1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Máy ozone tại quận 10 - 3 bước ngâm rau củ hiệu quả

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi cucuong, 18/05/2018.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cucuong

    cucuong Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/09/2016
    Bài viết:
    662
    Đã được thích:
    0
    Theo như cơ quan quản lý về thực phẩm của Anh và hiệp Hội Dinh Dưỡng Lâm sàng Anh đã đưa ra hướng dẫn và thực hành trong việc rửa rau củ quả an toàn trước khi chế biến. Thực hành tốt hướng dẫn này thì bạn chắc chắn sẽ loại bỏ gần như hoàn toàn các vi khuẩn, thuốc trừ sâu hoặc thuốc tăng trưởng trên bề mặt rau củ.

    Máy ozone tại quận 10 - 3 bước hướng dẫn ngâm rau, củ, quả
    [​IMG]

    3 bước hướng dẫn ngâm rau, củ, quả

    Bước 1. Cách sử dụng thoáng mát, khô ráo

    Bạn đang sử dụng máy ozone bạn nên đặt máy ozone tại nơi khô ráo, thoáng mát máy treo cao hơn chậu sục tối thiểu 50cm để không khí được lưu thông dễ dàng và đảm bảo độ bền cho máy. Và ngoài ra chú ý không nên đặt máy gần các nguồn nhiệt như bếp gas, lò nướng, lò vi sóng, bóng điện,.. vì khí ozone có thể làm các thiết bị phát nổ nếu có thêm chất xúc tác như đồng và crom và gây nguy hại cho người sử dụng.

    Khi sử dụng máy ozone nếu bạn để máy ozone chạy trong thời gian dài, trong phòng có rất nhiều mùi ozone thì chắc chắn ngay lập tức bạn nên mở các cửa sổ, bật quạt thông gió để làm thoáng khí, xua bỏ khí ozone vì khí ozone có thể gây hại cho các đồ vật trong phòng và sức khỏe con người.

    Bước 2. Rửa sạch, sơ chế thực phẩm trước khi sử dụng

    Trước khi bạn cho rau quả, vào máy ozone bạn nên rửa sạch bụi bẩn, đất bám trên đó để đảm bảo thực phẩm được làm sạch tối đa khi sục qua máy ozone. Nếu rửa sạch củ, quả dạng khối như cải bắp, súp lơ, cải thảo… Cho nên bạn nên thái nhỏ ăn rồi cho vào sục để máy khử độc tốt nhất, với thịt cá nên thái miếng, cắt khúc trước khi cho vào may ozone.

    Bước 3. Nước ngâm rau, củ, quả phải là nước sạch

    Sử dụng nước ngâm rau, củ, quả thì nên dùng nước sạch thì khí ozone mới phát huy hết công dụng khử độc, tiêu diệt vi khuẩn trong thực phẩm. Chính vì vậy, nước sử dụng cho máy ozone phải là nước sạch và chỉ nên sử dụng 1 lần. Vì vậy ngoài ra nước ngâm phải bằng với mặt của thực phẩm, không nên quá nhiều.

    Đối với rau, quả nên sục trong khoảng 15 – 30 phút thì mới có tác dụng khử độc, thịt cá sục từ 20 – 30 phút. Khi dùng máy để làm sạch nước thì tùy vào dung tích mà bạn sử dụng và tính toán thời gian cho hợp lý, bình thường là không nên quá 30 phút/ lần và sục khoảng 10 lít / 10 phút.

Chia sẻ trang này