1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mẹo vặt nội trợ ( Mẹo hay - Tay đảm -Chân vụng !!! )

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi chits, 09/04/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. honghaxinh

    honghaxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    1.622
    Đã được thích:
    0

    Một số mẹo của cá nhân, đã áp dụng và có hiệu quả:
    * Hi` hi`, mùa hè đến là mùa lên ngôi của các món chè. Trong đó tớ rất khoái món chè hạt sen, vừa rẻ lại vừa ngon - mát - bổ.
    Khi chế biến, bạn cho hạt sen vào đun với nước lạnh, để sôi liu riu thôi nha chừng 15'''' là ok rồi.
    Bạn phải tính đủ nước cho khẩu phần, nếu giữa chừng mà dội thêm nước lạnh thì hạt sen có mà mang ra để ném nhau nhá, sượng như cơm sống ý!
    *Khi nấu canh, nếu lỡ tay nêm muối quá tay (mặn quá), bạn có thể dùng một củ khoai tây, cho vào nồi canh. Khoai tây sẽ thu bớt độ mặn, khi ăn vớt ra, bỏ đi nhé, mặn lắm đấy!
    Hi hi, nếu gặp mùa mà kiếm không ra khoai tây thì tìm hảo su cù (củ su hào) mà thế, nếu không chỉ có cách dội thêm nước vào và... tha hồ húp!
    *Thêm một cách cắt hành tây tránh cay mắt, hãy cắt hành ngay bên dưới vòi nước.
    Nghe có vẻ tốn nước quá ha!!!
    *Có bạn nào thích ăn cá kho không, bí quyết của tớ là: trước khi kho cá, pha một ấm trà và chắt nước để kho, đảm bảo không tanh.
    (Còn tiếp)
    [/quote]
    Được honghaxinh sửa chữa / chuyển vào 17:03 ngày 01/06/2004
  2. honghaxinh

    honghaxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    1.622
    Đã được thích:
    0
    Mẹo nhỏ với bia​

    Bia là 1 loại đồ uống giải khát. Tuy nhiên trong việc nội trợ, bia cũng có những công dụng, bạn có thể tham khảo:
    - Trước khi luộc gà hãy rưới một cốc bia lên, để 10-15 phút mới luộc, thịt gà sẽ ngon và mềm.
    - Trước khi cho dầu vào rán cá nên cho vào chảo ít bia, rán cá sẽ không dính chảo, dậy mùi thơm.
    - Để tẩy mùi tanh của cá đông lạnh, trước khi chế biến bạn hãy tẩm bia và để chừng 10 phút, sau đó rửa sạch.
    - Khi nấu thịt, cá có nhiều mỡ, nếu cho thêm chút bia sẽ khử được mùi hôi của mỡ.
    - Khi om thịt bò, dùng bia thay nước sẽ làm thịt thơm ngon đặc biệt, thời gian đun sẽ rút ngắn.
    - Nếu làm bánh rán, cho chút bia vào bột nhào kỹ, bánh sẽ ngon, thơm và giòn.
    - Giặt quần áo màu đen, nước cuối cùng hoà vào một ít bia sẽ làm cho quần áo đen hơn.
    - Bia còn sử dụng để làm giấm ăn, ngon lại lành (xin 1 con giấm rồi bỏ vào ngâm với bia...hehe)
    (St)
  3. me_to_you19

    me_to_you19 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/11/2004
    Bài viết:
    148
    Đã được thích:
    0
    Em cũng chưa đọc hết các bài , em co môt meo nho khi nấu đỗ để làm xôi xéo, ko biết co trùng với bài nào ko nữa: sau khi mọi người ngâm đỗ để đồ , trước khi đồ , nhớ rắc chút muối +đường vào , xóc lên cho đều . < Nếu nấu bằng nồi cơm điên , thì lượng nước trong nồi gần như bằng 0 > Có chút đường và muối ăn sẽ giống ngoài hàng hơn đó. Chúc mọi người ngon miệng .
  4. laladalat

    laladalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Công dụng của chanh
    Giữ bơ không bị vàng
    Trái bơ, khi cắt ra mà chưa ăn ngay, để một chút sẽ bị vàng
    Mẹo nhỏ: vắt nước cốt chanh vào trái bơ, bơ sẽ có màu xanh hơn
    Nếu khó chịu vì mùi nồng nồng của đu đủ, trước khi ăn nên vắt vài giọt nước cốt chanh vào, đu đủ sẽ hết mùi và sẽ thơm ngon hơn
    Thế còn lê và táo, khi gọt thường dễ bị thâm, có bí quyết nào để gọt, để lâu mà không thâm không nhỉ?
  5. honghaxinh

    honghaxinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2004
    Bài viết:
    1.622
    Đã được thích:
    0
    Tớ thấy bạn tớ ngâm nước (sôi để nguội, có chút muối)...sau đấy đợi lâu quá, ăn luôn chẳng biết có hết thâm hay không nứa

Chia sẻ trang này