1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

mẹ ơi!

Chủ đề trong 'The Beatles' bởi Oseola, 13/10/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Oseola

    Oseola Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    mẹ ơi!

    Thư gửi mẹ !
    Mẹ ơi!
    Con nhớ mẹ quá , dạo này mẹ vẫn khỏe chứ à ! Nhưng vì sao con phải hỏi như vậy nhỉ , chắc chắn là như vayj thì vì sao con phải hỏi phải không mẹ nhỉ ,chắc chắn là mẹ khẻ vì trong sức khỏe của mẹ có sự mong mỏi của con cơ mà ! A` con có hỏi được cách chữa bệnh huyét áp cao của mẹ (nhưng tạm thôi mẹ à) Đó là lấy 3 bông hoa đại cho vào lước nóng uống sẽ đỡ liền mẹ à ! mẹ thử làm đi mẹ !
    Nhớ mẹ quá ! Con nhớ hồi nhỏ mẹ đánh đòn con suốt , nhưng lúc đánh đòn ấy con giận mẹ lắm nhưng sau đó lại quên hết liền , mà lúc đó con đâu biết rằng dại quá , nhà có 2 mẹ con , mà lúc đó con đi chơi suốt nhủ sao mẹ lại không mắng hay không đánh đòn cơ chứ ! Giờ con thèm 1 lần nhue thế thế mà không được , mẹ biết con đã lớn nên đã lâu rồi , lâu rồi mẹ đã không làm như thế nữa phải không mẹ , Con biết , con biết : Mẹ yêu con nhất phải không mẹ ! Và con cũng yêu mẹ lắm mẹ à !!
    Hồi nhỏ , con bi đánh đòn suốt cũng vì chơi nhiều mà vì sao mẹ biết con chơi games rất nhiều mà mẹ vẫn không noi gì hay là mẹ biết sự cô độc của con hả mẹ !Hồi nhỏ con chơi games suốt và cũng tiêu của mẹ rất chi là nhiều tiền , giờ đây , mẹ ơi , mẹ có biết không , mẹ đang nuôi Rock chư không phải nuôi một thằng con ăn học mẹ à ! Giờ con phải làm sao bây giờ nhỉ ! Chắc rằng con phai đi làm thêm thôi mẹ à , mặc dù con biết nết mẹ biết con đi làm thêm thì mẹ sẽ như thế nào , nhưng mẹ ơi , mẹ hãy hiểu con yêu mẹ , nhưng con cũng quá yêu Rock !
    Con cua mẹ!
    Khi nhìn thây cái này tôi chợt nghĩ !


    Mẹ ơi ! mẹ đang nuôi rock chứ không phải nuôi một thằng con ăn học


    Có tiền dạo phố xe hơi
    không tiền nằm nghủ chao ôi đói lòng
  2. nofreeman

    nofreeman Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/03/2003
    Bài viết:
    533
    Đã được thích:
    0
    Ôi, cái gì thế, hay là nhầm đấy?
    thử thành thật
  3. rockmantocdai

    rockmantocdai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    350
    Đã được thích:
    0
    Đây là lá thư viết ra từ đáy lòng hay thế nào đấy? Cậu cũng xa nhà giống tớ à?
    Trông anh bạn này rocker thế mà tình cảm ghê, hiếm thấy đấy! Nhiều khi không còn được ở nhà gần bố mẹ và người thân nữa chúng ta mới thấm thía được tình cảm của mọi người dành cho mình thế nào.
    Bạn cùng nghe bài hát này với tớ nhé : Hard to find the word của Cinderella nhé! Hay lắm! Và xúc động nữa!
    Dân Hà Nội đi xe biển 29. Đi xe biển 29 chưa chắc đã phải là dân Hà Nội
  4. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Ô hô ông bạn bức xúc quá!nhưng nên gửi đúng chỗ.Định xoá thẳng tay nhưng thấy bài viết cũng thật thà,tình cảm nên...Để lái chủ đề này thành chủ đề có gì đấy liên quan đến Beatles tớ nảy ra một ý kiến là nói về mấy bài Mẹ của John và The Beatles,âu cũng gần đến ngày 20-10,phụ nữ Việt Nam rùi.Bà con đóng góp bài vở cho ý nghĩa cái chủ đề này đê!
     
     
    Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.
    Để làm gì em biết không?
    Để gió cuốn đi.
    PauLennon
  5. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Các bạn có ai chưa từng nghe ca khúc rất cảm động Mother của John?Tuổi thơ của John có rất nhiều thăng trầm,bố thì bỏ đi đâu biệt tích hầu như anh sống với người dì nhiều hơn là sống với bà mẹ yêu quý của anh.Tình cảm mẹ con chưa được bao nhiêu thì mẹ John đã qua đời do tai nạn.Nghe bài Mother chúng ta mới thấy hết được cái giá trị của việc có mẹ bên cạnh.Trong bài này John,một người mà nhiều người cho rằng là một người mạnh mẽ,như một đưa trẻ thơ rất cần mẹ chăm sóc.Mother là ca khúc đại diện cho một album chứa đầy những ca từ gợi nhắc tuổi thơ,gợi nhắc những nhọc nhằn của John thời thơ ấu.
    Mother
    (John Lennon,album Plastic Ono Band)
    Mother, you had me but I never had you
    I wanted you but you didn''t want me
    So I got to tell you
    Goodbye goodbye
    Father, you left me but I never left you
    I needed you but you didn''t need me
    So I just got to tell you
    Goodbye goodbye
    Children, don''t do what I have done
    I couldn''t walk and I tried to run
    So I got to tell you
    Goodbye goodbye
    Mama don''t go
    Daddy come home

    Mở đầu là một câu hát nghe rất chán nản,John hát như thể John đang đứng trước linh hồn mẹ mình.Những lời trách móc số phận được John thốt ra:
    Mother, you had me but I never had you
    I wanted you but you didn''t want me
    So I got to tell you
    Goodbye goodbye ​
    Mẹ ơi! mẹ có con nhưng ôi! con chưa bao giờ có mẹ
    Con muốn gần mẹ nhưng mẹ lại bỏ con đi
    Ôi thế này thì con phải nói lời "Vĩnh biệt" mất thôi
    Vĩnh biệt mẹ!Vĩnh biệt mẹ!​
    Nghe mấy câu này là đã đủ xé toang trái tim bạn rồi.
    John lại qua sang trách móc người cha,có thể anh nghĩ nguyên nhân sâu xa của những điều bất hạnh này là việc cha anh bỏ hai mẹ con anh mà đi.
    Father, you left me but I never left you
    I needed you but you didn''t need me
    So I just got to tell you
    Goodbye goodbye​
    Bố ơi!bố bỏ con đi nhưng con sẽ không bao giờ bỏ bố cả
    Con cần bố nhưng bố lại không cần con
    Vĩnh biệt bố! Vĩnh biệt bố!​
    Nghĩ đến nhưng đứa trẻ ngày nay,hơn ai hết John biết được cái tận trời của sự đau khổ mà John gánh chịu.Do đó thật là đau khổ hơn khi những đứa trẻ ngày này cũng gặp phải cái hoàn cảnh như anh và anh có lời nhắc nhở chúng đừng để lâm vào hoàn cảnh như anh.Hãy giữ gìn người mẹ,người cha khi đang còn có thể.
    Đoạn cuối là những câu gào thảm thiết như không thể thảm thiết hơn "Mẹ ơi! đừng bỏ con mà đi!Bố ơi! hãy về với con".Nhưng đó chỉ là sự giải toả nỗi đau,sau ca khúc lại là một nỗi cô đơn đến chạnh lòng của John mà chắc ai cũng đã hiểu hơn sau khi nghe ca khúc này.
    Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.
    Để làm gì em biết không?
    Để gió cuốn đi.​
    PauLennon
    Được PaulLennon sửa chữa / chuyển vào 14:58 ngày 14/10/2003
  6. PaulLennon

    PaulLennon Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.235
    Đã được thích:
    0
    Một Rocker mạnh mẽ đến tuổi ngoài 30 như John mà cần mẹ thế và tình cảm đến thế huống chi Rocker "mặt còn búng ra sữa" Oseola.Phải không Oseola?
     
     
    Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.
    Để làm gì em biết không?
    Để gió cuốn đi.
    PauLennon
  7. Oseola

    Oseola Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Tôi về sẽ nghe lại bài đó , rockmantocdai à !Nhưng cảm ơn đã cùng đồng cảm , nhưng tôi chắc chắn rằng ai đó không yêu mẹ mình thì ( noi nhẹ nhang chút ) không binh thường!
    To PL : chẳng lenhiều tuổi là không được thương mẹ !

    Có tiền dạo phố xe hơi
    không tiền nằm nghủ chao ôi đói lòng
  8. DE_LA_FERE

    DE_LA_FERE Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.825
    Đã được thích:
    0
    Anh cũng chưa biết bài đó RMTD à. Về Mother thì Pink cũng ok đấy chớ nhể.
    Nhưng mà ... nghe về mẹ anh thích nghe tiếng Mẹ Đẻ hơn....

    AN-AGKH
     
  9. rockmantocdai

    rockmantocdai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2002
    Bài viết:
    350
    Đã được thích:
    0
    Bài hát về mẹ của Việt Nam lẫn nước ngoài đều rất nhiều, nhưng tìm được bài hay mới là khó. Việt Nam thì tôi chỉ thích bài Mừng Tuổi Mẹ của Trịnh Công Sơn thôi, ngoài ra thì ít bài tạo được ấn tượng lâu dài, anh Minh thích nghe bài nào?
    Hơi tiếc nếu ai đó chưa được nghe Hard to find the word của Cinderella, nhất lại là anh De_La_Fere, em lại cứ nghĩ tầm như anh thì phải nghe rồi chứ?
    Hì, còn bài Mother của Pink Floyd mà anh nhắc đến ... giai điệu hay thì hay thật nhưng lời ca lại nhuốm màu chết chóc. "Mother do you think they drop the bomb? " Mà nhất là xem video nữa thì ôi thôi, nhưng mà phải có những bài hát như của Pink thì chúng ta - tôi và các bạn mới hiểu được diễn biến và hậu quả của cuộc thế chiến thứ II nó thế nào!
    Phải công nhận với bạn PaulLennon rằng bài Mother của Lennon rất hay, chỉ không hiểu tại sao lời ca lại có vẻ như oán giận quá.
    Mother, you had me but I never had you
    I wanted you but you didn''''t want me

    Thật sự khi nghe câu này tớ cảm thấy sởn ca gai ốc, có lẽ sự thiếu hụt tình cảm đã khiến giọng ca của John trở nên chua xót như thế.
    Tuy nhiên, cho dù mẹ anh có bỏ đi theo người đàn ông khác, có vứt bỏ anh cho người dì thì lúc bà chết, John đã sáng tác một bài hát tôi nghĩ là cũng hay không kém : Julia, lúc đó John mới 18 tuổi, anh đã :"So I sing a song of love for Julia"!

    Tôi thấy 2 bài nữa cũng nói về mẹ của Beatles tên là : Mother Nature''s Son Your mother should know, mời các bạn cho ý kiến. Tiện đây, xin hỏi các cao thủ ý nghĩa của câu " Jai gu ru de va Om " trong bài Across the Universe , chân thành cảm ơn!
    Dân Hà Nội đi xe biển 29. Đi xe biển 29 chưa chắc đã phải là dân Hà Nội
  10. Oseola

    Oseola Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2002
    Bài viết:
    82
    Đã được thích:
    0
    Tiếc quá ROckmantocdai cái đĩa của tôi bị hong mất rồi ,chan quá đi mất !

    Có tiền dạo phố xe hơi
    không tiền nằm nghủ chao ôi đói lòng

Chia sẻ trang này