Máy tính e đồng hồ bị sao ý Cái laptop của e ko hiểu sao cứ dùng được 1 thời gian (khoảng 1-2 tuần), là nó tự động nhảy thêm 1h, tức là muộn hơn 1h so với giờ hiện tại. Chỉnh lại cho đúng rồi, được 1-2 tuần sau lại bị. Có bác nào biết vì sao ko ạ e nghĩ chắc ko phải do pin CMOS, tại vì nó ổn định được khá lâu, mà lạ cái là luôn luôn muộn đúng 1h? Lỗi này ko ảnh hưởng mấy đến việc sử dụng, nhưng nó hơi khó chịu
Lỗi này CHẮC CHẮN là đặt chức năng Auto Sync với Time Server! Chỉ cần bỏ dấu chọn như hình bạn newcommer2003 hướng dẫn là OK!
Không chắc đâu bác ơi,do pin Cmos thì sao. Em đã chỉnh như bác từ 2 năm nay rồi mà vẫn sai đó. Em nghĩ vào trong Cmos chỉnh lại mới là chuẩn.
Thanks các bác nhiều lắm đúng là e tick vào cái Sync đấy từ hôm ý đến hôm nay chưa được 1 tuần để kiểm chứng nhưng e nghĩ chắc bác newcomer nói chính xác, vì nó giải thích tại sao lại thi thoảng mới nhảy giờ, mà lại nhảy đúng 1 giờ
Ý bạn nói Pin Cmos làm sao??? hỏng ah??? Chỉnh trong Cmos hay chỉnh trong Win chẳng có gì khác nhau, cuối cùng nó vẫn chỉnh vào 1 cái đồng hồ. Và cái đồng hồ này được nuôi bởi Pin Cmos, vì vậy nếu Pin đã hỏng => chỉnh ở đâu cũng vẫn sai! => ko có chuyện "chỉnh trong Cmos mới là chuẩn" !!! Chính vì thế dựa vào biểu hiện của bệnh, mình mới dám nói câu: "CHẮC CHẮN" !!!