1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Mì Yakisoba của Nhật: Món ngon khó cưỡng

Chủ đề trong '1980 Family Hà nội' bởi nhatban123, 06/07/2015.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. nhatban123

    nhatban123 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/07/2015
    Bài viết:
    35
    Đã được thích:
    2
    Được xem là một trong những món đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, mì Yakisoba có mặt từ các quán ăn bình dân đến nhà hàng sang trọng, hay trên xe bán hàng dạo trên phố, các du khách đi tour du lịch Nhật Bản chắc chắn không thể bỏ qua. Không chỉ vậy, Yakisoba dễ làm còn là thực đơn quen thuộc trong các bữa ăn gia đình của người Nhật, kể từ khi nó có mặt cách đây khoảng 500 năm. Thành phần chế biến món này có sự biến tấu, thay đổi theo vùng miền tại Nhật Bản.
    [h=2]Yakisoba – Món mì nên ăn khi đến Nhật[/h] >>Xem thêm: Natto – Đặc sản không dễ ăn ở Nhật
    [​IMG]Yakisoba – Món mì nên ăn khi đến Nhật

    Để làm món Yakisoba, các đầu bếp Nhật sử dụng một tấm phản nướng bằng kim loại để có thể chế biến với số lượng nhiều. Những chiếc bàn nướng này còn gọi là teppanyaki và rất phổ biến trong chế biến ẩm thực Nhật Bản.
    Các du khách đi du lịch Nhật Bản cũng có thể tham khảo thêm các giá tour Nhật Bản tại đây.
    >>Xem thêm: Sushi nghệ thuật ẩm thực đặc sắc Nhật Bản
    [​IMG]Yakisoba – Món mì nên ăn khi đến Nhật

    Đổ dầu ăn trên tấm phản nướng, chờ nóng đều, các đầu bếp cho thịt heo ba chỉ đã ướp tiêu, muối vào xào khoảng 3-4 phút, để thịt heo chín tái. Gạt thịt heo qua một góc, họ cho hành tây, cà rốt, cần tây vào đảo khoảng năm phút cho rau chín sơ. Sau đó tiếp tục cho bắp cải vào đảo khoảng một phút.
    Họ lấy mì ra khỏi gói, cho vào chảo cùng hai thìa dầu ăn và rưới một ít nước lên mì, để mì dễ rời nhau ra và đỡ cháy khi xào mì. Xào đến khi mì tơi hết ra và sợi mì săn lại, họ tiếp tục cho rau, thịt heo đã xào ở trên vào mì và rưới nước xốt Yakisoba để tạo nên mùi vị đặc trưng của mì xào Yakisoba. Đảo qua đảo lại một lúc trên lửa cho các thứ trộn đều vào với nhau rồi múc ra hộp, thêm các gia vị khác như củ cải daikon bào, và hành lá thái nhuyễn… Món mì xào này ăn không khác mấy với mì gói xào của người Việt, cũng hấp dẫn nhưng ăn thơm nồng và lạ miệng nhờ nước xốt.
    [​IMG]Yakisoba – Món mì nên ăn khi đến Nhật

    Món mì chỉ mất 10 phút để làm đã trở thành món ngon quen thuộc vào bữa sáng của người Nhật Bản. Tùy vào các nguyên liệu có sẵn, bạn có thể chế biến mì với các loại rau củ khác nhau. Trên phố, các hàng mì Yakisoba luôn đông khách đứng chờ mua và mang đi đường. Một suất mì được đóng gói trong hộp để bạn có thể vừa đi tàu điện ngầm vừa tranh thủ ăn sáng. Vào các dịp lễ hội, mì là lựa chọn cho bữa ăn nhanh, nhẹ, giàu dinh dưỡng.
    Yakisoba hấp dẫn với hương thơm quyến rũ, từ xa, hương vị mì đã khiến bạn muốn dừng lại, chờ đợi thưởng thức một suất mì nóng hổi, ngon lành. Một món ăn nhanh theo kiểu Nhật Bản.

Chia sẻ trang này