Màu dùng cho nấu ăn Khi kho thịt, kho cá, nhiều lúc ta thường dùng một thứ dung dịch (có màu hơi đen đen thì phải) để tạo màu cho món ăn. Mình không thể tìm được thứ màu này nên hỏi các bạn xem có ai biết cách tạo màu đó hoặc cách làm thay thế không. Xin cảm ơn.
Nếu ra ngoài chợ mua thì người ta gọi là nước hàng dừa, hoặc kẹo đắng. Còn tự làm lấy là đường thắng cho cháy rồi đổ nước vào. Đang vội nên mình trả lời ngắn vậy
Mình không ở VN, mình không tìm được nước màu này. Mình biết thưởng thức ẩm thực nhưng lại không biến chế biến. Bây giờ chẳng có ai chế biến cho mình để mình thưởng thức nên đnàh tự lăn vào bếp. Bạn có thể hướng dẫn chi tiết hơn cách làm không?
Bạn ở Nhật à, ra mấy cái chợ Châu Á là có kẹo đắng đấy. Còn làm nước hàng nhé . Bạn lấy ba thìa canh đường cho vào nồi nhỏ đảo đều cho đến khi cháy thì cho khoảng 2 thìa canh nước vào khấy đều cho tan đường là được dung dịch màu đen đen nâu nâu rồi đấy
Nhà tôi ngày xưa thường lấy nước dừa nấu lên cho đến khi đặc lại thì sẽ được cái gọi là "nước màu dừa". Đường nấu lên cũng có màu đỏ nhưng ăn không ngon như nước màu dừa.