1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mất niềm tin vào tình yêu vì bị 'đá' tới 3 lần...

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi hien_chocopie, 09/03/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. butchido

    butchido Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/06/2004
    Bài viết:
    144
    Đã được thích:
    0
  2. chienbinhquydo

    chienbinhquydo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/06/2002
    Bài viết:
    292
    Đã được thích:
    0
    COn gái họ mong muốn thế cũng chính đáng thôi. Trách thế nào được, có điều cuộc sống thì luôn bấp bênh. Còn phụ thuộc vào thời thế thay đổi, lúc này thì giàu những chắc gì sau này đã giàu. Lúc mình không may gặp hạn thì họ lại bỏ đi tìm người khác giàu có hơn à. Hic vậy vợ mình hoá ra không khác gì CV. Nghĩ cũng đau ...........
  3. nguoi_con_o_lai

    nguoi_con_o_lai Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    13/03/2005
    Bài viết:
    2.685
    Đã được thích:
    0
    hehe, đang định đi ngủ nhưng thôi cứ post nốt 1 bài cho hoành tráng nhỉ
    Đính chính với bác em là con gái, là "đàn bà chỉ là đàn bà" như bác gì bảo thôi . Em từng có thời gian đi mua sắm với chị em đồ dùng cho em bé, thức ăn cho gia đình và cũng tự mình nấu ăn, đi chợ nên vật giá thế nào em nắm rõ hơn bác . Nhà em cũng có giàu có gì đâu, chỉ gọi là đủ sống thôi bác ạ .Mỗi lần đi chợ em phải tính toán làm sao cho fit chứ có phải dạng quí tộc lắm của nhìu tiền đâu
    Đối với em thì 2 vợ chồng 1 tháng phải có từ 5 T trở lên mới đủ xài ! Ấy là chưa tính tiền tiết kiệm lúc ốm đau, đi họp mặt, chiêu đãi bạn bè đấy . Em muốn sống phải cho ra sống .Nếu lập gia đình mà quá nhìu vấn đề liên can đến tiền bạc thì ko thích, thà cứ yêu, đi ăn tiền ai nấy trả dân chủ hơn !! Em cũng chả thích son phấn nhưng cái ăn cái mặc phải đầy đủ, nếu lương anh ta ko đủ nuôi sống anh ta và con nhỏ thì thôi !! Em đi làm thì em tự nuôi em cũng được, nhưng con thì chắc chắn anh ta phải có trách nhiệm và lo được cái ăn, cái bỉm cho nó ... Thời đại nào thì người có tài cũng có đất sống bác ạ ! Người ta ko cho mình cơ hội thì mình hãy tự cho mình cơ hội ,đừng bảo 2 T là đủ sống ,là hài lòng với chính mình rồi .Ở HN em ko biết .Nhưng ở SG lương công nhân dệt cũng over 1 triệu, nhưng sống ntn thì bác cứ đi làm 1 cuộc khảo sát bỏ túi ! Nếu em là đàn ông thì em sẽ lo sự nghiệp trước, bảo đảm vợ con em được sung sướng chứ ko muốn cưới vợ về để cùng nhau cày ngày cày đêm ,con khóc nheo nhóc ,chưa nói những người cưới nhau xong còn nợ tiền làm đám cướI, trả cả năm chưa hết .Đời thế còn khổ hơn cái kiếp độc thân!!
  4. lionking_hau

    lionking_hau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2004
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    0
    tớ đang bận nên chỉ giám trả lời bạn rằng công nhận chuyện đám cuới lo tươm tât với mức lương 2t một tháng thì khó , nhjưng mà khối người dân lao động kiếm tháng dưới 1t mà vẫn đám cưới hoành tráng như thường, đã giám lấy vợ thì giám chịu tất, tui àh vay mượn bà con họ hàng và anh em làm đám cưới , sau đó thì cày mà trả nợ, lắm gia đình nhà vợ còn thách quá cao rồi sau này con mình lại lai lưng cùng chồng ra mà trả nợ , đay là thực tế nên tui cũng chỉ nói rằng , đã giám yêu thì chấp nhận tất, ko lẽ chỉ vì chuyện cưới hỏi mà ko lo đủ thì chia tay àh, khó thì phải tính, phải bàn và tính cách nào là êm xuôi nhất chứ ko phải khó là chia tay, đó là hạ sách, nếu thế thì lấy sừ con ai nhà to cửa rộng nhiều tiền rồi về mà đếm tiền cho sướng , cuộc đời còn nhiều cáci thú vị hơn đếm tiền nhiều
  5. lionking_hau

    lionking_hau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/07/2004
    Bài viết:
    2.078
    Đã được thích:
    0
    càng đọc thì càng thấy người còn ở lại nói nhảm quá, hehe , lương tháng 6t mà còn đắn đo chưa lấy thì thôi, bà lấy con ************* đi, có khi chỉ có cách đó mới làm cho bà ko lo chuyện tã của con, tiền nong rủng rỉnh trong túi, thích thì có người hầu,
    Ở đời phải biết mình là ai chứ, lắm người con gái điều kiện kinh tế có mà họ vẫn chấp nhận một cuộc sống tầm thường với người mình yêu, dù cho bố mẹ có phản đối, tui chỉ cần những người yeu tui chứ đừng có quan trọng chuyện đó, tiền nong trong gia đình người đàn ông là trụ cột nhưng người phụ nữ cũng quan trọng, chẳng ai lấy vợ về mà để vợ lên ban thờ ngồi chơi xơi nước hàng tháng cầm tiền rồi mạt sát chồng là 6t vẫn chưa đủ, kiếm thêm nữa đi, tui àh tui cho ra đường ngay lặp tức vì quan điểm của tui đàn bà chỉ là đàn bà và mãi chỉ có thê smà thui
  6. 3www

    3www Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/01/2002
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    0
    Nói như cô bé này thì thiên hạ những người lương dưói 2 triệu ế vợ hết à.
    Thời buổi của khôn người khó, bon chon nhau từng ly từng tý một. Người giỏi mà thiếu may mắn cũng còn đạp xích lô, bốc vác kiếm sống đầy ấy chứ. Miễn sao họ có chí tiến thủ, nhiều khi nhẫn nhục, đôi khi còn phải biết hy sinh.
    Đành rằng cuộc sống càng ngày càng đắt đỏ, tiêu cực đầy rẫy nên ai ai cũng cố gắng lo toan, vun vén cho cái nền tảng tài chính của gia đình kha khá để vợ con đỡ khổ. Nhưng hỡi ôi, có phải ai cũng đạt được cái điều tối thiểu đó đâu.
    Người ở thành phố còn kêu như vạc thì những người ở nông thôn, thu nhập thấp chắc họ chết hết, không dám yêu đương gì hết.
    Người thành phố thì lo sao cho con mình yên ấm, sáng ngày tu sữa Abbott bổ xung đầy đủ DHA, ARA, 2000/1 cái bỉm thay sáng tối trưa chiều,.v.v. chi phí tính ra chẳng kém gì 1 trận nhậu của các ông hay 1 cái váy loại xoàng của các cô, rồi nó nhớn lên 1 tý, lại băt đầu hành trình chạy đua trường điểm, chi phí học hành phụ phí.v.v cũng lên đến tiền triệu triệu, chẳng cần nói nữa vì ai cũng biết ....v.v Rồi nó đến tuổi cập kê cũng mong nó kiếm được 1 mối tương xứng, cho bõ cái công mình nuôi dạy nên người.
    Lên đây toàn thấy những người giầu có, luơng tháng bét bazem cũng 200USD nghĩ mà chạnh lòng. Chỉ thoáng nhìn đến cái mục tiêu con mình được uống Abbot hàng ngày đã là điều không tưởng rồi.
    Mình ở nông thôn, ăn uống kham khổ, quần áo mặc cũng chỉ vài bộ, tiết chế tối đã các nhu cầu đươcj xếp vào loại giải trí, cố gắng rèn luyện thể lực hàng ngày để chống lại bệnh tật, không cho phép mình ốm vì khi nghĩ đến bệnh viện là đã rợn tóc gáy lên rồi. Ma chay cưới lễ thì của ít lòng nhiều nên bà con cũng thông cảm.
    Lương tháng dứới 2 triệu cũng cố gắng tích kiệm càng nhiều càng tốt, đợt đến khi đủ tiền làm vài mâm cỗ cưới gọi là thông báo bà con hàng xóm tôi đã có vợ. Cưới vợ thì tớ đây cũng biết thân biết phận, không dám mơ các dáng kiều thơm đi làm công sở, số giời bù trừ se duyên cùng cô vợ ngụ cư ở HN nhan sắc trung bình kém nhưng yêu mình, thông cảm cho cái thân bị đời nó quật cho tơi tả vì dám vươn ngông nghêng vượt khỏi luỹ tre làng.
    Đời cha mình đã khổ rồi, mình có tý tý hơn 1 chút nhưng năng lực có hạn thì có muốn cũng chẳng thể thể bắt kịp với giai cấp thuộc "đẳng bề trên". Nghìn thằng vươn khỏi luỹ tre may ra có vài chú đạt được hàng đại gia để mà có thể nuối 1 bầy gái đẹp.
    Chỉ mỗi 1 điều an ủi là có "cô vợ" tần tảo chịu khó nắng mưa, kiếm từng hào chắt bóp cùng mình, động viên mình cố gắng phấn đấu tăng lương giảm giờ làm. Hang ngày vẫn phải pha cháo loãng cho con. Thôi, bố hy sinh cùng mẹ, cố gắng nuôi con, đau xót lắm khi thấy con gày gò không được như những người có điều kiện khác nhưng bố tin là con sẽ bước tiếp cái nguyện vọng vươn khỏi luỹ tre dang dở của đời bố. Mai này nhớ công bố mẹ sinh thành mà cố gắng làm lương tháng 1000 USD cộng trượt giá con nhá, rồi lừa được con nào thì con cứ lừa, cho chúng nó bớt vênh vang. Bố hy sinh đây.
  7. theInvincible

    theInvincible Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2005
    Bài viết:
    1.439
    Đã được thích:
    1
    Em nguoi_con_o_lai nói chuyện mâu thuẫn quá, vừa bảo không cần chồng nhét tiền vào tay mình lại vừa muốn kiếm một tấm chồng kiếm đủ tiền để khiến mình không phải trăn trở vì tiền. Hihi, vậy thì đi kiếm đại gia mà cưới đi em. Sorry em, nhưng theo anh mấy em gái mới lớn, mới bước ra đời mà đã muốn không phải lo nghĩ về tiền bạc, muốn đi chợ không bao giờ phải tính toán nên mua cái gì, mà thấy thích cái gì thì mua cái nấy và cảm thấy rất là ức chế khi phải tính toán trong chi tiêu, thì đó là mấy em gái hư đốn rồi, loại này chỉ thích ngồi mát ăn bát vàng, rước về chỉ tổ mang nợ mà thôi. Đành rằng, đàn ông con trai phải là trụ cột trong gia đình, phải chăm lo đầy đủ cho vợ con, nhưng vạn sự khởi đầu nan, có phải ai tự nhiên mới ra đời(<30 tuổi, tức là tuổi cưới vợ) là đã có khả năng kiếm >$300 một tháng đâu, hơn nữa dù có giàu có thì lên voi xuống chó là chuyện bình thường, nếu con gái ai cũng có suy nghĩ như em thì bọn anh cưới vợ về làm cái gì cho mệt xác, vợ chồng là phải yêu thương nhau, cùng nhau tính toán chi tiêu trong gia đình, chứ cứ một bên lo kiếm tiền, một bên cảm thấy ức chế khi chồng mình chỉ kiếm được 2tr một tháng thì tại sao lại phải cưới nhau, em nhỉ!?
    Được theInvincible sửa chữa / chuyển vào 11:58 ngày 12/03/2006
  8. 3www

    3www Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/01/2002
    Bài viết:
    776
    Đã được thích:
    0
    Con bé này cũng được ưu đãi nhể. Mới ra trường mà thu nhập đã hơn 1000USD thì anh cũng đến vái luôn. A`, cũng có thể là do những người chung quanh mình toàn bọn không đủ năng lực để đạt đến trình đấy.
    Đường đường là đại diện cho 1 hãng công ty máu mặt số tiền ghi trong bảng lương cũng chẳng đạt đến mức đó đâu.
    Được 3www sửa chữa / chuyển vào 12:55 ngày 12/03/2006
  9. hmphongvu

    hmphongvu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/02/2002
    Bài viết:
    1.911
    Đã được thích:
    0
    Chẹp, em nguoi_con_o_lai suy nghĩ còn đơn giản lắm, anh chỉ ra cho em xem nhé:
    Bây giờ em đi đến một thư viện gần nhất, kiếm một quyển tiểu sử danh nhân thế giới (mấy người đấy chắc là đủ tiêu chuẩn có chí phấn đấu của em rồi nhỉ), em đếm cho anh xem có bao nhiêu người thành đạt trước khi lấy vợ? Hay là đa số lấy vợ từ thuở hàn vi, cái thời mà chẳng ai biết đến họ ý?
    Có câu: "Sau một người đàn ông thành đạt luôn có hình bóng của một người phụ nữ". Đó là những người phụ nữ có thể cùng chia sẻ hoạn nạn, cùng phấn đấu, cùng thành công với anh ta, chứ không phải là những người chỉ đến sau khi anh ta đã thành công đâu em ạ. Cuộc sống có những lúc thế này thế kia, có thể em sẽ lấy một người khi anh ta rất khá giả, sung túc, nhưng 1 năm sau tự dưng anh ta gặp hạn (ví dụ thế thôi), không kiếm được xu nào nữa thì em xử lí ra sao? Chửi vào mặt anh ta: "Anh đến tiền nuôi mình, mua bỉm cho con còn chẳng có, đúng là đồ ăn hại, đồ thiếu ý chí, anh xéo về nhà bố mẹ đi, tôi ức chế lắm rồi đấy" à?
    Cuộc sống mà chỉ có party, yêu đương, kiếm tiền thì chắc là cuộc sống ở trên thiên đình nhỉ, ừa, sống thế nó mới ra sống chứ, hay là em chuyển lên trên đấy đi
  10. critical_section

    critical_section Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/02/2006
    Bài viết:
    831
    Đã được thích:
    0
    Bác theInvincible này lúc nào cũng mạnh mồm, nói lắm.
    Em ngày trước có đọc 1 mẩu chuyện như thế này:
    Có 1 nàng công chúa ở 1 vương quốc rất ư là xinh đẹp. Cha nàng là một nhà vua bất khả chiến bại (an Invincible king). Thế nhưng nàng công chúa ấy lại yêu 1 anh nô lệ da đen và đòi lấy chàng ấy làm vợ. Nhà vua biết chuyện không ngăn cản nàng mà chỉ đưa ra 1 điều kiện với công chúa "Cha cho con và anh ta ở 6 tháng trong ngục tối với nhau. Sau 6 tháng ấy nếu con vẫn còn muốn lấy anh ta thì ta sẽ cho tổ chức đám cưới". Cô công chúa và chàng da đen ở chung với nhau tuần đầu tiên rất vui vẻ. Đến tuần thứ 2 thì 2 người vẫn thấy bình thường. Đến tuần thứ 3 thì cả 2 bắt đầu ngộp thở.....Đến tháng thứ 3 thì nàng công chúa kêu gào đòi cha cho mình ra khỏi ngục tối và thề là không bao giờ nhìn mặt chàng nô lệ nữa".
    Nói tóm lại là tình yêu có thể bị giết chết khi con người bị giam trong ngục tối, hoặc không có tiền xài(em đọc báo nghe bảo có người đòi đi ở tù vì ở ngoài thất nghiệp, không cơm ăn).
    Bác sống lý tưởng thì tốt cho bác, nhưng mà thực tế nó không như tưởng tượng được. Hôm nọ bác phát biểu khá đúng ở topic mà em với bác cãi nhau là "mọi người phải tự chịu trách nhiệm về bản thân mình, đừng đi trách người đời cay nghiệt, xã hội không công bằng". Nay em lại dùng đúng câu ấy mà nói với các bác nam. Nói chung là các bác học tập cái hay của phương tây chứ đừng đi học cái suy đồi của bọn nó. Đàn ông là phải có nhiệm vụ đi làm kiếm tiền về nuôi vợ nuôi con. Còn làm không xong thì ế vợ. Đàn bà thì phải có nhiệm vụ giữ ********** đến khi lấy chồng. Đàn bà nào làm không xong thì đàn bà đó ế chồng.
    Em đùa, bác theInvincible đừng chửi bới, với trù ẻo em nhé . Em thì lúc nào cũng mong muốn nam nữ bình đẳng, đàn ông đỡ đi cái gánh kiếm tiền, đàn bà đỡ đi cái gánh nặng trinh tiết.

Chia sẻ trang này