1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mẹo vặt nội trợ ( Mẹo hay - Tay đảm -Chân vụng !!! )

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi chits, 09/04/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. yenmusic

    yenmusic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    3
    Khử mùi hôi trong tủ lạnh
    Dù bạn giữ gìn tủ lạnh rất sạch sẽ nhưng khi dùng để chứa thức ăn, tủ lạnh của bạn cũng sẽ có mùi, làm ảnh hưởng đến chất lượng các loại thực phẩm đựng trong tủ. Bạn có thể khắc phục được điều đó bằng nhiều cách:
    - Khử mùi hôi tủ lạnh bằng vỏ quýt: Lấy 500g quýt tươi, sau khi ăn quýt xong đem vỏ quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa.
    - Khử mùi hôi bằng chanh: Có thể cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.
    - Khử mùi bằng chè: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.
    - Khử mùi bằng dấm ăn: Lấy 1 ít dấm đựng vào lọ thuỷ tinh mở nắp đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết.
    - Khử mùi bằng cácbonat natri: Lấy 500g cácbonat natri đựng vào 2 lọ thuỷ tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.
    - Khử mùi bằng than củi: Lấy 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt trong tủ lạnh, hiệu quả khử mùi rất cao.

  2. yenmusic

    yenmusic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    175
    Đã được thích:
    3
    Bí quyết chữa cơm bị sống hoặc bị cháy khét

    Cách chữa khi cơm bị sống, sượng: Nếu như sơ ý để trường hợp này xảy ra, bạn hãy cho vào cơm một ít rượu gạo và đun nhỏ lửa một lúc, cơm sẽ chín lại như thường.
    Cách khử mùi khê, khét cho cơm: Nếu chẳng may cơm bị cháy khê, có thể chữa bằng các cách sau:
    - Đem một miếng than củi đốt cho hồng lên, gắp bỏ vào nồi cơm bị khê, đậy vung lại trong 10 phút, mùi khê sẽ hết.
    - Nếu cơm chỉ mới chớm khê, mùi chưa nồng quá chỉ cần bỏ vào nồi cơm vài cọng hành (hoặc vài lát hành củ), đậy vung lại vài phút, cơm sẽ hết mùi khê.
    Cách khử mùi cho cơm nguội: Cơm nguội dù hấp cách nào cũng có mùi lạ. Muốn khử mùi lạ của cơm nguội, bạn hãy trộn vào cơm ít muối ăn trước khi đem hấp.

  3. lovely_girlta

    lovely_girlta Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/04/2002
    Bài viết:
    1.470
    Đã được thích:
    0
    Em cảm ơn chị nhé, năm sau em sẽ thử vậy tại bây giờ ở chỗ em bói cũng chẳng ra doc múng nữa rồi, khổ thế .
    Véo chị 5 * nhá, gọi là cảm ơn chị ạ.
    I was feeling a little lonely,and when I asked myselfwhat I seemed to be    missing the most,the answer turned out to be...you.
  4. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Cách nhận biết túi nilon có độc tố hay không[/]b
    Những năm gần đây, thực phẩm, rau quả, đồ sống, đồ chín? đều được người bán cho vào các bao, túi nilon rất tiện lợi, gọn nhẹ. Tuy nhiên, có những loại túi nilon làm từ nhựa có độc tố, nếu đựng thực phẩm sẽ gây nguy hiểm tới sức khoẻ người tiêu dùng.
    Để nhận biết túi nilon có độc tố hay không, có mấy cách sau:
    - Lấy tay xoa vuốt mặt túi, có cảm giác mịn, trơn là không độc, nếu cảm giác dính, nhám là có độc.
    - Túm lấy góc túi nilon vẩy mạnh, nếu tiếng kêu giòn đanh là không độc, ngược lại là có độc.
    - Dìm túi nilon vào chậu nước, nếu túi nổi lên là không độc, nếu chìm là có độc.
    - Túi nilon có độc thường khó đốt cháy, khi đốt có thể kéo thành sợi dài, xa lửa không cháy nữa. Túi nilon không độc thì dễ cháy, khi đốt nóng chảy thành những giọt nhựa rơi xuống, rời ngọn lửa vẫn cháy tiếp và không bốc khói đen.
    ST (vnexpess)
     
    Trời đánh còn tránh lúc ăn!
  5. mooks

    mooks Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/02/2004
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    0
    Có ai biết cách nào để rang tôm (tép) cho thật chắc không ạ, chỉ giùm em với. Em rang lâu ơi là lâu mà nó vẫn cứ mềm mềm, không chắc lại được. Híc..mà em thì khoái ăn tôm rang. Help me, please................
  6. ladymeomuop

    ladymeomuop Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2003
    Bài viết:
    2.050
    Đã được thích:
    0
    Tớ mới học được mẹo này nhé dùng để nấu chè đậu xanh , muốn ninh đậu xanh cho nhừ thì cho ít nước xâm xấp và để một cái thìa inox vào để nấu cùng Thử làm xem sao nhá
                                      Tell everybody I'm on my way  and I'm loving every step I take....
                                                           Hakunamatata
  7. microlife

    microlife Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/10/2002
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    0
    em lai ăn hơi ngược với bác một tí. em pha bột sắn , cho đường đầy đủ rồi vắt thêm vài giọt chanh vào. thích thì cắt lát chanh cho vào càng thơm. như the ngon hơn nhiều!!!!!!!! mà thấy bảo có tác dụng gì nữa ý, vì bột sắn là đồ lạnh gì gì đó...
  8. honghaxinh

    honghaxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    1.622
    Đã được thích:
    0
    Bài 1: LÀM QUEN VỚI GIA VỊ
    - Gia vị từ thảo mộc, ngũ cốc (bột cari, bột ngô, ngũ vị hương...) luôn ướp 1/2 với thức ăn trước khi nấu 30'', nửa còn lại cho vào xào cho thấm lúc bắt đầu nấu hoặc quay rán. Khi đảo chú ý không để dầu ăn quá nóng làm giảm hoặc biến mùi
    - Đường: nên nêm trước cho thấm. Món nướng và rán chỉ cho vừa phải để thực phẩm không khét hoặc cháy sém bên ngoài
    - Muối: nêm cuối cùng trong các món xào nấu. Nướng và rán cần hạn chế vì tôm có thể bị chảy nước, thịt bò cứng không dậy mùi thơm
    - Nước mắm: bún bò, cá kho, tôm rim cho nước mắm khi bắt đầu nấu để thấm và dậy mùi. Nếu nêm lại thấy nhạt cần cho muối chứ không nên đổ mắm vì sẽ làm loãng các món kho khô
    - Tiêu: cho 1 ít khi ướp, trong khi nấu không cho, chuẩn bị nhắc xuống mới rắc
    - Bột màu (bột hạt điều) chỉ tan trong dầu nên cho vào sau khi nấu hoặc xào
    - Mì chính: cho vào sau cùng khi xào nấu xong và bắc ra
  9. het

    het Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/08/2003
    Bài viết:
    139
    Đã được thích:
    0
    Mẹ mình hay ướp muối đều và rang theo đúng nghĩa, tức là để lửa nhỏ đảo đều tay và không cho nước thêm. Vậy thôi.
  10. honghaxinh

    honghaxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    1.622
    Đã được thích:
    0
    *Để làm gà, vịt sạch lông, cho một chút giấm vào nước làm gà, vịt
    *Để nấm hương không mất mùi, hãy rửa sạch bằng nước lạnh sau đó ngâm vào nước ấm có pha đường
    (ST)
    *Để có nước dùng trong nhất, hãy sử dụng xương ống, khi đun phải liên tục hớt hết bọt
    *Để rán nem vàng và ròn: đổ ngập dầu ăn, vắt nước cốt 1 quả chanh vào, bỏ vài lát gừng, di di miếng gừng khắp lòng chảo đến khi vàng thì bỏ ra, cho nem vào rán. Nhớ để lửa vừa, trở đều tay và dùng chảo gang càng tốt
    (Món tủ của tớ đấy, được mỗi món)
    Được honghaxinh sửa chữa / chuyển vào 17:01 ngày 01/06/2004

Chia sẻ trang này