1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mấy bác của VTC và VTV nghĩ thế nào

Chủ đề trong 'Báo chí - Truyền thông' bởi tungminick, 29/12/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tungminick

    tungminick Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Mấy bác của VTC và VTV nghĩ thế nào

    Giờ thấy VTC quảng cáo của VNPT nhiều quá (đương nhiên) và ông VTV nhan nhản quảng cáo của Viettel. Liệu có xu hướng dịch chuyển: ông VNPT về chơi "sân nhà mình" không?, dựng lên một đài mạnh để cạnh tranh với VTV không?
    Mấy bác của VTC và VTV nghĩ thế nào?
  2. antigod

    antigod Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/12/2004
    Bài viết:
    5.791
    Đã được thích:
    4
    Chả có chuyện đấy đâu.Người làm doanh nghiệp ngưòi ta phải biết chọn làm cái gì có lợi cho mình.
    Tất nhiên VNPT có lợi thế sân nhà là VTC nhưng cũng chẳng thể bỏ qua quảng cáo trên VTV. KO thể có chuyện VNPT cứ chăm chăm quảng cáo trên đài của mình mà phớt lờ ko quảng cáo trên VTV.VTC chưa đủ mạnh để cạnh tranh với VTV theo cái kiểu đấy.
  3. amifromhanoi

    amifromhanoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2005
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    0
    Bạn đã bao giờ tự hỏi thế thì VTV và VTC quảng cáo cho họ ở đâu?
    Hiện nay chỉ là tự quảng cáo cho mình trên sóng của mình, tranh thủ thời lượng quảng cáo tồn kho ko bán được. Như thế thì tác dụng ko nhiều lắm vì Qcáo chỉ quanh quẩn ở những người xem hiện tại của các kênh TH này. Còn những khách hàng tiềm năng thì Qcáo ko với tới được. Chỉ là làm ăn quanh quẩn thôi.
    Mức độ đầu tư thấp cho Qcáo của các kênh TH hiện nay phản ánh mức độ cạnh tranh tương đối thấp trong ngành này. Hãy xem các ngân hàng chi bao nhiêu tiền cho Qcáo, điều mà họ ko bao giờ làm cách đây vài năm.
    VTV thì nặng nề do thế độc quyền và nhiệm vụ chính trị.
    VTC thì lúng túng trong mô hình kinh doanh: vùng phủ sóng hẹp, sản phẩm ko có tính khác biệt cao, nguồn thu từ đầu thu giảm do bị đầu TQ cạnh tranh, công ty mẹ của VTC thì mải mê kinh doanh thiết bị (lãi hơn, ăn nhiều hơn)
  4. anjingruyu

    anjingruyu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/09/2005
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Chả biết kinh doanh thiết bị lãi thế nào, chỉ biết VTC quá lãi trong đầu tư chất xám. Cả loạt phóng viên biên tập quay phim kỹ thuật hàng đầu của VTV bị VTC câu về . Lương cao , thưởng nhièu , công việc vừa phải, chất xám chảy về một cách âm ỉ từ 2 năm nay. Dù có tiền lãi nhiều mấy từ thiết bị cũng không thể lãi bằng vụ này. Một năm làm ở VTV là bao nhiêu kinh nghiệm, bây giờ chỉ vì dăm bảy triệu VTV không trả nổi mà ông kẹ VTC hốt được cả đống nhân tài. Có kẻ đi thuần tuý vì tiền thu nhập , có kẻ đi vì ở VTV không có tương lai thăng tiến, có kẻ bất tài không vào làm được ở đâu VTC cũng nhận về chạy việc. Tóm lại chất xám vừa đắt lại vừa rẻ. Chua chát!!!
    Được anjingruyu sửa chữa / chuyển vào 21:19 ngày 29/12/2005
  5. Hang_tbkt

    Hang_tbkt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2005
    Bài viết:
    118
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với anjingruyu là VTV đang chảy máu chất xảm nghiêm trọng, hic, anh Thế Phương, anh Đức Hùng ới ời, em, với tư cách là người hâm mộ các anh chán lắm .... Bác Hiến ơi, không có cách nào ngăn chặn chảy máu chất xám sao, hic, giống y hệt VN rồi, xin chia buồn !
    Theo một thông tin không chính thức, nhiều khả năng anh Quang Huy sẽ về làm sếp kênh thể thao của VTC, nếu đúng vậy thì qua'' tệ ... Nguyên nhân ???
    Tớ cũng được biêt rằng VTC trả lương theo tuần, và có người rời bỏ VTV vì tiền bạc, có người rời bỏ vì chức vụ anh Đức Hùng nhỉ, và cũng có người hi vọng sang VTC sẽ được lên làm sếp nhưng kết quả lại chẳng có gì, đúng không anh Thế Phương ơi, nhưng quả thật là có rất nhiều kẻ bất tài chẳng biết làm gì cũng được VTC nhận về, điển hình nhé, theo tớ cái anh chàng bình luận bóng đá dở nhất (A.N), hic, toàn thấy anh ấy cười và hét, một thái độ thiếu nghiêm túc và thiếu tôn trọng khán giả. Còn một nhân vật nữa thì nói quá nhiều mà quên mất rằng đây là báo hình chứ không phải phát thanh, tớ nhớ cái giọng quen quen ở đài tiếng nói VN, kể tên ra không tiện lắm và còn khối người ấy chứ, hôm nào vui vui, nếu mấy bác VTC có hứng em sẽ xin hầu chuyện!
    VTC kinh doanh thiết bị quá lãi rồi, (mách nhỏ nè, sao lại là bán chứ không phải cho muợn đầu thu VTC giống như 1 hãng truyền hình khác ở SG, vừa được tiếng, lại vừa không bị nộp VAT, cái này VTC thua đứt) nhưng tớ thấy cái đầu thu của TQ cũng bắt được VTC, tất cả các kênh, còn VTC 1 thì được phát Agalog (xin lỗi, nếu viết sai chính tả, tớ không phải dân truyền hình), như vậy TV bình thường cũng có thể thu được, chỉ có điều mấy bác VTC ơi, nhà em không muốn nuôi ruồi muỗi đâu! với lại cứ bật TV lên là nghe thấy, bạn chỉ có 1/3 chiếc giường, cầu thang bớt đi 1/3 số bậc ... chán lắm, ai lại ăn trộm ý tưởng của Viettel thô thiển thế bao giờ, slogan mới chẳng hay bằng slogan cũ: "VNPT, nối liền mọi khoảng cách"
    Còn một điều nữa, chẳng ai muốn ăn cùng một món ăn y hệt nhau mà đề tên hai người khác nhau cả, tớ coi VTC, chương trình ẩm thực, thấy BTV Diệu Thảo và 1 chị vừa chuyển vào SG công tác (tự dưng quên béng mất tên rồi), hôm sau ở HanoiTV cũng phát lại y hệt, hic, ngán quá, không nuốt nổi !
    Đây chỉ là ý kiến chủ quan của riêng tớ, xin lỗi nếu bài viết này có đề cập đến một vài người, thật sự mong được thông cảm, tên nhân vật chỉ mang tính chất minh hoạ !
  6. anhhungxalo4

    anhhungxalo4 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/12/2005
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    0
    Dân VTC cũng hay vào đây đọc đấy nên các bác nói cũng có người nghe. Napoleon có câu "Ngoài nghĩa địa có đầy những kẻ không thể thay thế được...", thế nên các bác đừng lo, "con chị nó đi, con dì nó lớn", VTV có hết máu được ngay đâu mà lo. Hồi xưa có sếp Phó của BBT VTC khoe là dân VTV sang nhiều làm sập cả chi đoàn VTV cơ mà, hé hé, nhưng lại thiếu gì thằng dở hơi lên làm tiếp
    Bác gì cứ chê nó toàn quảng cáo "thiếu 1/3..." làm gì. Căn bản là vì nó chưa câu được nhiều q cáo ở ngoài nên mẹ VNPT "ủng hộ" con 1 tí ấy mà. Tình hình là sắp tới ko fát triển đcj quảg cáo thì cũng gay go đấy V''... To Cực à!
  7. tungminick

    tungminick Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2005
    Bài viết:
    84
    Đã được thích:
    0
    Dù sao đi nữa cũng không thẻ phủ nhận những cố gắng của VTC trong thời gian vừa qua. Khán giả cả nước lại được xem thêm nhiều chương trình hay. Phim và thể thao và một số khác nữa của VTC thì hay hơn của VTV nhiều. Không bàn đến vấn đề bản quyền truyền hình nhưng khán giả có nhiều chương trình hay làm sướng mắt rồi. Đã quá luôn. Như bóng đá toàn trận hay, xem bạt ngàn lại có tiếng Việt. Phim cũng thế, toàn phim hay.
    Còn ông VTV, chương trình thì có nhiều THTT hơn, nhiều món hơn nhưng bà con thử xem CT thể thao thì từ khi đài ra đời đến nay cũng chẳng khác gì mấy. Bản tin 24/7 thì như cưỡi ngựa xem hoa, bình luận bóng đá trực tiếp toàn những ông...kiệm lời mà một số người nói là...buồn ngủ.
    Em thất mỗi thời sự 19h là hay.
    Không biết các bác nghĩ thế nào ạ
  8. need_jump

    need_jump Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2005
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    0
    Mà có chuyện đấy thì đã làm sao? Ảnh hưởng đến ai? Có cái chuyện quảng cáo mà mấy bác cũng bới được
  9. Cunhat

    Cunhat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/11/2002
    Bài viết:
    785
    Đã được thích:
    0
    ngẫm cũng thấy buồn.Nhưng VTC đã làm được 1 điều theo tớ quá hay,đấy là cho VTV biết ko phải VTv là duy nhất.Th muốn khá được cũng nên có cạnh tranh,khán giả là người "lãi" nhất,thế chẳng tốt hay sao?Do VTC tất cả thì ko hẳn,nhưng phần nào từ hồi có VTC,rồi VNnet TV.Đài TH cũng thực sự phải cố gắng maf,đó là điều quá tốt
    Đôi khi cũng thấy xót xa,nhưng ngẫm lại những ng từ VTV đi sang cũng có cái lý của họ.Dù có yêu nghề đến mấy,có biết ơn VTv cho họ trưởng thành đến mấy thì cuối cùng,suy cho cùng ngta đi làm cũng để sống mà,có ai hít khí trời và nước lã để sống đc đâu
    Ai đi làm cũng muốn thăng tiến,vậy nếu với 1 bầu trời VTV quá nhiều ngôi sao,ngta muốn sang VTC để tìm kiếm cơ hội thăng tiến nhanh hơn,điều đó có gì sai nào?
    Tóm lại là tớ nghĩ chưa biết VTC sẽ thành công đến đâu,và chắc để trở thành đối trọng được của VTV thì cũng còn xa,nhưng dù thế nào thì VTv cũng cần nhìn lại mình,và chuyện đi hay ở của nhân viên VTv là do rất nhiều yếu tố quyết định.Nếu VTv ko giữ được người thì cũng sẽ tự cần điều chỉnh để ko bị chảy máu chất xám.và với điều này thì rõ ràng là có lợi cho những ng làm TH,vì quyền lợi của họ và vị trí của họ trong cơ quan sẽ đuợc cải thiện,Quá tốt.càg nhiều kênh TH ra đời càng tốt,tốt nhất là có thêm cả Th tư nhân như NN đi,thế là ng làm TH càng được coi trọng!!!
  10. nut_chai

    nut_chai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/04/2004
    Bài viết:
    747
    Đã được thích:
    0
    Xờ bem một tí, (nói rõ như thế vì không liên quan đến chủ đề các bác đang bàn).
    Nhìn cái avatar vad chữ ký của cô Cún hát không biết cô có phải em Hoàng Trang không? Và hẳn Vịt bìm của cô là cậu Bình chèo chứ? Ậy, cứ người giống người là giật mình.

Chia sẻ trang này