mấy bác yêu thích guitar nên vào mời các bác khám phá website wholenote.com khá là hay về guitar đặc biệt mấy bác thích rock thì nhiều vô kể Tiện cho em hỏi bác nào có bản bài ca hi vọng soạn cho guitar ko post lên đây để em tự tập thanks các bác nhiều
Bài Ca Hi Vọng do NS Guitar Hải Thoại chuyển soạn là một trong những bài VN theo tôi được chuyển soạn hay nhất.Hi vọng là bạn sẽ tập thành công Bài Ca Hi Vọng.Bạn muốn tìm bản nhạc vào Vim-online.com nhiều lắm,hầu hết có các bản nhạc guitar nổi tiếng,còn tìm tab cho Gp4 vào mysongbook.com. Bạn vào đây để down score bản Bài Ca Hi Vọng chuyển soạn bởi Hải Thoại có kèm MP3 của Đặng Ngọc Long trình diễn: http://www.vim-online.com/cgi-bin/vim_online_forum/vim.pl?board=33&action=display&num=1058372546 Còn đây là Tab của Gp4,bản này người làm tab một số đoạn chưa chỉnh đúng thế tay,bạn phải tự chỉnh cho đúng(xem bạn bè ông nào oánh được rồi chỉnh theo): http://mysongbook.com/?msbp=eng%2Ctab%2Ctab_list&keyword=Hopeness+Song&imageField.x=7&imageField.y=13 Được PaulLennon sửa chữa / chuyển vào 13:25 ngày 18/04/2004
Các bạn cho mình hỏi ở Hà nội thì học guitar cổ điển ở đâu, của ai thì tốt, giá cả không thành vấn đề.Các bạn có thể cho mình một vài địa chỉ được không?? Cảm ơn rất nhiều.
Nguyễn Quang Tôn,70 Cầu Gỗ là hay nhất.Ông này dạy cẩn thận,chú trọng tiếng đàn,hồn bản nhạc.Học ông Thống,anh Nhất cũng được(ngõ 1002 Láng thì phải,quảng cảo rầm rộ ở báo SV).Nhưng hai người này dạy theo kiểu "cầm đèn đi trước ô tô",mới vào học được vài tháng đưa Asturias,Polonaise,...ra dạy.
Học bác Tôn 70 Gầu Gỗ thì tuyệt rùi. Bác Tôn dạy cơ bản, cẩn thận, học đâu, chắc đó. Học bác Tôn thích nhất ở cách truyền cảm hứng cho người học, chỉ cần có chút năng khiếu, chăm chỉ thì tập đàn quên ăn luôn, hì. Học bác Phúc 162 phố Huế cũng rất hay. Học bác Phúc thì lại lĩnh hội được kiến thức nhạc, guitar vừa chơi bài bản, vừa có thể nghe và thẩm định, biết thưởng thức các đĩa nhạc hay. Còn bản Bài ca hy vọng do NS Hải Thoại soạn thì nổi tiếng từ rất lâu rùi. Ông soạn rất nhanh, chỉ trong một đêm đầy cảm hứng. Chuyện là hồi đấy, ở Nam Định, đàn piano của nhà hát hỏng không đệm được bài ca hy vọng nên nhờ đến guitar đệm. Và NS Hải Thoại đã đệm rất hay, rất cảm xúc và tự nhiên. Rồi ông chỉ thêm phần giai điệu là hoàn chỉnh tác phẩm. Chính vì vậy mà tp này có một lỗi nhỏ, rất cơ bản là giai điệu của bài hát không liền khi hai nốt E cách quãng song vẫn được mọi người hiểu và chấp nhận. Soạn guitar, hiệu đính là công việc sáng tạo trí tuệ rất khó nên những bản nhạc Việt Nam khi đã được soạn hoàn chỉnh đều đáng trân trọng. Bên cạnh đó cũng cần phân tích để thấy được những giá trị nghệ thuật thực sự, cũng như tính ảnh hưởng xã hội của tp.