1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Miền tây với nhiều món đặc sản nổi tiếng

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi xungsuca2, 26/12/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. xungsuca2

    xungsuca2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/08/2016
    Bài viết:
    209
    Đã được thích:
    0
    Là vùng đất đặc thù với nước mặn đồng chua, miền tây có khá nhiều những món ăn dân dã nổi danh cả nước . Chúng ta cùng tìm kiếm xem những món Đặc sản Miền Tây đó là gì mà có khả năng níu chân khách du lịch tới vậy

    1.số một là những món đặc sản cây nhà lá vườn của người dân miền tây, ko còn quá xa lạ với chúng ta đó là khổ qua rừng, chuối xanh và đặc biệt là rau choại luộc lên rồi ăn với mắm chưng, quá đỗi mộc mạc nhưng lại chính là nét văn hóa ẩm thực nức danh nơi đây .

    2.không thể ko kể tới món rau sống chấm mắm chưng, món ăn này gồm không ít loại rau đồng như dưa leo, rau thơm, rau diếp cá, rau nhút và cả cà nữa, nó đơn giản nhưng lại hết sức ngon đấy ạ .

    3. Nhiều loại mắm cá đồng như nắm cá rô, cá lóc, cá trê vàng... mang chưng cách thủy với củ hành tím thơm nức mũi, chưa ăn khách đã thấy thèm.

    4. Người miền Tây có "sản vật" khá đặc biệt hái từ các vườn tràm hoặc rừng U Minh là rau choại. Dây choại luôn leo theo những cây tràm. đến mùa khô, choại héo lá khiến cây tràm trông như những ngọn đuốc, nếu gặp lửa rất dễ gây ra cháy rừng. Vào mùa mưa, choại mới mọc hơn gang tay, nông dân hái về xào hoặc luộc chấm cá kho, mắm chưng ăn cực kỳ ngon.

    [​IMG]

    5.Chúng ta vô cùng thân thuộc với món mướp đắng với đặc tính thanh nhiệt của nó phải ko ạ, tại nơi đây lại có khổ qua mọc trong rừng, trái khổ qua rừng thì rât nhỏ chỉ vừa bằng ngón tay cái thôi, chúng được ăn với mắm tôm, đặc biệt khi ăn nó sẽ có vị ngọt dần cực kỳ cuốn hút chứ chẳng hề đắng như cái tên của nó đâu ạ .

    6.Một món ăn đặc biệt nữa đó chính là tôm sú, nhưng mà lại tại nơi đây tôm được nuôi theo cách thả hoang ngoài đồng Bởi vậy ăn thịt tôm cực kỳ ngọt và thơm chứ không hề giống tôm nuôi mua ngoài chợ, bạn chỉ cần được ăn một lần là sẽ nhớ cả đời luôn cho xem .

    Các bạn có thể khám phá món Đặc sản Miền Tây nổi tiếng đó là Dừa sáp Cầu Kè Trà Vinh hấp dẫn : http://dacsanthanhtruc.com/dua-sap-cau-ke-tra-vinh/

    7. Là cây cỏ hoang dại mọc ngoài đồng nước phèn chua, các năm mới đây, năn đã "lên ngôi" khi người thành thị vô cùng thích ăn. các phụ nữ miền Tây cứ mỗi sáng là trầm mình dưới nước nhổ lên các cọng năn non.

    Năn đc lột vỏ, ruột bên trong trắng ngần.

    8.Một món sản vật đồng bưng nổi tiếng của người miền tây đó chính là món cá nâu khó trái giác, và khi có rau năn ăn cùng thì quả là một điều khá là thú vị, người ta nói rằng nồi cơm sẽ hết bay với món ăn này đó .

    9. Trái giác mọc hoang, có vị chua thanh được gọi là "nho rừng".

    Đem quả giác kho với cá, nấu canh chua ăn rất ngon, nhưng cần quan tâm ko đc bóp lấy nước thoa vào người, tạo lên ngứa khủng khiếp.

    10.Mặt khác người ta còn kho trái giác với cá nâu, đây cũng đc xem là một món đặc sản tuyệt ngon của miền tây .

    11. Lõi bắp chuối còn dùng để nấu canh chua. Trong nồi canh chua cá chốt nấu cơm mẻ này, nông dân miền Tây cho lõi bắp chuối vào nấu ăn cực kỳ ngon.

    12. Một trong những loại rau dại đc nhúng vào nồi canh chua cần phải có ở miền Tây là bông súng. Bông súng cũng được trộn giấm đường chấm với cá kho.

    13. miền tâyCanh chua cá chốt ko chỉ làm ấm lòng người nông dân mà lại còn là đặc sản trong những nhà hàng miền Tây và TP.HCM.

    14.Nhờ người dân thành thị chọn các món ăn từ động ruộng ko dùng hóa chất khiến rau hoang, cây dại và các dòng cá đồng ở miền Tây tăng giá, giúp nông dân có đời sống ổn định hơn nếu như chí thú làm ăn. Với cá chốt, người nông dân này chỉ cần thả lưới xuống sông hoặc vuông tôm, năm p sau kéo lên cá chốt dính chùm thế này.

Chia sẻ trang này