA) 26 64 63
    Querrey sẽ gặp khúc xương Djokovic, chắc anh không ?ogặm? nổi quá (!) dù tỉ số đối đầu của họ rất mong manh 1-0 cho Djo và tỉ số này cũng mới vừa được lập hồi đầu năm nay ở Australia Open (vòng 32) tỉ số 3-0 63 61 63
    Tỉ số đối đầu các cặp TK:
    FED vs NALBANDIAN 8-8
    DJOKOVIC vs QUERREY 1-0
    ANDREEV vs DAVYDENKO 1-1
    NADAL vs FERRER 4-3
    (các bạn lưu ý Andreev và Querrey là 2 tay vợt không được xếp HG còn lại)
    Giờ thi đấu theo lịch phát sóng truyền hình của:
    ESPN Star Sports Hong Kong (trước VN 1 giờ)
    [​IMG]
    AZ.
    Tổng hợp từ internet.
  6. YMMrHaivn

    YMMrHaivn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2008
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bác AZaZel đưa thông tin quý hoá. Em xin phép vote bác điểm cao nhất.
  7. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Kết quả trận TK giữa 2 người đồng hương:
    Davydenko (HG4) vừa chiến thắng vất vả Andreev (hạng 32TG) với tỉ số 2-1 và giành vé vào BK.
    Set 1 Davy thắng 63
    Set 2 Andreev thắng lại 64
    Set quyết định khi Andreev dẫn 3-1, những tưởng tay vợt không HG sẽ bứt lên vào BK để tìm ?olàn gió mới?, nhưng rất tiếc Davy đã chỉnh đốn lại và thắng 1 loạt 4 bàn, lấy lại lợi thế kèo trên và ở ván thứ 12 (khi tỉ số là 65 Davy gác), Andreev cầm giao bóng, anh đã dẫn trước đến 40-0, vậy mà không dứt điểm được để tìm tie-break, để mất lại 40-40.
    Sau cùng với 2 quả trả bóng hỏng liền (ngoài đường cuối sân), nhường chiến thắng lại cho Davy, sau gần 3 giờ đồng hồ chiến đấu.
    [​IMG]
    Đavyenko, người đầu tiên có vé đi chuyến tàu BK Masters Monte-Carlo 2008.
    Thế mới thấm thía lời của J. Mourinho ?oPhong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi?.
    AZ.
  8. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Sau 2 giờ 7 phút Federer đã hạ được Nalbandian để giành chiếc vé thứ 2 vào BK.
    Tỉ số trận đấu là: 57 62 62.
    Có những lúc thật khó khăn, fed dẫn 40-0 mà không kết thúc bàn được, lại còn để thua nữa chứ!
    Tuy nhiên đường dài chứng tỏ ngựa hay, Fed đã vượt qua được.
    [​IMG]
    AZ.
  9. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Kết quả trận BK thứ 3:
    R. Nadal sau set đầu làm gỏi người đồng hương D.Ferrer (61), đã gặp khó khăn hơn trong set 2, có lúc bị dẫn trước cách biệt 2 bàn, nhưng quả thật trên sân đất nện, khó có người làm cho Nadal phải khuất phục!
    Ferrer cũng vậy, anh bỏ qua quá nhiều cơ hội giành lợi thế về điểm số, để dần dần Nadal quân bình và vượt lên trước.
    Kết quả set thứ 2 này dù Ferrer đến 5 trước, nhưng lại để mất luôn 3 game sau cùng, đành chấp nhận nhường vé cho Nad sau 1 giờ 40 phút.
    Tỉ số chung cuộc: Nadal thắng Ferrer 20 (61 75).
    [​IMG]
    Chú Bò tót TBN, chuyên đi luộc những người đồng hương , hết Ferero lại đến Ferrer!
    Như vậy chỉ còn 1 trận TK giữa Djokovic và Sam Querrey, ai thắng sẽ gặp Federer tại BK. Trận Bk còn lại là Nadal và Davydenko.
    AZ.
  10. azazel

    azazel Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2007
    Bài viết:
    1.386
    Đã được thích:
    0
    Trận TK cuối cùng cũng đã xong.
    Thêm một lần nữa nhớ tới lời J. Mourinho (!)
    Nhìn toàn trận thấy chú Sam này còn phải luyện lâu lắm mới có thể tranh chấp với các đàn anh cỡ top 5 này.
    Sam chỉ ?ohoạnh hoẹ? được trong set 1, còn set 2 thì tuột dốc như xe không thắng (phanh)! Trong khi Djokovic càng đánh càng tự tin, linh hoạt.
    Với nền tảng thể lực, kỹ thuật hiện nay cả Fed cũng phải khó khăn trong trận BK sắp tới khi đối đầu với Djo.
    Tỉ số chung cuộc 2-0 (64 60) chỉ nhỉnh hơn 1 giờ đồng hồ! Chính xác là 1 giờ 00 phút 11 giây!
    [​IMG]
    Đối thủ của Federer ngày mai: Djokovic!
    Chiều-tối nay quả là mãn nhãn. Ngồi lì trước TV và lappy, với 4 trận TK, với 8 tay vợt hàng đầu, xem được nhiều phong cách thi đấu, xem được nhiều tình huống, học được nhiều cú (mà không áp dụng được , sống cùng niềm vui và nỗi buồn thắng - bại,..
    Thật đáng khi có tennis... trong đời sống.
    Chúc các bạn ngủ ngon.
    Chúc cuối tuần zui zẻ!
    AZ.

Chia sẻ trang này