1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Matiz được không?

Chủ đề trong 'Ô tô - Xe máy' bởi gunglish, 16/07/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. porsche_GT3

    porsche_GT3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2003
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Xe naydùng cho gia đình nhỏ hay lắm. Thường mấy ông lắm tiền mua xe này mục đích là để cho... vợ đi. ( Hơi phí ) nhưng kể cũng phải. Thứ nhất để họ đi chợ, siêu thị một mình, ko cần đến lão nữa, được cái tự chủ. Thứ hai là đưa con cái đi học cũng tiện, nhỏ gọn lách dễ dàng, mà gặp ngày trời mưa trời gió thì cũng không có làm sao. Chứ bằng tiền thế mua con @ chẳng hạn thì chết mẹ nó con vào ngày lạnh giá. he he...
    Em ghét nhất mấy bọn choai choai thích diễn xe đẹp mà chẳng biết cái mẹ gì cả!
  2. 2addicted2cars

    2addicted2cars Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2003
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Xe Matiz hoi bi duoc day Bac a.
    Dao truoc toi co di 1 con khoang hon 8 thang, thay rat on.
    May khoe (voi chi 800cc), dieu hoa thi hoi bi lanh qua, nho gon de luon lach, do dung vo tu khong lo bi vat do may (Vi toan do re tien ma). Ton rat it xang, chang hong vat vanh gi bao gio.
    Chi moi toi xe di hoi on va khong on dinh (vi vo mong qua ma). Khi di toc do cao (>100km/h) thi cam giac nhu xe sap cat canh toi noi ay.
    Noi chung la ban nen mua ngay trong thang nay, keo khong lai tang gia toi noi roi. Nen lam lai bo am thanh (CD + them 04 loa ngoai), dieu khien tu xa va co dieu kien lap them bo lazang duc banh beo nua thi trong no dang yeu lam.
    Chu y dung lap them qua nhieu thu diem dua khong can thiet, vua ton tien lai trong cang re tien, que lam.
  3. vuhn2509

    vuhn2509 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Hay là bạn mua xe VW - Bettle đi nhỉ, vừa rẻ (30-40 triệu) lại ngồ ngộ.
  4. porsche_GT3

    porsche_GT3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2003
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Con cánh cam này em thấy hay đấy, rẻ mà tốt. Với cả kiểu dáng của nó kết hợp được cổ điển lẫn hiện đại. hồi Hitler nắm quyền, ao ước rwngf mỗi người dân Đức sẽ có một chiếc này mà đi. He he, trông thế thôi mà 4 chỗ đấy. Máy cua VW là một trong những máy tốt nhất thế giới rồi còn gì. Ít ra còn hơn con matiz. he he
  5. ozzfan

    ozzfan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2002
    Bài viết:
    266
    Đã được thích:
    0
    Matiz mới có trợ lực lái, lắp thêm vành đúc, bánh béo, gương kính điện, che mưa thì cũng đẹp phết đấy! Chưa kể đầu tư thêm CD, loa thì quá ổn!
    ozz
  6. gunglish

    gunglish Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2003
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Chào các bác! Em đi công tác mấy tháng nay nên không tham gia được, vô đây không ngờ chủ đề này vẫn còn ở trang 1.
    Đúng như em và các bác bàn cách đấy mấy tháng là ô tô VN sẽ tăng giá vào năm nay. Em mà nhà SX thì thuế tăng, ta lại tăng giá bán. Hơi đâu mà nội địa hoá bởi làm gì có đủ nhà máy trong thời điểm hiện nay? Vậy cách tốt nhất là đánh vào túi tiền người tiêu dùng và cá bác thấy đấy, khách hàng có lựa chọn nào nữa đâu, phải móc thêm tiền để bù vào khoản thuế ấy thôi.
    Lộ trình để vN mở cửa thị trường ô tô tự do đã thiết lập và hạn cuối là năm 2017.
    Với tình hình hiện nay, một con Matiz cũng mất 13 nghìn, tức là khoảng 200 triệu đồng VN. Thanh niên nhà ta mà không có hỗ trợ của phụ huynh thì đến tết Công vẫn chưa có xe mà đi, chưa kể còn phải mua nhà ở riêng nữa. Em các bác may mắn là có nhà ở VN và mấy năm cày cho tư bản cũng có chút ít. Mua Merc em vẫn có tiền nhưng cái chính là có đáng bị bóc lột như thế không bởi với 13K, ở châu Âu đã được con xe ngon rồi. Làm cho tư bản cũng cực lắm chứ nhẹ nhàng gì đâu, để tụi nó bóc lại mình dễ dàng quá, hơi ấm ức.
    Đợt rồi em cũng có về VN và cũng bàn với mọi người. Tiền ấy để làm việc khác có khi hiệu quả hơn (ví dụ mua đất ven thành rồi sau bán chẳng hạn, em nghĩ đất chẳng xuống đâu bởi ở nhà nhiều người có tiền lắm, mấy trăm triệu vơí họ ko là gì) nên em quyết định dừng dự án đi xế hộp cho tới năm 2017. Đau lòng lắm nhưng khi ấy em cũng mới gần 40 tuổi, biết đâu đã thành ông nọ bà kia thì khéo chả cần mua xe nhể Em chỉ buồn là phụ huynh không được thằng con trai thỉnh thoảng chở đi chơi thôi nhưng chính họ cũng khuyên là đầu tư vào việc khác. Bố mẹ ta lúc nào cũng hi sinh cho con cái vậy đấy.
    Túm lại là tiền để mua thì không sợ thiếu, cái chính là không đáng bị bóc lột như thế khi mình cũng chỉ là người lao động bình thường. Thôi chịu khó hít bụi vậy, các bác có chê em bàn lùi thì cũng đành chịu. Nếu muốn sướng thì em đã ở lại rồi nhưng vẫn quyết về VN.
    Xế hộp ơi, đã xa rồi còn đâu
    Mối tình xưa, thoáng như một giấc mơ
  7. vuhn2509

    vuhn2509 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/01/2002
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Chú tìm đâu thấy cái thông tin "đến tận năm 2017 mới mở cửa thị trường ô tô tự do" đấy? Trước nay tớ toàn nghe thấy đến năm 2010 thôi mà? Kể ra chú không mua xe cũng được, nếu thỉnh thoảng mới đi thì đi taxi hay thuê xe tự lái mà đi cũng được.
    Thôi chúc chú sớm giàu nhé, để còn tài trợ cho cái TTVNOL này, hì hì.
    Nhanh và ngay!!!
  8. gunglish

    gunglish Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2003
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Bác thì toàn nghe chứ em thì toàn đọc. Mời bác đọc bài dưới đây, đăng bên vnn.vn. Năm 2018 thì đúng hơn, đấy là nếu VN được gia nhập WTO vào 2005. Còn lộ trình trong AFTA thì em không rõ năm nào nhưng AFTA thì chỉ mở đối với các nước trong khối thôi, với WTO thì ta phải mở hết với những thành viên trong đó, coi như tất cả các nước trên thế giới có nền công nghiệp sx ô tô khá mạnh còn gì.
    http://www.vnn.vn/kinhte/hoinhapphattrien/2003/12/39526/

Chia sẻ trang này