1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

MG_ hội ngộ Mộc Châu 16,17/1_ We are belong to you

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi engraftpic, 17/04/2009.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. dangkhoaquan

    dangkhoaquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2003
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    243
    Các bạn lớn rồi chẳng lẽ việc tập luyện cho bản thân các bạn cũng phải có người nhắc nhở à.
    Mình sao cũng được có điều nếu cần thì hôm leo đến đỉnh anh em nào muốn đi sớm thì tách riêng ra, đi sớm hơn 3h để chụp ảnh, làm thế ko ảnh hưởng đến cả đoàn
  2. danhhieu1

    danhhieu1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/11/2006
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    0
    lớn thật đấy nhưng ko phải ai cũng chăm chỉ tập luyện đc bác ạ, 1 phần cũng là vì tự tin quá vào sức khỏe của mình, đúng là sai lầm chết người về ý kiến thứ 2 của bác, em cũng ko thích lắm, vì muốn cả đoàn mình lên cùng lúc, đoàn mình đông thế này, nên các bạn khỏe có thế giúp đỡ bạn yếu hơn lên. nhưng nếu thực sự có bạn ko thể đi đc, thì đồng ý với ý kiến của bác ^^
  3. okcancel

    okcancel Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2007
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Từ khi có ý tưởng của jacktran về vụ "Bình minh trên đỉnh Fan", có nhiều ý kiến tranh luận quá, riêng mình có mấy ý kiến sau:
    - Việc đi rừng vào ban đêm, theo mình thì là tương đối khó khăn, không những thế xác xuất gặp sự cố trên đường đi là rất cao. Có thể có người nói là khó khăn thì phấn đấu thêm một tý, nhưng theo mình điều này không đơn giản là chạy được 10km rồi thì cố thêm tý chút sẽ chạy được 12km nữa, có những cái nó nằm ngoài chủ quan của con người. Vì vậy đề phòng trước là tốt hơn cả. Leader Phương có một câu nói rất hay: "Nhà MILANO là của mọi người và do mọi người chung tay xây dựng", chúng ta đã chung tay xây được một ngôi nhà rất cao rồi, nếu khi cất nóc (trên đỉnh Fan ) mà lại thiếu vắng một vài thành viên vì một vài lý do sự cố trên đường không lên cùng được, thì quả thật là rất day dứt. Thôi thì hãy nén chờ một niềm vui lớn, đổi lấy là một niềm vui dù bé hơn một chút nhưng trọn vẹn thì hay hơn
    - Tiêu đề đầu tiên của nhà mình là "MILANO Group, chặng đường đầu tiên...đỉnh Fan vẫy gọi", sở dĩ mình bôi đậm từ chặng đường đầu tiên đơn giản là đây chỉ là chặng đường đầu tiên mà thôi, nhà MILANO sẽ còn đi nhiều nơi nữa, sẽ chinh phục nhiều thử thách nữa chứ không chỉ là đỉnh Fan đợt này. Bây giờ là newbie thì leo Fan bình thường, khi đã thành pro rồi, làm cú "Bình minh trên đỉnh Fan" cũng chưa hẳn là muộn
    - Khi có một đề xuất gì liên quan đến cả nhóm, việc tranh luận là một việc rất đương nhiên và cần thiết. Tuy nhiên theo mình, mục đích cao nhất của việc tranh luận là đưa được ra một quyết định tốt nhất cho cả nhóm chứ không phải phân định ai đúng, ai sai. Vì vậy khi tranh luận mọi người chỉ nên đưa ra những lý lẽ, lập luận riêng của mình, hãy tôn trọng ý kiến của mọi người, hạn chế sử dụng những từ nóng không cần thiết.
    - Chắc mấy hôm nay các bác trong ban tổ chức cũng đang đau đầu để tìm hiểu thông tin, thu thập ý kiến, phân tích tình hình. Từ giờ đến lúc leo Fan chỉ còn 9 ngày nữa, rất mong ban tổ chức đưa ra quyết định chính thức để ổn định tinh thần cho anh chị em.
    - @All: Sắp đến ngày leo Fan rồi, nhà mình hãy tích cực tập luyện từ bây giờ đến cuối tuần, đầu tuần tới nghỉ ngơi để điểm rơi phong độ rơi trúng đỉnh Fan. Làm sao khi mọi người lên đến đỉnh sẽ không còn những mệt mỏi, bực dọc, thay vào đó là những nụ cười thật tươi, những bàn tay siết chặt và những vòng tay thật ấm áp
    P/s: về vụ vé tàu, mình xin một xuất khoang ngoài. Lý do: cho nó dễ ngủ
    Được okcancel sửa chữa / chuyển vào 10:12 ngày 21/04/2009
  4. mixumax

    mixumax Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2007
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    0
    Tớ chưa leo fan bao giờ ,và cũng biết kế hoạch 2 là rất khó khăn chứ ko phải chỉ ngồi nhà rung đùi đồng ý mà ko hiểu gì .
    Nhưng tớ vẫn thik phương án 2 ngắm bình minh trên đỉnh vì t cũng muốn vượt qua chính mình .
    Đoàn mình đông nhưng theo tớ thấy tinh thần đoàn kết rất cao và các anh cũng đã tham khảo guie rồi mà .Họ đã từng dẫn đoàn leo Fan nhiều rồi và họ hiểu đc thực tế ,có kinh nghiệm ,họ nói được thì ta có thể tin được để thực hiện kế hoạch của mình chứ ? Còn vẫn đề quan trọng là sức khoẻ ,mỗi người đã đồng ý lịch trình này thì phải tự suy nghĩ xác định sức khoẻ của mình .Nếu cảm thấy ko OK thì cho ý kiến là ko đi được ,bác Phương đã bảo rồi ,chỉ cần một vài ý kiến ko đòng ý thì xem xét lại ngay mà .Đây là đang hỏi ý kiến mọi người chứ có phải quyết định luôn đâu .
    Nếu bác hstrungvuong ko đồng ý thì nói luôn là ko đồng ý chứ không cần phải gay gắt vậy mất vui ,mọi người ở đây ai cũng biết chữ cả mà .
  5. khongcolenao

    khongcolenao Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/02/2009
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Các bạn nhà Milano thân mến,
    Để dễ thông tin, mình xin viết tắt chương trình tour cũ, 4 ngày 3 đêm là CT1, chương trình tour mới 3 ngày 2 đêm ngắm bình minh trên Fan là CT2.
    Sau mấy ngày đưa ra thông tin CT2, để lâý kiến các bạn, mình có kết luận và ý kiến như sau:
    Số lượng các bạn phản đối chương trình mới rất ít, phân vân thì nhiều hơn, ủng hộ thì rất nhiều, vì vậy mình đã làm việc liên tục với bên tour để đưa ra một chương trình, theo mình nghĩ là phù hợp với tất cả mọi người. Các bạn nhé:
    Hai ngày đầu tiên, đoàn mình vẫn đi như lịch trình bình thường, 2 ngày cuối, sẽ có quyết định lúc tối ngày thứ 2:
    - Nếu đoàn mình khỏe, sẽ đi theo CT 2, ngắm bình minh trên fan, ngủ đêm tại Sapa, xe đưa đón đoàn ở SP buổi sáng, tự đi chơi buổi chiều, ăn sáng, trưa do bên tour lo. Chi phí vẫn 1,200,000 vnđ ( như cũ) .
    - Nếu đoàn mình không cảm thấy đủ sức khỏe, sẽ đi như CT 1, cả 4 ngày trên núi, trưa ngày thứ 4 mới xuống, nhưng như vậy, mình phải mất thêm tiền phòng book trước, cụ thể là 400x8 phòng = 3,200,000 vnđ. Chi phí trọn tour sẽ là 1,250,000 vnđ.
    Bây giờ đẻ mình phân tích cụ thể cho mọi người, tránh những thông tin sai lệch, cũng như tránh những tranh cãi không cần thiết, mất vui và mất đoàn kết - điều này mình hoàn toàn không muốn xảy ra trong nhà Milano nhà mình.
    + Đi theo CT2, là hoàn toàn có thể, vấn đề chỉ là sức khỏe, không quá nguy hiểm khi đi ban đêm,đòan mình đi sẽ theo nhóm, mỗi nhóm có 2 đèn Pin to cho người đi đầu và chốt nhóm, các bạn trong nhóm sẽ tự trang bị đèn Pin nhỏ, khi đi thì một bạn nam kèm một bạn nữ ( bắt buộc). Mọi người đi sát nhau, tín hiệu đèn sẽ liên tục không bị dán đoạn.
    Khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra, các bạn thông báo ngay cho trưởng nhóm và cả nhóm phải dừng lại để giải quyết, không để cá nhân ở lại giữa rừng ban đêm. Hơn nữa, mình thực sự đi trong đêm chỉ khoảng 2-3 tiếng. Nên cũng đừng nên quá căng thẳng.
    Để hỗ trợ cho CT2 này, hoặc kể cả CT 1 đi nữa, cá nhân mình kêu gọi các bạn nam trong đoàn, hãy tích cực giúp đỡ các bạn nữ, cụ thể là: có 5 potter mang vác đồ cho đoàn ( 30 potter còn lại sẽ mang đồ ăn, túi ngủ, lều bạt....), sẽ nhường cho tất cả các bạn nữ gửi đồ, Các bạn nam tự mang hành lý của mình, theo mình tính toán mỗi bạn nữ sẽ gửi khoảng ~5kg, giảm ghánh nặng cho các bạn rất nhiều trên đường đi. Các đồng chí nam đoàn mình đồng ý nhé, trai Milano galăng mà
    + Nếu đi theo CT 1, sẽ không có gì phải bàn cãi thêm, vấn đề chỉ là tốn thêm mỗi cá nhân 50K, cho việc trả tiền KS, việc này BTC cũng đã suy xét rất nhiều, vì tiền chung của mọi người. Tuy nhiên, xét cho cùng, thêm 50K để có thể thêm một cơ hội, thêm một thử thách, thêm một lần vượt qua chính mình, thì mình nghĩ 50K cũng không phải là quá lớn. Cũng theo như tính toán, các bạn sẽ không phải đóng thêm tiền. Chỉ phải đóng thêm khi liên hoan buổi chiều hôm thứ 4 thôi, cái này thì share.
    + Sẽ không có chuyện tách đoàn như mọt số bạn đè cập, mình nói ở đây, để khi lên trên đó không phải nói lại, mình đi theo đoàn và sẽ cùng đoàn. Một số bạn ( có thể có tôi) rất máu ngắm bình minh Fan, nhưng sức khỏe của cả đoàn không cho phép, thì tất cả chúng ta vẫn sẽ ở lại, sẽ đi cùng nhau. Các bạn thử nghĩ những bạn khỏe nhất leo lên ngắm Fan trước, còn những bạn sức khỏe yếu hơn thì sao? có chuyện gì xảy ra ai sẽ hỗ trợ? Tất cả chúng ta, vì mình và vì nhau nhé.
    + Để có thể thực hiện được Ct2, hoặc CT1. BTC sẽ thống nhất lại, chuyện liên hoan, hát hò, lửa trại ( nếu có thể), ăn lợn Mường ... Sẽ vào buổi tối thứ nhất trên núi. Đến tối thứ 2, nếu mình không quyết định đi CT2, sẽ liên hoan tiếp, hát hò tiếp. Nếu quyết định đi, sẽ ngủ thật sớm. Các bạn nhé!
    + Cảm ơn sự đóng góp ý kién của các bạn rất nhiều, belinhxinh nói rất đúng, khi đoàn sắp đi, không nên có sự xáo trộn quá lớn, dễ gây hoang mang cho tất cả mọi người. Vì thế, chương trình mình đưa ra, theo mình là không có gì là quá xáo trộn, chỉ thay đổi một chút nhỏ theo lịch trình, nhưng hoàn toàn theo ý kiến của cả nhà!
    Nhân đây cũng góp ý thêm với một số bạn: Các bạn góp ý, nên để ý từ ngữ, nhẹ nhàng, chân thành, vì kế hoạch chung của cả đoàn. nếu có gì quá bức xúc, cần thiết thì gặp BTC. Không nên có những từ ngữ quá khích hay xúc phạm lẫn nhau. Đoàn mình đã gọi là Nhà, thì sẽ sống với nhau như đúng một ngôi nhà, với nhiều tình cảm nhé! Thêm nữa, theo ý kiến của mình, sau 2 lần đi trek và một vài lần test ngoài, tớ hoàn toàn tin tưởng vào sức khỏe của các bạn, còn nếu bạn nào cảm thấy sức khỏe chưa ổn, cảm thấy chưa đủ sức. Các bạn có thể tập luyện thêm và chinh phục Fan vào một dịp khác - khi các bạn đã đủ tự tin.
    Một lần nữa, mình mong sẽ có một chuyến đi rất vui, rất ý nghĩa với mỗi cá nhân và với cả nhà Milano.
    Chăm chỉ tập luyện - chinh phục đỉnh Fan!!!!
    Được khongcolenao sửa chữa / chuyển vào 12:57 ngày 21/04/2009
    Được khongcolenao sửa chữa / chuyển vào 13:17 ngày 21/04/2009
  6. mixumax

    mixumax Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2007
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    0
    Em rất thích lịch trình của bác Phương nhất là khoản các bác zai vác bớt đồ cho nữ ^^ Nhưng dù sao thì các bác nam cũng đã phải vác đồ của mình hơi bị nặng rùi nên cũng chỉ nên share cho các bác nam tầm 2-3kg thui ko các bác gãy lưng mất ạ .Còn ai có nhã ý giúp nhau thì cứ tự nhiên ^^
    9 days for 1 dream
  7. khongcolenao

    khongcolenao Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/02/2009
    Bài viết:
    298
    Đã được thích:
    0
    Hi Thủy và mọi người, mình viết thông tin rất rõ ràng trên kia rồi nhé, nhường potter cho các bạn nữ gửi đồ, chứ không phải các bạn nữ gửi đồ cho các chàng trai Milano, các chàng trai mang đồ của mình chắc cũng đủ oải rồi, còn tình nguyện thì không biết nhé!
  8. dangkhoaquan

    dangkhoaquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2003
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    243
    Vụ này bác Phương nói quá đúng, các bạn nên quan niệm "đừng để vì mình ảnh hưởng đến cả đoàn", có việc gì cuả cả đoàn thì cùng nhau chia sẻ chứ ko phải các bạn nam phải có "nghĩa vụ vác đồ" với các bạn nữ. Các bạn nữ nên trên quan điểm "dựa vào sức mình là chính", tính toán sức mình vác được bao nhiêu rồi hãy mang, tốt nhất là cân balô trước khi lên đường để tính toán. Hôm qua mình cân thử thế này
    - Balô 0.5kg
    quần áo 2 kg
    nước 2 kg
    đồ linh tinh:0.5 kg
    mình thấy thế là vừa chuẩn, các bạn đừng tham đồ vác thêm rồi phải nhờ đến người khác
  9. mixumax

    mixumax Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2007
    Bài viết:
    497
    Đã được thích:
    0
    Các bác cho e xin lõi ,e đọc nhầm là các bác zai mang đồ dùm ^^ hoá ra pót tơ ^^ Bác Khoa cũng nghe nhầm như e,
    Dạo này nhà m lười tập thật ,1 phần do bận ,1 fần vì tinh thần sa sút ... Em cũng lo lo...hix...ko khéo trùm chăn hô xung phong thật .
    Còn 1 tuần nữa thôi ,chịu khó tập leo cầu thang ở nhà vậy .
    Cả nhà cố lên !!!!!
    8 days for 1 dream !
  10. dangkhoaquan

    dangkhoaquan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/10/2003
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    243
    Nhìn tình hình này, mình thấy phí mấy lần test quá. test là để mọi người thấy khó khăn trước mắt mà chăm chỉ tập luyện chứ ko phải vượt qua test là ok. Khi test các bạn chỉ phải cố gắng trong 1 ngày sau đó về các bạn thư giãn hồi phục cũng được. Nhưng leo phan các bạn phải cố gắng liên tục trong 4 ngày trong điều kiện ăn ngủ ko được như ở nhà nên nó khó gấp trăm lần lúc test. Tớ cảm giác khá nhiều bạn chủ quan cứ nghĩ test xong là ok là sai lầm cực kỳ. Khi đi chung cả đoàn việc các bạn yếu, đi chậm ko chỉ ảnh hưởng đến các bạn mà còn ảnh hưởng đến những người cùng đi. Còn mấy ngày nữa hy vọng mọi người tập luyện trở lại cho quen chân, thành 1 phản xạ ngày nào cũng phải đi thì sẽ ko cảm giác mệt

Chia sẻ trang này