1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

MINERAL MAKEUP PART 6!!!!! Makeup and skincare review

Chủ đề trong 'Làm đẹp' bởi babi_rosie, 09/05/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Feb56

    Feb56 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2006
    Bài viết:
    849
    Đã được thích:
    0
    Babi với WL làm gì dạ, có thể tiết lộ với bọn tớ đc ko, có gì chị em chia sê với nhau cho đỡ mệt nhọc :)
    All: Trời ơi tớ up cái đôi giày, ko tập trung vào chuyên môn khen đôi giày lại cứ nhằm vào cái chưn, hichic... Mọi ng đừng có khen nữa nha, xấu hổ lắm, nghe khen chẳng thấy vui vẻ gì vì biết mình chẳng hề đc như thế tẹo nào.. Chưn cẳng, cái phần đầy dẫy cellulite đã bị crop đi dùi, phần còn lại thì chả có gì đặc sắc để mà khen :D. Khéo tay cái nỗi gì mà quanh năm suốt tháng bị cả nhà, nhứt là mẹ tớ, cầm plên là hậu đậu làm gì đổ bể nấy. Nói tóm lại là tớ ko như mọi ng nghĩ đâu, what you see is not what I got :D. Nên đừng có khen nữa nha, tập trung vào skincare đi hehe.
    Sper: Các sample của MAC là sao em, nói rõ chị biết tí, có màu gì màu gì, đc thì chị hóng hớt order theo để tập oánh mắt hihi. Mình ít đánh mắt chắc lâu lâu xài tí cũng ko hại gì đâu ha.
    Bà già: Tớ mới tan lần thứ 2 thôi nên nói về kinh nghiệm thì gà mờ lắm, nhưng kết quả thu đc thì tạm hài lòng ;). Thật ra hình đó lên màu cũng ko đúng lắm, chân tớ vẫn trắng hơn 2 hình sau, và đen hơn hình đầu 1 xí, chắc tại hôm qua nắng đẹp quá nên em nó lên hình chói lóa hơn là sự thật =)).
    Cách tan thì dễ ẹc, như mình bôi lotion thôi đó mà. Nhưng phải tắm thật sạch, muốn có kết quả tốt hơn nữa thì exfoliate body và mặt. Loại bronzer tớ dùng là cho cả mặt lẫn body vì nó dạng sữa lỏng. Tắm và exfoliate xong xuôi, lau người cho khô rồi thoa em nó lên khắp các nơi luôn. Sau đó mặc quần áo bình thường. Đợi mặt khô tí thì có thể dùng chống nắng rồi apply makeup. Nhưng tớ thì chỉ apply chống nắng và found thôi ah. 1 tiếng sau là nó bắt đầu lên màu rồi.
    Muốn nó lên màu đậm nhạt thì tùy mình, cứ 2-3 bữa tan 1 lần đến khi nào đạt độ ưng ý thì thui. Ko tan nữa thì từ từ nó sẽ nhả ra. Nói chung là rất dễ, mỗi tội cái sữa đó có mùi hơi kỳ cục tí :"> . Nên hạn chế bôi ở vùng nách vì em ý khi tiếp xúc với mồ hôi nách sẽ cho ra 1 cái gọi là... hách từ trong nôi. Mấy hôm rồi tớ hơi bị cú vì tự dưng mình bị hách, cứ tưởng cơ địa ko khỏe vì từ bé đến h có bị hách nôi đâu chứ! Cúng cuồi thì phát hiện ra nguyên nhân, lấy nước rửa gấp gấp :D:D
    Youkichou: Cái đó người ta gọi là felt em ạ (vải nỉ á). Hồi trước chị cũng chuyên mua cái nì để làm mấy con thú, xinh cực kỳ, gà vịt ngan ngỗng đủ cả. Bọn Nhật và HQ là chuyên trị ba cái trò làm thú nhồi bông bằng felt, yêu ko chịu được. Chị có 1 cuốn sách dạy làm thú của Nhật, trời ơi nó xinh ơi là xinh mà từ hồi đc nghỉ hè đến h chị tìm muốn nát cửa nát nhà mà ko biết nó ở chỗ nào, đang tức ơi là tức vì muốn làm quá đi mất, nên mới lấy giấy ra làm hoa đó chứ! Anyway chị có 1 cái ảnh người ta làm chú ỉn con chơi violin nè (cái này ko phải chị làm à nha, nói trước để bà con lại khen nhầm ng thì xí hổ lắm!) mà Youkichou cũng khéo tay quá chừng đó chứ bộ, đáng khen đáng khen, hehehe!!!
    [​IMG]
  2. Feb56

    Feb56 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2006
    Bài viết:
    849
    Đã được thích:
    0
    CREME DE LA MER - tiếp theo
    Hôm nọ nói xong vẫn chưa thấy hài lòng. Bây h có time thì nói tiếp cho nó hết ý đủ bộ :P
    Công thức và thành phần:
    Crème de la Mer không phải là loại kem hội tụ các loại thành phần đắt tiền như bào ngư vi cá, xí lộn, trứng cá hồi Caviar (như La Prairie), ko có vàng bạc kim cương infused trong đó, nói chung nó ko phải là the Sum of All Fears :D. Đọc thành phần thì toàn những cái "tên" quen thuộc như Vitamin E, C, B12, Calcium, rong biển, magnesium, potassium, dầu thực vật etc... nhưng cái quan trọng nhất, đó chính là cái cách mà các thành phần đó hòa trộn với nhau 1 cách tuyệt vời nhất, tạo nên 1 cái gì đó gọi là "miracle". Phải mất từ 3-4 tháng để quá trình chuyển hóa này được hoàn thành. Nói theo như Huber thì "The ingredients did indeed transform into a whole far greater than the sum of its parts". 1 câu nói thật là hay, khiến mình ghi nhớ mãi... Ghi nhớ cả trong việc đối nhân xử thế :">
    Nói đến đây thì lại nhớ đến Krispy Kream. Những bạn nào ở nước ngoài, nếu có mê ăn donut thì chắc hẳn là ko thể ko mê cái loại bánh ngon thượng thặng này rồi nhỉ. Nó rẻ, mà ăn ghiền chết luôn, bột bánh mềm mịn, cắn phát nào phê phát ấy :D. Bình thường tớ cũng thuộc dạng hảo ngọt, nhưng ko hay ăn bánh donut cho lắm, nhưng lại mê Krispy Kreme. Và cái cách để bánh nó đc mềm dẻo như thế cũng na ná như cái cách mà các ingredients của Max Huber trộn lẫn với nhau. Nghĩa là phải đúng từng phần trăm của giây, vào lúc nào, phút nào, giờ nào thì các key ingredients đó nó work best. Đến giờ thì công thức của Krispy Kreme vẫn ko bị lọt ra ngoài, vẫn là chủ và các franchisee của nó nắm đc mà thôi. Do đó dù có là donut của Tim Hortons hay Starbucks thì vẫn ko thể nào và ko bao h có thể sánh bằng với Krispy Kreme được.
    Nhưng làm thế nào để Crème de la Mer thực sự works?
    Em gì ở mấy trang trước (sorry em chị quên tên :">) có nói là đã dùng thử lọ mini của nó và ko hợp, bị lên mụn. Chị đã luôn khuyến cáo mọi ng là kem này nó rất là dày, khó thích hợp với khí hậu của VN. Nhưng có 1 điều nữa là chắc em ấy ko có làm cho kem nóng ra trước khi apply!. Đây là điều quan trọng nhất: Phải chà xát kem trên lòng bàn tay cho nó thực sự nóng và lỏng ra, rồi mới thoa lên mặt. Những ai xài kem này mà không thấy hợp, 99% là đã xài không đúng cách (vừa mới search trên mạng về feedback thì cũng có người nói y như mình). Lúc tớ đi mua kem này, bà bán háng dặn đi dặn lại là phải đánh cho kem nó nóng ra trên tay rồi thì mới apply, ko thôi là nó ko có work. Đúng thật sự là như vậy. Các key ingredients cần đc làm nóng thì nó mới đc released và có tác dụng, thấm vào da. Ko thôi thì nó sẽ cứ trơ trơ, và như vậy đi mua Lancome về xài sướng hơn :D
    Crème de la Mer dành cho da dầu
    Do kem chính của nó rất dày và chỉ thích hợp cho vùng có khí hậu ôn/hàn đới, Max Huber đã bào chế thêm loại gel cream (Gel de la Mer) dành cho da của vùng có khí hậu nóng ẩm. Tớ chưa dùng qua loại này nên ko thể nói chắc chắn về nó được, nhưng mà thành phần của nó thì y chang như loại kia mà thôi, có khác là nó có thêm lime tea để kềm hãm dầu, đồng thời làm cho da tươi mát. Thêm 1 option nữa là loại lotion - The Oil Absorbing Lotion dành cho da dầu và vùng khí hậu nóng ẩm mưa nhiều. Loại này để lại trên da cái soft matte finish và hút dầu ẩm tiết ra trên da. Loại này và loại gel cream có thể dùng cho ban ngày, nếu như các bạn muốn xài kem đờ la me quá rồi. Hìhìhì.
    Chị Betbeijing: Em ko rõ chị chọn loại Chanel nào, nói thêm cho em biết cái có đc ko? Còn thì em nghĩ chị chọn loại gel de la Mer sẽ thích hợp cho chị đó, thêm cái tonic của nó nữa. Chị đừng nên mua cái set vì mấy cái đó nó bé li ti, ko nỡ xài, em mua xong ko phải là hối hận mà là em wish em có thêm tiền để mua thêm mấy set nữa cho nó đã con mắt vì nó cute ko thể tả :D. Cái hũ kem thì có 30ml thôi, xài chắc cũng đc mấy tháng nhưng như vậy lại khó cho chị nếu muốn mua thêm. Chi bằng mua hũ 60ml luôn, và cái tonic của nó nữa. Rửa mặt thì chị mua mấy cái ở drug store cũng đc rồi chị ah, rửa mặt của la Mer xài chán lắm, nhưng có cái lotion cleanser của nó xài lại OK.
    Nếu chị xài kem la Mer thì ko cần phải thêm serum, uổng lắm vì 1 mình cái kem của nó thôi là đã làm mặt mình căng mọng lắm zdồi :D. Nhưng bây h em đi uống nước cái đã, rồi sẽ post tiếp mấy cái "hay ho" để thay thế la Mer cho những bạn khác muốn xài kem tốt nhưng ko mắc như la Mer nè kekeke...
    Chời ơi hôm nay mình hao tổn nguyên khí và thời gian vì cái vụ này quá, hichichic...
    Được Feb56 sửa chữa / chuyển vào 11:46 ngày 15/05/2008
  3. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Là thế nào hả nàng Feb? Tớ bôi xế thì nó last trogn bao lâu hay là cứ phải bôi đều đặn như xịt nước hoa.
    Thế cái nàng mua bao xiền thế?
  4. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    @FEB: chậc chậc cái la mer đắt quá thể. để sau này tớ có việc làm thì em ý sẽ nằm trong collection của tớ. còn giờ thì ngắm thui
  5. Feb56

    Feb56 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/02/2006
    Bài viết:
    849
    Đã được thích:
    0
    Bà già: Tớ mua tuýp đó là 34$, nhưng bên Mỹ chắc ko có loại này đâu vì tớ check bên đó để so sánh giá thì ko thấy, cả trên web Lancôme lẫn mấy department store. Chỉ thấy ở Lancôme Canada thôi. Chắc nó sản xuất excluisively ở từng nước. Mỗi nước có 1 loại mà nc khác ko có, vì trên web Mỹ cũng có những loại mà web Can ko có.
    Cái đó mình xức tùy mình thôi, thường thì 237 xức 17 (hà hà... guess what I mean :D). Mai tớ lại scrub và xức tiếp :D. Xức đến khi nào nó lên màu mình vừa ý thì thôi. Tớ dùng 2 lần rồi nhưng thấy nó vẫn chưa đc đậm lắm. Ráng tranh thủ để đến lúc về VN còn có màu da nâu bóng bẩy tí :P.
    WP: Tưởng tớ giàu lắm hả? Hừ hừ, nghèo kiết xác đây này, nhưng mà lỡ làm dân chơi rồi nên ko sợ mưa rơi nữa :D. Có đồng nào xào đồng nấy, con nhà lính tính nhà quan, nên khuyến cáo các chị em đừng bị nhiễm tính bốc đồng của tớ, ko thôi là có con heo nào là đục con heo nấy để đi mua đồ làm đẹp =))
  6. spercrazy

    spercrazy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/10/2004
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    0
    sample MAC sẽ là 1/4 tsp đựng trong jar nha, màu thì ở SG đã có sẵn độ 20 màu rồi và còn độ từng đó ở US chưa xách về nên chắc cũng sẽ có độ 40 màu gì đó, có nhiều màu LE cơ mà chị Lolita chưa gửi list cho em nên ko rõ sẽ có những màu gì ( em ko rõ chị ý rất rõ, hí hí) . Cơ mà độ > 40 màu khác nhau thì cả nhà vẫn tha hồ chọn nhỉ nhỉ
    @ chi Feb: chị còn có heo mà đục chứ em mua sắm chả kịp bỏ vào heo
    Quên review em cọ duo fiber của CS cái, nó bé xinh hơn cái cọ fiber đen nên cho vào case đựng cọ tiện hơn, mà em thấy nó có vẻ dày hơn ( xinh hơn thì rõ hí hí), mềm mại cơ mà giặt rồi chưa khô ko dùng thử đựoc nên chỉ review bên ngoài hehee. Mà cái cọ rửa mặt của bọn CS này thik ghê, mềm ơi là mềm, thik quá là lá la
    Tình hình là em đang có mí cái cọ hồng của CS, cọ concealer với eyeliner thôi, ai có mún hóng hớt thì pm cho em
  7. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    Ê bé specrazy: có cái nào màu trắng để highlight chân mày thì chị xí 1 nhát nhá.
  8. white_poplar

    white_poplar Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2004
    Bài viết:
    2.208
    Đã được thích:
    0
    @FEB: tớ đang nghĩ là FEB nên chuyển ngành làm marketing manager chi đó Đảm bảo là cả skills và personality đều match hết ý ;) Còn chuyện tiền nong để tớ chả xong cái váy đã rồi tính tiếp
    @Sper: bên Úc khó kiếm cái chổi em post lên lắm (nó ko bán). Chị vẫn trung thành với bộ chổi NARS thôi, nhưng muốn mua thêm một ít cho bạn chị.
    @chị BGBC: chị ơi xong cái phòng chị post lên đi. Em thích trang trí lắm ý mà chưa có thời gian. Sở thích của em là bày bàn ăn. Có thời gian là em tỉ mẩn lắm ý. Lúc nào cũng mơ mình có cái bộ dao dĩa thìa và đĩa như trong nhà hàng nữa cơ.
  9. ba_gia_bon_chen

    ba_gia_bon_chen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2006
    Bài viết:
    4.332
    Đã được thích:
    0
    @Feb: Thế à, thế để tớ ngâm cứu xem bên Mỹ có gì hợp với tớ ko? Nhưng mà tớ chưa hiểu ra cái 237 với 17 của nàng.
    @WP: Chị còn đang loay hoay lắm, vì công việc dạo này cũng bận bịu linh tinh, đi ctác suốt. Đang còn tính mua véc ni về tự đánh bệ cửa sổ và sơn trắng về sơn lại cái ***g chụp ở ban công mà chưa có time đây.
  10. ya_sake

    ya_sake Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/03/2005
    Bài viết:
    193
    Đã được thích:
    0
    Eyeliner gel đã về chưa hở Sper ? Chị chờ mòn mỏi roài nè

Chia sẻ trang này