1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Máy bay sử dụng trong CTVN

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi ov10, 21/03/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Cobra và vũ khí (tiếp theo)
    [​IMG]
    [​IMG]
    Ụ xoay gắn cả hai khẩu 7,62mm.
    [​IMG]
    Ụ xoay gắn một khẩu 7,62mm, còn khẩu kia hình như bắn đạn M-79?
    [​IMG]
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 22:59 ngày 18/05/2006
  2. nguoiquansat

    nguoiquansat Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    352
    Mình rất khoái thằng ku Cobra này. Nhỏ nhắn thanh thoát, vô cùng cơ động, hoả lực rất mạnh... Thế mà ngày xưa mình ko thu được chú nào thì phải. Có bọn này cộng với mấy chú Mi-24 thì ngon phải biết
  3. panzerlehr

    panzerlehr Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/02/2004
    Bài viết:
    935
    Đã được thích:
    0
    Theo Acig thì sau khi Lon nol đảo chính, chiếc mig-15 số 1721 này được đội kỹ thuật của không quân Mẽo đưa sang nam VN để nghiên cứu.
  4. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Ở chiến trường VN Cobra chỉ có quân đội Mỹ được trang bị, còn quân Cộng Hoà chỉ đứng xa mà ngó, lại gần còn khó, có đâu mà xài.
    Khi Mỹ rút khỏi VN họ mang hết về nước, đấy là lý do mà ta không thu được chiếc nào, ngoài mấy mảnh xác.
    Những chiếc Cobra nói riêng và các loại nhạy cảm nói chung khi bị rơi sẽ được cẩu ngay về căn cứ, nếu không được thì cho máy bay tới ném bom phá huỷ.
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 23:51 ngày 18/05/2006
  5. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Nhưng tại sao tụi Lon Nol có chiếc này nhỉ?
  6. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Cobra ở Vĩnh Long.
    Chiếc đầu tiên, vừa ráp xong, mới 100%.
    [​IMG]
    Ê! Mấy thằng kia nhòm cái gì thế?
    Phải công nhận là thằng bên trái lùn thật.
    Nếu ra đường gặp ba thằng này phải đánh nhau tay bo, tớ nhận thằng ấy nhé!
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 00:42 ngày 19/05/2006
  7. BrodaRu

    BrodaRu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2004
    Bài viết:
    1.026
    Đã được thích:
    32
    Đề nghị bác kể lại những lời của bố cô giáo chủ nhiệm của mình. Tôi cũng biết một nhân chứng bị đạn của hai người lính Việt nam đi cùng người Mỹ,bắn cho sượt một mảng da mặt .Đó là cô Thư,người Thị xã Sơn tây,năm ấy 15 tuổi. Từ một cô bé xinh và trắng trẻo,đạn Mỹ làm mặt cô dị dạng suốt đời.Lúc đó cô đang chui trong gầm giường cùng lũ con ông xã đội trưởng.Ông này đi vắng. Không thấy tù binh Mỹ,bọn Mỹ vào nhà ông này.
    Bọn Mỹ bôi mặt nhọ nhem cùng hai thằng người Việt vào lia súng vào bắn chết vợ ,con ông ta.Cô Thư thoát chết nhờ nằm im.
    Không chỉ ở Việt nam,nơi mà lính Mỹ có những ''thành công ''kiểu như vậy mà ở I raq cũng thế. Báo Mỹ hôm rồi :
    Tuyên bố với giới baó chí hôm thứ tư, dân biểu Dân Chủ tiểu bang Pennsylvania John Murtha nói rằng những cáo buộc về việc một đơn vị TQLC Hoa Kỳ đã xả súng bắn và giết chết 15 thường dân vô tội không vũ trang hồi tháng 11 năm ngoái tại thành phố Ha***ha là có thật. Trong số 15 nạn nhân có 7 đàn bà và 3 trẻ em.
    Cần nhắc lại rằng vụ trên đã được Bộ Quốc Phòng cho tiến hành điều tra sau khi tap chí Time có trong tay một băng hình được một người Iraq quay được. Vụ trên cũng được AP đưa tin hôm 19/11 năm ngoái. Theo AP, các nạn nhân thuộc hai gia đính khác nhau. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các viên chức bộ QP đã chối bỏ vụ việc đẫm máu trên.
    Theo dân biểu Murtha, một cuộc điều tra nội bộ đã được tiến hành sau đó cho thấy chỉ vì ?oCác binh sĩ cuả chúng ta phản ứng quá mạnh do căng thẳng quá mức và những binh sĩ này đã thản nhiên giết các thường dân vô tội.?
    Một viên chức quân sự xin giấu tên nói rằng các bức ảnh chụp ngay sau đó cho thấy các nạn nhân đã bị bắn vào đầu và vào ngực ở một cự ly rất gần, theo kiểu bị hành hình. Một bức hình khác cho thấy một phụ nữ và đưá con cuả bà cúi gập người xuống nhu thể đang van xin, đã bị bắn chết. Viên chức trên nói thêm rằng có vẻ như các nạn nhân đã bị bắn chết chỉ vì các binh sĩ tức giận trả thù cho cái chết cuả một đồng ngũ bị tử trận vì bom cài bên đường.
    Ngay sau tuyên bố trên cuả dân biểu Murtha, phiá TQLC đã đưa ra một thông báo nói rằng ?otrong khi cuộc điều tra đang tiến hành, mọi tuyên bố liên quan đều không thích hợp? Thông báo trên khẳng định rằng khi cuộc điều tra chấm dứt, các thông tin liên quan sẽ đuợc công bố rộng rãi.
    Được BrodaRu sửa chữa / chuyển vào 08:56 ngày 19/05/2006
  8. chiangshan

    chiangshan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    5.574
    Đã được thích:
    12
    CP CPC thời Sihanouk là chính phủ trung lập nên có thể chiếc MiG-15 này mua từ Liên Xô hoặc Trung Quốc.
  9. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Cobra (tiếp theo)
    [​IMG]
    [​IMG]
    Và teo ngay phi vụ đầu tiên
  10. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Cobra (tiếp theo)
    Và teo ngay phi vụ đầu tiên
    [​IMG]
    Máy bay Mỹ "tự rơi" trong VNW hơi bị nhiều.
    Có ai có con số thống kê không?
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 22:54 ngày 19/05/2006

Chia sẻ trang này