1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mẹo học từ vựng tiếng Nhật N3 hiệu quả

Chủ đề trong 'Tìm bạn/thày/lớp học ngoại ngữ' bởi cosypham, 28/05/2020.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cosypham

  cosypham Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/07/2015
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Học từ vựng tiếng Nhật N3 thực sự không hề khó khăn nếu như bạn nắm được những phương pháp học đúng đắn hiệu quả cũng như có sự đầu tư về thời gian công sức và sự kiên trì cố gắng thì bạn sẽ thấy không có gì là khó.

  Đọc to rõ ràng và phát âm chuẩn từ vựng

  Có rất nhiều bạn trẻ học tiếng Nhật thường ngại đọc to hay phát âm lớn, thay vào đó chỉ nói lẩm bẩm trong miệng. Từ nay hãy bỏ qua cách học không hiệu quả đó bằng việc các bạn hãy cố gắng phát âm to, đọc rõ ràng để có thể phát âm chuẩn, ghi nhớ lâu và giúp não bộ tiếp nhận dữ liệu một cách tốt nhất.

  Hiểu bản chất của từ vựng mình đang học

  Khi bạn hiểu được bản chất, bao gồm nghĩa, cách sử dụng, sử dụng trong hoàn cảnh nào thì chúng ta có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng ấy. Trong giao tiếp cũng vậy, khi hiểu rõ nội dung mà đối phương đang trao đổi thì bạn sẽ có những cái nhìn chính xác và đi khai thác vấn đề một cách tốt nhất.

  Học từ vựng kèm Hán tự

  Đối với từ vựng tiếng Nhật sơ cấp chúng ta thường ít gặp các từ đồng âm khác nghĩa tuy nhiên khi càng học lên cao, và tới trình độ tiếng Nhật N3 số lượng từ vựng sẽ được tăng lên ngày càng nhiều chính vì lý do này cũng xuất hiện càng nhiều những từ đồng âm khác nghĩa. Vậy khi các bạn học nghĩa của từ cùng phát âm, chúng ta nên học thêm hán tự của từ đó.

  Phân chia từ vựng tiếng Nhật N3 theo từng mảng chủ đề

  Từ vựng các ngôn ngữ nói chung và từ vựng tiếng Nhật nói chung là một số lượng rất lớn và nếu như chúng ta học tổng hợp nhiều chủ đề với nhau sẽ rất khó để nhớ cũng như gây ra tình trạng nhầm lẫn từ này với những từ khác. Chính vì vậy đối với phương pháp học từ vựng hữu hiệu nhất luôn đề cao việc phân chia từ vựng ra thành các nhóm nhiều chủ đề để giúp các bạn dễ học nhất.

  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi học

  Đây là phương pháp đòi hỏi bạn cần có sự cố gắng và quyết tâm cao khi học và đồng thời nó là cách để kích hoạt “trí nhớ cơ bắp” tuy nhiên đây vẫn đang là phương pháp khoa học và đòi hỏi cao.

Chia sẻ trang này