1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Máy tớ nóng quá...giúp với!!!

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi hoangbacht, 24/08/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hoangbacht

    hoangbacht Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2004
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Máy tớ nóng quá...giúp với!!!

    Sau khi khởi động máy tính,mình có vào BIOS xem nhiệt dộ,của CPU là 50 dộ C,của hệ thống là 31-32 độ C,tốc độ quạt CPU vào khoảng 2600-2700RPM,tiếng ồn do quạt phát ra ở mức "có thể chấp nhận được"!Nhưng sau khi hoạt động được 5-10 phút thì quạt CPU ở mức "như 1 cái máy bơm nhỏ",tớ xem lại nhiệt độ thì:Hệ thống:37-38 độ C,CPU 51 độ C,tốc dộ quạt CPU khoảng 3800-4000RPM.Vậy có cách nào giải quyết hiện tượng trên không?Mình sử dụng CPU Celeron D346 3.06GHz,ổ cứng SATA 80GB,không có card màn hình,nguồn 300W...và CPU có nhiệt độ luôn ở mức 50 độ C như vậy liệu có quá cao không,còn hệ thống thì theo mình biết Intel khuyến cáo sử dụng CASE 38 độ C để giữ nhiệt độ toàn hệ thống là 38 độ!
  2. BoyChanDoi78

    BoyChanDoi78 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/03/2003
    Bài viết:
    2.631
    Đã được thích:
    0
    Máy bạn mới lắp à, có nhìn nhầm không đấy, cấu hình máy như thế mà nguồn 300W á? Tối thiểu phải là 400W hoặc 420W đấy! Còn nhiệt độ CPU như thế là cao rồi. Cứ vào tầm 38-40 nếu dùng ứng dụng văn phòng và tầm 40-45 đối với game/multimedia. Kiểm tra xem có mỡ tản nhiệt trên CPU không, bôi có đều không, lắp tản nhiệt có bị kênh không. Xem kiểu quạt thế nào, tản nhiệt loại gì nữa. Xung 3.06 GHz thì phải là tản nhiệt lõi đồng thì mới chịu nổi.
  3. manhcuong83

    manhcuong83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    14/05/2002
    Bài viết:
    3.207
    Đã được thích:
    0
    Nhiệt độ CPU của bạn ở mức 50 độ C là bình thường. Bạn có thể vào trang của Intel nói về nhiệt độ cho các dòng CPU thì biết. Như con 531 của mình, mùa hè chạy full load lên tới 55 độ mà vẫn phe phé, chẳng vấn đề rì. Nhiệt độ mà ở mức cao quá, ko chấp nhận được của con CPU của mình tầm 70 độ nên vẫn xài thoải mái.
    Còn cấu hình như bạn mà dùng nguồn 300W thì ko thể tải nổi. Theo nguyên lý tính nguồn điện cho máy tính thì dòng CPU SK 775 này bét nhất là nguồn 350W. Nhưng đó là với những nguồn công suất thực mà 1 số hãng đáp ứng được như Cooler Master chẳng hạn. Còn các nguồn TQ thông thường thì bạn phải chọn nguồn 400W trở lên.
    Vấn đề quạt thì quạt lõi đồng thì tản nhiệt tốt hơn, nhưng mình dùng quạt tray, thử thay quạt lõi đồng thì full load chỉ giảm được còn 52 độ. Chẳng ít hơn là bao. Nhiệt độ CPU vẫn ở ngưỡng bình thường của dòng CPU 5xx.
  4. coolwind

    coolwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    2.448
    Đã được thích:
    0
    nếu 50 độ mà ko full load thì đúng là nóng thật.Bác thử thay quạt khác xem thế nào.
  5. hoangbacht

    hoangbacht Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/10/2004
    Bài viết:
    27
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn các bạn đã trả lời!
    Mình còn 1 thắc mắc nữa,khi xem nhiệt độ cpu trong bios thì nó báo là 50 độ C,nhưng khi mình dùng Sandra Sisoftware để đo thì máy báo tới 70 độ C,có dấu hiệu cảnh báo?!Vậy thực hư ra làm sao,mình dùng tản nhiệt đi kèm cpu,ban đầu bật máy thì không ồn lắm nhưng cứ khoảng 5-10 phút sau thì quạt kêu to như ổ CD!Còn về nguồn thì mình xem kỹ rồi,330W cả thảy,nhưng cửa hàng họ nói như vậy là đủ,mình cũng chưa thấy dấu hiệu của hệ thống kém ổn định vì điện,vậy mình có nên thay nguồn không?
  6. coolwind

    coolwind Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2005
    Bài viết:
    2.448
    Đã được thích:
    0
    Ngoài lề cái chuyện nóng một chút: nếu bác dùng celeron 3.0 mà dùng nguồn 330W là hơi yếu, nếu không phải là nguồn xịn như kiểu cooler master.Vì công suất thực của nó <330W, còn đến đc đâu thì...chịu Còn cửa hàng nói là một chuyện, thực tế lại là chuyện khác. Bác mượn đâu đc cái quạt về thay vào quạt CPU rồi xem nhiệt độ có giảm ko, và mở hẳn 1 bên case ra xem máy có giảm đc nhiệt độ ko.
  7. dohaian

    dohaian Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    2.182
    Đã được thích:
    1
    TIPS: xông xênh đi, cho cái case đó một cái quạt đứng, thổi tthẳng vào main. Đảm bảo nó hết kêu, hết nóng ngay
  8. dzungit

    dzungit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    399
    Đã được thích:
    0
    với dòng 775 thế này thì tuyệt đại đa số cái quạt DF phải thay không thì nhức đầu lắm. phần mềm báo nhiệt độ nhiều khi không chính xác, xem trong bios thực tế hơn. việc nó kêu to là do quạt tự động đẩy tốc độ lên để toả nhiệt cho chip, quạt DF 775 kém lắm, kêu to là phải.

Chia sẻ trang này